Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không? | mở tại VPS không giao dịch có mất phí không?

Tùy theo chính sách và điều kiện tại các công ty chứng khoán, thường thì khi mở tài khoản chứng khoản nhưng không giao dịch sẽ không mất phí nếu NAV ở mức thấp hoặc không đăng ký dịch vụ báo biến động số dư SMS…. nhưng sẽ có nhiều nhà đầu tư thắc mắc về các yêu cầu để không phát sinh các chi phí sau khi mở tài khoản chứng khoán.

Trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ về mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không và mở tài khoản tại VPS không giao dịch có mất phí không?.

Videos mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không, bị khóa không?

1. Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có bị sao không?, có bị mất thêm các loại phí gì hay không?. Câu trả lời là tùy vào chính sách từng công ty và dịch vụ nhà đầu tư đăng ký trong quá trình mở tài khoản. Nhưng phần lớn là không mất phí gì nếu không giao dịch, chỉ trừ các trường hợp sau:

a. Đăng ký SMS báo biến động số dư

Nhà đầu tư đăng ký SMS báo biến động số dư, phí này các công ty chứng khoán sẽ thu cố định hàng tháng hoặc phát sinh theo từng tin nhắn.

Ví dụ tôi từng mở tài khoản chứng khoán SSI nhưng không giao dịch, nhưng lúc mở tài khoản chứng khoán lại đăng ký dịch vụ SMS báo biến động số dư (phí này là =>> hàng tháng SSI gửi email, tin nhắn đòi đóng phí, rất là phiền.

Sau đó tôi đã đi đóng tài khoản chứng khoán SSI, nhân viên tại quầy có nói là “Do anh đăng ký dịch vụ báo biến động số dư nên hàng tháng sẽ mất cái phí này, để bên em bỏ dịch vụ đó đi nhé“.

Như vậy chúng ta có thể hiểu nếu không đăng ký dịch vụ SMS báo biến động số dư thì sẽ không có khoản phí đó hàng tháng.

Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không
Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không?

Rất may tại SSI họ có chính sách nếu khoản phí SMS chưa được thanh toán, họ sẽ tạm ngưng dịch vụ nhận tin SMS trên tài khoản của nhà đầu tư để không phát sinh thêm phí dịch vụ lũy kế.

Có một vài công ty nhà đầu tư không đóng phí sẽ tính theo lũy kế hàng tháng, đến khi đi đóng lại mất khoản lớn mới đóng được tài khoản hoặc sử dụng lại tài khoản.

Hiện nay các công ty chứng khoán đều cung cấp thông báo biến động số dư thông qua notification app điện thoại, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm trong bài viết “Cách sử dụng thông báo biến động số dư miễn phí“.

b. Có tài sản ròng và cổ phiếu trong tài khoản

Tại một số công ty chứng khoán có thu phí hệ thống, trong đó có VPS, tại VPS có quy định nhà đầu tư sẽ mất 27.500 đồng/tháng/ tài khoản (đã bao gồm VAT).

Để không mất phí này thì nhà đầu tư phải có tài sản ròng nhỏ hơn 5 triệu đồng tại thời điểm xác định thu phí. Do vậy nếu nhà đầu tư không giao dịch và số dư bằng 0 thì có thể yên tâm không mất khoản phí này.

Có tài sản ròng và cổ phiếu trong tài khoản chứng khoán sẽ mất phí hàng tháng
Có tài sản ròng và cổ phiếu trong tài khoản chứng khoán sẽ mất phí hàng tháng

Nhà đầu tư có cổ phiếu trong tài khoản cũng sẽ bị mất phí lưu ký chứng khoán là 0.27 đồng/ cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền/ tháng. Còn với trái phiếu là 0.14 đồng/ trái phiếu/ tháng, tối đa 1.400.000 đồng/ tháng/ trái phiếu. Loại phí này công ty chứng khoán nào cũng thu.

Do vậy nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch thì tránh hai nội dung chúng tôi chia sẻ ở trên thì sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào.

Điều phiền nhất khi mở tài khoản chứng khoán là hàng ngày phải nhận Email về nhận định, quảng cáo của các công ty chứng khoán, nhà đầu tư có thể yêu cầu các công ty chứng khoán không gửi cái này nữa.

2. Mở tài khoản chứng khoán VPS nhưng không giao dịch có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán VPS nhưng không giao dịch có mất phí không?, có bị mất thêm các loại phí gì hay không?. Như chúng tôi chia sẻ ở trên thì khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS nhà đầu tư chỉ cần không đăng ký dịch vụ báo biến động số dư SMS hoặc có tiền và cổ phiếu trong tài khoản. Vì VPS sẽ thu phí dịch vụ 27.5000 đồng/1 tháng nếu nhà đầu tư có tài sản ròng lớn hơn hoặc bằng 05 triệu đồng.

Nếu giao dịch chứng khoán tại VPS nhà đầu tư cần lưu tâm về các khoản phí phát sinh khi giao dịch mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết “Các loại phí khi giao dịch chứng khoán và các loại phí khi giao dịch chứng khoán VPS” và “Cách tính phí giao dịch chứng khoán và cách tính phí tại VPS“.

Mở tài khoản chứng khoán VPS nhưng không giao dịch có mất phí không?
Mở tài khoản chứng khoán VPS nhưng không giao dịch có mất phí không?

3. Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có bị khóa không?

Khi nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch và không nợ khoản phí như chúng tôi chia sẻ ở trên thì tài khoản của nhà đầu tư cũng sẽ không bị khóa.

Trường hợp bị khóa nhà đầu tư phải thực hiện trả khoản phí đang nợ theo quy định của từng công ty chứng khoán thì mới có thể giao dịch được tiếp.

Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có bị khóa không?
Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có bị khóa không?

Điều phiền phức nhất sau khi mở tài khoản chứng khoán là bị nhân viên công ty chứng khoán Telesales nhiều.

Đúng vậy, khi nhà đầu tư không có bất kì một giao dịch nào hoặc vì một lí do nào đấy mà nhà đầu tư không tham gia hay kinh tế chưa cho phép. Đội ngũ nhân viên tại các công ty chứng khoán sẽ gọi điện đến nhằm chèo kéo giao dịch.

Vì vậy nếu không chấp nhận được việc này và cũng không giao dịch nhà đầu tư có thể thực hiện đóng tài khoản chứng khoán, sau này khi có nhu cầu có thể mở lại tài khoản chứng khoán sau.

4. Mở tài khoản chứng khoán có mất phí hay không?

Vậy mở một tài khoản chứng khoán có mất phí hay không? Câu trả lời là không, hiện nay tại các công ty chứng khoán đều hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí.

Trong quá trình đăng ký nhà đầu tư chỉ cần lưu ý không đăng ký các dịch vụ như chúng tôi chia sẻ ở trên thì sẽ không phát sinh thêm các khoản phí hàng tháng.

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí hay không?
Mở tài khoản chứng khoán có mất phí hay không?

Ngoài ra nhà đầu tư có thể tham khảo “Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không“.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về chủ đề “mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí hay không”, hy vọng bài viết hữu ích với nhà đầu tư, nhà đầu tư có thể đón đọc các bài viết mới của chúng tôi tại đây.

Nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ chứng khoán như mở tài khoản chứng khoán, khóa học chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Robot chứng khoán, phần mềm dữ liệu Forex cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, Youtube chứng khoán

Hãy truy cập website nududo.com hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

8 những suy nghĩ trên “Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không? | mở tại VPS không giao dịch có mất phí không?
 1. Pingback: [4 Tips] Hướng dẫn cách chơi chứng khoán tại VPS [từ A - Z]

 2. Pingback: Hướng dẫn cách tự học chứng khoán cơ bản hiệu quả số 1

 3. Văn Duy nói:

  Xin hỏi,trường hợp nhà đầu tư chứng khoán không may tử vong,mà người thân không biết người đó có đầu tư chứng khoán dể làm thủ tục hưởng thụ,,thì tài khoản chứng khoán đó sẽ xử lý như thế nào?

 4. Văn Duy nói:

  thế ak! chứ không phải công ty chứng khoán sẽ định kỳ rà soát những tài khoản lâu không giao dịch à bạn? như vậy thì tk để đấy đến lúc công ty mình đầu tư và công ty chứng khoán phá sản luôn nhỉ.hi.

 5. Thanh Bình nói:

  tôi có tạo tài khoản tcbs và tôi vô tình đóng tài khoản lại . Bây giờ không thể đăng nhập , thì có cách nào không ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *