Nên học chứng khoán ở đâu TPHCM tốt nhất

Học chứng khoán ở đâu TPHCM tốt nhất? Có lẽ đây là một câu hỏi cực kỳ quan trọng cần được giải đáp đối với bất kỳ ai đang mong muốn tìm hiểu về thị trường chứng khoán (và/hoặc đang thua lỗ trong đầu tư chứng khoán). Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn khóa học chứng khoán ở thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều khóa học chứng khoán nhưng theo đánh giá của tôi thì top 1 chắc chắn là của trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán (NCKH&ĐTCK).

Giới thiệu về trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán (NCKH&ĐTCK).

Được thành lập theo Quyết định số 1038/1997/QĐ-TTg ngày 05/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ, với nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán và thị trường vốn; cung cấp các dịch vụ, tư vấn về đào tạo, bồi dưỡng liên quan đến lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán và thị trường vốn cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

 Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm NCKH&ĐTCK từ một đơn vị nhỏ về quy mô, lại phải tiếp cận với một lĩnh vực mới mẻ, đã nỗ lực phấn đấu để từng bước khẳng định vị thế, từng bước phát triển về quy mô và chiều sâu, góp phần xứng đáng cho sự phát triển của thị trường chứng khoán. Hiện nay, theo Kế hoạch phát triển Trung tâm NCKH&ĐTCK giai đoạn 2016 – 2020, Trung tâm NCKH&ĐTCK đặt mục tiêu tăng cường chất lượng hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát huy hiệu quả các nguồn lực để phục vụ tốt nhất hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học với định hướng trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về chứng khoán tại Việt Nam.

Các lớp học đầu tư chứng khoán ở TPHCM của trung tâm này :

1. Cơ bản về chứng khoán & thị trường chứng khoán

Với thời gian học là 60 tiết trên lớp và 01 buổi thực hành (13 buổi), khóa học sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán, giúp những người quan tâm đến thị trường chứng khoán bước đầu có thể hiểu và tham gia vào hoạt động của thị trường chứng khoán, một trong những thị trường cao cấp và phức tạp nhất.
STT
Nội dung bài giảng
Thời lượng
(Buổi)
1
Tổng quan về Thị trường Chứng khoán
01
2
Chứng khoán
01
3
Thị trường Chứng khoán Sơ cấp
01
4
Sở Giao dịch Chứng khoán
01
5
Thị trường Chứng khoán phi tập trung
01
6
Thị trường Chứng khoán phái sinh
01
7
Tổ chức kinh doanh Chứng khoán
01
8
Tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư Chứng khoán
01
9
Đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động kinh doanh chứng khoán
01
10
Hệ thống đăng ký, lưu ký, thanh toán bù trừ Chứng khoán
01
11
Hệ thống công bố thông tin
01
12
Hệ thống thanh tra, giám sát thị trường Chứng khoán
01
13
Thực hành giao dịch trên máy tính
01
14
Thi cấp Chứng chỉ chuyên môn
01
       Tổng cộng
14
Qua khóa học, Học viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán theo chuẩn mực quốc tế. Bên cạnh đó cũng giới thiệu những nét đặc thù của quá trình hình thành và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

2. Phân tích và đầu tư chứng khoán.

Với thời gian học là 75 tiết, về cơ bản sẽ cung cấp cho người học những công cụ quan trọng nhất về phân tích phục vụ đầu tư trên thị trường chứng khoán và những kỹ năng quan trọng trong việc đầu tư chứng khoán.
STT
Nội dung bài giảng
Thời lượng
1
Giới thiệu về đầu tư chứng khoán và môn Phân tích đầu tư chứng khoán
Một số kiến thức về toán, thống kê, xác xuất liên quan đến quá trình học các giáo trình chứng khoán
01
2
Giá trị đồng tiền theo thời gian
01
3
Mức sinh lời và rủi ro trong đầu tư chứng khoán
01
4
Phân tích đầu tư Trái phiếu
02
5
Phân tích cơ bản Cổ phiếu
04
6
Phân tích kỹ thuật
02
7
Phân tích đầu tư Chứng khoán phái sinh
02
8
Ôn tập, làm bài tập
02
9
Thi cấp chứng chỉ chuyên môn
01
       Tổng cộng
16
Đây cũng là khóa học chứng khoán không thể thiếu của những người đang hành nghề trên thị trường và là một trong những chương trình bắt buộc của những cá nhân làm việc trong các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ….

3. Chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh

Với thời lượng 50 tiết (10 buổi), khóa học sẽ cung cấp kiến thức từ cơ bản đếnchuyên sâu, một cách có hệ thốngvề chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh cho học viên.

STT

Nội dung bài giảng

Thời lượng

(buổi)

1

Tổng quan về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh

01

2

Những vấn đề cơ bản về hợp đồng tương lai

01

3

Định giá và sử dụng hợp đồng tương lai

01

4

Những vấn đề cơ bản về hợp đồng quyền chọn

01

5

Định giá và sử dụng hợp đồng quyền chọn

01

6

Một số công cụ phái sinh giao dịch trên thị trường OTC

01

7

Sở Giao dịch CKPS và giao dịch CKPS trên sở giao dịch

01

8

Hoạt động bù trừ và thanh toán trong giao dịch CKPS

01

9

Giới thiệu khung pháp lý cho thị trường chứng khoán phái sinh

01

10

Ôn tập

01

11

Thi cấp chứng chỉ chuyên môn

01

Tổng cộng:

11

 Qua khóa học, học viên được tìm hiểu về các loại chứng khoán phái sinh, cách thức định giá các công cụ phái sinh, phương thức giao dịch, thanh toán bù trừ trên thị trường chứng khoán phái sinh.Đồng thời, các học viên cũng được giới thiệu khung pháp lý cho thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam.

Có thể thấy các khóa học chứng khoán của trung tâm này khá bài bản, tại sao tôi lại nói trung tâm này là số một, tại vì khóa học của trung tâm này được nhiều nhà môi giới chuyên nghiệp học, giảng viên của trung tâm cũng là những giáo sư tiến sĩ, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán. Do vậy nếu các bạn ở thành phố Hồ Chí Minh cũng nên tham gia vào các khóa học chứng khoán của trung tâm này.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các nhà đầu tư về bài “nên học chứng khoán ở đâu TPHCM tốt nhất”. Ngoài ra nếu các bạn quan tâm tới trọn bộ 25 khóa học chứng khoán online của chúng tôi thì có thể liên hệ với chúng tôi để đặt mua với giá cực rẻ.

One thought on “Nên học chứng khoán ở đâu TPHCM tốt nhất
  1. Pingback: Top 3 Khóa học chứng khoán ở thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *