Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán?

Các nhà đầu tư đang muốn tham gia vào thị trường chứng khoán nhưng có câu hỏi thắc mắc mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? nếu có thì phí mở tài  khoản chứng khoán là bao nhiêu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ được giải đáp về mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Ngoài ra sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán cho các nhà đầu tư.

Videos mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

I. Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, chứng khoán hiện đang là một kênh đầu tư mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn lớn. Đã có rất nhiều các nhà đầu tư kiếm được tiền tỷ chỉ sau một giao dịch những đây cũng là ngành bất ổn nên các nhà đầu tư cần có tâm lý vững vàng khi tham gia.

Để tham gia vào thị trường chứng khoán công việc đầu tiên của mỗi nhà đầu tư đó là mở tài khoản tài khoản chứng khoán. Điều được quan tâm đó chính là mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Phí mở tài khoản chứng khoán là bao nhiêu?

Tất cả các công ty chứng khoán đều mở tài khoản chứng khoán cho các nhà đầu tư và hoàn toàn là miễn phí và song hành hỗ trợ tư vấn các thủ tục cần thiết để nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chính xác nhất.

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không
Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Đặc biệt, không có điều kiện để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Nghề này không yêu cầu về độ tuổi, không giới hạn tuổi tác và trình độ của người muốn tham gia.

II. Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán là gì?

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? phí mở tài khoản chứng khoán là bao nhiêu. Trên thực tế việc mở tài khoản chứng khoán không cần phải mất một đồng phí nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mở tài khoản chứng khoán để mở tài khoản chứng khoán nhà đầu tư cần đủ các điều kiện sau:

 • Cá nhân cần phải đủ từ 18 tuổi trở lên để có thể chịu trách nhiệm pháp lý mọi hành vi của mình.
 • Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán cần có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực. Hộ chiếu hiện nay không thể mở tài khoản chứng khoán.
 • Mỗi Nhà đầu tư chỉ được mở 1 tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán, hiện nay Việt Nam có khoảng hơn 70 công ty chứng khoán, Nhà đầu tư có thể mở được hơn 70 tài khoản tại mỗi công ty chứng khoán đó.
Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán là gì?
Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán là gì?

Để thực hiện mở tài khoản chứng khoán nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

 • Mở theo hình thức online
 • Đến trực tiếp các công ty chứng khoán để mở tài khoản
 • Mở tài khoản chứng khoán thông qua các ngân hàng có công ty chứng khoán là thành viên, ví dụ: MBS, VCBS, CTS,…

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay việc mở tài khoản chứng khoán theo hình thức online được hầu hết mọi người lựa chọn bởi không cần mất nhiều thời gian đi lại, tiện lợi, nhanh chóng, linh hoạt.

III. Mở tài khoản chứng khoán bao nhiêu tiền?

Các công ty chứng khoán không yêu cầu hay quy định tối thiểu số vốn mà các nhà đầu tư cần phải bỏ ra nên nhà đầu tư có thể mở tài khoản và mua cổ phiếu chỉ với vài triệu đồng hoặc chỉ vài trăm.

Khi nhà đầu tư bỏ vốn nhiều thì lợi nhuận nhà đầu tư mang về sẽ có khả thi hơn, còn với số vốn ít nhà đầu tư chỉ thu được số tiền lời vừa phải hợp với mức tiền nhà đầu tư bỏ ra. Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết: Bắt đầu đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

1. Vốn ít có chơi được chứng khoán không?

Cũng tương tự như câu hỏi mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? thì câu hỏi vốn ít có chơi được chứng không? Như đã nêu trên, các nhà đầu tư có thể tham gia thị trường đầu tư chứng khoán có bao nhiêu tiền vẫn được. Tuy nhiên, số vốn vẫn cần phải đáp ứng được theo quy định số lượng giao dịch tối thiểu của từng sàn.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán
Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán?

Ví dụ cụ thể: Sàn HNX/UPCOM/HSX đã có quy định 100 cổ phiếu/lô giao dịch

 • Với 1 triệu đồng, nhà đầu tư nên đầu tư cố phiếu dưới 50.000 đồng nhưng vẫn có tiềm năng. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tham khảo mua thêm 2-3 loại cổ phiếu khác nhau để đa dạng hóa các danh mục đầu tư.
 • Sử dụng số tiền 1 triệu đồng, nhưng nhà đầu tư không quan tâm nhiều đến lãi và lỗ. Hãy xem đây là việc hỗ trợ nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm để hiểu rõ cách thức đầu tư và hiểu thị trường tích lũy thêm kiến thức để có cơ hội mở rộng hơn trong tương lai.

2. Một số quy định đơn vị trên các sở giao dịch

Ngoài việc, nhà đầu tư đã biết mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? thì cũng cần nắm rõ hơn một số quy định pháp luật về đơn vị giao dịch trên sàn chứng khoán. Trên thị trường chứng khoán hiện có 2 sàn chính đó là Sàn Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sàn Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE).

+ Sàn HoSE:

Quy định của sàn HoSE, đơn vị giao dịch của khớp lệnh phải là bội số của tổng cộng 100 cổ phiếu, nên số lượng cổ phiếu tối thiểu Nhà đầu tư cần mua để thực hiện giao dịch trên sàn HoSE là 100.

Ví dụ:

 • Cổ phiếu SSI có giá trị là 20.450 đồng/cổ phiếu như vậy nhà đầu tư cần mua 100 cổ phiếu tổng cộng là 2.045.000 đồng.
Một số quy định đơn vị trên các sở giao dịch
Một số quy định đơn vị trên các sở giao dịch

+ Sàn HNX

Quy định đối với sàn HNX, đơn vị giao dịch của khớp lệnh phải là bội số của tổng cộng 100 cổ phiếu, vậy nên số lượng cổ phiếu tối thiểu mà nhà đầu tư cần phải mua tại sàn HNX là 100.

Ví dụ:

 • Cổ phiếu VHE có giá là 26.000 đồng/cổ phiếu như vậy nhà đầu tư cần mua là 100 cổ phiếu tổng cộng là 2.600.000 đồng.

IV. Mở tài khoản chứng khoán VPS miễn phí

Phần trên chúng tôi đã trả lời mở tài khoản chứng khoán có phí không? Dưới đây chúng tôi chia sẻ tới nhà đầu tư công ty chứng khoán VPS – đây là công ty chứng khoán hàng đầu, nổi tiếng với phần mềm giao dịch cổ phiếu chất lượng. Đặc biệt việc mở tài khoản chứng khoán ở VPS rất dễ dàng, đơn giản, các bước thực hiện online và hoàn toàn không mất phí.

Nhà đầu tư không cần phải chuẩn bị hồ sơ cũng không cần phải đến công ty, và hoàn toàn không phải lo lắng mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

+ Tại sao nên chọn mở tài khoản chứng khoán tại VPS

 • Lựa chọn mở tài khoản chứng khoán VPS online là một lựa chọn thông minh bởi nó hoàn toàn miễn phí. VPS đã thực hiện áp dụng công nghệ EKYC hiện đại cho phép các nhà đầu tư thao tác thực hiện mở tài khoản chứng khoán online 100% rất tiệm kiệm thời gian và công sức. Như vậy, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm trong việc mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?
 • VPS đảm bảo đem đến cho các nhà đầu tư lợi ích tốt nhất, nhà đầu tư khi tham gia đầu tư chứng khoán chắc chắn sẽ đạt được lợi nhuận cao nhất.
 • Mở tài khoản chứng khoán tại VPS hoặc chuyển ID môi giới nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương để được sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart hoàn toàn miễn phí. Đây là 2 công cụ sản phẩm hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận đầu tư đạt hiệu quả. Nhà đầu tư có thể tải app IOS Dstock Robot, ANDROID Dstock Robot

Như vậy, VPS đạt tiêu chí mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? và VPS luôn là lựa chọn đầu tiên khi mở tài khoản chứng khoán. 

phần mềm Robot chứng khoán Dstock hỗ trợ đạt hiệu quả cao trong đầu tư chứng khoán khi mở tài khoản tại VPS
phần mềm Robot chứng khoán Dstock hỗ trợ đạt hiệu quả cao trong đầu tư chứng khoán khi mở tài khoản tại VPS

+ Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán VPS có các lợi ích:

 • VPS sở hữu hệ thống phần mềm hoạt động nhanh và ổn định, đảm bảo chính xác tuyệt đối
 • VPS là công ty số 1 tại Việt Nam chiếm một thị phần môi giới chứng khoán cơ sở, phái sinh lớn
 • Đội ngũ môi giới VPS uy tín, nhân viên tư vấn nhiệt tình, tư vấn điểm mua cổ phiếu chính xác, gia tăng lợi nhuận
 • Chi phí giao dịch chứng khoán cơ sở, phái sinh tại VPS thấp nhất Việt Nam
 • Phí vay Margin tại VPS cực rẻ chỉ 9.8%/năm
 • VPS hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản hoàn toàn miễn phí online nhanh chóng dù nhà đầu tư ở bất kỳ đâu
 • Nhà đầu tư được sử dụng Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích Dchart hoàn toàn miễn phí.
 • Tham gia vào các room vip nhận tín hiệu mua/bán trên telegram và Zalo.
VPS là nơi mở tài khoản chứng khoán uy tín và tốt nhất. VPS đạt tiêu chí mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?
VPS là nơi mở tài khoản chứng khoán uy tín và tốt nhất. VPS đạt tiêu chí mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Câu trả lời rất rõ là Không bởi tất cả các công ty chứng khoán không hề thu phí mở tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư.

Bài viết trên đây là chia sẻ về mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? phí mở tài khoản chứng khoán? hướng dẫn nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán miễn phí tại VPS. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên hỗ trợ các nhà đầu tư giải đáp thắc mắc mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Từ đó nhà đầu tư có lựa chọn phù hợp khi mở tài khoản chứng khoán.

Nhà đầu tư quan tâm tới các dịch vụ chứng khoán khác chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu Forex cho Amibroker, Phần mềm chứng khoán, Code Amibroker, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

2 những suy nghĩ trên “Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán?
 1. Pingback: Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí?

 2. Pingback: Hướng dẫn cách tự học chứng khoán cơ bản hiệu quả số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *