Top 3 khóa học chứng khoán ngắn hạn tốt nhất hiện nay

Các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán phần lớn là thua lỗ, nguyên nhân chủ yếu là do chưa trang bị cho mình đủ kỹ năng kiến thức cần thiết cho bản thân mình. Trong bài viết tôi sẽ chia sẻ cho nhà đầu tư top 3 khóa học chứng khoán ngắn hạn tốt nhất hiện nay.

I. Các tiêu chí lựa chọn khóa học chứng khoán ngắn hạn?

1. Tại sao nên tham gia học các khóa học chứng khoán ngắn hạn?

Trong đầu tư chứng khoán, để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thực thụ và am hiểu về thị trường, nhà đầu tư cần tiếp thu và học hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng đầu tư. Khóa học chứng khoán ngắn hạn sẽ giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức đầu tư hiệu quả hơn, với những kinh nghiệm và kỹ năng về thị trường chứng khoán mà các thầy đã từng trải qua.

Các khóa học chứng khoán ngắn hạn trên thị trường có rất đa dạng
Các khóa học chứng khoán ngắn hạn trên thị trường có rất đa dạng

Rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán cho rằng thả bỏ tiền trên thị trường còn hơn học các thầy. Đó là một tư duy sai lầm vì khi bạn bỏ tiền vào đầu tư ngay tôi đảm bảo 100% bạn sẽ gặp phải thua lỗ cực lớn, và mất rất nhiều tiền bạc, thời gian tìm hiểu về chứng khoán. Học chứng khoán sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được phần nào về thời gian, tiền bạc, và có được phương pháp đầu tư hay tư duy nghiên cứu về thị trường chứng khoán.

2. Các tiêu chí chọn ra khóa học chứng khoán ngắn hạn hay nhất?

 • Tiêu chí 1: Thời gian học, không gian học. Tiêu chí này chúng tôi đề ra để phù hợp với nhà đầu tư muốn học chứng khoán ngắn hạn nhanh nhất có thể, không gian, địa điểm học thuận tiện.
 • Tiêu chí 2: Chất lượng và nội dung của bài giảng.
 • Tiêu chí 3: Chi phí của một khóa học.
 • Tiêu chí 4: Khả năng truyền đạt của các thầy, cô.

Mỗi tiêu chí sẽ có thang điểm là 2.5 điểm. Tổng bốn tiêu chí sẽ là 10 điểm cho thang điểm này.

Nhà đầu tư Mở tài khoản chứng khoán tại VPS hoặc chuyển ID VPS sang 6327 hoặc K255 nhà đầu tư sẽ được sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Các công cụ này sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

II. Top 3 khóa học chứng khoán ngắn hạn hay nhất hiện nay.

1. Khóa học chứng khoán ngắn hạn của thầy Trương Gia Bình

Thầy Trương Bình được xem như người có kinh nghiệm tham gia thị trường chứng khoán lâu năm từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam mới ra đời, thầy được xem là người có kinh nghiệm rất nhiều khi tham gia thị trường chứng khoán và kinh nghiệm trong giảng dạy chứng khoán, với gần 200 khóa học chứng khoán đã mở ra thì các nhà đầu tư phải hiểu thầy có ảnh hưởng và chất lượng dạy tốt như thế nào.

Nội dung khóa học chứng khoán ngắn hạn của thầy Trương Bình gồm có:

 • Khóa học chứng khoán cơ bản: khóa học này gồm 11 videos bài giảng. Giảng dạy về các chỉ báo, phân tích cổ phiếu cơ bản nhất cho nhà đầu tư.
 • Khóa học chứng khoán nâng cao: khóa học này được xem như tuyệt kỹ cao nhất của thầy Trương Bình được giảng dạy trong 5 bài giảng.
Khóa học chứng khoán ngắn hạn miễn phí của thầy Trương Gia Bình

Tiêu chí đánh giá khóa học chứng khoán ngắn hạn của Trương Gia Bình:

 • Tiêu chí 1: Thầy Trương Gia Bình cũng đã có rất nhiều năm kinh nghiệm và tham gia vào thị trường chứng khoán, với hơn 127 khóa học chứng khoán ngắn hạn đã giảng dạy tính đến thời điểm 09/03/2020. Khóa học của thầy Trương Bình đều học Online do đó về mặt thời gian và không gian sẽ rất thoải mái với nhà đầu tư. Thế nhưng đối với nhà đầu tư muốn có sự tương tác hai chiều như học trực tiếp thì nó sẽ hơi hạn chế về mặt này. Do đó tiêu chí này tôi chỉ đánh giá 1.5 điểm.
 • Tiêu chí 2: Chất lượng và nội dung bài giảng của khá tốt từ cơ bản đến nâng cao, chúng tôi sẽ chia sẻ khóa học chứng khoán ngắn hạn miễn phí này bên dưới. Điều hạn chế của khóa học này là chỉ dạy về phân tích kỹ thuật chứng khoán mà không giảng dạy về phân tích cơ bản… Do đó khóa học này tôi cũng chỉ cho khoảng 2 điểm.
 • Tiêu chí 3: Chi phí khóa học này vào khoảng gần 8 triệu đồng. Theo tôi thì nó cũng vẫn hơi đắt so với kiến thức nhà đầu tư nhận được. Phần này tiêu chí chỉ đạt 2 điểm.
 • Tiêu chí 4: Về mặt khả năng truyên đạt của Trương Gia Bình là rất ổn, với giọng nói truyền cảm. Chỉ duy nhất có điều là nói hơi dài dòng và nói hơi nhiều một chút. Nhưng theo quan điểm tôi vẫn cho 2.5 điểm đánh giá.
Khóa học chứng khoán ngắn hạn từ A – Z

Vậy tổng thang điểm của khóa học chứng khoán ngắn hạn thầy Trương Gia Bình là 8 điểm.

Nhà đầu tư có thể tham gia học khóa học chứng khoắn ngắn hạn thầy Trương Gia Bình miễn phí Tại đây.

Nhà đầu tư muốn học có bài bản và nâng cao thêm kiến thức đầu tư chứng khoán có thể tham khảo thêm: Tại đây

2. Khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vietstock

Khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vietstock.vn, được giảng dạy bởi những thầy tốt nghiệp tại các trường hàng đầu ở trong & nước ngoài về lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán. Có kinh nghiệm thực tế cũng như kinh nghiệm giảng dạy tài chính tại các trường đại học và giảng dạy cho các đối tượng doanh nghiệp, công ty chứng khoán, các tổ chức tài chính.

Trải nghiệm thực tế của chúng tôi về các khóa học chứng khoán tại Vietstock
Trải nghiệm thực tế của chúng tôi về các khóa học chứng khoán tại Vietstock

Hiện nay Vietstock cung cấp 6 khóa học chứng khoán, nhưng có khóa học chứng khoán “Đào tạo In-house” tức khóa học đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp chúng tôi không liệt kê ở phần bên dưới đây. Với nhà đầu tư cá nhân Vietstock sẽ cung cấp 5 khóa học đầu tư chứng khoán gồm có:

 • Khóa học chứng khoán Vietstock online – Phân tích kỹ thuật Ứng dụng
 • Khóa học chứng khoán Vietstock online – Chứng khoán Cơ bản
 • Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán nâng cao tại Tp.HCM
 • Khóa học chứng khoán Online – Chứng khoán phái sinh nhập môn
 • Phân tích kỹ thuật chứng khoán ứng dụng – tại Tp. HCM
Khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vietstock
Khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vietstock

Các tiêu chí đánh giá khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vietstock:

 • Tiêu chí 1: Các khóa học của Vietstock có cả các khóa online hoặc học trực tiếp, nhà đầu tư có thể linh động tham gia học các khóa học này. Khóa học trực tiếp thì chỉ có ở Hà Nội là chủ yếu do vậy nhà đầu tư ở các khu vực khác sẽ hơi khó có thể học được. Do đó tôi chỉ đánh gía 2 điểm cho tiêu chí này.
 • Tiêu chí 2: Về bài giảng của Vietstock khá đa dạng từ phần tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, phân tích doanh nghiệp, Định giá cổ phiếu… các khóa học đều khá chất lượng, tôi đánh giá 2.5 điểm cho các khóa học này.
 • Tiêu chí 3: Chi phí của mỗi khóa học này rơi vào khoảng 2 đến 7 triệu. Cũng khá linh hoạt dành cho nhà đầu tư, tôi đánh giá chất lượng bài giảng cũng khá tương xứng với số tiền nhà đầu tư bỏ ra. Tiêu chí này đạt 2 điểm.
 • Tiêu chí 4: Về khả năng truyền đạt thì tôi đánh giá ở mức tốt, thầy giảng hay như Phùng Quang Việt truyền đạt tốt, dễ nghe… Tiêu chí này tôi đánh giá 2.5 điểm.

Vậy tổng điểm nhận được của khóa học chứng khoán ngắn hạn này là 9 điểm.

Nhà đầu tư đăng ký các khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vietstock: Tại đây.

3. Khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vndriect

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT được thành lập từ năm 2006, với cổ đông sáng lập là Tập đoàn đầu tư tài chính IPA. Công ty hoạt động theo giấy phép số 22/UBCK – GPHĐKD ngày 16/11/2006 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp với đầy đủ nghiệp vụ kinh doanh, bao gồm hoạt động:

 • Môi giới chứng khoán
 • Lưu ký chứng khoán
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp
 • Tự doanh
 • Bảo lãnh phát hành và Quản lý danh mục đầu tư.

Học có những lớp học chứng khoán miễn phí để giúp các nhà đầu tư tìm hiểu và hiểu biết hơn về thị trường chứng khoán. Với sứ mệnh đó họ cho ra đời những lớp học chứng khoán miễn phí tại Hà Nội.

Khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vndirect
Khóa học chứng khoán ngắn hạn của Vndirect

Nhằm mang đến cho nhà đầu tư những kiến thức giá trị, gần gũi và thực tế trong đầu tư, VNDIRECT đã đi đầu thị trường trong việc lan tỏa tri thức đầu tư chứng khoán bằng chương trình ĐI HỌC 0 ĐỒNG.

Nội dung của khóa học chứng khoán ngắn hạn 0 đồng của Vndriect:

 • Tổng quan về kiến thức nền tảng liên quan đến: Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, chiến lược đầu tư hoặc cách thức quản trị rủi ro
 • Điểm mạnh và lợi thế của phương pháp và cách thức áp dụng
 • Học viên thực hành trực tiếp các mã cổ phiếu đang quan tâm
 • Tea-break giữa giờ và giao lưu giữa các nhà đầu tư
 • Minigame thử tài kiến thức – Rinh ngay phần quà giá trị
 • Hỏi – Đáp – Tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia VNDIRECT

Các nhà đầu tư muốn tham gia lớp học chứng khoán 0 đồng của họ có thể truy cập website:   để biết thêm chi tiết về lớp học chứng khoán này.

Khóa học chứng khoán ngắn hạn miễn phí của Dihoc0dong
Khóa học chứng khoán ngắn hạn miễn phí của Dihoc0dong

Tiêu chí đánh giá khóa học chứng khoán ngắn hạn miễn phí của Vndirect:

 • Tiêu chí 1: Thời gian học của khóa học này thường diễn ra vào cuối tuần và vào tuần thứ 2 của tháng, quý. Các học học này hoàn toàn miễn phí, nhưng địa điểm học chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Do đó tôi chỉ đánh giá nó được 2 điểm. 
 • Tiêu chí 2: Các khóa học này dạy theo chủ đề, và hầu hết là không cố định cụ thể chủ đề nào, với nhà đầu tư mới thì có thể có chút bỡ ngỡ, nhưng với nhà đầu tư tham gia lâu thì nó khá phù hợp. Do đó tôi chỉ đánh giá nó được 2 điểm.
 • Tiêu chí 3: Hoàn toàn miễn phí do đó nó đạt 2.5 điểm với tiêu chí này.
 • Tiêu chí 4: Khả năng truyền đạt tôi đánh giá chỉ ở mức 1.8 điểm, vì có khá nhiều thầy cô dạy theo các chủ đề, có thầy truyền đạt hay có thầy dở.

Tổng điểm nhận được của khóa học chứng khoán ngắn hạn miễn phí của Vndirect là 8.3 điểm.

Nhà đầu tư tham gia khóa học chứng khoán ngắn hạn miễn phí của Vndirect: Tại đây.

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các nhà đầu tư về top 3 khóa học chứng khoán ngắn hạn tốt nhất hiện nay. Chúc các nhà đầu tư có những kiến thức bổ ích nhất cho mình. Nhà đầu tư cũng có thể quan tâm tới các dịch vụ khác của chúng tôi như mở tài khoản chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, truy cập website nududo.com để biết thêm chi tiết.

Xem thêm bài viết: khóa học chứng khoán Vietstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *