[3 Tips] Hướng dẫn cách lọc cổ phiếu giá trị và lọc cổ phiếu theo nghành

Theo những giá trị khác nhau của cổ phiếu nhà đầu tư có thể lựa được những sản phẩm chứng khoán tốt và chất lượng tốt. Dựa vào lọc cổ phiếu giá trị và lọc cổ phiếu theo ngành nhà đầu tư có thể lọc ra được cổ phiếu tiềm năng. Vậy cách lọc cổ phiếu giá trị và lọc cổ phiếu theo ngành như thế nào? Cùng chúng tôi tìm trong bài viết dưới đây.

Trong hoạt động đầu tư giá trị là một trong những phương pháp lọc cổ phiếu giá trị tốt nhất được biết đến. Trong những năm 1930, Benjamin Graham và David Dodd, giáo sư tài chính tại Đại học Columbia, đã đặt ra những gì nhiều người coi là khuôn khổ cho đầu tư giá trị. Khái niệm này là thực sự rất đơn giản: tìm các công ty đang giao dịch ở mức giá dưới giá trị thực của chúng.

Các nhà đầu tư giá trị tìm kiếm những cổ phiếu có yếu tố cơ bản mạnh mẽ – bao gồm thu nhập, lãi cổ phần, giá trị sổ sách, và dòng tiền – đang được bán với giá rẻ so với giá trị thực của chúng. Các nhà đầu tư giá trị tìm kiếm các công ty đang giao dịch không đúng giá trị (giá thấp) trên thị trường và chúng có khả năng làm tăng giá khi thị trường điều chỉnh sai số của nó trong việc định giá. Giá trị, Không phải rác!

1. Tìm hiểu phương pháp đầu tư giá trị

Một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại, Warren Buffett, đã chứng minh rằng đầu tư giá trị mang lại hiệu quả tốt: Chiến lược giá trị của ông với cổ phiếu của Berkshire Hathaway, công ty mẹ của ông, từ $ 12 một cổ phiếu trong năm 1967 đến $ 70,900 trong năm 2002. Công ty đã đánh bại chỉ số S & P hiệu suất 500 (khoảng 13,02% trên trung bình hàng năm!) \

Mặc dù Buffett không phân loại đúng mình là một nhà đầu tư giá trị, nhiều khoản đầu tư thành công nhất của ông đã được thực hiện trên cơ sở các nguyên tắc đầu tư giá trị.

Một trong Bí quyết đầu tư của tỷ phú Warren Buffett là đầu tư vào giá trị nội tại
Một trong Bí quyết đầu tư của tỷ phú Warren Buffett là đầu tư vào giá trị nội tại

2. Lọc cổ phiếu giá trị và bộ lọc cổ phiếu giá trị

a. Lọc cổ phiếu giá trị

Khi nhà đầu tư đã có sự hiểu biết vững chắc về đầu tư giá trị là gì? thì có thể tìm hiểu thêm một số tính chất của giá trị cổ phiếu. Về khía cạnh chất lượng của các cổ phiếu có giá trị:

 • Trường hợp cổ phiếu giá trị được tìm thấy?
  Ở khắp mọi nơi. Cổ phiếu Giá trị có thể được tìm thấy giao dịch trên HOSE, HNX, UPCOM
 • Cổ phiếu giá trị nằm những ngành công nghiệp nào?
  Cổ phiếu giá trị có thể được đặt ở bất cứ ngành nào, bao gồm năng lượng, tài chính và thậm chí công nghệ (trái với niềm tin phổ biến).
 • Những ngành nào thường có cổ phiếu giá trị nhất?
  Mặc dù cổ phiếu giá trị có thể ở bất cứ nơi nào, chúng thường nằm trong các ngành mà gần đây đã rơi vào thời kỳ khó khăn, hoặc đang phải đối mặt với phản ứng thái quá của thị trường do một tin tức ảnh hưởng đến ngành trong ngắn hạn.
  Chắc chắn, mặc dù chúng ta phải tái nhấn mạnh rằng “làm giảm thanh danh” của một công ty là tương đối so với giá trị nội tại. Một công ty đã đạt mức thấp mới trong 12 tháng hoặc là hơn 1 nửa năm có thể cần được nghiên cứu sâu hơn.
Lọc cổ phiếu giá trị và bộ lọc cổ phiếu giá trị
Lọc cổ phiếu giá trị và bộ lọc cổ phiếu giá trị

Dưới đây là một phân tích về những con số các nhà đầu tư giá trị sử dụng hướng dẫn để lọc cổ phiếu. Hãy nhớ rằng đây là những hướng dẫn, quy tắc không khó và dễ áp dụng:

 • Giá cổ phiếu hiện tại nên cao hơn hai phần ba giá trị nội tại.
 • Các công ty có tỷ lệ P/E ở mức thấp nhất là 10%.
 • PEG nhỏ hơn 1
 • Giá cổ phiếu không nên cao hơn so với giá trị sổ sách hữu hình.
 • Không nên có nợ nhiều hơn vốn cổ phần (ví dụ: D/E nhỏ hơn 1).
 • Lợi suất cổ tức phải bằng ít nhất hai phần lãi suất trái phiếu dài hạn.
 • Tăng trưởng lợi nhuận ít nhất 7% năm trong 10 năm qua.

b. Bộ lọc nào có thể lọc được cổ phiếu giá trị

Bộ lọc giá trị theo phương pháp cơ bản thì nhà đầu tư có thể sử dụng investing có thể hỗ trợ được nhà đầu tư lọc được các tiêu chí giá trị: https://vn.investing.com/stock-screener

Bộ lọc hỗ trợ việc lọc cố phiếu và tìm điểm mua chuẩn thì chỉ có bộ lọc cổ phiếu của Amibroker các nhà đầu tư quan tâm tới bộ lọc điểm mua/bán cổ phiếu

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới VPS nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được hỗ trợ sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán Dchart. Đây là 2 công cụ hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận khi đầu tư.

Sử dụng phần mềm Robot Dstock và Dchart hỗ trợ nhà đầu tư đạt hiệu quả chính xác cực cao
Sử dụng phần mềm Robot Dstock và Dchart hỗ trợ nhà đầu tư đạt hiệu quả chính xác cực cao

3. Lọc cổ phiếu theo nghành

Thực hiện lọc theo ngành là việc rất cần thiết, bởi nó rút ngắn thời hạn cũng như phạm vi lọc cho nhà đầu tư. Đặc biệt, nếu như lọc theo ngành thì số lượng mã cổ phiếu phải lọc trên thị trường sẽ ít lại như vậy việc phân tích nhanh chóng, đơn giản và chuyên sâu hơn.

Videos giới thiệu về Robot chứng khoán Dstock

Để lọc cổ phiếu theo ngành nhà đầu tư trước tiên cần lựa chọn được nhóm ngành muốn tham gia đầu tư và sau đó lọc ra các mã cổ phiếu của nhóm ngành trên thị trường. Các tiêu chí cơ bản để lọc theo ngành đó là:

 • Nhà đầu tư nên quan tâm đến nhóm ngành có hoạt động kinh doanh tốt, triển vọng.
 • Các chỉ số ngành trên bảng giá chứng khoán để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn nhóm ngành phù hợp.
 • Lọc cổ phiếu theo các tiêu chí nhà đầu tư quan tâm, có thể lựa chọn cổ phiếu tăng trưởng hoặc cổ phiếu giá trị tùy theo chiến lược đầu tư dài hạn cả nhà đầu tư.
Sử dụng Robot chứng khoán Dstock có các bộ lọc theo ngành hiệu quả
Sử dụng Robot chứng khoán Dstock có các bộ lọc theo ngành hiệu quả

Ngòa ra, trong các bộ lọc theo nghành thì chúng tôi đánh giá cao công cụ của Vndirect, đây là công cụ đầy đủ về các tính năng lọc cổ phiếu nghành là tốt hiện nay, nhà đầu tư quan tâm tới bộ lọc này có thể tìm hiểu thêm tại đây

Trên đây là hướng dẫn cách lọc cổ phiếu giá trị và lọc cổ phiếu theo ngành rất cơ bản nhà đầu tư tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên nhà đầu tư hiểu thêm về các cách lọc cổ phiếu giá trị và lọc cổ phiếu ngành từ đó có lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với chiến lược đầu tư của mình nâng cao lợi nhuận.

Nhà đầu tư quan tâm đến các sản phẩm dịch vụ chứng khoán chúng tôi đang cung cấp đó là: Khóa học chứng khoán, Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán, Phần mềm chứng khoán,… Hãy truy cập trực tiếp website: nududo.com hoặc liên hệ số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

1 những suy nghĩ trên “[3 Tips] Hướng dẫn cách lọc cổ phiếu giá trị và lọc cổ phiếu theo nghành
 1. Pingback: Cách lọc cổ phiếu tốt để đầu tư – Siêu chợ chứng khoán Nududo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *