[2 CHi TIẾT] Cách lọc cổ phiếu tốt và phần mềm lọc cổ phiếu tốt

Việc lựa chọn được cách lọc cổ phiếu tốtphần mềm lọc cổ phiếu tốt đó là việc cũng rất khó. Thế nên thường xuyên có việc thị trường tăng 20, 30% mà tài khoản của nhà đầu tư chả tăng tí nào. Sự thật là nhà đầu tư chỉ có thể kiếm được tiền trên thị trường chứng khoán nếu mua các mã cổ phiếu tăng giá. Vậy chúng tôi sẽ hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết vấn đề trên qua bài viết này.

I. Cách lọc cổ phiếu tốt như thế nào?

1. Các tiêu chí cơ bản để lọc cổ phiếu tốt

 • Sàn giao dịch: HOSE/HNX/Upcom:  Tùy xem nhà đầu tư có muốn đầu tư vào cổ phiếu sàn nào. Một số người không thích cổ phiếu sàn Upcom, hay HNX chẳng hạn. Nhà đầu tư sẽ không muốn lọc được một cổ phiếu đúng tiêu chí mà lại niêm yết trên Upcom. Hay đơn giản là với các nhà đầu tư làm trong quỹ đầu tư thì yêu cầu quỹ không cho đầu tư Upcom, thế là các cổ phiếu Upcom bị loại hết.
 • Ngành nghề: cho phép nhà đầu tư chọn các cổ phiếu theo các ngành: y tế, năng lượng, vật liệu cơ bản .. Có 10 ngành tất cả.
Các tiêu chí cơ bản trong cách lọc cổ phiếu tốt đó là sàn giao dịch
Các tiêu chí cơ bản trong cách lọc cổ phiếu tốt đó là sàn giao dịch

Các tiêu chí này thường dùng khi nhà đầu tư đã xác định sẽ đầu tư vào ngành nào. VD năm 2014 ngành dầu khi dẫn đầu toàn thị trường thì nhà đầu tư sẽ tập trung lọc các cổ phiếu dầu khi, năm 2016 các cổ phiếu ngành vật liệu cơ bản dẫn đầu thì nhà đầu tư chỉ tìm đến các cổ phiếu ngành vật liệu thôi, năm 2017 thì các cổ phiếu dòng ngân hàng dẫn dắt thì chúng ta chỉ chọn dòng ngân hàng thôi.

2. Tiêu chí lọc cổ phiếu tốt theo phương pháp đầu tư tăng trưởng

 • Tăng trưởng lợi nhuận quý gần nhất: từ 25%
 • Tăng trưởng lợi nhuận năm gần nhất: từ 25%
 • Tăng trưởng doanh thu quý gần nhất: từ 20%
 • Vốn hóa: các công ty có vốn hóa nhỏ thường có số lượng cổ phiếu nhỏ, vì vậy khi vào xu hướng tăng sẽ tăng rất nhanh, ngược lại sẽ có rủi ro bị làm giá. Các công ty có vốn hóa lớn ít có rủi ro bị làm giá, nếu ở trong đúng xu hướng vẫn cho kết quả đầu tư rất tốt.
 • ROE: tối thiểu từ 15%
Tiêu chí lọc cổ phiếu tốt theo phương pháp đầu tư tăng trưởng và phương pháp đầu tư giá trị
Tiêu chí lọc cổ phiếu tốt theo phương pháp đầu tư tăng trưởng và phương pháp đầu tư giá trị

3. Lọc cổ phiếu theo phương pháp đầu tư giá trị

 • Nợ/VCSH: <1
 • Lợi nhuận/Doanh thu: từ 15%
 • P/E: nhỏ hơn 10

Nhà đầu tư sẽ lọc được một danh sách dài các cổ phiếu theo tiêu chí này, tuy nhiên để không bỏ sót cổ phiếu, nhà đầu tư cần đánh giá và phân tích từng mã một. Đầu tư giá trị đòi hỏi bạn quan tâm sâu sắc đến doanh nghiệp.

II. Top 5 phần mềm lọc cổ phiếu tốt

1. Phần mềm lọc cổ phiếu của Dstock và Dchart

Đây là phần mềm bộ lọc cổ phiếu mới thành lập năm 2020, nhưng đến nay đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường chứng khoán. Dấu mốc quan trọng trong năm 2021, Phần mềm bộ lọc đã nhận được danh hiệu giải thưởng giá trị đó là “Thương hiệu sáng tạo Đất Việt” – đánh dấu vị thế của mình trên thị trường.

Phần mềm lọc cổ phiếu tốt và hiệu quả là của Robot chứng khoán Dstock và Dchart
Phần mềm lọc cổ phiếu tốt và hiệu quả là của Robot chứng khoán Dstock và Dchart

Phần mềm bộ lọc Dstock và Dchart là phần mềm cập nhập dữ liệu phân tích kỹ thuật cho Amibroker nhanh nhất thị trường hiện nay, đặc biệt áp dụng cho thị trường Việt Nam rất hiệu quả. Dstock và Dchart được biết đến bởi sở hữu các tính năng vượt trội mà trên thị trường chứng khoán không có phần mềm thực hiện được:

 • Phân tích và lọc cổ phiếu hội tụ 7 yếu tố CANSLIM và điểm mua Sepa, từ đó gửi các cảnh báo, đưa ra khuyến nghị cho các nhà đầu tư.
 • Phần mềm đưa ra khuyến nghị và lọc ra điểm mua/bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư theo phương pháp phân tích kỹ thuật.
 • Hỗ trợ lọc ra các tín hiệu, chỉ báo của từng cổ phiếu/nhóm ngành để nhà đầu tư tham khảo
 • Nhà đầu tư có thể định giá cổ phiếu, Rating cổ phiếu và Rating nhóm ngành theo phương pháp của IDB Rating để đánh giá cổ phiếu tốt/xấu hay đắt/rẻ.
 • Phần mềm bộ lọc liên tục cập nhập, sáng tạo để mang đến lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư.
 • Đặc biệt điểm mua/bán của Dstock sẽ được hiển thị trên phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart, phần mềm Dchart hỗ trợ nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về điểm mua/bán cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật.
 • Phần mềm lọc ra các tin tức báo chí liên quan đến cổ phiếu
 • Phần mềm bộ lọc tổng hợp hỗ trợ lọc ra các cổ phiếu kết hợp nhiều tiêu chí khác nhau của phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Videos giới thiệu phần mềm lọc cổ phiếu của Dstock và Dchart

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu phần mềm lọc cổ phiếu Dstock tại: robotchungkhoan.nududo.com

Để sử dụng phần mềm lọc cổ phiếu miễn phí Dstock và Dchart, nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới tại VPS (mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương) sản phẩm giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận.

Sử dụng phần mềm lọc cổ phiếu Dstock và Dchart luôn đạt hiệu quả chính xác cực cao
Sử dụng phần mềm lọc cổ phiếu Dstock và Dchart luôn đạt hiệu quả chính xác cực cao

2. Phần mềm lọc cổ phiếu của Ditiso

Phần mềm Ditiso là hệ thống dùng công nghệ AI để lập trình nên Robot thông minh, hỗ trợ nhà đầu tư phân tích kỹ thuật trên các thuật toán. Nhà đầu tư khi sử dụng phần mềm lọc cổ phiếu này có thể chỉ ra chính xác về khả năng định hướng tương lai của cổ phiếu.

Videos giới thiệu phần mềm lọc chứng khoán của DITISO

Nhà đầu tư khi đã trở thành khách hàng của Ditiso sẽ được tham gia vào các nhóm hỗ trợ khách hàng trên Telegram và Zalo, tại đây các Admin sẽ tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư về điểm mua/bán tốt nhất. Phần mềm Ditiso cũng có đầy đủ các chỉ báo, tín hiệu, khuyến nghị cổ phiếu cho các nhà đầu tư theo thời gian thực.

Chi tiết các Khuyến nghị mua/bán trên phần mềm loc cổ phiếu Ditiso
Chi tiết các Khuyến nghị mua/bán trên phần mềm loc cổ phiếu Ditiso

Nhà đầu tư khi thực hiện các công cụ phần mềm vào đầu tư chứng khoán sẽ tiết kiệm thời gian phân tích, chọn lọc và đưa ra xu hướng trong tương lai cho cổ phiếu để nhà đầu tư tham khảo và có lựa chọn phù hợp.

Nhà đầu tư có thể tham khảo trực tiếp tại: robotchungkhoan.vn

3. Phần mềm lọc cổ phiếu của VnDirect

Nhà đầu tư khi sử dụng phần mềm lọc cổ phiếu VnDirect sẽ được chia thành 5 loại đó là:

 • Phân đoạn thị trường: Sẽ lọc theo vốn hóa, sàn niêm yết tại lĩnh vực của cổ phiếu
 • Giá và khối lượng: Được lọc theo khối giá tăng/giảm, khối lượng tăng/giảm, khối lượng trung bình
 • Phân tích cơ bản: Lọc ra các cổ phiếu có tiêu chí như: P/E, PEG, Lợi nhuận biên, P/S,…
 • Doanh thu và cổ tức: Cách lọc cổ phiếu này theo tiêu chí như EPS tăng trưởng hàng năm, tăng trưởng doanh thu, cổ tức,..
 • Phân tích kỹ thuật: Lọc cổ phiếu theo các tín hiệu giá cao/thấp nhất 52 tuần, lọc theo đường trung bình động (SMA)

Với phần mềm bộ lọc cổ phiếu VnDirect nhà đầu tư sử dụng miễn phí, chia ra lọc chi tiết theo các yếu tố cơ bản từ phân tích cơ bản đến kỹ thuật. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm lọc nyaf đó là hơi ít chỉ báo và tiêu chí kỹ thuật để nhà đầu tư lựa chọn và lọc cổ phiếu.

Phần mềm lọc cổ phiếu của VnDirect chia thành 5 loại rất chi tiết
Phần mềm lọc cổ phiếu của VnDirect chia thành 5 loại rất chi tiết

Nhà đầu tư tham khảo thêm tại website: Vndirect.com.vn

4. Phần mềm lọc cổ phiếu của Vietstock

Khi sử dụng phần mềm lọc cổ phiếu Vietstock sẽ được chia thành 4 loại:

 • Bộ lọc chỉ số tài chính: Lọc ra cổ phiếu có các tiêu chí đó là P/E, P/B, EPS, BVPS, Giá, Khối lượng, Vốn hóa, ROS, ROE, ROA.
 • Bộ lọc tăng/giảm: sẽ lọc theo giá và khối lượng của VnDirect
 • Đột biến: Lọc theo tiêu chí đột biến về mặt khối lương, giá trong tổng số phiên gần đó, tiêu chí này lọc dựa trên dấu hiệu của dòng tiền.
 • Cổ phiếu đi vào vùng quá mua/bán của cổ phiếu dựa trên 2 chỉ số đó là RSI và MFI.
 • Phần mềm lọc cổ phiếu của Vietstock cũng được sử dụng hoàn toàn miễn phí và thao tác rất đơn giản. Nhược điểm thì hơi sơ xài, ít các tín hiệu lọc hơn với các công cụ khác.
Giao diện của phần mềm bộ lọc cổ phiếu Vietstock rất hiện đại
Giao diện của phần mềm bộ lọc cổ phiếu Vietstock rất hiện đại

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về phần mềm bộ lọc Vietstock tại: finance.vietstock.vn

5. Công cụ phần mềm lọc cổ phiếu của Amibroker

Công cụ lọc cổ phiếu của dautuxuhuong.com, công cụ này được các admin tạo ra kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Ưu thế của Amibroker đó là:

 • Phần mềm cổ phiếu Amibroker có khả năng tự động báo mua bán cổ phiếu, báo điểm mua/bán cổ phiếu rất chính xác, phát hiện đỉnh đáy cổ phiếu.
 • Phần mềm cực kỳ dễ dùng kể cả người chưa biết hoặc chưa sử dụng phần mềm chứng khoán bao giờ.
 • Lọc được tất cả các cổ phiếu có điểm mua và điểm bán.
 • Phần mềm “sử dụng hiệu quả”, chính xác cao, chắc chắn tốt hơn tất cả các phần mềm mà các bạn sử dụng.
 • Sử dụng được cả chứng khoán “phái sinh”, “cơ sở”, forex, bitcoin… Chơi đầu tư ngắn hay đầu tư dài hạn đều chính xác cao.
Giao diện của phần mềm lọc cổ phiếu Amibroker
Giao diện của phần mềm lọc cổ phiếu Amibroker

Cách tải phần mềm cổ phiếu Amibroker:

 • Download Aminbroker mới nhất: www.amibroker.com/download.html
 • Nếu bạn muốn dùng bản có crack thì tải theo link Download Amibroker của tôi. Đây là phiên bản phần mềm chứng khoán Amibroker bản 6.35 Full và key Crack, tặng kèm khóa học chứng khoán phân tích kỹ thuật.

Cách sử dụng và cài đặt phần mềm chứng khoán Amibroker

Thông thường hiện nay mọi người đang sử dụng nhiều Datafeed để cập nhật dữ liệu realtime cho phần mềm Amibroker thế nên bài hướng dẫn của chúng tôi là sử dụng phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán IFT LIVE DATA.

Giới thiệu về phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker và code lọc, mua bán cổ phiếu cho Amibroker :

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho nhà đầu tư về phần mềm lọc cổ phiếu tốt và cách lọc cổ phiếu tốt. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ hỗ trợ nhà đầu tư có thêm lợi nhuận và đầu tư hiệu quả.

Nếu nhà đầu tư đã từng có kinh nghiệm, có kiến thức thì có thể thiết lập cho mình các bộ lọc riêng, nếu hiệu quả có thể sử dụng cho những hoạt động đầu tư chứng khoán sau này. Sau khi lọc cổ phiếu cần nắm bắt và định giá cổ phiếu chính xác để đảm bảo hoạt động đầu tư được hiệu quả, mang đến lợi nhuận cao.

Nhà đầu tư tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Phần mềm chứng khoán, Robot chứng khoán, Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc liên hệ số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

3 những suy nghĩ trên “[2 CHi TIẾT] Cách lọc cổ phiếu tốt và phần mềm lọc cổ phiếu tốt
 1. Pingback: Phần mềm giao dịch chứng khoán trên máy tính và điện thoại

 2. Pingback: Phần mềm dự đoán chứng khoán tốt nhất – phần mềm dự đoán cổ phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *