Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) online

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên và bắt buộc phải thực hiện nếu nhà đầu tư muốn đầu tư chứng khoán. Hiện nay, mở tài khoản chứng khoán hết sức đơn giản và dễ dàng. Cách mở tài chứng khoán Vietcombank (VCBS) đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) tại bài viết dưới đây.

Videos cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS)

I. Tổng quan về công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN – hay được viết tắt là VCBS – được thành lập vào 07/01/2002. Đây là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên được tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. VCBS là công ty chứng khoán trực thuộc ngân hàng Vietcombank.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và kinh nghiệm lâu năm, VCBS – công ty chứng khoán ngân hàng Vietcombank đã tạo ra dấu ấn riêng và uy tín cao trên thị trường. VCBS đã đạt được các giải thưởng và thành tựu mà không phải công ty chứng khoán nào cũng có được.

Giới thiệu tổng quan về công ty chứng khoán Vietcombank VCBS
Giới thiệu tổng quan về công ty chứng khoán Vietcombank VCBS

1. Dịch vụ và sản phẩm của công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VCBS được đánh giá là công ty môi giới chứng khoán uy tín, có nguồn vốn lớn, thị phần thuộc Top đầu thị trường, tự hào khi mang lại nhiều sản phẩm và dịch vụ dành cho khách hàng. Các sản phẩm và dịch vụ chính của VCBS bao gồm:

 • Giao dịch ký quỹ
 • Mở tài khoản trực tuyến
 • Tư vấn huy động vốn

2. Hỗ trợ khách hàng

Đảm bảo trong việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của khách hàng luôn đạt hiệu quả cao nhất, Công ty chứng khoán Vietcombank cung cấp các kênh hỗ trợ khách hàng qua các kênh Home Trading và Web Trading. Cùng với các Mobile App trên hệ điều hành Android và IOS. Chính từ những điều này đã giúp mọi khách hàng của VCBS có thể mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online một cách nhanh chóng, tiện lợi và chính xác.

Công ty chứng khoán VCBS hỗ trợ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
Công ty chứng khoán VCBS hỗ trợ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán VPS online nhập mã giới thiệu hoặc chuyển ID môi giới về 6327- Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được chúng tôi hỗ trợ sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 công cụ sản phẩm giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận cao khi đầu tư. Nhà đầu tư có thể tải trên nền tảng IOS Dstock Robot, ANDROID Dstock Robot.

II. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) Online

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS ) offline nhà đầu tư đến trực tiếp các quầy giao dịch công ty chứng khoán Vietcombank. Tại đây nhà đầu tư sẽ được các nhân viên tư vấn hướng dẫn cụ thể chu đáo để hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản chứng khóa. 

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ chi tiết cụ thể các bước mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) online hay nói cách khác là nhà đầu tư sẽ mở tài khoản chứng khoán VCBS trực tuyến. Bên cạnh đó, không thể thiếu chính là cách đóng tài khoản và các thông tin liên quan khác.

1. Thực hiện các bước mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) online

Các bước thực hiện mở tài khoản chi tiết như sau:

+ Bước 1:

 • Nhà đầu tư thực hiện đăng ký/ đăng nhập vào website VCBS online tại: http://www.vcbs.com.vn/ekyc
 • Tại website nhà đầu tư cần truy cập vào đường link trên và đăng ký mở tài khoản trực tuyến.
Giao diện hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank VCBS online
Giao diện hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank VCBS online

+ Bước 2:

 • Nhà đầu tư mở đường dẫn phía trên và thực hiện điền đầy đủ các thông tin đăng ký mở tài khoản trực tuyến vào các trường nhập liệu có sẵn.
 • Nhà đầu tư kiểm tra lại toàn bộ những thông tin đã nhập và ấn nút “Lưu lại” để chính thức gửi các thông tin đăng ký đến VCBS.
 • Sau khi nhận được đơn đăng ký, VCBS sẽ gửi đến nhà đầu tư email xác nhận việc mở tài khoản trong email sẽ cung cấp đầy đủ mã số hồ sơ, mật khẩu tài khoản cho nhà đầu tư.
 • Nhà đầu tư khi này đã có thể đăng nhập theo mã số hồ sơ để bổ sung thông tin tài khoản của mình.

+ Bước 3:

 • Nhân viên VCBS sẽ gọi điện trực tiếp hướng dẫn hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản chứng khoán Vietcombank và đăng ký sử dụng dịch vụ dó VCBS cung cấp.
 • Khi đã hoàn thiện xong hồ sơ cho nhà đầu tư, VCBS sẽ cung cấp số tài khoản giao dịch chứng khoán, các dịch vụ, sản phẩm và tiện ích dành cho nhà đầu tư. Tài khoản giao dịch chứng khoán có hiệu lực kể từ ngày nhà đầu tư nhận được thông báo số tài khoản giao dịch chứng khoán từ VCBS.
Đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank
Đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank
 • Nhà đầu tư có thể truy cập vào http://vcbs.com.vn để được hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) online và tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ, tiện ích khác hoặc liên hệ trực tiếp tới các điểm giao dịch trên toàn quốc của VCBS ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu, An Giang và Đồng Nai.

2. Các bước đóng tài khoản chứng khoán VCBS

Ngoài cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank dưới đây chúng tôi bổ sung thêm một số thông tin về các bước đóng tài khoản Vietcombank (VCBS) dành cho các nhà đầu tham khảo.

Khác với đăng ký mở tài khoản chứng khoán Vietcombank có thể đăng ký online, việc đóng tài khoản bắt buộc cần phải được thực hiện tại các quầy dịch vụ của VCBS. Chi tiết các bước bao gồm:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch và gặp nhân viên hỗ trợ, xuất trình CMND hoặc Căn cước công dân
 • Bước 2: Nhà đầu tư thực hiện chuyển số tiền dư trong tài khoản chứng khoán VCBS (nếu có) về tài khoản cá nhân tại Ngân hàng.
 • Bước 3: Nhà đầu tư điền đầy đủ các thông tin tài khoản chứng khoán và số dư chứng khoán vào phiếu Yêu cầu đóng tài khoản.
Đội ngũ nhân viên sẽ Hướng dẫn cách đóng tài khoản chứng khoán vietcombank VCBS
Đội ngũ nhân viên sẽ Hướng dẫn cách đóng tài khoản chứng khoán vietcombank VCBS

+ Trường hợp tài khoản chứng khoán cảu nhà đầu tư không còn số dư chứng khoán : Hoàn thành thủ tục

+ Trường hợp tài khoản của nhà đầu tư còn số dư chứng khoán: Nhà đầu tư cần phải bổ sung hồ sơ gồm 01 bản sao Hợp đồng mở tài khoản (có đóng dấu mốc) của Công ty chứng khoán mà nhà đầu tư định sử dụng tài khoản chứng khoán.

III. Giải đáp thắc mắc khi mở tài khoản chứng khoán VCBS

1. Thiết bị để có thể mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) online?

Các thiết bị để có thể mở tài khoản chứng khoán VCBS đó là Điện thoại Smartphone, máy tính bảng,.. Hoặc các thiết bị di động thông minh khác, VCBS hiện đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho hai hệ thống đó là IOS và ANDROID. Đối với hệ điều hành Window, VCBS chưa cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Các điện thoại thông minh phổ biến như Iphone, Samsung, Sony,… đều có thể cài đặt. Nhà đầu tư nên cập nhập bản hệ điều hành mới nhất để có thể sử dụng sản phẩm và dịch vụ tốt theo yêu cầu.

 • Đối với hệ điều hành IOS: từ phiên bản 6.0 trở lên (khuyến khích các thiết bị Iphone 4 trở lên)
 • Đối với hệ điều hành Android: Từ phiên bản 4.0 trở lên
Sử dụng App VCBS Mobile Mở tài khoản chứng khoán VCBS
Sử dụng App VCBS Mobile Mở tài khoản chứng khoán VCBS

2. Phí mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

VCBS không thu phí mở tài khoản chứng khoán đối với các khách hàng mở tài khoản trực tiếp và mở tài khoản chứng khoán VCBS online. Nhà đầu tư có thể mở tài khoản bất kỳ thời điểm nào cũng không mất khoản phí này.

3. Kênh đầu tư của VCBS cho nhà đầu tư?

VCBS hiện đang phát triển có 4 kênh giao dịch để khách hàng có thể tham gia giao dịch chứng khoán. Kênh Internet trên máy tính cá nhân (laptop..), Kênh cài đặt phần mềm ứng dụng trên máy tính cá nhân (laptop),.. Kênh cài đặt trên thiết bị di động (smartphone, tablets,…) và Internet trên thiết bị di dộng (smartphone, tablets,…)

Để có thể sử dụng các kênh giao dịch trên trước hết nhà đầu tư phải có tài khoản tại VCBS, đăng ký mở tài khoản chứng khoán VCBS online thành công và đã có mật khẩu cho giao dịch trực tuyến. Quan trọng nhất, để kích hoạt hệ thống giao dịch chứng khoán mới này, nhà đầu tư cần phải đăng ký kích hoạt giao dịch qua kênh Internet trên máy tính cá nhân (laptop) trước khi sử dụng các kênh giao dịch khác.

Nhà đầu tư thực hiện thao tác mở tài khoản chứng khoán VCBS
Nhà đầu tư thực hiện thao tác mở tài khoản chứng khoán VCBS

4. Hệ thống giao dịch chứng khoán mới của VCBS bao gồm?

 • Giao diện ứng dụng được thiết kế dễ nhìn, thân thiện với người sử dụng
 • Hệ thống đặt lệnh nhanh chóng và đa dạng, bảo mật
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng giao dịch như: Giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán, báo cáo tài chính, sao kê tài khoản,…
 • Sẽ được trang bị các công cụ theo dõi phân tích thị trường chứng khoán, bảng giá mua/bán chuyên nghiệp.

5. Lỗi không nhận được mã OTP của VCBS?

Tính từ ngày VCBS vận hành hệ thống mới (03.08.2015) nếu đây là lần đầu tiên nhà đầu tư truy cập vào tài khoản chứng khoán của mình thông qua một số các kênh giao dịch trực tuyến của VCBS thì nhà đầu tư vui lòng đăng xuất khỏi tài khoản, rồi đăng nhập lại.

Đây là nguyên tắc để hệ thống giao dịch mới của VCBS xác nhận lại các thông tin bảo mật liên quan đến tài khoản của các nhà đầu tư. Sau khi đăng nhập lại, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện lệnh chuyển tiền và hệ thống giao dịch sẽ gửi mã xác thực OTP về số điện thoại đã đăng ký của nhà đầu một cách nhanh chóng.

Lỗi không nhận được mã OTP của VCBS
Lỗi không nhận được mã OTP của VCBS

Bài viết trên là những chia sẻ về thông tin cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) online cùng như các thông tin liên quan về việc mở tài khoản, đóng tài khoản. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên hỗ trợ nhà đầu tư nắm được các bước mở tài khoản chứng khoán VCBS và từ đó có những lựa chọn phù hợp cho mình trong quá trình tham gia đầu tư.

Nhà đầu tư quan tâm tới các dịch vụ chứng khoán khác của chúng tôi như: Phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

4 những suy nghĩ trên “Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS) online
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *