Mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt?

Nhiều nhà đầu tư hiện nay đang tìm hiểu thị trường chứng khoán phái sinh và muốn mở tài khoản chứng khoán phái sinh nhưng không biết mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu, mở tại công ty nào?. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu cho nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, mở tài khoản chứng khoán phái sinh công ty nào tốt.

I. Tổng quan về chứng khoán phái sinh

a. Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là một công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, có giá trị phụ thuộc vào giá trị của tài sản cơ sở (hàng hóa, công cụ tài chính). Giá giao dịch sẽ được xác định ngay ở thời điểm hiện tại, thời điểm để thực hiện hợp đồng sẽ ở một ngày cụ thể trong tương lai.

Chứng khoán phái sinh là gì, mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt
Chứng khoán phái sinh là gì, mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt

Chứng khoán phái sinh gồm 4 loại sau:

 • Hợp đồng quyền chọn
 • Hợp đồng tương lai
 • Hợp đồng kỳ hạn
 • Hợp đồng hoán đổi

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại đã cho phép giao dịch hợp đồng tương lại chỉ số cổ phiếu (tài sản cơ sở là chỉ số VN30) và trái phiếu chính chủ (tài sản cơ sở là Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 năm/kỳ hạn 10 năm). Ngoài ra, nhà đầu tư tham khảo thêm bài “Chứng khoán phái sinh là gì? Mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt“.

b. Tài khoản chứng khoán phái sinh là gì?

Tài khoản chứng khoán phái sinh hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch và quản lý tài sản liên quan tới phái sinh. Tài khoản chứng khoán phái sinh là một tiểu con khoản hoạt động một cách độc lập và song hành cùng các tiểu khoản khác trong tài khoản chứng khoán.

Ví dụ cụ thể:

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS, sẽ có các tiểu khoản 1 (tiểu khoản thường, dùng giao dịch cơ sở), tiểu khoản 6 (tiểu khoản Margin, dùng đòn bẩy tài chính cho chứng khoán cơ sở) và tiểu khoản 8 (tiểu khoản dành cho chứng khoán phái sinh). Nhà đầu tư muốn giao dịch phái sinh chỉ cần nạp vào tiểu khoản 8.

Ví dụ tài khoản chứng khoán phái sinh tại VPS
Ví dụ tài khoản chứng khoán phái sinh tại VPS

II. Tiêu chỉ để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt

1. Các tiêu chỉ để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt?

Điều quan trọng khi lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt nhất tùy thuộc vào từng nhà đầu tư. Mỗi nhà đầu tư lại có một quan niệm tốt khác nhau.

Một số coi Phí & Lãi vay thấp là ưu tiên lớn nhất, một số khác lại ưu tiên tư vấn hỗ trợ là tốt nhất (nhất là khách hàng mới tham gia), một số khác nữa lại coi uy tín và thị phần, … Một số nhà đầu tư lại lựa chọn mở tài khoản thuận tiện nhất.

Tổng hợp lại có các yếu tố sau đây để lựa chọn tiêu chí mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt:

 • Thị phần môi giới chứng khoán.
 • Uy tín, thương hiệu công ty chứng khoán.
 • Phí giao dịch.
 • Hệ thống phần mềm, hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ đầu tư.
 • Vốn điều lệ.
 • Hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng, đơn giản.

a. Thị phần môi giới chứng khoán

Theo cập nhật mới nhất về thị phần môi giới chứng khoán phái sinh, thì công ty chứng khoán VPS chiếm thị phần cực lớn lên tới 2/3 thị phần phái sinh. Nguyên nhân công ty chứng khoán VPS chiếm thị phần cao đến từ việc họ miễn phí phí giao dịch chứng khoán phái sinh.

Không phải tự nhiên mà các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn, họ phải có chất lượng tốt, hỗ trợ tốt. Công ty nào làm tốt, có uy tín thì mới thu hút được nhiều khách hàng thì mới có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ.

Giống như một sản phẩm tốt, uy tín, giá tốt thì sẽ được rất nhiều người mua, sử dụng. Vậy nếu lựa chọn theo thị phần thì VPS, HSC, SSI, VNDIRECT, BSC chiếm phị phần môi giới lớn nhất.

Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh là tiêu chí để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt
Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh là tiêu chí để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt

b. Uy tín, thương hiệu công ty chứng khoán

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của uy tín trong ngành chứng khoán là thị phần môi giới như đề cập ở trên. Công ty nào làm tốt, có uy tín thì mới thu hút được nhiều khách hàng.

Nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi để một khối lượng lớn tài sản của mình tại những công ty chứng khoán có tên tuổi trên thị trường, như các công ty chứng khoán nằm trong Top thị phần (VPS, HSC, SSI, VND).

Ngoài ra các nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn công ty chứng khoán uy tín dựa trên công ty chứng khoán đó có là công ty con của ngân hàng hay không. Tại sao lại như vậy?:

Ngân hàng họ có khả năng quản trị rủi ro, tín dụng rất tốt, và cũng rất uy tín, họ giống như một nhà bảo lãnh tài sản cho công ty chứng khoán. Sử dụng công ty chứng khoán của ngân hàng chúng ta chuyển tiền qua lại giữa tài khoản chứng khoán và ngân hàng cũng rất nhanh. Chúng ta có thể lựa chọn được 2 công ty tốt theo yếu tố này là VPS và BSC.

Vậy nếu lựa chọn theo uy tín và thương hiệu thì chúng ta có VPS và BSC là lựa chọn mở theo tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt”.

c. Hệ thống phần mềm, hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ đầu tư

Hệ thống phần mềm giao dịch, dịch vụ hỗ trợ đầu tư là một trong những yếu tố cũng rất quan trọng. Trong giao dịch hiện nay đều sử dụng qua internet, hệ thống phần mềm không nhanh không tốt, sẽ làm cản trở khả năng mua bán của nhà đầu tư.

Videos mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt

Các công ty chứng khoán giờ có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ đầu tư, như các hệ thống phần mềm chơi chứng khoán ảo, phần mềm cung cấp cấp dữ liệu chứng khoán, khuyến nghị mua bán đầu tư…

Nếu công ty có hệ thống tốt nhất hiện nay thì có VPS, VND, SSI, VPB, BSC, HSC, MBS là các công ty có hệ sinh thái và hệ thống phần mềm rất tốt. Đạt tiêu chí để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh tốt ở đâu. Ví dụ SSI có IWIN công cụ chơi chứng khoán ảo, BSC có Ibroker tứ vấn mua/bán cổ phiếu…

d. Phí Giao dịch

Ngày 27/12/2018, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 128 quy định giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại các tổ chức kinh doanh chứng khoán, ngân hàng thương mại tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo quy định này, mức tối đa của giá dịch vụ môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm (áp dụng cho chứng khoán niêm yết và chứng khoán đăng ký giao dịch) là 0,5% giá trị giao dịch và không áp dụng mức sàn. Về dịch vụ chứng khoán phái sinh, mức tối đa của giá dịch vụ môi giới hợp đồng tương lai là 15.000 đồng/Hợp đồng tương lai chỉ số và 25.000 đồng/Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ.

Trước thời điểm thông tư 128 có hiệu lực vào ngày 15/2 tới, một số công ty chứng khoán công bố chính sách giảm phí giao dịch chứng khoán về mức 0% như CTCP Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (VNCS), CTCP Chứng khoán VPS (VPS).

Do đó hiện nay các công ty chứng khoán đang liên tục hút khách hàng bằng phí giao dịch chứng khoán. Nhiều nhà đầu tư không để ý rằng phí giao dịch chứng khoán cao, cũng làm nhà đầu tư mất khá nhiều.

Vậy để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt nhất theo tiêu chí miễn phí phí giao dịch như công ty chứng khoán VPS.

e. Vốn điều lệ

Là một trong những tiêu chí rất quan trọng liên quan đến uy tín và sự an toàn khi khách hàng cân nhắc mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất. Thông thường thì công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn sẽ vừa thể hiện cam kết hoạt động lâu dài bền vững của chủ công ty đó, lại vừa thu hút được dòng tiền, khách hàng lớn đến.
Qua đó giúp lợi nhuận cao hơn vượt trội, đồng thời quay lại nâng cao vốn của công ty chứng khoán đó và do đó càng củng cố sự an toàn lâu dài khi gửi gắm tài khoản vào công ty chứng khoán đó.
Các Công ty theo tiêu chí vốn điều lệ như: SSI, HSC, VND, VPS, BSC, MBS… là lựa chọn mở theo tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt”.
VPS là lựa chọn đầu tiên mở tài khoản chứng khoán phái sinh tốt ở đâu tốt với tiêu chí hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng, đơn giản
VPS là lựa chọn đầu tiên mở tài khoản chứng khoán phái sinh tốt ở đâu tốt với tiêu chí hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng, đơn giản

f. Hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng, đơn giản

Rất nhiều công ty chứng khoán có thủ tục mở tài khoản chứng khoán khá phức tạp, ví dụ như HSC họ yêu cầu xác thực chữ ký ở ủy ban xã, phải có công chứng, khá mất nhiều thời gian trong việc mở tài khoản chứng khoán từ xa.

Do vậy rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn các công ty mở tài khoản đơn giản, có nhiều chi nhánh và được hỗ trợ phục vụ mở tài khoản tận tay như VPS, BSC, SSI, MBS…được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đặc biệt với các công ty chứng khoán của ngân hàng thì mở tài khoản rất nhanh, tại vì các chi nhánh của ngân hàng họ hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán cho các công ty chứng khoán con của ngân hàng. Ví dụ như VPS là công ty con của VP Bank thì các chi nhánh ngân hàng VP Bank họ cũng hỗ trợ mở, hoặc BSC thì chi nhánh của ngân hàng BIDV họ cũng hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng.

Vậy nếu lựa chọn theo tiêu chí hỗ trợ tài khoản nhanh chóng, đơn giản thì có BSC, VPS, MBS,… là lựa chọn mở theo tiêu chí”mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt”.

2. Một vài gợi ý khi chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt nhất

Như đã trình bày ở trên, chúng tôi đã giới thiệu về chứng khoán phái sinh và các tiêu chí để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu mỗi nhà đầu tư sẽ có ưu tiên cho từng tiêu chí khác nhau. Phần này chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý giúp nhà lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt nhất, đương nhiên quyết định cuối cùng vẫn là ở các nhà đầu tư.

– Nếu là các nhà đầu tư cá nhân, mới tham gia và vốn đầu tư dự kiến < 1 tỷ đồng: thì nên lựa chọn các Công ty chứng khoán trong top 10, miễn phí phái sinh 0% và vẫn có môi giới hỗ trợ như VPS, BSC, HCM.

– Nếu là các nhà đầu tư cá nhân, mới tham gia và vốn đầu tư dự kiến > 5 tỷ đồng: lúc này nhà đầu tư là khách VIP bất kể ở công ty chứng khoán lớn hay nhỏ và sẽ được mặc định phí phẳng 0,15% mà vẫn có môi giới hỗ trợ tư vấn giải đáp. Do đó các tên tuổi hàng đầu sẽ là VPS, HSC, VNDS, BSC, SSI.

VPS đạt tiêu chí lựa chọn Mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt
VPS đạt tiêu chí lựa chọn Mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt

– Nếu là các nhà đầu tư Cá nhân, Ưu tiên Phí và Lãi vay Margin: các tên tuổi cạnh tranh hành đầu việc này là VPS…Công ty VPS phí vay rất rẻ chỉ 9.8%/1 năm, rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Một số công ty chứng khoán (kể cả công ty chứng khoán lớn) có thêm cả chế độ khách tự chơi, tự tìm hiểu và không có hỗ trợ của nhân viên môi giới. Nếu như nhà đầu tư là người mới thì không nên chọn theo hướng này, vì khi mới tham gia thị trường còn rất nhiều quy định bỡ ngỡ cần hỏi tư vấn. Vậy nên cần tìm hiểu mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt theo các tiêu chí trên để được hỗ trợ trong quá trình đầu tư. 

III. Nên mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt

1. Công ty chứng khoán VPS đạt tiêu chí mở tài khoản phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt

VPS đạt tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt” bởi Công ty chứng khoán này có phí phái sinh, cơ sở miễn phí, phí cho vay margin chỉ 9.8%/1 năm, hệ thống phần mềm chứng khoán hết sức hiện đại và mạnh mẽ. Thị phần của VPS chiếm 2/3 thị trường. Các nhà đầu có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán phái sinh VPS

Videos Nên mở tài khoản chứng khoán phái sinh tại VPS?

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới nhập mã giới thiệu 6327- Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được hỗ trợ sử dụng miễn phí phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 công cụ sản phẩm hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận đạt hiệu quả cao trong đầu tư. Nhà đầu tư có thể tải IOS Dstock Robot, ANDROID Dstock Robot.

 • Địa chỉ công ty chứng khoán VPS:

+ Hội sở: 362 Phố Huế – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội (Tel: +84 19006457 – Fax: +84 (0) 24 39743656). Website: https://www.vps.com.vn/

+ Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh: Lầu 3 – 76 Lê Lai – Quận 1 – Tp.Hồ Chí Minh (Tel: +84 (0) 28 38238608 – Fax: +84 (0) 28 38238609/10).

+ Chi nhánh Đà Nẵng: 112 Phan Châu Trinh – Quận Hải Châu – Tp.Đà Nẵng (Tel: +84 (0) 236 3565419 – Fax: +84 (0) 236 3565418).

Mở tài khoản chứng khoán phái sinh tại VPS nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi ích
Mở tài khoản chứng khoán phái sinh tại VPS nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi ích

2. Công ty chứng khoán BSC đạt tiêu chí mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt

Đây là công ty chứng khoán của ngân hàng BIDV, hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán hiện đại nhanh chóng, phí giao dịch chỉ 4.000 đồng/1 hợp đồng.

BSC là công ty tốt để giao dịch chứng khoán phái sinh
BSC là công ty tốt để giao dịch chứng khoán phái sinh

Các nhà đầu tư muốn mở tài khoản của BSC có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cũng hỗ trợ mở tài khoản của BSC. Ngoài ra các nhà đầu tư có thể đến trực tiếp chi nhánh của các công ty chứng khoán BSC ở đây:

 • Địa chỉ công ty chứng khoán BSC:

+ Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Tel: (024) 3935 2722

+ Fax: (024) 2220 0669

+ Website: https://www.bsc.com.vn/

Chi nhánh BSC:

+ Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, quận 1,TP. Hồ Chí Minh.

+ Tel: (028) 3821 8885

+ Fax: (028) 3821 8510

Bài viết trên đã hướng dẫn các nhà đầu tư chứng khoán cách mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt và nên mở tài khoản chứng khoán phái sinh công ty nào tốt. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được công ty mở tài khoản chứng khoán phái sinh cho mình. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán của chúng tôi như dữ liệu Forex cho Amibroker, Phần mềm chứng khoán, Code Amibroker, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

1 những suy nghĩ trên “Mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt?
 1. Pingback: Chứng khoán phái sinh là gì? [10 điều cần biết về phái sinh]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *