Các khóa học chứng khoán tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều khóa học chứng khoán nhưng các nhà đầu tư hiện nay chưa biết lựa chọn và tham gia chọn cho mình một khóa học chứng khoán chất lượng nhất cho mình. Để tránh tình trạng các nhà đầu tư tiền mất tật mang khi tham gia các khóa học chứng khoán không chất lượng mình xin giới thiệu cho các bạn về top 3 các khóa học chứng khoán hay nhất, được rất nhiều các nhà đầu tư tham gia học và đánh giá cao nhất.

I. Nên tham gia vào các khóa học chứng khoán hay không?

Rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán cho rằng “các thầy chơi chứng khoán lỗ rồi mới chuyển sang đi dạy chứng khoán, nếu có phương pháp đầu tư thành công ngu gì mà đi dạy người khác làm giàu”. Luồng quan điểm này không phải là không đúng, nhưng các khóa học chứng khoán giúp chúng ta có phương pháp tìm hiểu về chứng khoán nhanh hơn, có định hướng về cách tìm hiểu về chứng khoán. Hạn chế được các khoản tiền “ngu” do không hiểu biết về chứng khoán.

Trong hoạt động đầu tư chứng khoán không có gì là chắc chắn, nó sinh lợi cao thì rủi ro cũng cao, có người lời thì phải có người mất. Thay vì chúng ta tìm các khóa học chứng khoán online miễn phí, hay chia sẻ của các youtuber, các khóa học của họ chia sẻ phần lớn mang tính cảm hứng, không làm một cách bài bản và có tính sư phạm cao như các khóa học.

Mất tiền học chứng khoán là một điều tốt, nhưng để mất quá nhiều trong việc học chứng khoán thì đó không phải là một điều tốt. Chúng tôi sẽ giới thiệu về Top 3 các khóa học chứng khoán khá hay mà các bạn có thể tham gia học.

Videos giới thiệu trọn bộ 26 khóa học đầu tư chứng khoán

II. Tiêu chí để lựa chon các khóa học đầu tư chứng khoán

Chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí để lựa chọn ra top 3 các khóa học đầu tư chứng khoán hay nhất. Tôi sẽ sử dụng thang điểm 10. Mỗi tiêu chí dưới đây sẽ tính như sau: Tiêu chí 1 là 4 điểm, tiêu chí 2 là 3 điểm, tiêu chí 3 là 3 điểm, tiếp đó tổng hợp điểm số rồi đưa ra kết luận:

+ Tiêu chí 1: Kiến thức giảng dạy, bí kíp chơi chứng khoán, nội dung bài giảng.

+ Tiêu chí 2: Khả năng truyền đạt của thầy, dễ hiểu.

+ Tiêu chí 3: Chi phí của một khóa học.

1. Khóa học chứng khoán phân tích kỹ thuật của Thầy Trương Gia Bình

Thầy Trương Bình được xem là người có lượng học viên tham dực học đông đảo nhất với gần 300 khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Với lượng học viên tham dự một khóa thường lên tới 60 – 70 học viên, tính đến thời điểm hiện tại thì thầy Trương Gia Bình có lượng học viên rất lớn khoảng hơn 2000 học viên trên cả nước.

Xem thêm: Top 5 khóa học đầu tư chứng khoán Online tốt nhất hiện nay.

Các khóa học chứng khoán của thầy Trương Bình gồm những gì:

 • Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán cơ bản:

Khóa học chứng khoán cơ bản này gồm có 11 bài giảng.

 • Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán nâng cao

Khóa học chứng khoán nâng cao thì có 5 videos bài giảng

Ưu điểm của các khóa học đầu tư chứng khoán thầy Bình:

 • Học viên theo học có thể học mọi lúc mọi nơi
 • Thời gian học linh động, thường diễn ra vào buổi tối
 • Giáng viên uy tín, có rất nhiều kinh nghiệm khi tham gia thị trường chứng khoán, với 15 năm kinh nghiệm
 • Chất lượng đào tạo đã có danh tiếng trên thị trường

Nhược điểm:

 • Giá khóa học chứng khoán cũng khá đắt. Với khóa học chứng khoán cơ bản có giá 3.850.000đ, khóa nâng cao có giá 3.650.000đ.
 • Học qua live stream của Thầy Trương Bình. Không học trực tiếp.
Các khóa học chứng khoán của Thầy Trương Gia Bình
Các khóa học chứng khoán của Thầy Trương Gia Bình

Tiêu chí 1: điểm đánh giá 3 điểm.

Nội dung các khóa học chứng khoán Trương Bình tổng Hợp 3 in 1 bao gồm đầy đủ từ A đến Z kiến thức cơ bản, nâng cao phái sinh và chứng quyền cùng với cài đặt phần mềm mới nhất hiện đại nhất. Với nhiều hệ thống phần mềm phân tích kỹ thuật mới Thân Thiện – Hiện Đại – Chính Xác sẽ giúp các học viên biết cần phải hành động như thế nào.

Thế nhưng điểm trừ của khóa học thầy Bình đó là thầy chỉ chuyên về phân tích kỹ thuật, và không dạy chút nào về phân tích cơ bản điều này là một điểm trừ khá lớn. Nhiều khi nhìn vào phân tích kỹ thuật chưa chắc chúng ta đã biết được cái xấu của doanh nghiệp, vì đồ thị phân tích kỹ thuật đội lái họ có thể vẽ ra cho chúng ta nhìn được.

Đối với người chưa biết gì về chứng khoán mà học thì chẳng hiểu thầy đang nói cái gì. Do đó khóa học này chỉ phù hợp với người chơi được một thời gian, có chút hiểu biết về chứng khoán rồi.

Thế nên tôi chỉ đánh giá tiêu chí 1 này chỉ ở thang điểm 3/4 cho hạng mục này.

Tiêu chí 2: Điểm đánh giá 3 điểm.

Về mặt ngôn ngữ, khả năng truyền đạt của Trương Bình tôi đánh giá rất cao, giọng nói chuẩn bắc, không bị ngọng, khá thu hút người nghe. Giảng khá dễ hiểu, nhưng có một điều khiến tôi đánh giá 2 điểm là vì Trương Bình nói hơi nhiều, một vấn đề nói hơi nhiều, đôi khi nói đi nói lại, khiến người nghe bị nhàm, và hơi ba hoa về trình độ của mình. Dù thầy nổi tiếng ở Việt Nam chơi chứng khoán cháy tài khoản.

Thầy Trương Bình đã kết hợp được cả 2 yếu tố học trực tiếp và học online. Trương Bình sử dụng phần mềm kết nối giữa học viên và thầy dạy có sự tương tác 2 chiều, do vậy học viên ở trên khắp cả nước đều có thể học được. Nếu bận không tham gia buổi học thì có thể quay lại videos và hôm sau học lại được. Do vậy đây là sự kết hợp mà tôi đánh giá rất cao.

Tiêu chí 3: Điểm đánh giá 2 điểm.

Một khóa học của Trương Bình rơi vào khoản 6tr850K. Đây là cái giá khá đắt cho những học viên mới, sinh viên mới ra trường. Với những gì nhận được thì với cái giá này là quá cao.

Rất nhiều học viên khi tham gia học đều nghĩ rằng học để, nhờ thầy tư vấn mua/bán hoặc không hiểu về cổ phiếu mình đang nắm giữ, nhưng kết quả nhận được thì… tôi đảm bảo chắc chắn rằng đó là tư tưởng sai lầm.

Vậy tổng điểm nhận được của các khóa học chứng khoán của thầy Trương Gia Bình là 8/10 điểm. Các bạn có thể mua các khóa học đầu tư chứng khoán của thầy Trương Gia Bình và các thầy khác tại website của chúng tôi.

2. Các khóa học chứng khoán của Akira Lê

Các khóa học chứng khoán Akira Lê có các khóa học miễn phí và trả phí. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ về các khóa học mất phí của Akira Lê, khóa học của Akira Lê này mang tính chất chia sẻ cơ bản về chứng khoán.

Các nhà đầu tư có thể học một cách dễ dàng nên được rất nhiều các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán tìm hiểu về khóa học này, ngoài ra các nhà đầu tư còn được tặng sách quà của Akira Lê.

Các khóa học đầu tư chứng khoán của Akira Lê
Các khóa học đầu tư chứng khoán của Akira Lê

Tiêu chí 1: điểm đánh giá 3.5 điểm.

Khóa học chứng khoán Online này sẽ mang lại cách chọn cổ phiếu tốt, khi nào nên mua hoặc bán. 5 cách để tăng hiệu quả đầu tư chứng khoán. 5 cách nhanh nhất để phát hiện cổ phiếu tiềm năng, 4 bí quyết trở thành nhà đầu tư giỏi, công thức 3LN để thành công với chứng khoán,… Dự báo Kinh Tế VN và Xu hướng Đầu Tư CK.

Khóa học này cực kỳ phù hợp với người chưa biết gì về chứng khoán, mới tiếp cận về thị trường. Học rất dễ hiểu, đơn giản, khá nhiều ví dụ cụ thể.

Tiêu chí 2: điểm đánh giá 2 điểm.

Tuy rằng các khóa học đầu tư chứng khoán khá hay, thế nhưng giọng nói khó nghe, khả năng cao là sử dụng robot để nói, nên gióng nói không được truyền cảm và hơi ngắt quãng. Do vậy nghe khá khó chịu, nên quan điểm tôi chỉ đánh giá 2 điểm cho hạng mục này.

Tiêu chí 3: điểm đánh giá 3 điểm.

Khóa học của Akira team chỉ 599K/1 khóa. Khá rẻ và phù hợp với kiến thức mà chúng ta nhận được, do vậy tôi đánh giá 3 điểm cho hạng mục này.

Vậy tổng điểm cho “khóa học đầu tư chứng khoán Online” này là 8.5/10 điểm. Nhà đầu tư quan tâm tới khóa học chứng khoán này tại đây: https://unica.vn/huong-dan-dau-tu-chung-khoan-co-ban-cho-nguoi-moi

3. Các khóa học đầu tư chứng khoán của Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy

Các khóa học chứng khoán của ông Nguyễn Việt Hùng với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành đầu tư tài chính và phân tích kỹ thuật. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí hàng đầu trong các tổ chức tài chính lớn ở Việt Nam.

Ông được tiếp thu kiến thức đỉnh cao ở Hoa Kỳ để trở thành một market maker (nhà tạo lập thị trường) thực thụ là một lợi thế lớn về cách tư duy trên thị trường tài chính.

Các khóa học đầu tư chứng khoán của Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy
Các khóa học đầu tư chứng khoán của Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy

Các khóa học chứng khoán của DaVinci Academy đang cung cấp có 2 loại đó là:

Các khóa học chứng khoán dành cho người mới gồm :

 • Khoá học đầu tư theo giá trị và tăng trưởng
 • Khoá học lướt sóng cổ phiếu

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp bao gồm :

 • Khóa học đầu tư chứng khoán theo xu hướng Level 1 (Version 2.0)
 • Khóa học đầu tư chứng khoán theo xu hướng Level 2 (Version 2.0)
 • Đầu tư theo lý thuyết Dòng Tiền
 • Đầu tư theo phân đoạn hay chu kỳ
 • Công thức giao dịch theo sóng Elliott và Fibonacci Level 1 (Version 2.0)
 • Công thức giao dịch theo sóng Elliott và Fibonacci Level 2 (Version 2.0)
 • Đầu tư giá trị

Theo đánh giá thì các khóa học đầu tư chứng khoán của DaVinci Academy cũng rất chất lượng được các nhà đầu đánh giá rất cao nhưng nhược điểm là các khóa học chứng khoán mang tính dàn trải, có nhiều khóa học, các nhà đầu tư muốn theo học hết trong 1 lần cũng rất khó.

Tiêu chí 1: điểm đánh giá 3 điểm.

Các khóa học chứng khoán của DaVinci Academy mang lại cho học viên khả năng phân tích được tổng quan thị trường chứng khoán trong ngắn hạn và dài hạn. Các khóa học chứng khoán được chia theo các Level học từ thấp đến cao.

Điểm trừ là khóa học này quá trình học nó khá giống các khóa học đầu tư về đa cấp, tức là học hết level 1 học sẽ cố gắng lôi kéo bạn sang level tiếp theo. Do vậy nhà đầu tư cần lưu tâm chút về đều này, nếu học không thấy phù hợp thì nên bỏ qua.

Tiêu chí 2: Điểm đánh giá 3 điểm.

Thuyết minh và trình bày của thầy Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy là khá tốt, giảng dạy dễ hiểu. Bài giảng khá tốt, cho nhà đầu tư chứng khoán mới.

Tiêu chí 3: Điểm đánh giá 2 điểm.

Nếu học online thì khóa học của DaVinci Academy khá nhiều, chia theo lướt sóng và đầu tư giá trị. Các khóa học dạy theo các level khác nhau, nhưng các khóa học này khá lan man và dàn trải hơi nhiều. Nếu các khóa học này tập trung thành 1-2 khóa sẽ giúp nhà đầu tư tiếp cận với chứng khoán nhanh hơn. 

Do đó số tiền và thời gian bỏ ra là chưa tương xứng cho các khóa học đó. Vậy tôi chỉ đánh giá các khóa học của DaVinci Academy chỉ 2 điểm.

Vậy tổng điểm nhận được của các khóa học đầu tư chứng khoán của Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy đạt 8/10 điểm.

Các bạn quan tâm tới các khóa học chứng khoán của thầy Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy có thể tham khảo tại đây: https://davinci.edu.vn/

4. Kết luận về các khóa học chứng khoán

Tổng hợp điểm số các khóa học đầu tư chứng khoán:

+ Thầy Trương Gia Bình: 8/10 điểm

+ Thầy Akira Lê: 8.5/10 điểm

+ Thầy Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy: đạt 8/10 điểm

Hiện nay trên thị trường các khóa học chứng khoán có trên thị trường là rất nhiều và đa dạng để lựa chọn cho mình một khóa học chứng khoán thật rất là khó. Nhưng trên đây mình vừa trình bày cho các bạn về top 3 các khóa học đầu tư chứng khoán mà được rất nhiều các nhà đầu tư chứng khoán đã tham gia và đánh giá tốt.

Nhà đầu tư quan tâm tới phần mềm chơi chứng khoán, khóa học chứng khoán, mở tài khoản chứng khoán, sách dạy đầu tư chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker có thể truy cập website nududo.com để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Cách tự học chứng khoán cơ bản hiệu quả nhất

One thought on “Các khóa học chứng khoán tốt nhất hiện nay
 1. Pingback: TÀI LIỆU HỌC CHỨNG KHOÁN HAY VÀ MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *