Công ty chứng khoán VPS lừa đảo? và cách nhận biết sàn chứng khoán lừa đảo

Hiện nay, có rất nhiều Nhà đầu tư đã bị lừa bởi các Broker hoặc các sàn giao dịch chứng khoán không uy tín. Những đối tượng này luôn cam kết lãi cao, thủ tục đơn giản, có giấy phép chất lượng, hỗ trợ nhiệt tình nhưng tất cả chỉ là “nói suông”. Bởi các thủ đoạn lừa tiền người chơi rất tinh vi. Vậy hãy cùng tìm hiểu về chủ đề công ty chứng khoán VPS lừa đảo? và cách nhận biết sàn chứng khoán lừa đảo.

Videos công ty chứng khoán VPS lừa đảo? VPS có tốt không?

I. Công ty chứng khoán VPS lừa đảo?

Hiện nay có rất nhiều đối tượng xấu thực hiện các hành vi mạo danh công ty chứng khoán VPS lừa đảo Nhà đầu tư, chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhận biết về các hành vi mạo danh sàn chứng khoán VPS để lừa đảo, Nhà đầu tư cần chú ý đọc hết bài viết để tránh mất tiền oan cho những kẻ xấu:

1. Sử dụng Sim điện thoại để lừa đảo?

Trong thời gian gần đây, tại các tổ chức tài chính đã ghi nhận nhiều trường hợp đối tượng xấu sử dụng chiêu thức lừa đảo mới thông qua SIM điện thoại/ Số điện thoại nhằm chiếm đoạt tài sản từ các tài khoản ngân hàng và tài khoản chứng khoán của khách hàng. Hiện Công ty Chứng khoán VPS (VPS) chưa ghi nhận trường hợp khách hàng của VPS bị lừa đảo thông qua phương thức này.

Công ty chứng khoán VPS lừa đảo Nhà đầu tư?
Công ty chứng khoán VPS lừa đảo Nhà đầu tư?

Thế nhưng nhà đầu tư vẫn cần cảnh giác với các hành vi thủ đoạn của các đối tượng xấu, phương thức lừa đảo của những kẻ xấu được thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, kẻ gian gọi điện cho nạn nhân, giả mạo là nhân viên Nhà mạng viễn thông và thông báo đang có chương trình hỗ trợ miễn phí khách hàng nâng cấp SIM điện thoại từ 3G/4G lên 5G kèm theo nhiều ưu đãi và tiện ích. Thông qua việc lừa nạn nhân nâng cấp SIM, kẻ gian chuyển đổi số điện thoại của nạn nhân sang eSIM (SIM điện tử) ngay trên điện thoại của chúng.

Bước 2: Tiếp theo, nạn nhân được hướng dẫn gửi các tin nhắn để thực hiện nâng cấp SIM. Trong quá trình này, kẻ gian sẽ yêu cầu nạn nhân đọc mã OTP do Nhà mạng gửi với lý do để hoàn tất việc nâng cấp SIM điện thoại. Nếu nạn nhân làm theo yêu cầu, ngay lập tức SIM của nạn nhân sẽ bị vô hiệu hóa, số điện thoại của nạn nhân đã được chuyển sang eSIM của kẻ gian.

Bước 3: Sau khi có được số điện thoại, kẻ gian tiếp tục thực hiện đổi mật khẩu (password) trên email cá nhân của nạn nhân, liên hệ Nhà mạng viễn thông để truy vấn số CMND/CCCD, sau đó là các tài khoản ngân hàng, chứng khoán của nạn nhân.

2. Mạo danh là nhân viên và App của công ty chứng khoán VPS để lừa đảo?

Hiện nay theo ghi nhận của chúng tôi có 02 hình thức lừa đảo dưới mác VPS như sau:

a. Mạo danh nhân viên công ty chứng khoán VPS lừa đảo

Rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi về các bài giới thiệu, kêu gọi mở tài khoản… có phải của VPS không?. Những câu hỏi như vậy chứng tỏ Nhà đầu tư đã thấy nghi ngờ về các lời mời gọi từ các đối tượng mạo danh sàn chứng khoán VPS lừa đảo, ví dụ:

Mạo danh nhân viên công ty chứng khoán VPS lừa đảo Nhà đầu tư
Mạo danh nhân viên công ty chứng khoán VPS lừa đảo Nhà đầu tư

Sau khi mạo danh là nhân viên công ty VPS để lừa Nhà đầu tư tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế như Forex, nhị phân, Crypto… Nhà đầu tư không tỉnh táo có thể mất hết tiền từ các sản ảo này, các vụ sàn chứng khoán này ôm tiền bỏ chạy sau khi lừa được rất nhiều Nhà đầu tư có nhan nhản:

Mạo danh nhân viên công ty chứng khoán VPS lừa đảo rồi kêu gọi đầu tư vào sàn quốc tế
Mạo danh nhân viên công ty chứng khoán VPS lừa đảo rồi kêu gọi đầu tư vào sàn quốc tế

b. Mạo danh App công ty VPS lừa đảo Nhà đầu tư

Có không ít đối tượng tạo ra các app mạo danh VPS hoặc tạo ra các game mạo danh VPS, rồi từ đó dụ Nhà đầu tư tham gia vào chơi và sau đó sử dụng rất nhiều chiêu trò để lấy đi khoản tiền đó của Nhà đầu tư. Ví dụ sau đây là điển hình:

Ảnh 1: Mạo danh App công ty VPS lừa đảo Nhà đầu tư
Ảnh 1: Mạo danh App công ty VPS lừa đảo Nhà đầu tư

Khách hàng phản hồi về dấu hiệu lừa đảo mạo danh nhân viên công ty chứng khoán VPS lừa đảo:

Ảnh 2: Dấu hiệu lừa đảo mạo danh nhân viên công ty chứng khoán VPS lừa đảo
Ảnh 2: Dấu hiệu lừa đảo mạo danh nhân viên công ty chứng khoán VPS lừa đảo

Nhà đầu tư tin tưởng nạp tiền vào các App chứng khoán mạo danh VPS:

Ảnh 3: App chứng khoán mạo danh VPS
Ảnh 3: App chứng khoán mạo danh VPS

Nhân viên công ty chứng khoán VPS không bao giờ kêu gọi Nhà đầu tư nạp tiền vào các App chứng khoán nào ngoài https://smartone.vps.com.vn/:

Ảnh 3: Mạo danh App công ty VPS lừa đảo Nhà đầu tư
Ảnh 3: Mạo danh App sàn vps lừa đảo Nhà đầu tư

Nhà đầu tư nhận ra rằng mình đã bị lừa mất tiền:

Ảnh 4: Mạo danh App công ty VPS lừa đảo tiền của Nhà đầu tư
Ảnh 4: Mạo danh App công ty VPS lừa đảo tiền của Nhà đầu tư

Các đối tượng lừa đảo lừa Nhà đầu tư bằng các game Online:

Ảnh 5: Mạo danh App công ty VPS lừa đảo Nhà đầu tư
Ảnh 5: Mạo danh App công ty VPS lừa đảo Nhà đầu tư

3. Cách phòng vệ từ các đối tượng mạo danh sàn chứng khoán VPS lừa đảo?

Nhằm ngăn chặn nguy cơ bị lừa đảo và bảo vệ tài sản của Nhà đầu tư, VPS KHUYẾN CÁO Nhà đầu tư thực hiện một số biện pháp như sau:

  1. NÂNG CAO CẢNH GIÁC với các cuộc điện thoại giới thiệu là nhân viên của Nhà mạng. Khi cần thông tin của một dịch vụ nào đó, Nhà đầu tư hãy liên hệ trực tiếp với Nhà mạng thông qua hệ thống Tổng đài chính thức;
  2. KHÔNG cung cấp các thông tin bảo mật như mật khẩu truy cập, mã OTP cho bất cứ ai và dưới bất cứ hình thức nào;
  3. CẢNH GIÁC với các lời mời gọi hấp dẫn như: thông báo trúng thưởng, chương trình ưu đãi/ miễn phí, …;
  4. CẨN TRỌNG với mọi nội dung yêu cầu phải ra quyết định ngay, bởi kẻ tấn công muốn thúc đẩy mục tiêu hành động trước khi lý trí kịp phán đoán;
  5. TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT cho SIM điện thoại theo hướng dẫn của các Nhà mạng;
  6. THÔNG BÁO NGAY LẬP TỨC tới Nhà mạng và Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của VPS để phong tỏa tài khoản, tìm phương án xử lý kịp thời trong trường hợp bị mất quyền sử dụng số điện thoại.
  7. Tìm hiểu thật kỹ về các sản phẩm của VPS đang cung cấp, tránh tham gia vào các APP mạo danh VPS và tên miền không phải VPS.

Trong trường hợp cần hỗ trợ thông tin chi tiết hoặc phản hồi về các trường hợp nghi ngờ lừa đảo, Nhà đầu tư vui lòng liên hệ Tổng đài 19006457 hoặc gửi email tới hotrokhachhang@vps.com.vn.

4. Công ty chứng khoán VPS lừa đảo không? có tốt không?

VPS là một trong những công ty chứng khoán đã có rất nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực chứng khoán, VPS từng là một trong những công ty chứng khoán thuộc ngân hàng VPBank. VPS thừa hưởng lại khả năng quản lý tài chính của Của VPBank.

Do đó công ty chứng khoán VPS luôn nhận được sự tín nhiệm cao nhất của nhà đầu tư và VPS cũng là một trong những công ty chứng khoán có lượng người giao dịch và mở tài khoản tại đây nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.

Sàn VPS lừa đảo khách hàng không
Sàn VPS lừa đảo khách hàng không

VPS đang là công ty chứng khoán có thị phần chứng khoán số 01 tại Việt Nam và thị phần ngày càng gia tăng, do đó VPS không tránh được có những đối tượng xấu mạo danh VPS để lừa đảo. Công ty chứng khoán VPS là công ty hàng đầu tại Việt Nam, không bao giờ có chuyện VPS lừa đảo cả. Nhà đầu tư có thể xem thêm bài viết “Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS” để hiểu thêm về VPS.

Nhà đầu tư Mở tài khoản chứng khoán tại VPS hoặc chuyển ID VPS sang 6327 hoặc K255 nhà đầu tư sẽ được sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Các công cụ này sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

II. Cách nhận biết các sàn giao dịch chứng khoán lừa đảo

1. Sàn chứng khoán không có giấy phép hoạt động

Cách nhận biết sàn chứng khoán lừa đảo đầu tiên chính là xem giấy phép hoạt động của sàn giao dịch đó. Bởi giấy phép chính là bằng chứng để xác minh độ tin cậy của sàn. Người chơi sẽ nhìn vào giấy phép được cấp để tin tưởng sàn chứng khoán, để ghi danh và tiến hành các giao dịch.

Sàn chứng khoán không được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền thì có thể chưa lừa đảo. Chỉ là họ chưa đáp ứng đủ một số tiêu chuẩn để có giấy phép rõ ràng. Chơi chứng khoán tại các sàn có đăng ký hoạt động tại các tổ chức uy tín thì chắc chắn Nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn về các dịch vụ. Bởi các sàn giao dịch uy tín luôn được kiểm soát chặt về mọi mặt, các giao dịch được công khai và đảm bảo thanh toán đúng quy định.

Các sàn chứng khoán lừa đảo luôn có những tin bài hấp dẫn mời gọi Nhà đầu tư
Các sàn chứng khoán lừa đảo luôn có những tin bài hấp dẫn mời gọi Nhà đầu tư

Ngoài ra, các sàn giao dịch làm giả giấy phép thì chắc chắn họ đang có ý định lừa đảo các nhà đầu tư. Bởi vậy, những sàn không có giấy phép hoặc giả mạo giấy phép đều không đảm bảo uy tín. Do đó, trước khi đầu tư chứng khoán hãy tìm hiểu thật kỹ về sàn giao dịch mà mình muốn đăng ký tài khoản.

2. Thông tin sàn giao dịch không rõ ràng

Một sàn giao dịch thực sự đáng tin cậy sẽ công khai đủ các thông tin về công ty để khách hàng hiểu rõ, ví dụ như: Thông tin về công ty, các sản phẩm giao dịch, các loại tài khoản, đội ngũ nhân viên và quản lý, điều kiện giao dịch, lợi nhuận giao dịch,… Để từ đó nhà đầu tư có quyết định đúng đắn nhất khi chọn sàn giao dịch.

Còn các sàn chứng khoán lừa đảo chỉ tung ra chiêu trò quảng cáo cực hấp dẫn  về lợi nhuận tại đây. Còn các thông tin về sàn, điều kiện nạp rút tiền, các loại tài khoản,… đều được ghi chung chung trên website.

Cách nhận biết chính là khi truy cập vào website của các sàn này, Nhà đầu tư ấn vào nội dung nào cũng chỉ thấy hiện lên mục “Mở tài khoản”. Hoặc tại trang chủ của sàn thường chỉ tập trung nói về đội ngũ quản lý, những cam kết chất lượng, giải thưởng ảo,… mà không đưa ra thông tin cụ thể.

Những sàn giao dịch chứng khoán lừa đảo thường có thông tin không rõ ràng
Những sàn giao dịch chứng khoán lừa đảo thường có thông tin không rõ ràng

3. Mời gọi nhà đầu tư mở tài khoản

Đối với các sàn giao dịch uy tín, khách hàng sẽ tự tìm đến và đăng ký mở tài khoản. Cũng có những sàn giao dịch gọi điện cho khách hàng và tư vấn về các giao dịch ủy thác và các ưu đãi.

Không thể khẳng định chắc chắn sàn giao dịch gọi điện tư vấn thì sẽ là lừa đảo. Tuy nhiên, nếu sàn đó tìm cách gọi điện làm phiền Nhà đầu tư nhiều lần thông qua số điện thoại, email, sms,… thì chắc chắn đây là những sàn giao dịch đang rất “thiếu khách”. Nếu Nhà đầu tư tò mò về những thông tin mà họ cung cấp thì ngay sau khi mở tài khoản Nhà đầu tư sẽ sập bẫy.

4. Các chính sách mập mờ

Sàn giao dịch chứng khoán chất lượng luôn công khai các chính sách và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Ngược lại, sàn chứng khoán lừa đảo không hỗ trợ người chơi như đã cam kết, không rút được tiền giao dịch.

Khi chơi chứng khoán, nhà đầu tư có quyền chuyển sàn theo mong muốn. Bởi vậy, nhân viên của sàn cần có nhiệm vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng chuyển sàn. Tuy nhiên, các sàn giao dịch lừa đảo thường “mập mờ” khi hỗ trợ khách hàng, giải quyết nguyện vọng của nhà đầu tư không thỏa đáng.

Các sàn giao dịch chứng khoán lừa đảo rất hay mạo danh công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam
Các sàn giao dịch chứng khoán lừa đảo rất hay mạo danh công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, các sàn giao dịch này còn đưa ra nhiều điều kiện để nhà đầu tư khó có thể rút tiền. Hoặc một số sàn còn khóa tài khoản người chơi rất vô lý khi họ muốn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

5. Các giao dịch thường xuyên gặp sự cố

Khi thực hiện giao dịch chứng khoán, việc xảy ra một số sự cố không mong muốn cũng là điều thường gặp. Thế nhưng, các sàn giao dịch uy tín sẽ khắc phục tối đa tình trạng này. Và khi gặp sự cố tại các sàn giao dịch chất lượng cao thì Nhà đầu tư sẽ được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình.

Ngược lại, sàn giao dịch “nghiệp dư” sẽ thường xuyên có các trục trặc khi chơi chứng khoán. Thậm chí họ cố tình tạo ra sự cố để người chơi “mất tiền oan” khi thực hiện giao dịch. Do đó, hãy thật cẩn thận đối với các sàn giao dịch chứng khoán này.

Bài viết đã tổng hợp thông tin về “Công ty chứng khoán VPS lừa đảo không và những cách nhận biết để tránh các sàn giao dịch chứng khoán lừa đảo”. Nhìn chung, sàn giao dịch kém chất lượng sẽ có nhiều chiêu trò “bịp tiền” của khách hàng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chọn sàn giao dịch chứng khoán.

Nhà đầu tư quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ như phần mềm chứng khoán, khóa học chứng khoán, dữ liệu chứng khoán Forex cho Amibroker, Youtube chứng khoán… truy cập website nududo.com hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

2 những suy nghĩ trên “Công ty chứng khoán VPS lừa đảo? và cách nhận biết sàn chứng khoán lừa đảo
  1. Pingback: 3 Tips Công ty chứng khoán VPS có tốt không? sàn VPS lừa đảo

  2. Pingback: [4 Tips] Hướng dẫn cách chơi chứng khoán tại VPS [từ A - Z]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *