Cách cài đặt phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz

Phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz là công cụ của Amibroker.biz, hay có tên gọi khác là Vietnam plugin, công cụ giúp cập nhật dữ liệu cho Amibroker. Công cụ này xem được đồ thị chứng khoán, phái sinh, FX, Index thế giới Real-Time.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt phần mềm cập nhật chứng khoán Amibroker.biz, và những ưu nhược điểm, và những hạn chế của phần mềm này.

Ưu nhược điểm phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz

Ưu điểm:

+ Dữ liệu cập nhật chính xác & ổn định

+ Dữ liệu tài chính cập nhật thường xuyên

+ Cài đặt đơn giản, gọn nhẹ.

+ Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

+ Dữ liệu lịch sử EOD chỉ có 10 năm. Điều này với chứng khoán cơ sở là một điểm trừ rất lớn trong việc phân tích dữ liệu chứng khoán, nhất là việc lọc và phân tích các cổ phiếu đến vùng kháng cự, đỉnh lịch sử.

Xem thêm: Cách cài đặt DataTick dữ liệu cổ phiếu của chungkhoanso.com

+ Dữ liệu INTRADAY chỉ gói gọn trong phạm vi 30 ngày (không set được 4 năm như các công cụ khác). Đây cũng là điểm trừ rất lớn của công cụ này, như vậy khi phân tích đồ thị ngày thì chỉ số phái sinh Vn30f1m sẽ thiếu dữ liệu để phân tích.

Nhà đầu tư quan tâm tới phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán full dữ liệu có thể tham khảo thêm tại đây: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker

Videos Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Vietnam.dll

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm cập nhật dữ liệu cho Amibroker

Bước 1: Download file Vietnam.dll tại website amibroker.biz và copy vào thư mục Plugin của Amibroker (thường lưu ở C:\Program Files (x86)\AmiBroker\Plugins)

Nếu bạn dùng Amibroker bản 64bit thì download file Vietnam64.dll và copy vào thư mục Plugin của Amibroker (thường lưu ở C:\Program Files\AmiBroker\Plugins)

Plugin này chạy tốt trên Amibroker 5.5 hoặc cao hơn và cần thư viện .NET Framework 4.5 do đó nó chỉ chạy được trên Window 7 trở lên.

Nếu copy file Vietnam.dll vào thư mục plugins của Amibroker mà mở Amibroker không lên thì bạn cần cài thư viện .NET4 ở trên là được.

Bước 2: Mở Amibroker lên chọn New Database, cấu hình database mới như hình bên dưới (ở đây ta tạo database tên là M3).

Nếu không thấy Vietnam Data Plugin trong phần Data source thì bạn cần tắt và mở lại Amibroker để Ami nhận ra plugin mới đó.

Nếu chưa có Amibroker, bạn có thể download Amibroker 6.2

phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz
Cách cài đặt phần mềm cập nhật dữ liệu cho Amibroker của vietnam data plugin

Bước 3: Nhấn chọn “Configure”, màn hình config hiện lên thì nhập tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Nếu chưa có thì nhấn nút đăng ký để tạo 1 tài khoản mới.

phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz
Cách cài đặt amibrokerbiz

Nhấn nút “Lấy danh sách mã” để lưu lại
Bước 4: Mở tab Symbols lên, trong phần Markets sẽ có các thư mục các sàn chứng khoán, phần symbol phía đưới là danh sách các mã theo sàn.

Bạn nhấn chuột vào bất kì mã nào để mở đồ thị của mã đó lên xem trong Ami. Phần Symbol Information là bảng liệt kê các chỉ số tài chính của mã đó.

phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz
Cài đặt phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz

Nếu bạn muốn xem dữ liệu FX, Commodity có khối lượng giao dịch trong chart intraday thì trong Database setting để ‘Base time interval’ là 5 phút.

Hiện ‘Base time interval’ 1 phút không có khối lượng giao dịch cho FX & Commodity.

Với setting trên bạn đang xem dữ liệu intraday nên chỉ xem được ít tháng dữ liệu lịch sử.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt FireAnt Metakit dữ liệu cho Amibroker

Để xem tới 10 năm dữ liệu lịch sử theo ngày thì bạn cần sửa“Database setting”, từ File -> Database setting, thay đổi “Base time interval” thành End-Of-Day.

phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz
Hướng dẫn cách cài phần mềm cập nhật dữ liệu cho Amibroker

Đồ thị dữ liệu sẽ tự cập nhật cho phép xem tới 10 năm dữ liệu lịch sử theo ngày.

Trên đây tôi đã hướng dẫn cách cài đặt phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker.biz. Hy vọng bài viết sẽ giúp nhà đầu tư cài đặt được phần mềm này.

Nhà đầu tư quan tâm tới code AFL cho Amibroker, mở tài khoản chứng khoán, khóa học chứng khoán, có thể truy cập website nududo.com để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *