Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online miễn phí

Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư với tính thanh khoản cao, lợi nhuận lớn, mua bán dễ dàng, do đó nó đã thu hút được không ít nhà đầu tư tham gia. Nhưng để chơi được chứng khoán thì cần có tài khoản chứng khoán, trong bài viết tôi sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online miễn phí và nhanh chóng nhất. 

I. Nên mở tài khoản chứng khoán Online hay không?

1. Mở tài khoản chứng khoán Online có bị lừa đảo hoặc mất tiền không?

Nhiều nhà đầu tư rất lo ngại việc mở tài khoản chứng khoán Online hoặc thông qua các môi giới sẽ bị mất tiền hoặc lo ngại bị lừa đảo… tất cả những điều đó nhà đầu không phải quá lo ngại vì hầu các công ty chứng khoán tại Việt Nam được nhà nước quản lý rất chặt chẽ, nên những vấn đề lo bị lừa đảo hoặc bị mất tiền là rất khó có thể xảy ra.

2. Nên mở tài khoản chứng khoán công ty chứng khoán nào?

Do có rất nhiều công ty chứng khoán nên sẽ rất khó cho nhà đầu tư lựa chọn được công ty để mở tài khoản. Có một cách đơn giản là nhà đầu tư có thể lựa chọn công ty dựa vào thị phần môi giới chứng khoán hiện nay của các công ty chứng khoán.

Thị phần môi giới thể hiện lượng giao dịch của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, thị phần công ty nào càng lớn thì chứng tỏ công ty đó có nhiều nhà đầu tư đang mở tài khoản và giao dịch tại đó.

Ví dụ hình dưới đây công ty chứng khoán VPS có thị phần môi giới chứng khoán rất lớn hiện nay:

Thị phần môi giới chứng khoán
Thị phần môi giới chứng khoán

Một cách lựa chọn mở tài khoản chứng khoán nữa đó là dựa trên chất lượng hệ thống, hệ sinh thái, công cụ hỗ trợ đầu tư, một vài công ty có hệ sinh thái tốt như BSC, Vndirect… Riêng với BSC có chất lượng của hệ thống phần mềm giao dịch và có bot hỗ trợ tư vấn đầu tư Ibroker, Ibroker đưa ra nhận định khuyến nghị tư vấn đầu tư cổ phiếu hoàn toàn miễn phí cho nhà đầu tư mở tài khoản tại BSC:

Phần mềm hỗ trợ tư vấn đầu tư Ibroker của BSC

3. Điều kiện và thủ tục mở tài khoản chứng khoán Online

Tất cả các công ty chứng khoán đều có dịch vụ mở tài khoản chứng khoán online, thường thì các công ty chứng khoán này sẽ yêu cầu các nhà đầu tư điền vào form mở tài khoản chứng khoán Online mà họ cung cấp, sau đó họ sẽ yêu cầu nhà đầu tư phải in hồ sơ (thường thì họ sẽ gửi hồ sơ bản mềm qua Email), và sau khi in và ký vào hồ sơ, nhà đầu tư sẽ gửi chuyển phát bộ hồ sơ đó cho công ty chứng khoán để hoàn tất việc mở tài khoản chứng khoán.

Với phí mở tài khoản chứng khoán 100% các công ty chứng khoán đều miễn phí cho nhà đầu tư, nhà đầu tư chỉ cần đủ điều kiện tư cách pháp nhân từ 18 tuổi trở lên là có thể mở được, thủ tục cũng rất đơn giản chỉ cần chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân là mở được (cách thức mở giống như mở tài khoản ngân hàng).

Do có rất nhiều công ty chứng khoán, do đó trong bài viết này tôi sẽ lựa chọn ra hai công ty chứng khoán tốt, có phí giao dịch chứng khoán rẻ, và hệ thống phần mềm ổn định. Hai công ty chứng khoán mà chúng tôi sẽ lựa chọn ở đây là BSC (công ty chứng khoán của ngân hàng BIDV) và VPS (công ty chứng khoán của ngân hàng VP Bank).

II. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online BSC

1. Giới thiệu về công ty chứng khoán BSC

Công ty chứng khoán BSC thành lập ngày 26/11/1999, với tên là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC). BSC là công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán và cũng là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

BSC là công ty con của ngân hàng BIDV, là một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, BSC luôn nhận được sự hỗ trợ từ BIDV trên rất nhiều lĩnh vực tài chính chứng khoán.

BSC luôn đem đến cho khách hàng sự tin cậy bởi hàng loạt các dịch vụ tư vấn chất lượng, hệ thống giao dịch phần mềm hiện đại, chạy ổn định, Robot tư vấn đầu tư chứng khoán Ibroker miễn phí cho mọi khách hàng của BSC.

Videos giới thiệu mở tài khoản chứng khoán BSC

2. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online của BSC

Nhà đầu tư khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại BSC sẽ được tặng trọn bộ 26 khóa học chứng khoán, Forex, Bitcoin… trị giá lên tới 999.000 VNĐ.

Với cách mở tài khoản chứng khoán Online của BSC sẽ có 2 cách như sau:

a. Hoàn thiện hồ sơ và gửi trực tiếp

Với cách này nhà đầu tư sẽ hoàn thiện thủ tục mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng hơn, và không cần phải mở online trên website như ở trong cách thứ 2 mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bên dưới.

Nhà đầu tư tải 2 files hợp đồng mở tài khoản chứng khoánhợp đồng mở tài khoản chứng khoán phái sinh (với 2 file hợp đồng vay ký quỹ MR90BIDVhợp đồng vay Margin nhà đầu tư nếu không cần vay margin thì không cần tải và in ra): Download hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC

Sau khi in 2 files hợp đồng ra nhà đầu tư tiến hành ký vào hợp đồng theo các bước sau đây:

Bước 1: Với hợp đồng mở tài khoản chứng khoán nhà đầu tư in ra 2 bản, và xin lưu ý ký nháy ở các góc của hợp động mở tài khoản nhé.

Bước 2: ký và điền các thông tin cần thiết như trong ảnh dưới đây.

Ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC ở trang 1:

Cách ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC trang 1
Cách ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC trang 1

Ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC ở trang 2:

Cách ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC trang 2
Cách ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC trang 2

Ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC ở trang 3:

Cách ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC trang 3
Cách ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC trang 3

Ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC ở trang 4:

Cách ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC trang 4
Cách ký vào hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC trang 4

Các trang còn lại nhà đầu tư chỉ cần ký nháy vào các góc của trang, xin nhắc lại nhà đầu tư in ra 2 hợp đồng mở tài khoản chứng khoán này nhé.

Bước 3: cách mở tài khoản chứng khoán phái sinh.

Nếu nhà đầu tư chỉ chơi chứng khoán cơ sở không thôi (ví dụ mua CTG, HPG, VIC, VHM… là chứng khoán cơ sở) thì không cần mở tài khoản chứng khoán phái sinh và tiến thẳng tới bước tiếp theo. Nhưng theo tôi tiện thể thì mở luôn, cũng không mất phí gì cả, ngỡ sau này cần lại phải làm thủ tục mở thì nó rất mất thời gian.

Nhà đầu tư điền vào hồ sơ theo hình dưới đây:

Cách ký vào hồ sơ mở tài khoản chứng khoán phái sinh trang 1
Cách ký vào hồ sơ mở tài khoản chứng khoán phái sinh trang 1

Tick vào trang 2 ở dòng bên dưới nhé:

Cách ký vào hồ sơ mở tài khoản chứng khoán phái sinh trang 2
Cách ký vào hồ sơ mở tài khoản chứng khoán phái sinh trang 2

Các trang còn lại nhà đầu tư chỉ cần ký nháy ở góc phải bên dưới là được nhé và ký trang cuối cùng như hình dưới:

Cách ký vào hồ sơ mở tài khoản chứng khoán phái sinh trang 7
Cách ký vào hồ sơ mở tài khoản chứng khoán phái sinh trang 7

Bước 4: Gửi chuyển phát cho chúng tôi bao gồm:

  • 1 photo chứng minh thư 2 mặt (không cần công chứng, nếu có công chứng thì càng tốt)
  • 2 hợp đồng mở tài khoản chứng khoán BSC đã điền thông tin đầy đủ, chữ ký nháy ở góc.
  • 2 hợp đồng mở tài khoản chứng khoán phái sinh BSC đã điền đầy đủ thông tin, chữ ký nháy ở góc.
  • Hợp đồng vay margin (nếu muốn mở)

Gửi toàn bộ hồ sơ trên về trụ sở của BSC tại Hà Nội theo thông tin sau đây:

(Tuấn Tú/ Nguyễn Đức Đông – 0913.323.247/0372.095.129) Tầng 10, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

b. Đăng ký mở tài khoản BSC online và hoàn thiện hồ sơ

Với cách này thì dùng cho nhà đầu tư đã đăng ký hồ sơ mở tài khoản chứng khoán Online trên website của BSC và muốn hoàn thiện hồ sơ, sau khi nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản chứng khoán Online thì sẽ được cấp ID tài khoản ví dụ nó có dạng 002C123456.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán Online của BSC
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán Online của BSC

Nhà đầu tư in hồ sơ ra như ở phần a tôi vừa hướng dẫn, và lưu ý ở phần điền tài khoản nhớ điền tài khoản nhà đầu tư đã nhận được khi mở Online nhé (tránh việc xung đột nếu chúng tôi mở cho bạn). Mở theo gửi trực tiếp hay Online thì cũng vẫn phải hoàn thiện hồ sơ.

Nhà đầu tư chú ý điền số tài khoản mà BSC đã cung cấp khi đăng ký thông qua website BSC:

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Online BSC miễn phí
Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Online BSC miễn phí

Nhà đầu tư nhớ điền tài khoản để mở tài khoản phái sinh:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán phái sinh Online của BSC
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán phái sinh Online của BSC

Các trang khác ký tương tự như phần a. Lưu ý sau khi điền vào hồ sơ nhà đầu tư gửi toàn bộ hồ sơ trên về trụ sở của BSC tại Hà Nội theo thông tin sau đây:

(Tuấn Tú/ Nguyễn Đức Đông – 0913.323.247/0372.095.129) Tầng 10, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

III. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS

1. Giới thiệu về công ty chứng khoán VPS

Thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) là công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank. VPS là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

VPS cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, VPS có phí giao dịch chứng khoán rất rẻ và hệ thống giao dịch hiện đại.

Videos giới thiệu mở tài khoản chứng khoán VPS

2. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS

Bước 1: Nhà đầu tư truy cập website vps.com.vn để tiến hành đăng ký và điền các thông tin cần thiết để mở tài khoản chứng khoán của VPS.

Bước 2: điền thông tin cần thiết theo hình dưới đây, xin lưu ý phần nhân viên chăm sóc nhà đầu tư điền 6327 nhé, nếu không điền sẽ không có người hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán. Và sau khi hoàn tất mở tài khoản chứng khoán Online, nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0372.095.129 chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn tất mở tài khoản:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 1
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 1

Điền thông tin trang 2:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 2
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 2

Điền thông tin trang 3:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 3
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 3

Điền thông tin trang 4:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 4
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 4

Điền thông tin trang 5:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 5
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 5

Điền thông tin trang 6:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 6
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online VPS điền thông tin trang 6

Sau khi hoàn tất đăng ký online nhà đầu tư hãy liên hệ 0372.095.129 để nhận được hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán VPS nhé.

Trên đây tôi đã hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online của BSC và VPS hy vọng bài viết cung cấp đến nhà đầu tư những thông tin hữu ích nhất. Nhà đầu tư quan tâm tới các dịch vụ chứng khoán như phần mềm chứng khoán, code Amibroker, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, dữ liệu Forex, Bitcoin cho Amibroker, khóa học chứng khoán liên hệ với chúng tôi qua hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

2 thoughts on “Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online miễn phí
  1. Pingback: Mở tài khoản chứng khoán Online như thế nào – TRANG THƯƠNG MẠI NUDUDO

  2. Pingback: Hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán trực tuyến dành cho người mới bắt đầu – TRANG THƯƠNG MẠI NUDUDO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *