[Top 6] Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt nhất hiện nay

Bộ lọc cổ phiếu là công cụ quan trọng trong đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp hay nghiệp dư, họ đều xây dựng cho mình một bộ lọc riêng cho bản thân. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư Top 4 bộ lọc cổ phiếu tốt nhất hiện nay, để giúp các nhà đầu tư có thêm công cụ lọc cổ phiếu theo phương pháp đầu tư của mình.

I. Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán là gì? 

Bộ lọc cổ phiếu là công cụ hỗ trợ nhà đầu tư lựa chọn ra những cổ phiếu tốt nhất để tham gia giao dịch đầu tư. Dựa vào các chỉ số và sức ảnh hưởng mà loại cổ phiếu đó thể hiện giá trị của nó. Lọc cổ phiếu được xem là công cụ hiệu quả, nhà đầu tư khi lựa chọn một bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt sẽ mang lại khả năng thành công cao cho nhà đầu tư tại thị trường chứng khoán. 

Bộ lọc cổ phiếu là một phương thức được các nhà đầu tư sử dụng để tìm kiếm các cổ phiếu tiềm năng thông qua các phần mềm lọc cổ phiếu. Từ việc lọc này sẽ giúp nhà đầu tư tìm kiếm được những cổ phiếu có tiềm năng, đáp ứng các tiêu chí mà mình đề ra và mang đến lợi ích cao nhất. 

Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán là gì?
Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán là gì?

Hơn cả, đối với mỗi nhà đầu tư, việc lọc cổ phiếu là một bước khởi đầu cực kỳ quan trọng trong quá trình đầu tư. Nếu nắm rõ và sử dụng bộ lọc cổ phiếu phù hợp giúp nhà đầu tư trở nên chuyên nghiệp hơn, đảm bảo sự hiệu quả của quá trình đầu tư. 

II. Top 6 bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt nhất hiện nay

1. Bộ lọc cổ phiếu Dstock và Dchart

Được thành lập vào năm 2020 nhưng đến nay bộ lọc cổ phiếu Dstock đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường chứng khoán và thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư tin dùng. 

Công cụ Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán Dstock và Dchart được xây dựng, thiết kể bởi phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart (được viết trên nền tảng Amibroker).

Một tính năng ưu việt khi sử dụng bộ lọc Dstrock và Dchart
Một tính năng ưu việt khi sử dụng bộ lọc Dstrock và Dchart

Bộ lọc Dstock sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội đó là: 

 • Đặc biệt hỗ trợ cho các nhà đầu tư theo CANSLIM, Sepa cần đầu tư tăng trưởng, phân tích kỹ thuật, đỉnh đáy, dòng tiền,…
 • Trên giao diện phần mềm Dchart luôn hiểu thị điểm mua và bán của Dstock để hỗ trợ nhà đầu tư luôn có cái nhìn tổng quan về điểm mua/bán chứng khoán cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật. 
 • Dstock có cơ chế hoat động là cảnh báo tự động qua điện thoại và Room chat Telegram theo thời gian để hỗ trợ các nhà đầu tư xác định thời điểm bắt đầu của cổ phiếu. 
 • Dchart là phần mềm hoạt động trên nền tảng Amibroker nên có phương pháp phân tích thuật khuyến nghị điểm mua/bán chứng khoán. 
 • Nhà đầu tư có thể tham khảo và đánh giá các ngành để chọn lọc được các ngành tốt nhất qua bộ lọc cổ phiếu Dstock chỉ cần thông quan tính năng đưa ra các chỉ báo, tín hiệu cho từng cổ phiếu/nhóm ngành. 
 • Với nền tảng vận dụng phương pháp IDB rating đưa ra cho các nhà đầu tư định giá cổ phiếu, Rating cổ phiếu và Rating nhóm ngành từ đó hỗ trợ đưa ra giao dịch cổ phiếu chứng khoán tốt/xấu, đắt/rẻ. 

Videos giới thiệu bộ lọc chứng khoán Dstock tốt nhất hiện nay

Để sử dụng bộ lọc cổ phiếu Dstock và Dchart chỉ cần thực hiện thao tác mở tài khoản chứng khoán VPS chuyển ID môi giới VPS (nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương) – đây là công cụ hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận khi tham gia đầu tư. Nhà đầu tư có thể tham khảo bộ lọc tại website: robotchungkhoan.nududo.com

Sử dụng trong bộ lọc Dstock và Dchart đạt hiệu quả chính xác cực cao
Sử dụng trong bộ lọc Dstock và Dchart đạt hiệu quả chính xác cực cao

2. Bộ lọc cổ phiếu Ditiso

Vị trí thứ 2 chúng tôi muốn giới thiệu về Ditiso – bộ lọc là một hệ thống có công nghệ AI để lập trình nên Robot thông minh mục đích để phân tích kỹ thuật dựa trên các thuật toán. Bộ lọc có đầy đủ các tín hiệu, khuyến nghị, chỉ báo cổ phiếu cho các nhà đầu tư theo thời gian thực tế. 

Khi sử dụng bộ lọc Ditiso và trở thành khách hàng của Ditiso thì sẽ được tham gia vào nhóm hỗ trợ khách hàng tại zalo, telegram và luôn được Admin tư vấn về các điểm mua va bán cho các nhà đầu tư. 

Chi tiết về Khuyến nghị mua/bán trên bộ loc Ditiso
Chi tiết về Khuyến nghị mua/bán trên bộ loc Ditiso

Nhà đầu tư có thể tham khảo về bộ lọc Dititso trực tiếp tại website: robotchungkhoan,vn và trên đó cũng có các mức giá của các gói để nhà đầu tư có thể lựa chọn đăng ký sử dụng.

Videos bộ lọc cổ phiếu Ditiso, trợ lý ảo thông minh

1. Bộ lọc cổ phiếu 68(cophieu68.com)

Bộ lọc của cophieu68 được chia thành 3 loại:

+ Lọc cổ phiếu dựa trên các chỉ số cơ bản: Được dựa trên các chỉ số cở bản như EPS, PE, BETA, ROA, ROE… sẽ trả về kết quả gồm những mã chứng khoán phù hợp với những điều kiện nhà đầu tư yêu cầu.

Ví dụ: EPS > 5000 & PE < 10Để chọn EPS > 5000 nhà đầu tư hãy kéo nút bên trái của EPS đến 5000, chọn PE < 5 nhà đầu tư hãy kéo nút bên phải cả PE đến vị trí 10, và tất cả các vị trí của các dấu hiệu còn lại đều ở giá trị mặc đinh.

Mỗi chỉ số cơ bản đều có mức thấp nhất và cao nhất ví dụ EPS từ 0 đến 20,000 (gọi là giá trị mặc định). Số bên trái là số thấp nhất, bên phải là cao nhất. Nhà đầu tư hãy kéo thả vị trí thấp nhất hoặc cao nhất theo tiêu chí của mình. Nếu 1 chỉ số cả 2 mức giá trị thấp nhất và cao nhất đều là giá trị mặc định thì bộ lọc sẽ không Lọc chỉ số này.

Videos giới thiệu top 4 bộ lọc cổ phiếu tốt nhất hiện nay

+ Sức mạnh chỉ số tài chính: nó được dựa trên mức độ thể hiện sự quan tâm trên mỗi chỉ số có phạm vi từ 0% đến 100%, và mức độ mặc định là 50%.Điểm % càng cao tương ứng với mức độ quan tâm càng nhiều và ngược lại. Nếu nhà đầu tư không quan tâm đến chỉ số nào đó hãy chọn mức độ quan tâm là 0%.

Ví dụ: Nhà đầu tư chỉ quan tâm đến chỉ số EPS, PE và ROE. Và quan tâm nhất là EPS sau đó đến ROE và PE nhà đầu tư hãy thao tác như sau: kéo thanh trượt EPS đến 100% (thể hiện mức độ quan tâm cao nhất), sau đó kéo thanh trược ROE đến 80% và PE là 70% (thể hiện sự quan tâm ít hơn).

Và tất cả các chỉ số còn lại hãy kéo thanh trượt về 0% (không quan tâm đến chỉ số này). Kết quả trả về sẽ dựa trên sự quan tâm của nhà đầu tư trên các chỉ số đã chọn. Chỉ số nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn sẽ được cho điểm nhiều hơn và ngược lại. Nếu chỉ số nhà đầu tư cho 0% sẽ không được tính vào kết quả tìm kiếm. Điểm cao nhất sẽ tương đương với chỉ số đó tốt nhất và ngược lại.

Ví dụ: mã THT có chỉ số EPS cao nhất trên thị trường => EPS sẽ có điểm là 400x{MỨC ĐỘ QUAN TÂM}x2 (400 tương ứng với 400 mã chứng khoán được niêm yết trên thị trường), và EPS của BBT = -5000 thì điểm sẽ là 0x{MỨC ĐỘ QUAN TÂM}x2 (vì đây là EPS thấp nhất thị trường)…

+ Lọc tín hiệu biểu đồ: được dựa trên các tín hiệu của phân tích kỹ thuật, ví dụ như chỉ báo RSI, MACD, đường MA…

Bộ lọc này của cophieu68 có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, dễ dàng thao tác sử dụng, có các mẫu lọc cổ phiếu được set sẵn.

Nhưng nhược điểm có lẽ đến từ khả năng tùy biến chưa cao, chưa đáp ứng được hết các tiêu chí lọc cổ phiếu mà nhà đầu tư mong mốn.

Các nhà đầu tư muốn sử dụng bộ lọc này có thể truy cập website của cophieu68 tại đây:

2. Bộ lọc cổ phiếu của Vndirect (www.vndirect.com.vn)

Bộ lọc của Vndriect được chia thành 5 loại, bao gồm:

 • Phân đoạn thị trường: lọc theo vốn hóa, sàn niêm yết, lĩnh vực của cổ phiếu.
 • Giá & Khối lượng: lọc theo khối giá tăng/giảm, khối lượng tăng/giảm, khối lượng trung bình.
 • Phân tích cơ bản: lọc ra các cổ phiếu có các tiêu chí như P/E, PEG, lợi nhuận biên, P/S…
 • Doanh Thu và Cổ Tức: lọc cổ phiếu theo các tiêu chí như EPS tăng trưởng hàng năm, tăng trưởng doanh thu, cổ tức…
 • Phân tích kĩ thuật: lọc theo tín hiệu giá cao/thấp nhất 52 tuần, lọc theo đường trung bình động (SMA)…
Bộ lọc của Vndirect
Bộ lọc của Vndirect

Về ưu điểm của bộ lọc này là hoàn toàn miễn phí, chia ra lọc chi tiết theo các yếu tố cơ bản từ phân tích cơ bản đến kỹ thuật.

Về nhược điểm vẫn còn hơi ít chỉ báo hay tiêu chí kỹ thuật để chúng ta lựa chọn và lọc cổ phiếu.

Các nhà đầu tư muốn sử dụng bộ lọc này có thể truy cập website của Vndriect theo đường dẫn: dstock.vndirect.com.vn/

3. Bộ lọc phiếu của Vietstock (finance.vietstock.vn)

Bộ lọc của Vietstock được chia thành 4 loại:

 • Bộ lọc chỉ số tài chính: lọc ra cổ phiếu có các tiêu chí như P/E , P/B, EPS, BVPS, Giá, Khối lượng, Vốn hóa, ROS, ROE, ROA.
 • Bộ lọc tăng/giảm: đây là bộ lọc gần như lọc theo giá và khối lượng của Vndriect.
 • Đột biến: lọc theo tiêu chí đột biết về mặt khối lượng, hoặc giá trong tổng số phiên gần đó, tiêu chí này lọc dựa trên dấu hiệu của dòng tiền.
 • Cổ phiếu đi vào vùng quá mua/bán của cổ phiếu dựa trên 2 chỉ số chính đó là RSI và MFI.

Ưu điểm của bộ lọc cổ phiếu Vietstock đó là miễn phí, sử dụng đơn giản.

Nhược điểm thì còn hơi sơ sài, ít các tín hiệu lọc hơn so với 2 công cụ trên.

Các nhà đầu tư quan tâm tới bộ lọc cổ phiếu này có thể truy cập: finance.vietstock.vn/bo-loc-co-phieu/financial-analyst/0-0

Bộ lọc của Vietstock
Bộ lọc của Vietstock

4. Bộ lọc cổ phiếu trên phần mềm Amibroker

Hiện này nếu để lọc được cổ phiếu ưng ý và tùy biến theo phương pháp đầu tư của nhà đầu tư thì có lẽ bộ lọc của Amibroker là công cụ tốt nhất hiện nay. Bởi bộ lọc sở hữu điểm lọc được các cổ phiếu theo phương pháp của nhà đầu tư, lọc cổ phiếu theo tiêu chí phân tích kỹ thuật và tạo ra được các điểm mua điểm bán của cổ phiếu rất tốt. 

 

Bộ lọc cổ phiếu Dstock và Dchart
Bộ lọc cổ phiếu Dstock và Dchart
 • Về mặt ưu điểm của nó thì lọc được các cổ phiếu theo phương pháp của nhà đầu tư, lọc cổ phiếu theo tiêu chí phân tích kỹ thuật, tạo ra các điểm mua điểm bán của cổ phiếu rất tốt. 
 • Về nhược điểm thì đó là nó không lọc được tiêu chí phân tích cơ bản, người viết phải có chút am hiểu về code và lập trình amibroker, mất phí sử dụng để mua data của bên thứ 3 cung cấp cho phần mềm để nó có khả năng phân tích được.
Bộ lọc đường chỉ báo MACD và phân kỳ
Bộ lọc cổ phiếu trên Amibroker

Các nhà đầu tư chứng khoán quan tâm tới bộ lọc cổ phiếu của Amibroker có thể xem thêm tại đây. Đây là bộ lọc cổ phiếu của Amibroker tốt và hiệu quả nhất hiện nay, nó đưa ra được điểm mua/bán cổ phiếu chính xác rất cao. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tham khảo trực tiếp tại bài viết “Hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker” được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết và cụ thể. 

Nhà đầu tư quan tâm đến phần mềm phân tích dữ liệu chứng khoán cho Amibroker IFT LIVE DATA đây là phần mềm dữ liệu chứng khoán realtime rẻ nhất Việt Nam (có đầy đủ dữ liệu EOD và INTRADAY). 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về Top 4 bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích chia sẻ trên giúp nhà đầu tư hiểu và có thêm kiến thức về các bộ lọc từ đó có lựa chọn phù hợp cho mình để hỗ trợ quá trình đầu tư hiệu quả, lợi nhuận cao. 

Nhà đầu tư tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Phần mềm chứng khoán, Robot chứng khoán, Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,.. Hãy truy cập website: nududo.com hoặc liên hệ số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

4 những suy nghĩ trên “[Top 6] Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt nhất hiện nay
 1. Pingback: Bộ lọc cổ phiếu tốt nhất trên điện thoại dành cho IOS và Android

 2. Pingback: Bộ lọc cổ phiếu CafeF dùng như thế nào – Siêu chợ chứng khoán Nududo

 3. Pingback: Tổng hợp link tải phần mềm chứng khoán - phần mềm xem chứng khoán

 4. Pingback: [3 CHI TIẾT] Sử dụng bộ lọc cổ phiếu Cafef như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *