Lớp học đầu tư chứng khoán cơ bản ở đâu tốt nhất hiện nay

Tham gia thị trường cũng nhiều năm, học cũng không ít các lớp học chứng khoán cơ bản, để đánh giá các lớp học học nào tốt. Theo đánh giá cảm quan của tôi thì lớp học chứng khoán cơ bản của trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán của ủy ban chứng khoán nhà nước tổ chức ra là chất lượng nhất. Tại sao lại như vậy tôi sẽ trình bày cho các nhà đầu tư ở dưới đây.

Giới thiệu về trung tâm Nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán

Trung tâm NCKH&ĐTCK được thành lập theo Quyết định số 1038/1997/QĐ-TTg ngày 05/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ, với nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán và thị trường vốn; cung cấp các dịch vụ, tư vấn về đào tạo, bồi dưỡng liên quan đến lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán và thị trường vốn cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Xem thêm : Cách học chứng khoán cơ bản cho người mới tập chơi

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm NCKH&ĐTCK từ một đơn vị nhỏ về quy mô, lại phải tiếp cận với một lĩnh vực mới mẻ, đã nỗ lực phấn đấu để từng bước khẳng định vị thế, từng bước phát triển về quy mô và chiều sâu, góp phần xứng đáng cho sự phát triển của thị trường chứng khoán. Hiện nay, theo Kế hoạch phát triển Trung tâm NCKH&ĐTCK giai đoạn 2016 – 2020, Trung tâm NCKH&ĐTCK đặt mục tiêu tăng cường chất lượng hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát huy hiệu quả các nguồn lực để phục vụ tốt nhất hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học với định hướng trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về chứng khoán tại Việt Nam.

Lớp học đầu tư chứng khoán cơ bản mà mọi các broker (môi giới chứng khoán) đều phải học qua

Đúng vậy, tất cả các lớp học chứng khoán cơ bản của trung tâm này, các nhà môi giới bắt buộc phải tham gia học, rồi thi thố mới được trung tâm này cấp chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán chuyên nghiệp.

Lớp học đầu tư chứng khoán cơ bản của trung tâm này đào tạo khá bài bản

Với thời gian học lên tới 60 tiết trên lớp và 01 buổi thực hành (13 buổi), lớp học sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán, giúp những người quan tâm đến thị trường chứng khoán bước đầu có thể hiểu và tham gia vào hoạt động của thị trường chứng khoán, một trong những thị trường cao cấp và phức tạp nhất.
Qua lớp học, Học viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán theo chuẩn mực quốc tế. Bên cạnh đó cũng giới thiệu những nét đặc thù của quá trình hình thành và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nội dung của lớp học chứng khoán cơ bản gồm những gì

STT
Nội dung bài giảng
Thời lượng
(Buổi)
1
Tổng quan về Thị trường Chứng khoán
01
2
Chứng khoán
01
3
Thị trường Chứng khoán Sơ cấp
01
4
Sở Giao dịch Chứng khoán
01
5
Thị trường Chứng khoán phi tập trung
01
6
Thị trường Chứng khoán phái sinh
01
7
Tổ chức kinh doanh Chứng khoán
01
8
Tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư Chứng khoán
01
9
Đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động kinh doanh chứng khoán
01
10
Hệ thống đăng ký, lưu ký, thanh toán bù trừ Chứng khoán
01
11
Hệ thống công bố thông tin
01
12
Hệ thống thanh tra, giám sát thị trường Chứng khoán
01
13
Thực hành giao dịch trên máy tính
01
14
Thi cấp Chứng chỉ chuyên môn
01
       Tổng cộng
14

Nội dung học của họ khá bài bản, các nhà đầu tư chứng khoán nếu thực sự nghiêm túc nghiên cứu về chứng khoán thì nên đầu tư chút ít về mặt thời gian tham gia các lớp học chứng khoán cơ bản này, chỉ có một điều là các lớp học này có mức học phí khá đắt và thời gian học khá dài khiến các nhà đầu tư không có thời gian học và không ở khu vực Hà Nội hay Hồ Chí Minh rất khó tham gia được. Thường thì họ sẽ tham gia các lớp học chứng khoán cơ bản Online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *