Phần mềm chứng khoán phái sinh

Đầu tư chứng khoán phái sinh khá là khó và thường xuyên phải view tình trạng chỉ số, để chơi được phái sinh thì người chơi bắt buộc phải có sự am hiểu nhất định về phân tích kỹ thuật chứng khoán phái sinh.

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các nhà đầu tư 3 phần mềm chứng khoán phái sinh tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

1. Phần mềm phái sinh Amibroker

Phần mềm Amibroker là một trong số những phần mềm biểu đồ chứng khoán phái sinh được đánh giá có tính năng cũng như hiệu quả sử dụng rất cao.

  • Amibroker có khả năng đưa ra những điểm mua điểm bán chính xác cao, tối ưu dựa trên các thuật toán của các nhà đầu tư.
  • Phần mềm hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng, cùng với đó có thể đáp ứng được toàn bộ những nội dung hỗ trợ tăng lợi nhuận hiệu quả cho người sử dụng.

Ưu điểm:

  • Giao diện thân thiện, nhiều công cụ và tính năng có thể tùy biến.
  • Ngoài ra Amibroker cho phép back test (thử nghiệm hệ thống giao dịch) và bar replay (chạy lại diễn biến giá trong quá khứ).
  • Điểm mua bán chính xác cao, tùy vào việc thuật toán điểm mua/bán của mỗi người, hoặc người viết

Phần mềm biểu đồ chứng khoán phái sinh của Amibroker

Nhược điểm: Ami Quote (tool update dữ liệu của Amibroker) không cập nhật dữ liệu chứng khoán của Việt Nam, vì vậy bạn cần một phần mềm cập nhật dữ liệu khác như IFT LIVE DATA.

Phần mềm này cần có các code AFL cho Amibroker để hoạt động, các code này là báo điểm mua/bán trên đồ thị, do vậy nhà đầu tư có thể phải tự code lấy hoặc mua tại đây: https://bit.ly/2YMKLNK

2. Phần mềm phái sinh của Investing.com

Investing.com sử dụng platform giống Trading View và cung cấp biểu đồ của VNINDEX (mã VNI), VN30 (mã VNI30), HNX Index (HNXI) và hầu hết các mã cổ phiếu giao dịch trên 2 sàn.

Ưu điểm: Có biểu đồ trong ngày (từ 5 phút đến 1 giờ).

Nhược điểm: Về giao diện và thao tác thì investing.com không thuận tiện bằng Trading View, đặc biệt khung Volume hầu như không thể tắt được. Tuy nhiên chỉ riêng tính năng biểu đồ intraday và phần mềm trên nền web thì investing.com cũng là phần mềm rất đáng giá rồi.

3. Phần mềm của Fireant

Fireant là phần mềm biểu đồ chứng khoán đa nền tảng cho phép người sử dụng xem biểu đồ trong ngày và tự xây dựng index riêng hay tải dữ liệu ETF của 2 quỹ ngoại.

Phần mềm biểu đồ chứng khoán phái sinh của Fireant do Trading View cung cấp nhưng lại được tối ưu và nâng cấp thêm rất nhiều tính năng khác nhau giúp cho người dùng dù sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa vẫn có thể theo dõi các chỉ số cần thiết.

Biểu đồ chứng khoán phái sinh là thứ không thể thiếu với các nhà đầu tư, do đó sở hữu cho mình các phần mềm chứng khoán sẽ giúp người chơi có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn.

Với các biểu đồ trên đây sẽ là công cụ mà bạn cảm thấy hữu ích. Có thể 1 phần mềm biểu đồ chứng khoán phái sinh không làm bạn hài lòng thì hãy kết hợp và lấy sự ưu điểm của các ứng dụng, phần mềm biểu đồ chứng khoán để hỗ trợ thuận lợi cho bạn.

One thought on “Phần mềm chứng khoán phái sinh
  1. Pingback: Tổng hợp link tải phần mềm chứng khoán và các phần mềm xem chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *