[Top 5] Phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất

Là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay mới đang tìm hiểu về chứng khoán mà không biết có ứng dụng, phần mềm biểu đồ chứng khoán nào tốt để tham khảo cũng như theo dõi. Thì cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Top 5 các ứng dụng, phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất hiện nay để có những lựa chọn phù hợp.
Các phần mềm chứng khoán là thứ không thể thiếu với các nhà đầu tư, do đó sở hữu cho mình các phần mềm chứng khoán sẽ giúp người chơi có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn. Với các phần mềm chứng khoán sau đây sẽ là công cụ mà nhà đầu tư cảm thấy hữu ích. Có thể 1 phần mềm biểu đồ chứng khoán không làm nhà đầu tư hài lòng thì hãy kết hợp và lấy sự ưu điểm của các ứng dụng, phần mềm biểu đồ chứng khoán để hỗ trợ thuận lợi cho mình.

I. Phần mềm biểu đồ chứng khoán là gì?

Phần mềm Biểu đồ chứng khoán hay chính là biểu đồ kỹ thuật là một công cụ không thể thiếu đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Công cụ này hỗ trợ các nhà đầu tư dễ dàng đánh giá và dự đoán xu hướng thị trường. Đồng thời, biểu đồ chứng khoán giúp nhà đầu tư, người giao dịch mở được vị thế mua, bán tốt nhất khi dùng công cụ phân tích kỹ thuật.

Phần mềm biểu đồ chứng khoán là gì?
Phần mềm biểu đồ chứng khoán là gì?

Phần mềm biểu đồ chứng khoán sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư:

  • Mô phỏng thị trường chứng khoán trong thời gian thực để hỗ trợ nhà đầu tư học cách thích ứng với những biến động của thị trường.
  • Khả năng Backtesting – để tái hiện lại các hành vi giao dịch, từ đó nhà đầu tư có thể thử nghiệm các chiến lược giao dịch bằng cách sử dụng dữ liệu thị trường chứng khoán lịch sử.
  • Thiết kế lên một kế hoạch đầu tư hoặc giao dịch chứng khoán.
  • Phần mềm biểu đồ chứng khoán cung cấp tới các nhà đầu tư những thông tin chính xác giúp nhà đầu tư tránh được tình trạng đưa ra quyết định dựa theo cảm xúc. Dữ liệu được cung cấp bởi phần mềm phân tích chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư sàng lọc cổ phiếu từ đó đưa ra những lựa chọn sáng suốt và thực hiện giao dịch, trực tiếp trên phần mềm.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được hỗ trợ sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 công cụ sản phẩm hỗ trợ nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro

II. Top 5 phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất hiện nay

1. Amibroker

Vị trí đầu tiên đó là Amibroker – phần mềm biểu đồ chứng khoán vô cùng quen thuộc với cộng đồng chứng khoán Việt Nam được đánh giá có tính năng cũng như hiệu quả sử dụng rất cao. Nhà đầu tư có thể tải Amibroker về máy tính tại đây, download Amibroker.

AMIBROKER là một trong số những phần mềm biểu đồ chứng khoán được đánh giá có tính năng cũng như hiệu quả sử dụng rất cao. AMIBROKER có thể chiếm lĩnh thị trường về cơ hội, hỗ trợ canh tranh nhanh chóng nhất. Phần mềm AMIBROKER sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng, cùng với đó có thể đáp ứng được toàn bộ những nội dung hỗ trợ tăng lợi nhuận hiệu quả cho người sử dụng.

Amibroker - phần mềm biểu đồ thuộc top 1 hiện nay
Amibroker – phần mềm biểu đồ thuộc top 1 hiện nay

Amibroker với công cụ vẽ hướng đối tượng, nhiều khung thời gian trên biểu đồ, giao diện người dùng có thể tùy chính, các chỉ báo tích hợp phổ biến của chứng khoán. Cùng với đầy đủ các khung thời gian giây, phút, ngày, tháng, năm để nhà đầu tư có thể theo dõi, phân tích chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

Videos cách sử dụng Amibroker từ A-Z

Các nhà đầu tư quan tâm tới code cho Amibroker có thể liên hệ với chúng tôi, code chúng tôi lọc ra điểm mua và dự báo điểm mua/bán cổ phiếu chính xác cao.

2. Metastock

Metastock là một phần mềm biểu đồ chứng khoán nối tiếng với hơn 30 năm phát triển, phù hợp với mọi trình độ phân tích từ mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm đều có thể dễ dàng sử dụng. Nhà đầu tư tải phần mềm Metastock về máy tính tại đây, donwload Metastock.

Trong dòng sản phẩm phổ biến của Metastock, nhà đầu tư tìm thấy tất cả các công cụ nhà đầu tư cần cho cả phân tích thị trường chứng khoán kỹ thuật và cơ bản:

  • MetaStock Xenith sẽ cung cấp tới các nhà đầu tư tin tức và dữ liệu, nguyên tắc cơ bản, bình luận và phân tích theo thời gian thực tại một điểm duy nhất.
  • Daily Charts (Biểu đồ hàng ngày) cung cấp các công cụ để phân tích sau thị trường
  • Metastock Realtime được thiết kế cho các nhà đầu tư, nhà giao dịch thời gian thực.
  • Refinitiv DataLink là một phần mềm biểu đồ mạnh mẽ hỗ trợ lấy dữ liệu cuối ngày từ các sàn giao dịch trên toàn cầu. Các chức năng và tùy chỉnh bổ sung có thể được thêm vào với các plug-in và add-on được bán riêng.
Các tính năng của công cụ phần mềm biểu đồ chứng khoán Metastock
Các tính năng của công cụ phần mềm biểu đồ chứng khoán Metastock

Metastock là phần mềm biểu đồ đa nền tảng cho phép người sử dụng xem biểu đồ trong ngày và tự xây dựng index riêng, nó tương tự như Amibroker, phần mềm này ở Việt Nam cũng được sử dụng nhiều.

3. TradingView

TradingView là một phần mềm biểu đồ chứng khoán với giao diện thân thiện dễ sử dụng. Tuy vậy nhưng TradingView không có chứng khoán của Việt Nam mà chủ yếu 2 quỹ ETF ngoại của Việt NAM là VNM và XFVT. Nếu nhà đầu tư đang quan tâm đến 2 mã này có thể sẽ tìm thấy nó trên TradingView. Sử dụng TradingView phiên bản web tại đây TradingView.

TradingView cung cấp các dịch vụ phân tích biểu đồ giá của tất cả các cổ phiếu được giao dịch trên thị trường toàn cầu. Ngoài việc sử dụng để theo dõi diễn biến thị trường, nhà đầu tư còn có thể lập biểu đồ (nến, bar hoặc line) đa khung thời gian, tùy chỉnh biểu đồ theo sở thích của bản thân với bộ công cụ chuyên nghiệp cùng với nhiều các chỉ báo kỹ thuật kinh điển như: ATR, Đường trung bình động (Moving Average), RSI, MACD,….

TradingView là phần mềm biểu đồ chứng khoán với giao diện thân thiện
TradingView là phần mềm biểu đồ chứng khoán với giao diện thân thiện

Tất cả biểu đồ từng phân tích trên TradingView đều được lưu lại ở nhiều thiết bị khác nhau, nên tính đồng bộ hóa rất cao chỉ cần có Internet nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi biểu đồ của nhà đầu tư hoặc người khác.

4. Investing.Com

Investing.com có giao diện giống với Trading View tuy nhiên ưu điểm của Investing.com chính là cung cấp biểu đồ VNINDEX, VN30, HNX Index và hầu hết các mã cổ phiếu giao diện trên cả 2 sàn. Investing.com hỗ trợ đang dạng biểu đồ hơn từ 5 phút cho đến 1 giờ giúp cho các nhà đầu thư thuận tiện trong việc quan sát các mã cổ phiếu. Sử dụng Investing.com phiên bản web truy cập Investing.

Investing.com cũng là một cái tên quen thuộc đối với giới đầu tư chứng khoán – đóng vai trò như một cổng tin tức toàn diện. Nhà đầu tư có thể tìm thấy bất kỳ thông tin liên quan (giá, xu hướng, biểu đồ, tin tức,…) đến bất kỳ cổ phiếu nào nhà đầu tư quan tâm, các quỹ ETF và đặc biệt là làn sóng thị trường hiện tại.

Investing.Com với các tính năng ưu việt của một phần mềm biểu đồ chứng khoán
Investing.Com với các tính năng ưu việt của một phần mềm biểu đồ chứng khoán

Về cơ bản nền tảng của Investing.com khá giống với TradingView, rất thân thiện và dễ sử dụng, phiên bản tiếng việt của Investing.com khá hoàn chỉnh với nhiều thông tin chuyên sâu về từng mã cổ phiếu, nhóm ngành, những bài phân tích thị trường được cập nhập hàng ngày.

5. Fireant

Fireant là phần mềm biểu đồ chứng khoán đa nền tảng cho phép người sử dụng xem biểu đồ trong ngày và tự xây dựng index riêng hay tải dữ liệu ETF của 2 quỹ ngoại. Xem fireant tại đây: FireAnt.

Phần mềm biểu đồ chứng khoán Fireant do Trading View cung cấp nhưng lại được tối ưu và nâng cấp thêm rất nhiều tính năng khác nhau giúp cho người dùng dù sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa vẫn có thể theo dõi các chỉ số cần thiết.

Fireant.vn hiện nay đang là phiên bản phần mềm với nền tảng hỗ trợ phân tích kỹ thuật online đang được nhiều nhà đầu tư Việt Nam ưu dùng bởi nhiều tính năng tiện lợi, không cần cài đặt.

Ví dụ thực tế của phần mềm biểu đồ của Fireant
Ví dụ thực tế của phần mềm biểu đồ của Fireant

Nền tảng web của Fireant không chỉ cung cấp biểu đồ tất cả các mã cổ phiếu đang giao dịch trên 3 sàn giao dịch lớn nhất TTCK Việt Nam là HoSE, HNX, UPCOM mà còn mang đến cho nhà đầu tư bộ công cụ hỗ trợ mạnh mẽ, cùng với những thống kê chi tiết khớp lệnh trong phiên của từng mã cổ phiếu.

Nhà đầu tư nếu muốn tham gia vào thị trường chứng khoán nhưng lại có vốn hiểu biết hạn chế về tài chính thì phân tích kỹ thuật sử dụng phần mềm biểu đồ chứng khoán chính là công cụ rất cần để hỗ trợ.

Trên đây, chúng tôi đã giúp nhà đầu tư tìm hiểu về phần mềm biểu đồ chứng khoán cũng như Top 5 phần mềm biểu đồ tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên nhà đầu tư hiểu hơn về phần mềm biểu đồ và từ đó có lựa chọn phù hợp để có công cụ hỗ trợ tốt nhất khi tham gia kênh đầu tư.

Nhà đầu tư quan tâm đến các sản phẩm dịch vụ chúng tôi đang cung cấp như: khóa học chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Phần mềm chứng khoán, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

1 những suy nghĩ trên “[Top 5] Phần mềm biểu đồ chứng khoán tốt nhất
  1. Pingback: Bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng – Siêu chợ chứng khoán Nududo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *