Cách hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng e-KYC

Ngày 26/10/2020 công ty chứng khoán VPS đã triển khai phương pháp hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng phương pháp E-KYC, định danh khách hàng trực tuyến lên ứng dụng di động SmartOne – nền tảng quản lý tài chính toàn diện do VPS phát triển. Dịch vụ mới này sẽ loại bỏ những rào cản địa lý, thời gian, giúp khách hàng mở tài khoản 100% online một cách nhanh chóng.

Mở tài khoản VPS sẽ được nhận phần mềm Dstock và Dchart

I. Giới thiệu về phương pháp hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC

1. Giới thiệu về công ty chứng khoán VPS

Trong quý 4/2020 VPS cũng đã vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HNX và UPCOM, trong khi đó trên sàn HOSE công ty vươn lên vị trí thứ 3, đặc biệt với thị phần chứng khoán phái sinh VPS chiếm tới 52%. Điều này chứng tỏ VPS luôn là công ty được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán mở để đầu tư chứng khoán.

2. Phương pháp hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS

Phương pháp hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS sẽ loại bỏ những rào cản địa lý, thời gian, giúp khách hàng mở tài khoản 100% online một cách nhanh chóng và bảo mật. Đặc biệt sẽ giúp các du học sinh, lao động làm việc tại nước ngoài cũng có thể mở được tài khoản chứng khoán tại VPS.

E-KYC là phương thức định danh khách hàng trực tuyến, không cần gặp mặt và đối chiếu chứng từ giấy trực tiếp như KYC truyền thống. Dịch vụ mở tài khoản E-KYC mang đến trải nghiệm tiện lợi vượt trội khi chỉ với các thao tác đơn giản, người sử dụng có thể chủ động mở tài khoản trực tuyến mọi lúc, mọi nơi một cách tức thời.

Hiện tại VPS đã cung cấp mở tài khoản E-KYC trên ứng dụng di động VPS SmartOne trên cả hệ điều hành (iOS từ 10.0 trở lên) và Android (từ 6.0 trở lên). Đặc biệt, E-KYC mà VPS phát triển ứng dụng công nghệ AI để phát hiện giấy tờ thật, giả và chống làm giả ảnh chân dung, tăng tính an toàn và chính xác.

Phương pháp hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS EKYC
Phương pháp hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS EKYC

Cùng với đó, phương thức này còn sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ và xác minh dữ liệu, đảm bảo tính bảo mật cao. Đồng thời bằng việc tích hợp hệ thống nhận dạng sinh trắc học (Biometric Recognition System) với độ chính xác cao, E-KYC giúp cho việc mở tài khoản dễ dàng, thuận tiện.

Hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản chứng khoán VPS thông qua phương thức E-KYC, khách hàng của VPS sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích trực tuyến mà công ty đang cung cấp gồm có: Nộp tiền giao dịch mua/bán chứng khoán, Sử dụng các sản phẩm tài chính đa dạng, Tự đăng ký tài khoản ngân hàng thụ hưởng cùng chủ tài khoản ngay trên ứng dụng, Chuyển tiền cùng chủ tài khoản không giới hạn, Mở tài khoản phái sinh online v.v…

Đồng thời với việc triển khai tính năng mở tài khoản E-KYC, VPS đang cung cấp đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng có nhu cầu mở tài khoản như: Mở tài khoản tại quầy, mở tài khoản bằng E-KYC, mở tài khoản hoàn thiện hồ sơ (KYC).

II. Cách mở tài khoản chứng khoán VPS Online bằng E-KYC

Như đã giới thiệu ở trên đây là phương pháp hết sức tiện lợi cho nhà đầu tư chứng khoán, trong phần này tôi sẽ hướng dẫn mở tài khoản VPS từ A – Z, và ở phần này không dành cho nhà đầu tư muốn xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS khi đã mở ở openaccount.vps.com.vn, nhà đầu tư cần sang phần số III để xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS. Trong phần này tôi sẽ hướng dẫn mở tài khoản trực tiếp trên App VPS Smartone.

Videos hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC

Bước 1: Tải app VPS Smartone trên Appstore với hệ điều hành IOS, còn với CH-Play với hệ điều hành Android.

Download APP VPS Smartone trên điện thoại để tiến hành hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản chứng khoán VPS
Download APP VPS Smartone trên điện thoại để tiến hành hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS

Bước 2: Mở App VPS Smartone sau khi đã được cài đặt, click vào “Cho phép” app đẩy thông báo (nếu có), tiếp theo click vào “Mở tài khoản chứng khoán“:

Click mở tài khoản chứng khoán VPS trên App VPS Smartone
Click mở tài khoản chứng khoán VPS trên App VPS Smartone

Tiến hành nhập thông tin cá nhân để tiền hành mở tài khoản chứng khoán VPS Online. Xin lưu ý nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông khu vực Hà Nội hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương khu vực TP. Hồ Chí Minh nhà đầu tư sẽ được sử dụng phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm phần tích cổ phiếu Dchart và được tham gia room vip tư vấn điểm mua bán cổ phiếu Zalo và Telegram.

Nhập mã người giới thiệu 6327 - HN hoặc K255 - SG để hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS
Nhập mã người giới thiệu 6327 – HN hoặc K255 – SG để hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS

Bước 3: Click “OK” cho phép Smartone truy cập camera, tiếp theo click “Đã hiểu“. Tiếp theo chụp ảnh mặt trước, mặt sau của chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, nhà đầu tư cần chụp ảnh rõ nét để xác thực được thành công. Sau đó bấm “Tiếp tục“.

Chụp ảnh chứng minh thư hoặc thẻ căn cước 2 mặt để hoàn tất hồ sơ VPS
Chụp ảnh CMND hoặc CCCD 2 mặt để hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS

Bước 4: Nhận diện khuôn mặt, đưa mặt ra trước camera trước, nhà đầu tư thực hiện theo hướng mũi tên trên App VPS Smartone, sau khi nhận diện thành công.

Xác thực khuôn mặt để xác thực tài khoản chứng khoán VPS EKYC
Xác thực khuôn mặt để xác thực tài khoản chứng khoán VPS EKYC

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin, tick vào giới tính và ghi địa chỉ của nhà đầu tư. Sau khi làm xong nhà đầu tư click “Xác nhận“.

Xác nhận và hoàn thiện thông tin tài khoản chứng khoán VPS
Xác nhận và hoàn thiện thông tin tài khoản chứng khoán VPS

Bước 6: Chụp ảnh chữ ký, sử dụng bút mực xanh để ký nhé.

Chụp ảnh chữ ký để hoàn thiện mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC
Chụp ảnh chữ ký để hoàn thiện mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC

Bước 7: Nhập mã OTP được VPS gửi về điện thoại nhà đầu tư đăng ký ban đầu. Như vậy là nhà đầu tư đã hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC, nhà đầu tư tiến hành đăng nhập.

Bước 8: Nhà đầu tư tiến hành đăng nhập tài khoản chứng khoán VPS để tiến hành giao dịch, thông tin tài khoản này đã được VPS gửi về email và số điện thoại nhà đầu tư đăng ký trước đó.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC, nếu nhà đầu tư đã mở Online tại “openaccount.vps.com.vn” và giờ cần xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS thì làm theo phần III.

Như vậy là nhà đầu tư chứng khoán có thể giao dịch chứng khoán được rồi, trong trường hợp hy hữu nhất không thể hoàn thiện mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC này thì nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0372.095.129 chúng tôi sẽ gửi file hồ sơ để nhà đầu tư xác thực bằng văn bản.

III. Xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS khi đã đăng ký tại openaccount.vps.com.vn

Phần này chỉ sử dụng khi nhà đầu tư đã đăng ký tài khoản ở trang “openaccount.vps.com.vn“, sau khi đăng ký nhà đầu tư sẽ có tài khoản và đăng nhập được vào App VPS Smartone. 

Xin lưu lý quý khách hàng chưa mở tài khoản chứng khoán tại vps có thể làm theo hướng dẫn ở phần II. Khách hàng mở tài khoản VPS khi đăng ký ID 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được sử dụng Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Khách hàng đã có tài khoản tại VPS muốn chuyển về bên mình hỗ trợ có thể làm theo 2 cách sau:

  • Cách 1: ACE gọi điện tới tổng đài 19006457 nhánh 1 nhé, xin chuyển sang ID 6327 Nguyễn Đức Đông (khu vực Hà Nội), ID K255 – Nguyễn Thị Phương (khu vực Sài Gòn) là dc, bên mình sẽ hỗ trợ ACE tư vấn và hoàn thiện sồ sơ.
  • Cách 2: Sử dụng email đăng ký tài khoản tại VPS soạn tin nhắn yêu cầu hỗ trợ đổi môi giới chăm sóc sang ID 6327 Nguyễn Đức Đông (khu vực Hà Nội), ID K255 – Nguyễn Thị Phương (khu vực Sài Gòn): hotrokhachhang@vps.com.vn

Còn nếu nhà đầu tư đã nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương thì có thể tiến hành xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS theo các videos hướng dẫn hoặc các bước sau đây:

Videos xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC

Các bước để xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC:

Bước 1: Tải App VPS Smartone trên Appstore với hệ điều hành IOS, còn với CH-Play với hệ điều hành Android.

Download VPS Smartone trên điện thoại để xác thực tài khoản chứng khoán VPS
Download VPS Smartone trên điện thoại để xác thực tài khoản chứng khoán VPS

Bước 2: Mở app VPS Smartone lên và tiến hành đăng nhập theo thông tin tài khoản được VPS gửi về email hoặc số điện thoại. Lưu ý khách hàng đã mở tại “openaccount.vps.com.vn” thì mới nhận được thông tin tài khoản, nếu chưa mở tại đây thì nhà đầu tư làm theo phần II của bài viết này.

Đăng nhập Smartone để xác thực tài khoản chứng khoán VPS
Đăng nhập Smartone để xác thực tài khoản chứng khoán VPS

Bước 3: Click vào “Thông tin tài khoản“, vị trí của nó là hình mặt người ở góc trái trên cùng của App. Rồi tiếp theo lựa chọn “xác thực tài khoản (eKyc)“. Rồi bấm tiếp “Đã hiểu“.

Click vào thông tin tài khoản để xác thực tài khoản chứng khoán VPS trên VPS Smartone
Click vào thông tin tài khoản để xác thực tài khoản chứng khoán VPS trên VPS Smartone

Bước 4: Bấm “OK” nếu chưa cho phép Smartone truy cập camera. Tiến hành chụp ảnh mặt trước, mặt sau của chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, nhà đầu tư cần chụp ảnh rõ nét để xác thực được thành công. Sau đó bấm “Tiếp tục“.

Chụp lại ảnh 2 mặt của chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để mở tài khoản VPS
Chụp lại ảnh 2 mặt của chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để mở tài khoản VPS

Bước 5: Tiến hành xác thực khuôn mặt nhà đầu tư, nhà đầu tư chú ý làm theo hướng mũi tên.

Xác thực khuôn mặt nhà đầu tư để hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS
Xác thực khuôn mặt nhà đầu tư để hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS

Bước 6: Chụp ảnh chữ ký, sử dụng bút mực xanh để ký nhé.

Chụp ảnh chữ ký để hoàn tất xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS
Chụp ảnh chữ ký để hoàn tất xác thực mở tài khoản chứng khoán VPS

Bước 7: Nhập mã OTP được VPS gửi về điện thoại nhà đầu tư đăng ký ban đầu. Như vậy là nhà đầu tư đã hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC.

IV. Xác thực tài khoản chứng khoán VPS bằng hồ sơ bản cứng

Trong trường hợp hy hữu nhất không thể xác thực được bằng phương pháp EKYC, thì sẽ sử dụng bằng phương pháp dùng hồ sơ bản cứng. Tức là nhà đầu tư sẽ được chúng tôi gửi cho một files hồ sơ mềm xác thực tài khoản VPS, sau khi in ra ký vào hồ sơ rồi gửi lại cho chúng tôi.

Xin lưu ý chỉ áp dụng cho khách hàng nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương. Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline/Zalo 0372.095.129 chúng tôi sẽ gửi file hồ sơ để nhà đầu tư xác thực bằng văn bản.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng E-KYC, hy vọng bài viết hữu ích với nhà đầu tư, nhà đầu tư quan tâm tới các sản phẩm khác của chúng tôi như phần mềm chứng khoán, dữ liệu chứng khoán Forex cho Amibroker, khóa học chứng khoán online… có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0372.095.129 hoặc truy cập webiste nududo.com để biết thêm chi tiết.

4 những suy nghĩ trên “Cách hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPS bằng e-KYC
  1. Pingback: [2 Quy định] giờ giao dịch chứng khoán mọi nhà đầu tư nên biết

  2. Pingback: Thủ tục lưu ký chứng khoán tại VPS [3 Bước hoàn tất]

  3. Pingback: [4 Tips] Hướng dẫn cách chơi chứng khoán tại VPS [từ A - Z]

  4. Pingback: 3 Cách thay đổi thông tin tài khoản chứng khoán tại VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *