Cách đăng ký Smart OTP VPS – nhận OTP mọi lúc mọi nơi trên khắp thế giới

Hiện nay VPS đã tích hợp phương thức xác thực Smart OTP này trên ứng dụng VPS SmartOne, giúp nhà đầu tư có thể nhận mã OTP mọi lúc thay vì nhận tin nhắn OTP SMS. Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký Smart OTP VPS.

Videos hướng dẫn cách đăng ký Smart OTP VPS

1. Smart OTP VPS là gì?

Smart OTP là phương thức bảo mật tối ưu nhất hiện nay với các ưu điểm vượt trội như thao tác đơn giản, hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, tính bảo mật cao và miễn phí sử dụng, phù hợp với mọi hình thức giao dịch trực tuyến của khách hàng.

Với Smart OTP của VPS, mã bảo mật được sinh ra tức thời ngay trên ứng dụng VPS Smartone và mã hóa với nhiều tầng bảo mật vô cùng phức tạp. Vì vậy, giải pháp này mang đến mức độ bảo mật tuyệt đối và trải nghiệm vượt trội khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới và lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối trực tuyến.

Cách đăng ký Smart OTP VPS - nhận OTP mọi lúc mọi nơi
Smart OTP VPS – nhận OTP mọi lúc mọi nơi

VPS hiện đã cung cấp SmartOTP trên cả hệ điều hành iOS (từ 10.0 trở lên) và Android (từ 6.0 trở lên). Sau khi đăng ký thành công, khách hàng có thể sử dụng SmartOTP trong giao dịch trên VPS SmartOne và VPS SmartPro (cả với phiên bản web và ứng dụng di động).

Hơn thế nữa, SmartOTP của VPS còn cho phép nhiều tài khoản được đăng ký sử dụng trên cùng một thiết bị và thực hiện lấy mã OTP linh hoạt khi không cần đăng nhập vào ứng dụng SmartOne.

Smart OTP VPS sẽ thay thế cách nhận OTP thông thường
Smart OTP VPS sẽ thay thế cách nhận OTP thông thường

Đại diện truyền thông của VPS cho biết: “Với việc cập nhật phương thức xác thực mới này, VPS đồng thời cung cấp hầu hết các giải pháp bảo mật tiên tiến giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. Đây là một trong những tiện ích mới của VPS nhằm mang tới những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.”.

Ưu điểm của Smart OTP VPS mang lại cho nhà đầu tư:

  • Smart OTP là phương thức nhận OTP có mức độ bảo mật vượt trội so với SMS OTP
  • Nhận OTP tiện lợi, nhanh chóng ngay cả trong điều kiện thiết bị ngoài vùng phủ sóng, ngoài vùng lãnh thổ, không có Internet
  • Đăng ký sử dụng đơn giản ngay trên ứng dụng di động SmartOne
  • Smart OTP hoàn toàn miễn phí.

2. Hướng dẫn cách đăng ký Smart OTP VPS

Nhà đầu tư có thể đăng ký Smart OTP VPS ngay trên ứng dụng di động SmartOne theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng SmartOne, phần “Chức năng nổi bật” nhà đầu tư lựa chọn “SmartOTP“.
  • Bước 2: Trong mục “SmartOTP” nhà đầu tư lựa chọn “Đăng ký“.
  • Bước 3: Tiếp theo tiến hành đăng “đăng ký Smart OTP” theo hướng dẫn của App VPS.
Nhà đầu tư làm theo thứ tự hướng dẫn cách đăng ký Smart OTP của VPS
Nhà đầu tư làm theo thứ tự hướng dẫn cách đăng ký Smart OTP của VPS

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS và nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 sẽ được hỗ trợ phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích chứng khoán Dchart. Đây là hai sản phẩm phân tích giúp nhà đầu tư nâng cao lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư sẽ được add vào room vip tín hiệu mua/bán và room tư vấn.

3. Những câu hỏi thường gặp về Smart OTP VPS

a. Tôi đang ở nước ngoài, làm thế nào tôi có thể đăng ký Smart OTP VPS?

Khi đăng ký SmartOTP ngoài lãnh thổ Việt Nam, Nhà đầu tư sẽ cần thực hiện chuyển vùng quốc tế (Roaming) để nhận tin nhắn thông báo mã kích hoạt Smart OTP. Sau khi đăng ký thành công SmartOTP, Nhà đầu tư có thể tiến hành xác thực giao dịch mà không cần nhận SMS qua sóng viễn thông.

Nhà đầu tư lưu ý cần sử dụng chức năng “Đồng bộ thời gian” trước khi thực hiện lấy OTP bằng phương thức SmartOTP nếu thời gian được cài đặt trên thiết bị của Nhà đầu tư thay đổi do cài đặt hoặc di chuyển đến vùng ngoài lãnh thổ Việt Nam.

b. Tôi đã đăng ký Smart OTP VPS đổi sang thiết bị khác có sử dụng SmartOTP trên thiết bị mới được không?

SmartOTP chỉ có hiệu lực trên thiết bị được đăng ký cuối cùng. Trong trường hợp thay đổi thiết bị, Nhà đầu tư vui lòng thực hiện Đăng ký lại SmarOTP.

c. Tôi có thể dùng song song cả hai phương thức nhận OTP bằng SMS và SmartOTP không?

Tại 1 thời điểm, Nhà đầu tư chỉ có thể sử dụng 01 phương thức nhận OTP: SmartOTP hoặc SMS OTP.

d. Tôi xác thực giao dịch bằng SmartOTP nhưng hệ thống báo không hợp lệ thì phải làm sao?

Trường hợp nhập xác thực giao dịch bằng SmartOTP nhưng hệ thống thông báo mã OTP không đúng:

Nhà đầu tư vui lòng kiểm tra lại thời gian hiệu lực OTP được hiển thị trên màn hình SmartOne hoặc kiểm tra lại thời gian được cài đặt trên thiết bị của Nhà đầu tư (thay đổi do cài đặt hoặc di chuyển đến vùng có múi giờ khác).

Nhà đầu tư có thể dễ dàng đăng ký Smart OTP VPS
Nhà đầu tư có thể dễ dàng đăng ký Smart OTP VPS

e. Khi thiết bị tôi đăng ký có nhiều tài khoản cùng sử dụng làm thế nào biết OTP là của tôi?

Để kiểm tra mã OTP của tài khoản nào, tại màn hình Lấy mã OTP, Nhà đầu tư bấm chọn ” …” ở trên cùng phía bên phải và chọn mục “Tài khoản“. Màn hình sẽ trả kết quả thông tin “Số tài khoản và Chủ tài khoản” của mã OTP đang hiển thị.

f. Vì sao nói Smart OTP VPS bảo mật hơn SMS OTP?

SMS OTP được gửi thông qua nhiều lớp trung gian và nhà mạng nên dẫn đến dễ bị thất thoát hoặc gặp rủi ro trong trường hợp điện thoại của Nhà đầu tư bị cài phần mềm đọc trộm SMS.

Trong khi đó SmartOTP được sinh ra ngay trên điện thoại của Nhà đầu tư và được mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là giải pháp mang đến trải nghiệm vượt trội cũng như mức độ bảo mật cao nhất trong xác nhận giao dịch.

g. Tôi dùng hệ điều hành nào thì mới sử dụng được SmartOTP ?

Chức năng SmartOTP của VPS hiện tại chỉ áp dụng cho hệ điều hành từ Android 6 và IOS 10 trở lên.

Trong trường hợp thiết bị của Nhà đầu tư đang sử dụng hệ điều hành phiên bản thấp hơn, Nhà đầu tư vui lòng thực hiện nâng cấp hệ điều hành để đăng ký sử dụng SmartOTP.

h. Tôi đã đăng ký Smart OTP VPS nhưng đổi sang thiết bị khác có sử dụng trên thiết bị mới không?

SmartOTP chỉ có hiệu lực trên thiết bị được đăng ký cuối cùng. Trong trường hợp thay đổi thiết bị, Nhà đầu tư vui lòng thực hiện Đăng ký lại SmarOTP.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách đăng ký Smart OTP VPS, hy vọng bài viết hữu ích với nhà đầu tư, nhà đầu tư có thể xem thêm bài viết “Cách sử dụng chứng khoán VPS toàn tập”.

Nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ chứng khoán như mở tài khoản chứng khoán, khóa học chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Robot chứng khoán, phần mềm dữ liệu Forex cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, Youtube chứng khoán… truy cập website nududo.com hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

1 những suy nghĩ trên “Cách đăng ký Smart OTP VPS – nhận OTP mọi lúc mọi nơi trên khắp thế giới
  1. Pingback: [4 Tips] Hướng dẫn cách chơi chứng khoán tại VPS [từ A - Z]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *