[2 Tips] Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online miễn phí

Khi tham gia thị trường chứng khoán để có thể mua bán trao đổi các loại chứng khoán, nhà đầu tư bắt buộc phải có tài khoản tại công ty chứng khoán. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online miễn phí 100% rất đơn giản, nhanh chóng.

I. Nên mở tài khoản chứng khoán Online hay không?

1. Mở tài khoản chứng khoán Online có bị lừa đảo hoặc mất tiền không?

Nhiều nhà đầu tư rất lo ngại việc mở tài khoản chứng khoán Online hoặc thông qua các môi giới sẽ bị mất tiền hoặc lo ngại bị lừa đảo… tất cả những điều đó nhà đầu không phải quá lo ngại vì hầu các công ty chứng khoán tại Việt Nam được nhà nước quản lý rất chặt chẽ, nên những vấn đề lo bị lừa đảo hoặc bị mất tiền là rất khó có thể xảy ra. Và phí mở tài khoản chứng khoán 100% các công ty chứng khoán đều miễn phí cho nhà đầu tư. 

2. Nên mở tài khoản chứng khoán công ty chứng khoán nào?

Do có rất nhiều công ty chứng khoán nên sẽ rất khó cho nhà đầu tư lựa chọn được công ty để mở tài khoản. Có một cách đơn giản là nhà đầu tư có thể lựa chọn công ty dựa vào thị phần môi giới chứng khoán hiện nay của các công ty chứng khoán.

Thị phần môi giới thể hiện lượng giao dịch của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, thị phần công ty nào càng lớn thì chứng tỏ công ty đó có nhiều nhà đầu tư đang mở tài khoản và giao dịch tại đó. Hiện nay, công ty chứng khoán VPS đang có thị phần môi giới chứng khoán lớn nhất.

Một cách lựa chọn mở tài khoản chứng khoán nữa đó là dựa trên chất lượng hệ thống, hệ sinh thái, công cụ hỗ trợ đầu tư, một vài công ty có hệ sinh thái tốt như VPS,…

Nên mở tài khoản chứng khoán Online hay không? Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online
Nên mở tài khoản chứng khoán Online hay không? Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online

3. Điều kiện và thủ tục mở tài khoản chứng khoán Online

Để tham gia đầu tư chứng khoán các nhà đầu tư bắt buộc cần phải tạo cho mình một tài khoản chứng khoán. Một nhà đầu tư có thể mở được nhiều tài khoản chứng khoán, tuy nhiên tại mỗi công ty chứng khoán khách hàng chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 5.0, ngày nay các công ty chứng khoán hầu hết đầu hỗ trợ mở tài khoản trực tiếp hoặc từ xa (Online) miễn phí chỉ với những thao tác đơn giản bằng công nghệ E-KYC.

Nhà đầu tư chỉ cần liên hệ với công ty hoặc làm theo hướng dẫn phần 3 dưới đây thì sẽ được bộ phận môi giới hoặc các hướng dẫn viên tư vấn tận tình từng bước để tạo riêng cho mình một tài khoản chứng khoán mà không mất bất kỳ phí gì.

Nhà đầu tư chỉ cần đủ điều kiện tư cách pháp nhân từ 18 tuổi trở lên là có thể mở được, thủ tục cũng rất đơn giản chỉ cần chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân là mở được (cách thức mở giống như mở tài khoản ngân hàng).

Do có rất nhiều công ty chứng khoán nên trong bài viết này tôi sẽ lựa chọn công ty chứng khoán tốt, có phí giao dịch chứng khoán rẻ, và hệ thống phần mềm ổn định đó là công ty chứng khoán VPS. 

Lựa chọn VPS để mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% miễn phí
Lựa chọn VPS để mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% miễn phí

II. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online miễn phí VPS

1. Giới thiệu về công ty chứng khoán VPS

Thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) là công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank. VPS là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

VPS cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, VPS có phí giao dịch chứng khoán rất rẻ và hệ thống giao dịch hiện đại.

Videos giới thiệu mở tài khoản chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS là một trong những đơn vị đi đầu trong việc không yêu cầu khách hàng ký hợp đồng giấy theo phương thức truyền thống khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến. Dịch vụ E-KYC sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư có thể tiếp cần chứng khoán một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Sử dụng phương pháp E-KYC sẽ hỗ trợ định danh khách hàng trực tuyến, tất cả các thủ tục và hợp đồng cuối cùng khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến đều được tiến hàng online 100%. Thông qua VPS nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán Online trong vòng chưa đầy 3 phút.

VPS là công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán từ xa, trực truyến bằng EKYC
VPS là công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán từ xa, trực truyến bằng EKYC

Bên cạnh việc nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online miễn phí, đăng ký mở tài khoản tại VPS nhà đầu tư còn được nhận các ưu điểm như sau:

  • Sử dụng tiện lợi hơn với ứng dụng VPS SmartOne: Đây là phiên bản ứng dụng điện thoại. Nhà đầu tư bây giờ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách quan sát và thực hiện các giao dịch ngay trên điện thoại ở mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ dễ dàng theo dõi và quản lý sát sao tài sản của mình.
  • Cơ hội được sử dụng các phần mềm hiện đại, tân tiến: VPS sẽ hỗ trợ nhà đầu tư các công cụ như Robot chứng khoán Dstock. Phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart khi nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản tại VPS hoặc chuyển ID môi giới sang 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương. Đây là 2 công cụ phần mềm hỗ trợ cùng nhà đầu tư để phát triển đầu tư một cách logic và giảm thiểu rủi ro trong chứng khoán.

2. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách để mở tài khoản chứng khoán Online VPS. Nhà đầu tư có thể thực hiện theo 2 cách dưới  đây đó là mở tài khoản qua website VPS hoặc mở tài khoản chứng khoán online VPS bằng E-KYC.

a. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS tại website

Bước 1: Nhà đầu tư truy cập website vps.com.vn và tiến hành đăng ký qua việc điền các thông tin cần thiết để mở tài khoản chứng khoán của VPS.

Bước 2: điền thông tin cần thiết theo bước, xin lưu ý phần nhân viên chăm sóc nhà đầu tư điền 6327 nhé, nếu không điền sẽ không có người hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán. Và sau khi hoàn tất mở tài khoản chứng khoán Online, nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0372.095.129 chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn tất mở tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán VPS qua website
Mở tài khoản chứng khoán VPS qua website

b. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online VPS bằng E – KYC

Dưới đây là chi tiết 7 bước hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán onine VPS bằng E – KYC nhà đầu tư tham khảo và thực hiện theo videos hoặc nội dung các bước dưới đây:

Videos hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online VPS

Bước 1: Tải APP VPS SmartOne trên điện thoại IOS hoặc Adroid

Nhà đầu tư cần thực hiện thao tác đầu tiên khi mở tài khoản chứng khoán online VPS đó là tải App VPS SmartOne về điện thoại. Với hệ điều hành IOS sử dụng App Store còn với hệ điều hành CH Play. Gõ tìm kiếm VPS SmartOne để tải về nhà đầu tư nên kiểm tra bộ nhớ máy trước khi tải ứng dụng để đảm bảo đủ dung lượng cho app được hoạt động tốt nhất.

Để mở tài khoản chứng khoán click App VPS Smartone
Để mở tài khoản chứng khoán click App VPS Smartone

Bước 2: Mở App VPS SmartOne để tiến hành mở tài khoản chứng khoán online VPS

Hoàn thiện thành công tải App VPS SmartOne nhà đầu tư click vào VPS SmartOne và sau đó click vào “Cho Phép“. Tiếp theo click vào “Mở tài khoản chứng khoán“. Khi này trên giao diện của màn hình sẽ xuất hiện bảng “thông tin cơ bản” và nhà đầu tư cần điền thông tin đầy đủ và chi tiết theo yêu cầu của bảng.

Lưu ý: Mã giới thiệu và tên người giới thiệu: Mã giới thiệu: 6327 – Nguyễn Đức Đông khu vực Hà Nội hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương của khu vực TP.Hồ Chí Minh. Nhà đầu tư khi điền mã giới thiệu trên sẽ được chúng tôi hỗ trợ tư vấn đầu tư chứng khoán và sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstock.

Nhập thông tin cá nhân đầy đủ để tiến hành mở tài khoản chứng khoán VPS
Nhập thông tin cá nhân đầy đủ để tiến hành mở tài khoản chứng khoán VPS

Bước 3: Chụp ảnh chứng minh thư hoặc căn cước công dân

Sau bước hoàn thiện đầy đủ thông tin nhà đầu tư click vào “Tiếp tục” rồi nhấn “OK” để cho phép SmartOne có thể truy cập vào Camera. Rồi click vào “Đã Hiều” để tiến hành thực hiện bước tiếp theo.

Mở tài khoản chứng khoán online hay offline cũng đều yêu cầu nhà đầu tư chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Nhà đầu tư chọn vị trí có ánh sáng tốt, góc chụp đẹp để có thể chụp rõ nét mặt trước và mặt sau theo đúng yêu cầu.

Chụp ảnh chứng minh thư hoặc căn cước công dân để mở tài khoản chứng khoán VPS
Chụp ảnh chứng minh thư hoặc căn cước công dân để mở tài khoản chứng khoán VPS

Sau khi chụp được Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước ấn vào nút “Tiếp theo” để hoàn thiện việc mở tài khoản chứng khoán online VPS.

Bước 4: Xác thực nhận diện khuôn mặt

Ở bước này nhà đầu tư cần thực hiện đó là xác thực khuôn mặt của mình. Máy sẽ tiến hành nhận diện khuôn mặt của nhà đầu tư thông qua camera. Để thực hiện nhanh và hiệu quả bước này nhà đầu tư cần để máy đúng những vị trí có ánh sáng tốt.

Nhà đầu tư cho mặt vào đúng khuôn hình trên camera sau đó thực hiện theo hướng mũi tên. Hệ thống yêu cầu xoay phải, xoay trái, cười, nháy mắt nhà đầu tư cần thực hiện theo một cách đầy đủ và chính xác nhất. Khi vòng tròn đã kín có nghĩa nhà đầu tư đã thự hiện xong việc xác thực khuôn mặt.

Thực hiện bước xác thực khuôn mặt để hoàn thiện xác thực tài khoản chứng khoán VPS bằng EKYC
Thực hiện bước xác thực khuôn mặt để hoàn thiện xác thực tài khoản chứng khoán VPS bằng EKYC

Bước 5: Xác nhận và hoàn thiện các thông tin

Nhà đầu tư một lần nữa kiểm tra lại toàn bộ các thông tin cho chính xác, tick vào giới tính và ghi địa chỉ của mình rồi click vào “Xác nhận“. Đây là bước rất quan trọng nhà đầu tư cần kiểm tra thật kỹ các thông tin để tránh sai xót.

Thực hiện xác nhận và kiểm tra lại toàn bộ thông tin khi mở tài khoản chứng khoán VPS Online
Thực hiện xác nhận và kiểm tra lại toàn bộ thông tin khi mở tài khoản chứng khoán VPS Online

Bước 6: Chụp ảnh chữ ký

Sau khi các thủ tục đã được hoàn tất nhà đầu tư chuẩn bị một tờ giấy trắng và búc màu xanh để xác định chữ ký cá nhân. Nhà đầu tư nên lựa chọn kỹ chữ, đơn giản, sắc nét để khi giao dịch hay phát sinh thủ tục tại VPS thì giao dịch viên VPS có thể dễ dàng kiểm tra và xác nhận.

Chụp ảnh chữ ký để hoàn thành việc lập tài khoản VPS
Chụp ảnh chữ ký để hoàn thành việc lập tài khoản VPS

Bước 7: Hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán online VPS

Sau khi đã hoàn thành các bước trên hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại nhà đầu tư đăng ký ban đầu. Nhà đầu tư nhập mã OTP để hoàn thành toàn bộ quá trình mở tài khoản chứng khoán online.

Sau khi hoàn tất đăng ký online nhà đầu tư hãy liên hệ 0372.095.129 để nhận được hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán VPS nhé.

Trên đây tôi đã hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online của VPS. Hy vọng bài viết cung cấp đến nhà đầu tư những thông tin hữu ích nhất. Nhà đầu tư quan tâm tới các dịch vụ chứng khoán như phần mềm chứng khoán, code Amibroker, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, dữ liệu Forex, Bitcoin cho Amibroker, khóa học chứng khoán liên hệ với chúng tôi qua hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

2 những suy nghĩ trên “[2 Tips] Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online miễn phí
  1. Pingback: Mở tài khoản chứng khoán Online như thế nào – TRANG THƯƠNG MẠI NUDUDO

  2. Pingback: Hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán trực tuyến dành cho người mới bắt đầu – TRANG THƯƠNG MẠI NUDUDO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *