Tạo khung thời gian INTRADAY theo ý muốn trong Amibroker

Amibroker cho phép nhà đầu tư có thể tạo ra nhiều khung thời gian khác nhau trong khung thời gian Intraday như 1m, 2m, 3h, 4h… Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách tạo khung thời gian Intraday theo ý muốn trong Amibroker.

Videos hướng dẫn tạo khung thời gian Intraday trên Amibroker

1. Khung thời gian Intraday trong Amibroker là gì?

Khung thời gian Intraday trong Amibroker giúp nhà đầu tư có thể theo dõi được sự biến động giá của một cổ phiếu nhất định trong suốt một ngày giao dịch với nhiều khung thời gian giao dịch khác nhau. Sử dụng khung thời gian Intraday trong Amibroker sẽ giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng đưa ra các đánh giá và nhận định về mã cổ phiếu đó chính xác hơn.

Với thị trường chứng khoán Việt Nam thì vẫn vướng T+3 với các mã cổ phiếu, nên việc nhà đầu tư ít sử dụng các khung thời gian Intraday. Thường thì nó hay được nhà đầu tư chơi chứng khoán phái sinh sử dụng nhiều, vì phái sinh Việt Nam áp dụng T+0 trong giao dịch.

2. Hướng dẫn 2 cách tạo khung thời gian Intraday trong Amibroker

Để sử dụng được Intraday trong Amibroker nhà đầu tư cần thực hiện tạo Database Intraday riêng, các nhà cung cấp Data cho Amibroker đều chia dữ liệu thành EOD và Intraday. Nhà đầu tư có thể thực hiện tạo khung thời gian Intraday trong Amibroker theo 2 cách sau đây:

a. Nhập trực tiếp trên interval của Amibroker

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất, nhà đầu tư chỉ cần nhập các khung thời gian mong muốn trực tiếp vào ô thay đổi khung thời gian. Ví dụ khung giờ: nhà đầu tư có thể nhập 1h, 2h, 3h… rồi gõ enter là xong.

Cách tạo khung thời gian Intraday trong Amibroker nhanh chóng nhất
Cách tạo khung thời gian Intraday trong Amibroker nhanh chóng nhất

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán và nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 sẽ được hỗ trợ phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích chứng khoán Dchart. Đây là hai sản phẩm phân tích giúp nhà đầu tư nâng cao lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư chứng khoán.

b. Thiết lập trong cài đặt của Amibroker

Với cách này nhà đầu tư cần thực hiện với các bước sau đây:

Videos hướng dẫn thiết lập khung thời gian Intraday trên Amibroker
Bước 1: Nhà đầu tư mở Amibroker lên và click vào Tools->Preferences->Intraday.

Thiet lap khung thoi gian intraday trong Amibroker theo y muon
Thiết lập khung thời gian Intraday trong Preferences

Bước 2: Trong phần “Custom time Intervals” nhà đầu tư nhập các khung thời gian mong muốn vào đây.

Bước 3: Lựa chọn khung thời gian vừa tạo ra trong ô Interval (ô thay đổi khung thời gian).

Lựa chọn khung thời gian Intraday đã được tạo ra từ bước trên
Lựa chọn khung thời gian Intraday

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn 2 cách tạo khung thời gian Intraday trên Amibroker, hy vọng bài viết của chúng tôi hữu ích với nhà đầu tư và nhớ like và chia sẻ bài viết cho chúng tôi.

Nhà đầu tư quan tâm tới các dịch vụ chứng khoán như Robot chứng khoán, phần mềm chứng khoán, khóa học chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker… hãy truy cập website nududo.com hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

1 những suy nghĩ trên “Tạo khung thời gian INTRADAY theo ý muốn trong Amibroker
  1. Pingback: Hướng dẫn cách sử dụng Amibroker cho người mới từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *