Hướng dẫn cách chuyển ID môi giới tại VPS và hủy môi giới tại VPS

Nhà đầu tư đã đăng ký tài khoản chứng khoán tại VPS nhưng chưa có môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư tốt, hoặc môi giới hiện tại không phù hợp. Thường nhà đầu tư sẽ muốn đổi hoặc hủy môi giới, trong bài viết tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển ID môi giới tại VPS và hủy môi giới VPS.

1. Cách chuyển ID môi giới tại VPS

a. Liên hệ tổng đài VPS

Đây là cách nhà đầu tư gọi điện lên tổng đài VPS và yêu cầu nhân viên hỗ trợ chuyển ID môi giới, thời gian tiếp nhận của tổng đài trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 08h – 17h:

Bước 1: Nhà đầu tư lấy số điện thoại đăng ký tài khoản chứng khoán tại VPS, rồi gọi lên tổng đài của VPS 1900.64.57 chọn nhánh 4.

Bước 2: Nhà đầu tư yêu cầu tư vấn viên thực hiện việc chuyển ID môi giới tại VPS sang người môi giới mà nhà đầu tư mon muốn, ví dụ nhà đầu tư muốn chuyển tới ID 6327 – Nguyễn Đức Đông (khu vực Hà Nội) hoặc ID K255 – (khu vực Sài Gòn). Sau đó bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ yêu cầu nhà đầu tư cung cấp số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước và tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư.

Lợi nhuận rất cao nếu nhà đầu tư chuyển ID môi giới tại VPS về ID 6327 hoặc K255
Lợi nhuận rất cao nếu nhà đầu tư chuyển ID môi giới tại VPS về ID 6327 hoặc K255

Bước 3: Sau khi tiếp nhận yêu cầu, công ty chứng khoán VPS sẽ thực hiện chuyển ID môi giới cho nhà đầu tư.

Lưu ý quan trọng: Khách hàng có tài khoản thuộc quản lí của DVKH HO 3003. Theo quy định của công ty, khách hàng không thể đổi ID môi giới khi quá 3 ngày làm việc kể từ khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS. Tức là khi mở tài khoản tại VPS nhà đầu tư tick vào ô không có cán bộ tư vấn.

b. Gửi Email hỗ trợ tới VPS

Nhà đầu tư sử dụng email đã đăng ký tài khoản chứng khoán tại VPS rồi gửi đến email hotrokhachhang@vps.com.vn với các thông tin như sau:

Tiêu đề email: Yêu cầu thay đổi ID môi giới quản lý tài khoản chứng khoán

Nội dung email:

Kính gửi VPS!

 • Để thuận lợi trong quá trình đầu tư, tôi đề nghị được chuyển ID người môi giới (broker) như sau:
 • Họ và tên nhà đầu tư:
 • Số CMND/CCCD:
 • Số TK GDCK tại VPS:
 • ID CB QLTK mới: 6327
 • Tên CB QLTK mới: Nguyễn Đức Đông
 • Lý do yêu cầu: Tôi cảm thấy phù hợp với phương pháp đầu tư của cán bộ quản lý tài khoản mới

Lưu ý khi nhà đầu tư thực hiện chuyển ID môi giới tại VPS sang ID 6327 – Nguyễn Đức Đông (khu vực Hà Nội) hoặc ID K255 – Nguyễn Thị Phương (khu vực Sài Gòn) sẽ được chúng tôi hỗ trợ phần mềm robot chứng khoán Dstockphần mềm cổ phiếu Dchart, sản phẩm này chính xác cực cao, giúp nâng cao hiệu quả đầu tư chứng khoán.

Lợi nhuận cao nếu nhà đầu tư thực hiện chuyển ID môi giới tại VPS về ID 6327 hoặc K255
Lợi nhuận cao nếu nhà đầu tư thực hiện chuyển ID môi giới tại VPS về ID 6327 hoặc K255

Sau khi gửi mail nhà đầu tư sẽ nhận được một email trả lời tự động, nhân viên của VPS sẽ gọi điện cho nhà đầu tư để xác nhận lại thông tin trên. Bạn cung cấp số tài khoản, TKCK tại VPS. Đợi 1 – 2 ngày bạn sẽ nhận được tin nhắn thay đổi sang môi giới mới. Nhận được tin nhắn xác nhận thay đổi môi giới mới thành công!

2. Cách hủy môi giới VPS

Hủy môi giới chứng khoán VPS cũng tương tự như cách chuyển ID môi giới tại VPS ở trên, thế nhưng lời khuyên của chúng tôi không nên hủy môi giới tại VPS với các lý do sau:

 • Khi hủy môi giới VPS nhà đầu tư sẽ không thể add lại ID môi giới tại VPS nào nữa, muốn làm được việc đó nhà đầu tư cần phải đến VPS xóa tài khoản chứng khoán VPS sau đó mở lại tài khoản.
 • Cần hỗ trợ thay đổi thông tin tài khoản, vấn đề về tài khoản chứng khoán… mà không có môi giới thì nhà đầu tư bắt buộc phải lên công ty để thực hiện việc đó, không được hỗ trợ từ xa.
 • Muốn chuyển môi giới khác cũng không được.
 • Lưu ý quan trọng: tại VPS phí giao dịch có môi giới hỗ trợ hay không có môi giới hỗ trợ thì phí như nhau (trừ trường hợp môi giới kia chủ động nâng phí giao dịch của nhà đầu tư).
Nhà đầu tư nên suy nghĩ lại khi có ý định hủy môi giới VPS
Nhà đầu tư nên suy nghĩ lại khi có ý định hủy môi giới VPS

Trên đây là cách chuyển ID môi giới tại VPS và cách hủy môi giới VPS, hy vọng bài viết hữu ích với nhà đầu tư, nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ chứng khoán như: dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, khóa học chứng khoán, code Amibroker, Youtube chứng khoán truy cập website nududo.com hoặc liên hệ hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *