Cách lọc cổ phiếu tốt và phần mềm lọc cổ phiếu

Việc chúng ta lựa chọn được cách lọc cổ phiếu tốt và phần mềm lọc cổ phiếu tốt đó là việc cũng rất khó. Thế nên mới có chuyện thị trường tăng 20, 30% mà tài khoản của bạn chả tăng tí nào. Vì cổ phiếu bạn mua đâu có tăng mà bạn lại không thể mua được cái chỉ số kia…

Sự thật là bạn chỉ có thể kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán nếu mua các mã cổ phiếu tăng giá. Vậy tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên qua bài viết.

Cách lọc cổ phiếu tốt như thế nào

Các tiêu chí cơ bản:

Sàn giao dịch: HOSE/HNX/Upcom:  Tùy xem bạn có muốn đầu tư vào cổ phiếu sàn nào. Một số người không thích cổ phiếu sàn Upcom, hay HNX chẳng hạn. Bạn sẽ không muốn lọc được một cổ phiếu đúng tiêu chí mà lại niêm yết trên Upcom. Hay đơn giản là với các bạn làm trong quỹ đầu tư thì yêu cầu quỹ không cho đầu tư Upcom, thế là các cổ phiếu Upcom bị loại hết.

Ngành nghề: cho phép bạn chọn các cổ phiếu theo các ngành: y tế, năng lượng, vật liệu cơ bản .. Có 10 ngành tất cả.

Cái này thường dùng khi bạn đã xác định sẽ đầu tư vào ngành nào. VD năm 2014 ngành dầu khi dẫn đầu toàn thị trường thì bạn sẽ tập trung lọc các cổ phiếu dầu khi, năm 2016 các cổ phiếu ngành vật liệu cơ bản dẫn đầu thì bạn chỉ tìm đến các cổ phiếu ngành vật liệu thôi, năm 2017 thì các cổ phiếu dòng ngân hàng dẫn dắt thì chúng ta chỉ chọn dòng ngân hàng thôi.

Tiêu chí lọc cổ phiếu tốt theo phương pháp đầu tư tăng trưởng

Tăng trưởng lợi nhuận quý gần nhất: từ 25%

Tăng trưởng lợi nhuận năm gần nhất: từ 25%

Tăng trưởng doanh thu quý gần nhất: từ 20%

Vốn hóa: các công ty có vốn hóa nhỏ thường có số lượng cổ phiếu nhỏ, vì vậy khi vào xu hướng tăng sẽ tăng rất nhanh, ngược lại sẽ có rủi ro bị làm giá. Các công ty có vốn hóa lớn ít có rủi ro bị làm giá, nếu ở trong đúng xu hướng vẫn cho kết quả đầu tư rất tốt.

ROE: tối thiểu từ 15%

Lọc cổ phiếu theo phương pháp đầu tư giá trị

Nợ/VCSH: <1

Lợi nhuận/Doanh thu: từ 15%

P/E: nhỏ hơn 10

Bạn sẽ lọc được một danh sách dài các cổ phiếu theo tiêu chí này, tuy nhiên để không bỏ sót cổ phiếu, bạn cần đánh giá và phân tích từng mã một. Đầu tư giá trị đòi hỏi bạn quan tâm sâu sắc đến doanh nghiệp.

Phần mềm lọc cổ phiếu

Để lọc được các tiêu chí đó theo tôi có 2 công cụ có thể đáp ứng được các tiêu chí đó:

Công cụ lọc cổ phiếu của dautuxuhuong.com, công cụ này được các admin tạo ra kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Công cụ lọc cổ phiếu của Amibroker:

Ưu thế của Amibroker

  • Phần mềm cổ phiếu Amibroker có khả năng tự động báo mua bán cổ phiếu, báo điểm mua/bán cổ phiếu rất chính xác, phát hiện đỉnh đáy cổ phiếu.
  • Phần mềm cực kỳ dễ dùng kể cả người chưa biết hoặc chưa sử dụng phần mềm chứng khoán bao giờ. 
  • Lọc được tất cả các cổ phiếu có điểm mua và điểm bán.
  • Phần mềm “sử dụng hiệu quả”, chính xác cao, chắc chắn tốt hơn tất cả các phần mềm mà các bạn sử dụng.
  • Sử dụng được cả chứng khoán “phái sinh”, “cơ sở”, forex, bitcoin… Chơi đầu tư ngắn hay đầu tư dài hạn đều chính xác cao.

Cách tải phần mềm cổ phiếu Amibroker

  • Download Aminbroker mới nhất: www.amibroker.com/download.html
  • Nếu bạn muốn dùng bản có crack thì tải theo link download Amibroker của tôi. Đây là phiên bản phần mềm chứng khoán Amibroker bản 6.2 Full và key Crack, tặng kèm khóa học chứng khoán phân tích kỹ thuật: https://goo.gl/SbL8bR

Cách sử dụng và cài đặt phần mềm chứng khoán Amibroker

Thông thường hiện nay mọi người đang sử dụng nhiều Datafeed để cập nhật dữ liệu realtime cho phần mềm Amibroker thế nên bài hướng dẫn của chúng tôi là sử dụng phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán IFT LIVE DATA

Giới thiệu về phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker và code lọc, mua bán cổ phiếu cho Amibroker :

Bài viết trên tôi đã giới thiệu cho nhà đầu tư về Cách lọc cổ phiếu tốt và phần mềm lọc cổ phiếu. Hy vọng những gì chúng tôi giới thiệu sẽ giúp nhà đầu tư có thêm lợi nhuận và đầu tư thành công.

3 thoughts on “Cách lọc cổ phiếu tốt và phần mềm lọc cổ phiếu
  1. Pingback: Phần mềm giao dịch chứng khoán trên máy tính và điện thoại

  2. Pingback: Phần mềm dự đoán chứng khoán tốt nhất – phần mềm dự đoán cổ phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *