Mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt

Các nhà đầu tư đang muốn mở tài khoản chứng khoán phái sinh nhưng không biết mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu, thì tôi sẽ giới thiệu cho nhà đầu mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt

1. Các tiêu chỉ để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt, công ty nào tốt?

Điều quan trọng khi lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt nhất tùy thuộc vào từng người. Mỗi người lại có một quan niệm tốt khác nhau. 

Một số coi Phí & Lãi vay thấp là ưu tiên lớn nhất, một số khác lại ưu tiên tư vấn hỗ trợ là tốt nhất (nhất là khách hàng mới tham gia), một số khác nữa lại coi uy tín và thị phần, … Một số người lại lựa chọn mở tài khoản thuận tiện nhất. Tổng hợp lại có các yếu tố sau đây:

– Thị phần môi giới chứng khoán.

– Uy tín, thương hiệu công ty chứng khoán.

– Phí giao dịch.

– Hệ thống phần mềm, hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ đầu tư.

– Vốn điều lệ.

– Hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng, đơn giản.

a. Thị phần môi giới chứng khoán

Theo cập nhật mới nhất về thị phần môi giới chứng khoán phái sinh, thì công ty chứng khoán VPS chiếm thị phần cực lớn lên tới 2/3 thị phần phái sinh. Nguyên nhân công ty chứng khoán VPS chiếm thị phần cao đến từ việc họ miễn phí phí giao dịch chứng khoán phái sinh.

Không phải tự nhiên mà các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn, họ phải có chất lượng tốt, hỗ trợ tốt. Công ty nào làm tốt, có uy tín thì mới thu hút được nhiều khách hàng thì mới có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ.

Giống như một sản phẩm tốt, uy tín, giá tốt thì sẽ được rất nhiều người mua, sử dụng. Vậy nếu lựa chọn theo thị phần thì VPS, HSC, SSI, VNDIRECT, BSC chiếm phị phần môi giới lớn nhất.

mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt
Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh

b. Uy tín, thương hiệu công ty chứng khoán

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của uy tín trong ngành chứng khoán là thị phần môi giới như đề cập ở trên. Công ty nào làm tốt, có uy tín thì mới thu hút được nhiều khách hàng.

Bạn sẽ yên tâm hơn khi để một khối lượng lớn tài sản của mình tại những công ty chứng khoán có tên tuổi trên thị trường, như các công ty chứng khoán nằm trong Top thị phần (VPS, HSC, SSI, VND).

Chúng ta cũng có thể lựa chọn công ty chứng khoán uy tín dựa trên công ty chứng khoán đó có là công ty con của ngân hàng hay không. Tại sao lại như vậy?:

Ngân hàng họ có khả năng quản trị rủi ro, tín dụng rất tốt, và cũng rất uy tín, họ giống như một nhà bảo lãnh tài sản cho công ty chứng khoán. Sử dụng công ty chứng khoán của ngân hàng chúng ta chuyển tiền qua lại giữa tài khoản chứng khoán và ngân hàng cũng rất nhanh. Chúng ta có thể lựa chọn được 2 công ty tốt theo yếu tố này là VPS và BSC.

Vậy nếu lựa chọn theo uy tín và thương hiệu thì chúng ta có VPS và BSC là lựa chọn mở theo tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt”.

c. Hệ thống phần mềm, hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ đầu tư

Hệ thống phần mềm giao dịch, dịch vụ hỗ trợ đầu tư là một trong những yếu tố cũng rất quan trọng. Trong giao dịch hiện nay đều sử dụng qua internet, hệ thống phần mềm không nhanh không tốt, sẽ làm cản trở khả năng mua bán của nhà đầu tư.

Videos mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt

Các công ty chứng khoán giờ có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ đầu tư, như các hệ thống phần mềm chơi chứng khoán ảo, phần mềm cung cấp cấp dữ liệu chứng khoán, khuyến nghị mua bán đầu tư…

Nếu công ty có hệ thống tốt nhất hiện nay thì có VND, SSI, VPB, BSC, HSC, MBS là các công ty có hệ sinh thái và hệ thống phần mềm rất tốt. Ví dụ SSI có IWIN công cụ chơi chứng khoán ảo, BSC có Ibroker tứ vấn mua/bán cổ phiếu…

d. Phí Giao dịch

Ngày 27/12/2018, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 128 quy định giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại các tổ chức kinh doanh chứng khoán, ngân hàng thương mại tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo quy định này, mức tối đa của giá dịch vụ môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm (áp dụng cho chứng khoán niêm yết và chứng khoán đăng ký giao dịch) là 0,5% giá trị giao dịch và không áp dụng mức sàn. Về dịch vụ chứng khoán phái sinh, mức tối đa của giá dịch vụ môi giới hợp đồng tương lai là 15.000 đồng/Hợp đồng tương lai chỉ số và 25.000 đồng/Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ.

Trước thời điểm thông tư 128 có hiệu lực vào ngày 15/2 tới, một số công ty chứng khoán công bố chính sách giảm phí giao dịch chứng khoán về mức 0% như CTCP Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (VNCS), CTCP Chứng khoán VPS (VPS).

Do đó hiện nay các công ty chứng khoán đang liên tục hút khách hàng bằng phí giao dịch chứng khoán. Nhiều nhà đầu tư không để ý rằng phí giao dịch chứng khoán cao, cũng làm nhà đầu tư mất khá nhiều.

Vậy để lựa chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt nhất theo tiêu chí miễn phí phí giao dịch như công ty chứng khoán VPS.

e. Vốn điều lệ:

Là một trong những tiêu chí rất quan trọng liên quan đến uy tín và sự an toàn khi khách hàng cân nhắc mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất. Thông thường thì công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn sẽ vừa thể hiện cam kết hoạt động lâu dài bền vững của chủ công ty đó, lại vừa thu hút được dòng tiền, khách hàng lớn đến.
Qua đó giúp lợi nhuận cao hơn vượt trội, đồng thời quay lại nâng cao vốn của công ty chứng khoán đó và do đó càng củng cố sự an toàn lâu dài khi gửi gắm tài khoản vào công ty chứng khoán đó.
Công ty chúng ta có thể lựa chọn theo tiêu chí vốn điều lệ như: SSI, HSC, VND, VPS, BSC, MBS…

f. Hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng, đơn giản:

Rất nhiều công ty chứng khoán có thủ tục mở tài khoản chứng khoán khá phức tạp, ví dụ như HSC họ yêu cầu xác thực chữ ký ở ủy ban xã, phải có công chứng, khá mất nhiều thời gian trong việc mở tài khoản chứng khoán từ xa. 

Do vậy rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn các công ty mở tài khoản đơn giản, có nhiều chi nhánh và được hỗ trợ phục vụ mở tài khoản tận tay như VPS, BSC, SSI, MBS…được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đặc biệt với các công ty chứng khoán của ngân hàng thì mở tài khoản rất nhanh, tại vì các chi nhánh của ngân hàng họ hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán cho các công ty chứng khoán con của ngân hàng. Ví dụ như VPS là công ty con của VP Bank thì các chi nhánh ngân hàng VP Bank họ cũng hỗ trợ mở, hoặc BSC thì chi nhánh của ngân hàng BIDV họ cũng hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng.

Vậy để mở tài khoản chứng khoán phái sinh theo tiêu chí này thì có BSC, VPS, MBS…

2. Một vài gợi ý khi chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt nhất

Vậy như mình đã trình bày ở trên, mỗi người sẽ có ưu tiên cho từng tiêu chí khác nhau. Phần này mình sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt nhất, đương nhiên quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.

– Nếu bạn là cá nhân, mới tham gia và vốn đầu tư dự kiến < 1 tỷ đồng: thì nên lựa chọn các Công ty chứng khoán trong top 10, miễn phí phái sinh 0% và vẫn có môi giới hỗ trợ như VPS, BSC, HCM

– Nếu bạn là cá nhân, mới tham gia và vốn đầu tư dự kiến > 5 tỷ đồng: lúc này bạn là khách VIP bất kể ở công ty chứng khoán lớn hay nhỏ và sẽ được mặc định phí phẳng 0,15% mà vẫn có môi giới hỗ trợ tư vấn giải đáp. Do đó các tên tuổi hàng đầu sẽ là VPS, HSC, VNDS, BSC, SSI.

– Nếu bạn là Cá nhân, Ưu tiên Phí và Lãi vay Margin: các tên tuổi cạnh tranh hành đầu việc này là VPS…Công ty VPS phí vay rất rẻ chỉ 9.8%/1 năm, rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Một số công ty chứng khoán (kể cả công ty chứng khoán lớn) có thêm cả chế độ khách tự chơi, tự tìm hiểu và không có hỗ trợ của nhân viên môi giới. Nếu như bạn là người mới thì không nên chọn theo hướng này, vì khi mới tham gia thị trường còn rất nhiều quy định bỡ ngỡ cần hỏi tư vấn.

3. Kết luận nên mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt

Công ty chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán này có phí phái sinh, cơ sở miễn phí, phí cho vay margin chỉ 9.8%/1 năm, hệ thống phần mềm chứng khoán hết sức hiện đại và mạnh mẽ. Thị phần của VPS chiếm 2/3 thị trường. Các bạn có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán phái sinh VPS

Địa chỉ công ty chứng khoán VPS:

+ Hội sở: 362 Phố Huế – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội (Tel: +84 19006457 – Fax: +84 (0) 24 39743656). Website: https://www.vps.com.vn/

+ Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh: Lầu 3 – 76 Lê Lai – Quận 1 – Tp.Hồ Chí Minh (Tel: +84 (0) 28 38238608 – Fax: +84 (0) 28 38238609/10).

+ Chi nhánh Đà Nẵng: 112 Phan Châu Trinh – Quận Hải Châu – Tp.Đà Nẵng (Tel: +84 (0) 236 3565419 – Fax: +84 (0) 236 3565418).

Công ty chứng khoán BSC 

Xem thêm : Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán MBS

Đây là công ty chứng khoán của ngân hàng BIDV, hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán hiện đại nhanh chóng, phí giao dịch chỉ 4.000 đồng/1 hợp đồng.

Các bạn muốn mở tài khoản của BSC có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cũng hỗ trợ mở tài khoản của BSC.

Ngoài ra các bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh của các công ty chứng khoán BSC ở đây:

Địa chỉ công ty chứng khoán BSC:

+ Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Tel: (024) 3935 2722

+ Fax: (024) 2220 0669

+ Website: https://www.bsc.com.vn/

Chi nhánh BSC:

+ Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, quận 1,TP. Hồ Chí Minh.

+ Tel: (028) 3821 8885

+ Fax: (028) 3821 8510

Bài viết trên tôi đã hướng dẫn các nhà đầu tư chứng khoán cách mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt và nên mở nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được công ty chứng khoán tốt nhất cho mình.

Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ khác như:

+ Mở tài khoản chứng khoán

+ Sách chứng khoán miễn phí

+ Phần mềm chứng khoán

+ Khóa học chứng khoán

+ Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker

Truy cập website nududo.com để biết thêm chi tiết.

One thought on “Mở tài khoản chứng khoán phái sinh ở đâu tốt
  1. Pingback: Chứng khoán phái sinh là gì? [10 điều cần biết về phái sinh]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *