Cách lưu chart (đồ thị) trên Amibroker để tránh lỗi

Nhà đầu tư sử dụng Amibroker thường sẽ gặp rất nhiều lỗi phát sinh như mất tín hiệu, lỗi chart (đồ thị), xóa mất chart, mất dữ liệu, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách lưu chart trên Amibroker để tránh các lỗi phát sinh khi sử dụng, chức năng này đã được Amibroker tích hợp sẵn, nhà đầu tư có thể restore lại bất kỳ lúc nào.

I. Download và cài đặt Amibroker (nếu chưa có)

Phần mềm Amibroker là phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán, Bitcoin, Forex,… nhà đầu tư có thể download phần mềm tại đây:

Nhà đầu tư có thể xem videos hướng dẫn cách lưu chart hoặc xem hướng dẫn ở phần II và phần III:

Videos hướng dẫn cách lưu chart trên Amibroker

II. Cách lưu chart trên Amibroker

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách lưu chart trên Amibroker, xin lưu ý khi lưu chart này nó sẽ chỉ lưu chart của toàn bộ tab đó thôi nhé, trên tab đó có các sheet nào nó cũng sẽ lưu theo. Với tab khác nhà đầu tư mở sang và lưu thêm chart của tab đó.

Bước 1: Mở Amibroker lên, chọn File =>> chọn Save As

Các bước để thực hiện cách lưu Chart trên Amibroker
Các bước để thực hiện cách lưu Chart trên Amibroker

Bước 2: Amibroker hiển thị hộp thoại lên =>> đặt tên chart và lựa chọn thư mục lưu (nhà đầu tư lưu ở đâu thuận tiện và dễ tìm nhất là được) =>> Click vào Save để hoàn tất lưu chart (Đồ thị).

Chọn nơi lưu chart trong Amibroker
Chọn nơi lưu chart trong Amibroker

Trên đây là cách lưu chart trong Amibroker, nhà đầu tư thường xuyên lưu chart lại để tránh các lỗi phát sinh về sau này, đặc biệt khi nhà đầu tư cài đặt lại window, do vậy việc lưu chart lại sẽ rất tiện lợi cho nhà đầu tư.

III. Cách khôi phục (restore) từ chart đã lưu

Khi nhà đầu tư có file chart (đồ thị) và đã làm theo cách lưu chart trên Amibroker như ở trên, nếu xảy ra các lỗi phát sinh khi sử dụng Amibroker thì chúng ta có thể tiến hành khôi phục (restore) lại các cái chart đó hết sức nhanh chóng. Bây giờ chúng ta tiến hành lưu chart theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Amibroker =>> Click vào File =>> Chọn Open.

Cách khôi phục chart đã lưu
Cách khôi phục chart đã lưu

Bước 2: Amibroker hiện hộp thoại =>> tìm đến file (.chart) mà nhà đầu tư đã lưu và đặt tên trước đó =>> Click vào file đó rồi chọn Open để hoàn tất restore (khôi phục).

Cách restore chart đã lưu trước đó
Cách restore chart đã lưu trước đó

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách lưu chart trên Amibroker và hướng dẫn cách khôi phục (restore) từ chart đã lưu trước đó, nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm các cách sử dụng Amibroker hoặc thủ thuật Amibroker có thể tham khảo thêm tại đây: hướng dẫn cách sử dụng Amibroker cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *