Hướng dẫn cách lọc cổ phiếu giá trị và lọc cổ phiếu theo nghành

Trong hoạt động đầu tư giá trị là một trong những phương pháp lọc cổ phiếu giá trị tốt nhất được biết đến. Trong những năm 1930, Benjamin Graham và David Dodd, giáo sư tài chính tại Đại học Columbia, đã đặt ra những gì nhiều người coi là khuôn khổ cho đầu tư giá trị. Khái niệm này là thực sự rất đơn giản: tìm các công ty đang giao dịch ở mức giá dưới giá trị thực của chúng.

Các nhà đầu tư giá trị tìm kiếm những cổ phiếu có yếu tố cơ bản mạnh mẽ – bao gồm thu nhập, lãi cổ phần, giá trị sổ sách, và dòng tiền – đang được bán với giá rẻ so với giá trị thực của chúng. Các nhà đầu tư giá trị tìm kiếm các công ty đang giao dịch không đúng giá trị (giá thấp) trên thị trường và chúng có khả năng làm tăng giá khi thị trường điều chỉnh sai số của nó trong việc định giá. Giá trị, Không phải rác!

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách lọc ra cổ phiếu giá trị và cách lọc cổ phiếu theo nghành.

Phương pháp đầu tư Giá trị

Một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại, Warren Buffett, đã chứng minh rằng đầu tư giá trị mang lại hiệu quả tốt: Chiến lược giá trị của ông với cổ phiếu của Berkshire Hathaway, công ty mẹ của ông, từ $ 12 một cổ phiếu trong năm 1967 đến $ 70,900 trong năm 2002. Công ty đã đánh bại chỉ số S & P hiệu suất 500 (khoảng 13,02% trên trung bình hàng năm!) Mặc dù Buffett không phân loại đúng mình là một nhà đầu tư giá trị, nhiều khoản đầu tư thành công nhất của ông đã được thực hiện trên cơ sở các nguyên tắc đầu tư giá trị.

Xem thêm: Trang web lọc cổ phiếu

Lọc cổ phiếu Giá trị

Bây giờ chúng ta có một sự hiểu biết vững chắc về đầu tư giá trị là gì, chúng ta có thể tìm hiểu thêm một số tính chất của giá trị cổ phiếu.
Về khía cạnh chất lượng của các cổ phiếu có giá trị:

 1. Trường hợp cổ phiếu giá trị được tìm thấy?
  Ở khắp mọi nơi. Cổ phiếu Giá trị có thể được tìm thấy giao dịch trên HOSE, HNX, UPCOM
 2. Cổ phiếu giá trị nằm những ngành công nghiệp nào?
  Cổ phiếu giá trị có thể được đặt ở bất cứ ngành nào, bao gồm năng lượng, tài chính và thậm chí công nghệ (trái với niềm tin phổ biến).
 3. Những ngành nào thường có cổ phiếu giá trị nhất?
  Mặc dù cổ phiếu giá trị có thể ở bất cứ nơi nào, chúng thường nằm trong các ngành mà gần đây đã rơi vào thời kỳ khó khăn, hoặc đang phải đối mặt với phản ứng thái quá của thị trường do một tin tức ảnh hưởng đến ngành trong ngắn hạn.
  Chắc chắn, mặc dù chúng ta phải tái nhấn mạnh rằng “làm giảm thanh danh” của một công ty là tương đối so với giá trị nội tại. Một công ty đã đạt mức thấp mới trong 12 tháng hoặc là hơn 1 nửa năm có thể cần được nghiên cứu sâu hơn.

Dưới đây là một phân tích về những con số các nhà đầu tư giá trị sử dụng hướng dẫn để chọn cổ phiếu. Hãy nhớ rằng đây là những hướng dẫn, quy tắc này không khó và dễ áp dụng:

 1. Giá cổ phiếu hiện tại nên cao hơn hai phần ba giá trị nội tại.
 2. Các công ty có tỷ lệ P / E ở mức thấp nhất là 10%.
 3. PEG nhỏ hơn 1
 4. Giá cổ phiếu không nên cao hơn so với giá trị sổ sách hữu hình.
 5. Không nên có nợ nhiều hơn vốn cổ phần (ví dụ: D / E nhỏ hơn 1).
 6. Lợi suất cổ tức phải bằng ít nhất hai phần lãi suất trái phiếu dài hạn.
 7. Tăng trưởng lợi nhuận ít nhất 7% năm trong 10 năm qua.

Bộ lọc nào có thể lọc được cổ phiếu giá trị

Bộ lọc theo phương pháp cơ bản thì tôi thấy của investing có thể giúp được nhà đầu tư lọc được các tiêu chí giá trị: https://vn.investing.com/stock-screener/

Bộ lọc thứ hỗ trợ việc lọc và tìm điểm mua chuẩn thì chỉ có bộ lọc cổ phiếu của Amibroker các nhà đầu tư quan tâm tới bộ lọc điểm mua/bán cổ phiếu

Bộ lọc cổ phiếu theo nghành

Trong các bộ lọc cổ phiếu theo nghành thì tôi đánh giá cao công cụ của Vndirect, đây là công cụ đầy đủ về các tính năng lọc cổ phiếu nghành là tốt nhất hiện nay, nhà đầu tư quan tâm tới bộ lọc này có thể tìm hiểu thêm tại đây: www.vndirect.com.vn/portal/cong-cu-phan-tich-chung-khoan/sang-loc-co-phieu.shtml

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách lọc cổ phiếu giá trị cho nhà đầu tư, hy vọng nhà đầu tư sẽ có được phương pháp đầu tư hiệu quả nhất, nâng cao lợi nhuận.

One thought on “Hướng dẫn cách lọc cổ phiếu giá trị và lọc cổ phiếu theo nghành
 1. Pingback: Cách lọc cổ phiếu tốt để đầu tư – Siêu chợ chứng khoán Nududo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *