Mở tài khoản chứng khoán Online, trực tuyến (từ xa) như thế nào?

Các nhà đầu tư đang cần tìm kiếm hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Online nhưng chưa biết cách mở và lựa chọn mở tài khoản chứng khoán online ở công ty chứng khoán nào tốt, mở như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây để hiểu về cách mở tài khoản chứng khoán online và nên lựa chọn công ty nào phù hợp.

Videos hướng dẫn cách Mở tài khoản chứng khoán Online

1. Thủ tục mở tài khoản chứng khoán cần là gì?

Mở tài khoản chứng khoán là điều cần thiết và là bước đầu tiên để nhà đầu tư có thể bước chân vào thị trường này cũng như tạo cơ hội đầu tư và kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mở và hoạt động này cần đảm bảo theo đúng quy định. Để tạo tài khoản tại các sàn giao dịch chứng khoán. Vậy mở tài khoản chứng khoán online và offline cần những thủ tục gì:

a. Đối với nhà đầu tư

Trên thực tế khi mở tài khoản chứng khoán hoàn toàn miễn phí và các nhà đầu tư thường dễ dàng tham gia. Tuy nhiên, sàn giao dịch cũng có quy định cụ thể các đối tượng được phép đăng ký đó là:

 • Người đăng ký đảm bảo từ 18 tuổi trở lên, đã có đầy đủ trách nhiệm về mặt pháp lý theo pháp luật quy định.
 • Nhà đầu tư có thể đăng ký tại nhiều công ty chứng khoán, sàn giao dịch khác nhau nhưng chỉ có thẻ duy nhất 1 tài khoản tại mỗi sàn, bởi thủ tục khi đăng ký sử dụng thông tin phải là chính chủ để sàn có thể kiểm soát được số lượng tài khoản của mỗi nhà đầu tư.
Các thủ tục cần khi mở tài khoản chứng khoán online và offline
Các thủ tục cần khi mở tài khoản chứng khoán online và offline

b. Thủ tục nhà đầu tư cần chuẩn bị để mở tài khoản chứng khoán

Để sở hữu tài khoản chính chủ chho mình thì thủ tục, hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng. Nên dưới đây là một số thủ tuc cần chuẩn bị kỹ lưỡng và lưu ý các điếu sau:

 • Cung cấp chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước, đảm bảo chúng còn hiệu lực và là bản mới nhất. Bởi thông tin này sẽ theo nhà đầu tư suốt trong quá tình sử dụng tài khoản chứng khoán đã lập.
 • Điền đầy đủ các thông tin chính xác theo mẫu yêu cầu của sàn. Thông tin rõ ràng, sạch sẽ và không có dấu hiệu tẩy xóa.
 • Trường hợp nếu đã có tài khoản giao dịch trước đó tại công ty, sàn chứng khoán khác thì nhà đầu tư nên ghi rõ ràng số tài khoản đang sở hữu, mã số và công ty chứng khoán đó.

2. Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (online)

Thời đại công nghệ 4.0, việc mở tài khoản chứng khoán trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư có thể lựa chọn không cần đến đăng ký trực tiếp các công ty chứng khoán, muốn tìm hiểu chứng khoán hoàn toàn có thể mở tài khoản chứng khoán online tại nhà. Đây chính là ưu điểm vượt trội thu hút nhiều người bước đầu tìm hiểu và bước chân vào thể giới chứng khoán hiện nay.

 • Trước khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, nhà đầu tư cần tìm hiểu trước các thông tin và lựa chọn công ty chứng khoán phù hợp với mình. Bởi hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán hoạt động, nên việc tìm kiếm cho mình đơn vị uy tín là việc rất quan trọng. Sau đó, truy cập vào trang chủ hoặc ứng dụng của đơn vị chứng khoán đó.
 • Khi mở tài khoản chứng khoán Online nhà đầu tư nên lưu sẵn các thông tin cá nhân của mình để thuận tiện cho các bước điển hồ sơ đăng ký. Các thông tin cần thiết phải chuẩn bị bao gồm căn cước công dân, số điện thoại di động để nhận mã OTP, tài khoản ngân hàng đang sử dụng để thuận tiện khi rút tiền sau khi giao dịch chứng khoán.
Một số lưu ý mở tài khoản chứng khoán online trực tuyến từ xa
Một số lưu ý mở tài khoản chứng khoán online trực tuyến từ xa
 • Hoàn thiện việc điền đầy đủ thông tin, nhà đầu tư đã mở tài khoản chứng khoán online thành công. Bước cuối cùng hoàn thành hồ sơ hợp đồng bản cứng bằng cách chuẩn bị các loại giấy tờ theo mail hướng dẫn của đơn vị chứng khoán nhà đầu tư đăng ký.
 • Các bước đăng ký và thực hiện mở tài khoản chứng khoán online khá đơn giản và nhanh chóng. Nhà đầu tư chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn là có thể mở tài khoản chứng khoán chỉ sau 30 phút.
 • Hiện nay các công ty chứng khoán đã đều hỗ trợ mở tài khoản trực tiếp hoặc mở tài khoản chứng khoán online miễn phí chỉ với những thao tác đơn giản bằng công nghệ E-KYC.

3. Lựa chọn VPS để mở tài khoản chứng khoán online trực tuyến 100%

Các nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán trực tuyến hoàn toàn tại công ty chứng khoán VPS. VPS là công ty số 1 tại Việt Nam chiếm một phần thị phần môi giới chứng khoán cơ sở, phái sinh. Phí vay Margin tại VPS cực rẻ chỉ 9.8%/năm.

Đây là một trong những công ty được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, sự an toàn trong đầu tư cùng nhiều các thông tin chính xác. Để từ đó hỗ trợ nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn các lệnh xuất – mua nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Công ty chứng khoán VPS là một trong những đơn vị đi đầu trong việc không yêu cầu khách hàng ký hợp đồng giấy theo phương pháp truyền thống khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến. Dịch vụ E-KYC sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tương lai có thể tiếp cận được với chứng khoán nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.

Videos chia sẻ về có nên mở tài khoản chứng khoán VPS không?

Sử dụng phương pháp E-KYC hỗ trợ định danh khách hàng trực tuyến, nhà đầu tư không cần phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ giấy và gửi tiền đến công ty. Tất cả các thủ tục và hợp đồng cuối cùng khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến đều được tiến hành thực hiện online 100%. Lựa chọn VPS, các nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán online trong vòng chưa đầy 3 phút.

Phương pháp E-KYC được đánh giá là phương pháp đảm bảo tính bảo mật thông tin cao. Nhà đầu tư sẽ hoàn thiện hợp đồng cuối cùng bằng cách xác minh chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, nhận diện khuôn mặt và chụp ảnh chữ ký tay của mình.

Vậy nên, nhờ vào E-KYC các hợp đồng mở tài khoản chứng khoán online đã được hoàn tất, được chuyển thẳng đến công ty VPS lưu trữ. Các nhà đầu tư khi này chỉ cần truy cập vào tài khoản của mình và bắt đầu thực hiện các giao dịch chứng khoán.

VPS là công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán từ xa
VPS là công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán từ xa

Bên cạnh mở tài khoản chứng khoán hoàn toàn trực tuyến và thuận tiện, đăng ký tài khoản tại VPS mang đến cho nhà đầu tư các lợi ích như sau:

 • Thuận tiện hơn với ứng dụng VPS Smart One: Công ty chứng khoán VPS cung cấp phiên bản ứng dụng trên điện thoại. Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian bằng cách thực hiện và quan sát các giao diện ngay trên điện thoại của mình mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng hỗ trợ nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và quản lý sát tài sản của mình.
 • Chọn mở tài khoản chứng khoán VPS Online là một lựa chọn thông mình bởi hoàn toàn miễn phí. VPS áp dụng công nghệ E-KYC hiện đại cho phép các nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online 100% tiết kiệm thời gian.
 • Mở tài khoản chứng khoán tại VPS nhập mã giới thiệu 6327- Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương hoặc chuyển ID môi giới nhà đầu tư sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí phần mềm Robot chứng khoán Dstock phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 công cụ sản phẩm hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Nhà đầu tư có thể tải trực tiếp trên ứng dụng Dstock Robot IOSDstock Robot ANDROID
 • Các môi giới của VPS rất uy tín, nhân viên tư vấn nhiệt tình, tư vấn điểm mua cổ phiếu chính xác, gia tăng lợi nhuận.
 • Nhà đầu tư được tham gia vào các room vip nhận tín hiệu mua/bán telegram và zalo.
Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán miễn phí Robot Dstock đạt chính xác cực cao tải trên IOS, ANDROID
Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán miễn phí Robot Dstock đạt chính xác cực cao tải trên IOS, ANDROID

4. Hướng dẫn các bước mở tài khoản chứng khoán VPS online bằng E-KYC

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu 7 bước mở tài khoản chứng khoán Online VPS EKYC: 

Bước 1: Tải app VPS SmartOne trên điện thoại IOS hoặc ANDROID

Để thực hiện mở tài khoản chứng khoán online VPS bước đầu tiên nhà đầu tư cần tải App VPS SmartOne về điện thoại. Nếu sử dụng Iphone thì sử dụng App Store, đối với hệ điều hành ANDROID thì sử dụng CH Play. Nhà đầu tư chỉ cần gõ VPS SmartOne để tải về. 

Các thao tác tìm kiếm và tải ứng dụng về điện thoại chưa đầy 5 phút. Trước khi tải nhà đầu tư nên kiểm tra bộ nhớ máy để đảm bảo đủ dung lượng cho App hoạt động tốt nhất. 

Bước 2: Mở App VPS SmartOne để thực hiện thao tác mở tài khoản chứng khoán online VPS

Click để mở tài khoản chứng khoán App VPS Smartone
Click để mở tài khoản chứng khoán App VPS Smartone

Tải thành công App VPS SmartOne về điện thoại. Nhà đầu tư thực hiện click vào VPS SmartOne và sau đó click vào “Cho phép“. Tiếp đó, nhà đầu tư click vào nút “Mở tài khoản chứng khoán“. Giao diện màn hình điện thoại khi này sẽ hiển thị xuất hiện một bảng “Thông tin cơ bản“. Nhà đầu tư cần điền đầy đủ chi tiết các thông tin trên bảng: 

 • Họ và tên người mở tài khoản
 • Số điện thoại người mở tài khoản
 • Email khách hàng
 • Mã giới thiệu và tên người giới thiệu: mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông khu vực Hà Nội hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương khu vực TP. Hồ Chí Minh. (nhà đầu tư lưu ý khi điền thông tin cần phải chính xác). Nhà đầu tư sau khi nhập một trong hai mã giới thiệu trên để mở tài khoản được hỗ trợ miễn phí phần mềm Robot chứng khoán Dstock. 
Điền đầy đủ thông tin cá nhân để tiến hành mở tài khoản chứng khoán VPS
Điền đầy đủ thông tin cá nhân để tiến hành mở tài khoản chứng khoán VPS

Bước 3: Chụp ảnh chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân

Khi đã hoàn thiện việc điền thông tin nhà đầu tư click vào “Tiếp Tục” sau đó bấm “OK” để cho phép SmartOne có thể truy cập vào camera. Cuối cùng nhà đầu tư click vào “Đã Hiểu” để tiến hành thực hiện các bước tiếp theo. 

Lưu ý: Nhà đầu cần cần chuẩn bị chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Nhà đầu tư chọn nơi có ánh sáng tốt, góc chụp đẹp để có thể chụp rõ nét mặt trước và sau của chứng minh thư hoặc thẻ căn cước theo yêu cầu. 

Chụp hoàn thiện giấy tờ chọn vào nút “Tiếp Theo” để tiếp tục hoàn thiện việc mở tài khoản chứng khoán online VPS

Chụp 2 mặt chứng minh thư hoặc căn cước công dân để mở tài khoản chứng khoán VPS
Chụp 2 mặt chứng minh thư hoặc căn cước công dân để mở tài khoản chứng khoán VPS

Bước 4: Xác thực khuôn mặt 

Tiếp theo trong quá trình mở tài khoản online VPS, nhà đầu tư cần thực hiện đó là xác thực khuôn mặt nhà đầu tư. Máy sẽ tiến hành nhận dạng khuôn mặt của nhà đầu tư bằng camera. Nhà đầu tư nên lựa chọn đứng vị trí có ánh sáng tốt để thực hiện bước này nhanh và hiệu quả. 

Nhà đầu tư cho mặt vào đúng khuôn hình trên camera và thực hiện theo hướng mũi tên. Khi hệ thống yêu cầu nhà đầu tư xoay phải, xoay trái, cười, nháy mắt nhà đầu tư thực hiện đầy đủ lần lượt và chính xác nhất. Khi vòng tròn đã kín có nghĩa là nhà đầu tư đã thực hiện xong việc xác thực khuôn mặt. 

Xác thực khuôn mặt để hoàn thiện xác thực tài khoản chứng khoán VPS EKYC
Xác thực khuôn mặt để hoàn thiện xác thực tài khoản chứng khoán VPS EKYC

Bước 5: Xác nhận và hoàn thiện thông tin

Nhà đầu tư kiểm tra lại một nữa thông tin, tick vào giới tính và ghi địa chỉ của mình, sau khi làm xong nhà đầu tư click “Xác Nhận“. 

Không chỉ mở tài khoản chứng khoán online VPS mà khi mở bất kỹ tài khoản chứng khoán nào khác nhà đầu tư không thể bỏ qua bước xác nhận và hoàn thiện thông tin. Chỉ cần một sai sót hay sai một thông tin thì việc lập tài khoản sẽ không hiệu quả. Nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ các thông tin đã điền để xác định thông tin đã đầy đủ, chính xác, nếu có bất cứ vấn đề gì cần điền lại cho đúng và xác nhận lại. 

Xác nhận và kiểm tra lại toàn bộ thông tin khi mở tài khoản chứng khoán Online của VPS
Xác nhận và kiểm tra lại toàn bộ thông tin khi mở tài khoản chứng khoán Online của VPS

Bước 6: Chụp ảnh chữ ký nhà đầu tư

Khi hoàn thiện các thông tin chính xác nhà đầu tư chuẩn bị tờ giấy trắng và bút màu xanh để xác định chữ ký cá nhân. Nên lựa chọn chữ ký đơn giản, sắc nét để khi giao dịch hay phát sinh thủ tục tại VPS thì giao dịch VPS có thể dễ dàng kiểm tra và xác nhận. 

Bước 7: Hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán Online VPS 

Sau khi hoàn thành các bước hệ thống sẽ gửi mã OTP vào số điện thoại đã đăng ký của nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ nhập mã OTP để hoàn thành quá trình mở tài khoản chứng khoán online VPS. 

Trên đây là những chia sẻ về mở tài khoản chứng khoán online và các bước cơ bản giúp nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán  VPS online bằng EKYC. Bằng việc thực hiện các thao thác đơn giản, nhanh chóng nhà đầu tư dễ dàng sở hữu tài khoản chứng khoán để thoả sức đầu tư và thu về nguồn lợi nhuận lớn. Hy vọng với những chia sẻ trên hỗ trợ nhà đầu tư hiểu về các thủ tục cần khi mở tài khoản chứng khoán online. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán của chúng tôi như dữ liệu Forex cho Amibroker, Phần mềm chứng khoán, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *