Top 3 khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt cho người mới bắt đầu

Khóa học chứng khoán ở đâu tốt là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán, đặc biệt với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường thì tìm được cho mình một khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất thì rất khó. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về top 3 khóa học đầu tư chứng khoán tốt nhất cho người mới bắt đầu tìm hiểu chứng khoán.

I. Các yếu tố để đánh giá khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất

Các tiêu chí đánh giá các khóa học đầu tư chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn dễ dàng hơn với các khóa học mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Trong các tiêu chí chúng tôi cũng sẽ nêu ra những ưu và nhược điểm của mỗi khóa học nằm trong các tiêu chí này. Chúng tôi đề ra 4 tiêu chí cần thiết để đánh giá một khóa học bao gồm:

+ Tiêu chí 1: Chất lượng bài giảng, kiến thức nhận được, bí kíp chơi chứng khoán.

+ Tiêu chí 2: Khả năng truyền đạt, diễn giải, tương tác của thầy với học viên.

+ Tiêu chí 3: Chi phí/1 khóa học, chi phí đó có đáng với kiến thức mình nhận được hay không.

+ Tiêu chí 4: Địa điểm, thời gian học, phương thức học tập.

Mỗi tiêu chí sẽ nhận được 2.5 điểm/1 tiêu chí. Do đó 4 tiêu chí sẽ xét theo thang điểm 10. Chúng tôi sẽ tổng hợp điểm số lại, nhà đầu tư có thể tham khảo các tiêu chí đó để lựa chọn cho mình các khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất.

II. Top 3 khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất cho người mới

1. Khóa học đầu tư chứng khoán Trương Gia Bình

Trương Gia Bình một trong những người dạy về các khóa học chứng khoán khá sớm ở Việt Nam, thuộc lớp nhà đầu tư chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Trương Gia Bình chuyên dạy phân tích kỹ thuật chứng khoán, tính đến nay Trương Gia Bình đã có hơn 130 khóa học chứng khoán, với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy về phân tích kỹ thuật chứng khoán. Hiện nay Trương Bình đang làm việc tại công ty chứng khoán HSC từ tháng 2 năm 2011 đến nay.

Tiêu chí 1: điểm nhận được 2 điểm.

Khóa học đầu tư chứng khoán của Trương Gia Bình tổng Hợp 3 trong 1 bao gồm đầy đủ từ A đến Z kiến thức cơ bản, nâng cao phái sinh và chứng quyền theo trường phái phân tích kỹ thuật. Và Trương Bình có phần mềm riêng mang tên TBI, thực chất là các code được chạy trên nền tảng của Amibroker.

Kiến thức mà Trương Bình truyền đạt được là rất tốt, kiến thức về phân tích kỹ thuật là khá bài bản và chi tiết. Trương Bình cũng có một vài bí kíp nổi bật như Hoa Loa Kèn, Ỷ Thiên Kiếm.

Thế nhưng điểm trừ của khóa học thầy Bình đó là thầy chỉ chuyên về phân tích kỹ thuật, và không dạy chút nào về phân tích cơ bản điều này là một điểm trừ khá lớn. Nhiều khi nhìn vào phân tích kỹ thuật chưa chắc chúng ta đã biết được cái xấu, tốt của doanh nghiệp, vì đồ thị phân tích kỹ thuật đội lái họ có thể vẽ ra cho chúng ta nhìn được. Và phần mềm của Trương Bình mang tính chất hỗ trợ là chính, nếu mua/bán theo các tín hiệu đó thì khả năng cao sẽ thua lỗ.

Khóa học đầu tư chứng khoán này chỉ thuần về phân tích kỹ thuật chứng khoán, nên nhà đầu tư chứng khoán mới bắt đầu tìm hiểu về cách chơi này sẽ gặp không ít khó khăn. Trên quan điểm tôi thì để chơi chứng khoán tốt cần có sự kết hợp giữa cả hai phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản nó mới có hiệu quả cao được.

Do đó tôi chỉ cho hạng mục này của Trương Bình tôi chỉ cho được 2 điểm.

Tiêu chí 2: điểm đánh giá được 2 điểm.

Về mặt ngôn ngữ, khả năng truyền đạt của Trương Bình tôi đánh giá rất cao, giọng nói chuẩn bắc, không bị ngọng, khá thu hút người nghe. Giảng khá dễ hiểu, nhưng có một điều khiến tôi đánh giá 2 điểm là vì Trương Bình nói hơi nhiều, một vấn đề nói hơi nhiều, đôi khi nói đi nói lại, khiến người nghe bị nhàm, và hơi ba hoa về trình độ của mình. Dù thầy nổi tiếng ở Việt Nam chơi chứng khoán cháy tài khoản.

Thầy Trương Bình đã kết hợp được cả 2 yếu tố học trực tiếp và học online. Trương Bình sử dụng phần mềm kết nối giữa học viên và thầy dạy có sự tương tác 2 chiều, do vậy học viên ở trên khắp cả nước đều có thể học được. Nếu bận không tham gia buổi học thì có thể quay lại videos và hôm sau học lại được. Do vậy đây là sự kết hợp mà tôi đánh giá rất cao.

Tiêu chí 3: điểm nhận được 1.5 điểm.

Một khóa học đầu tư chứng khoán của Trương Bình rơi vào khoản 6tr850K/1 khóa học bao gồm kiến thức nâng cao và kiến thức cơ bản. Đây là cái giá hơi quá cao so với các khóa học của các thầy khác và với số tiền bỏ ra như vậy để nhận được lượng kiến thức đó thì tôi đánh giá là hơi cao, chưa phù hợp lắm.

Rất nhiều học viên khi tham gia học đều nghĩ rằng học để, nhờ thầy tư vấn mua/bán hoặc không hiểu về cổ phiếu mình đang nắm giữ, nhưng kết quả nhận được thì… tôi đảm bảo chắc chắn rằng đó là tư tưởng sai lầm. Do đó tôi cũng phải nói trước để nhà đầu tư có tư tưởng phù hợp nhất để học, tránh sau này cháy tài khoản quay ra đổi cho thầy…

Tiêu chí 4: điểm nhận được 2.5 điểm.

Địa điểm học do thầy dạy trực tuyến nên các học viên trên cả nước đều có thể học được, kể cả ở nước ngoài vì dạy trên facebook nên học không bị lag giật, tương tác 2 chiều giữa thầy và trò cũng khá tốt. Về thời gian học thì thường vào buổi tối, khi mọi người đều rảnh sau khi đi làm về và nếu hôm đó có bận thì có thể xem lại videos thầy phát trên Live Stream. Phương thức học tập này khá mới và hay, do đó tôi đánh giá điểm nhận được ở mức tuyệt đối

Vậy tổng điểm nhận được đạt tiêu chí “khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất” của thầy Trương Gia Bình là 8/10 điểm.

Nhà đầu tư Mở tài khoản chứng khoán tại VPS hoặc chuyển ID VPS sang 6327 hoặc K255 nhà đầu tư sẽ được sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Các công cụ này sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Khóa học thầy Bình là một trong khóa học đầu tư chứng khoán tốt nhất

2. Khóa học đầu tư chứng khoán của Đặng Trọng Khang

Đặng Trọng Khang là người có thâm niên đầu tư thực tế 12 năm trong thị trường chứng khoán từ 2006 – 2017. Từng là chuyên gia chứng khoán tại NIK Capital. Trưởng VPDD Bình Dương – Cty chứng khoán Vietcombank. Người đầu tiên chia sẻ về Phương pháp đầu tư chứng khoán theo Luật Nhân Quả – Causality Investing.

Từ 2014 đến nay, đã chia sẻ cho hơn 50,000 lượt người về đầu tư chứng khoán, hơn 3000 thành viên tham gia vào khóa đào tạo chuyên sâu nhất. Là diễn giả về đầu tư cổ phiếu được đánh giá cao tại Việt Nam.

Hơn 10 năm qua, Đặng Trọng Khang vẫn luôn đầu tư liên tục vào thị trường này, liên tục học hỏi bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho bản thân. Và khi cuộc sống bắt đầu ổn định, Khang cũng đã thực hiện được tâm nguyện của mình là mở các lớp chia sẻ về đầu tư chứng khoán thực tế, giúp nhà đầu tư mới (cũng như cũ) có hướng đi đúng đắn trong lĩnh vực này.

Tiêu chí 1: điểm đánh giá 2 điểm.

Khóa học đầu tư chứng khoán của Thầy Khang giúp mọi người hiểu rõ nền tảng, gốc rễ của chứng khoán với hai khóa học nổi bật là nhập môn chứng khoán và tự do tài chính cùng chứng khoán. Với bí kíp tuyệt chiêu chứng khoán của Thầy Đặng Trọng Khang. Nhà đầu tư sẽ nắm chắc 7 tử huyệt trong đầu tư mà thầy Khang chia sẻ và còn nắm được 02 bí mật của những siêu sao phân tích kỹ thuật thực chiến khá hay.

Kiến thức của hai khóa học này khá tốt, với khóa nhập môn chứng khoán thì rất phù hợp với nhà đầu tư chứng khoán chưa biết một chút nào về chứng khoán. Với khóa tư do tài chính kiến thức nâng cao hơn, phù hợp với nhà đầu tư đã có kiến thức cơ bản về chứng khoán, muốn tham gia thực chiến và nâng cao lợi nhuận. Do vậy tôi đánh giá 2 điểm cho khóa học này.

Hạn chế là kiến thức chưa nâng cao hoặc chưa chuyên sâu, nhà đầu tư muốn nâng cao về cách chơi và cách mua/bán cổ phiếu hàng ngày hiệu quả hơn, thì khóa học đầu tư chứng khoán của Đặng Trọng Khang chưa đáp ứng được. Nhưng đối với nhà đầu tư chứng khoán mới thì vẫn khá ok.

Tiêu chí 2: điểm đánh giá 2 điểm.

Khả năng truyền đạt của Đặng Trọng Khang là khá tốt, đi vào trọng tâm, rất dễ hiểu, với nhà đầu tư mới rất phù hợp. Nội dung khá ngắn gọn và xúc tích cao, hạn chế của khóa học này là các khóa học online sẽ không có sự tương tác 2 chiều giữa thầy và trò, nên tôi chỉ đánh giá 2 điểm cho khóa học này.

Tiêu chí 3: điểm đánh giá 2.5 điểm.

Khóa học đầu tư chứng khoán của Đặng Trọng Khang khá là rẻ chỉ với 599K/1 khóa học. Có lẽ vì là khóa học chứng khoán online nên nó khá rẻ là vậy, với lượng kiến thức mà chúng ta nhận được với số tiền chúng ta bỏ ra là quá tốt.

Tiêu chí 4: điểm đánh giá 1.5 điểm.

Về địa điểm và thời gian học rất thoải mái, bạn ở đâu cũng có thể học được, vì nó là các khóa học đầu tư chứng khoán Online. Nhưng điểm trừ khiến tôi đánh giá thấp đó là sự tương tác 2 chiều giữa thầy và trò là không có, do đó khi khúc mắc chúng ta lại phải liên hệ hỗ trợ để được giải đáp, nên nó cũng là điểm hạn chế khá lớn. Do vậy tôi chỉ đánh giá hạng mục này 1.5 điểm.

Vậy tổng điểm nhận được của “Khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất” của Đặng Trọng Khang là 8 điểm.

Khóa học Đặng Trọng Khang đạt tiêu chí khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất

3. Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí của Vndirect

Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí của Vndirect mong muốn mang đến cho nhà đầu tư những kiến thức giá trị, gần gũi và thực tế trong đầu tư, Vndirect đã đi đầu thị trường trong việc lan tỏa tri thức đầu tư chứng khoán bằng chương trình ĐI HỌC 0 ĐỒNG.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ vào Thứ Bảy, tuần thứ 2 hàng tháng hoàn toàn miễn phí dành cho nhà đầu tư chứng khoán quan tâm đến thị trường chứng khoán, hoặc muốn nghiên cứu đầu tư chứng khoán.

Với đội ngũ giảng viên của Vndirect đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tham gia thị trường chứng khoán. Họ đều là các chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán, các nhà đầu tư sẽ không phải lãng phí thời gian khi tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí này.

Tiêu chí 1: điểm đánh giá 1.5 điểm.

Khóa học này kiến thức mang tính nền tảng và khá cơ bản và liên quan tới: phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, quản trị rủi ro. Do đó nó khá phù hợp với nhà đầu tư mới tham gia thị trường, đối với nhà đầu tư có kiến thức nền tảng rồi thì nó chỉ mang tính học hỏi thêm, hoặc bổ trợ những cái gì mình còn thiếu. Do đó tôi chỉ đánh giá nó 1.5 điểm, chúng ta cũng không thể đòi hỏi hơn ở một khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí.

Tiêu chí 2: điểm đánh giá 2 điểm.

Chúng ta không chỉ được học của một thầy mà được học từ rất nhiều thầy, chuyên gia chứng khoán của Vndirect. Nhưng đây cũng là một điểm trừ, vì nhiều thầy dạy nên đôi khi sự bao quát và xuyên suốt của bài giảng nó không được cao. Đây là khóa học trực tiếp nên sự tương tác giữa thầy và trò là rất tốt, bạn không hiểu có thể hỏi các thầy và chuyên gia.

Tiêu chí 3: điểm đánh giá 2.5 điểm.

Khóa học 0 đồng của Vndirect hoàn toàn miễn phí dành cho nhà đầu tư chứng khoán, do đó kiến thức nhận được dù ít dù nhiều thì chúng ta cũng nhận được rất nhiều. Điểm đánh giá ở mực tuyệt đối.

Tiêu chí 4: điểm đánh giá 1.5 điểm.

Địa điểm học diễn ra ở một và thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng… Đo đó nhà đầu tư ở tỉnh xa thì hơi khó để tiếp cận được các khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí này. Thời gian học chỉ diễn ra vào các ngày cuối tuần và các quý, 1 năm có thể tổ chức 3 – 4 lần, khá là ít. Phương thức học tập là học trực tiếp nên nhà đầu tư có thể tương tác 2 chiều rất tốt.

Vậy điểm đánh giá “Khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt nhất” của Vndirect đạt 7.5/10 điểm.

Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí của Vndirect
Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí của Vndirect

Trên đây tôi đã giới thiệu cho nhà đầu tư top 3 khóa học đầu tư chứng khoán ở đầu tốt nhất với khóa học Trương Bình và Đặng Trọng Khang được 8 điểm, khóa học 0 đồng Vndirect được 7.5 điểm đánh giá. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư quan tâm tới các dịnh vụ chứng khoán như phần mềm chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, mở tài khoản chứng khoán có thể truy cập website nududo.com để biết thêm chi tiết.

1 những suy nghĩ trên “Top 3 khóa học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt cho người mới bắt đầu
  1. Pingback: HỌC CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *