6 Cách học chứng khoán hiệu quả nhất cho nhà đầu tư

Các nhà đầu tư muốn có cơ hội chiến thắng và kiếm nhiều tiền trên thị trường chứng khoán, thì cần tìm ra cách học chứng khoán hiệu quả cho bản thân mình. Tôi sẽ chia sẻ 6 cách tự học chứng khoán hiệu quả.

Nhà đầu tư có thể xem videos cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu mà chúng tôi đã làm dưới đây:

Hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu phần I
Nhà đầu tư có thể xem phần II cách học đầu tư chứng khoán tại đây:

Hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu phần II

I. 6 cách học chứng khoán hiệu quả nhất

1. Đọc các cuốn sách liên quan đến đầu tư chứng khoán

Các cuốn sách là một nguồn kiến thức rất lớn mà các nhà đầu tư nên nghiên cứu và tìm hiểu, các cuốn sách nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay đã được tôi tổng hợp dưới dạng file PDF các nhà đầu tư có thể download tài liệu học chứng khoán.

Các bạn có thể đọc các cuốn sách này để nâng cao kiến thức bản thân mình từ sẽ nâng cao khả năng và cách học chứng khoán hiệu quả của mình và tăng cơ hội chiến thắng cao trên thị trường chứng khoán.

Một vài cuốn sách về chứng khoán hay mà nhà đầu tư nên đọc như: 

+ Ngày Đòi Nợ (Pay Back Time) – Phil Town

+ Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – Guy Spier

+ Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

+ Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

+ Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản Mỹ

+ Làm Giàu Từ Chứng Khoán – William O’neil

Các cuốn sách chứng khoán sẽ là cách tự học chứng khoán rất hiệu quả
Các cuốn sách chứng khoán sẽ là cách học chứng khoán hiệu quả

2. Đọc báo chính thống, tìm kiếm thông tin doanh nghiệp

Đọc báo chính thống tại sao tôi lại nói như vậy. Để tăng khả năng học chứng khoán hiệu quả thì đọc báo chính thống là tốt nhất, bởi vì các báo chính thống sẽ mang lại cho các bạn các thông tin về cổ phiếu, các bài viết phân tích kỹ thuật cổ phiếu của các bạn rất chính xác.

Nhưng để đầu tư theo các cổ phiếu mà từ tin báo thì đôi lúc không phải là một điều tốt, chúng ta chỉ nên học cách học phân tích cổ phiếu thôi. Vì sao ư? tại vì lúc họ phân tích thì đó là thời điểm cổ phiếu đã lên rất tốt rồi, tin tức về cổ phiếu đó đã ra từ rất lâu rồi, do vậy các bạn không nên đầu tư theo các bài viết đó, các báo tôi khuyên nhà đầu tư nên đọc là báo ndh.vn, vneconomy.vn, vietstock.vn.

Những báo bạn không nên đọc là trang tin cafef.vn tại sao tôi lại nói nó là trang tin bởi vì nó không phải báo mà chỉ là trang tin tức. Thế nên cái trang tin tức này đưa tin thường không chính xác đôi khi là PR cổ phiếu một cách lộ liễu.

top báo điện tử chứng khoán hay nhất
Báo điện tử chứng khoán là một cách cách học chứng khoán hiệu quả

3. Học chứng khoán từ những nhà đầu tư thành công

Học đầu tư chứng khoán từ các nhà đầu tư thành công là một trong những cách học cổ phiếu hiệu quả nhất tại vì sao? bởi vì họ là các nhà đầu tư thành công, những nhà đầu tư thành công này là nhưng ai đó có thể là Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton và Paul Tudor Jones…

Thế nhưng họ là các nhà đầu tư người nước ngoài thì học kiểu gì? thì đó các nhà đầu tư có thể học họ thông qua các cuốn sách họ đã viết, ngoài ra nhà đầu tư thành công mà các bạn có thể học còn có bạn bè của mình, người thân của mình,… những người đã đầu tư thành công từ thị trường chứng khoán.

Chúng ta cũng có thể học đầu tư chứng khoán từ những youtuber nổi tiếng như Thái Phạm, Đầu Tư An Tiêm, Chứng Khoán Là Gì

Warren Buffet có các cuốn sách dạy cách tự học chứng khoán hiệu quả
Warren Buffet có các cuốn sách dạy cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả

4. Tham gia các lớp dạy cách học đầu tư chứng khoán

Đúng vậy! không thầy đố mày làm nên, nhiều bạn nói rằng sao các thầy giỏi sao không chơi chứng khoán đi, còn đi dạy làm gì?. Thực ra thì thầy chưa chắc đã là người giỏi nhất trên thị trường chứng khoán, những người giỏi nhất thì chắc chắn không bao giờ dạy bạn, và thầy cũng có thể sẽ là người đào tạo ra những người giỏi nhất trên thị trường.

Do vậy để có cách học cổ phiếu hiệu quả thì các bạn nên chọn cho mình một người thầy, theo đánh giá của rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường thì hiện nay có các thầy như: Trương Gia Bình, Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy, Akira Lê… Đây là những thầy có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và tham gia thị trường chứng khoán.

Hãy tự mình tìm ra cho chính bản thân mình một con đường đi để trở thành nhà đầu tư thành công nhất. Với khóa học chứng khoán, nhà đầu tư cũng có thể mua trọn bộ 26 các khóa học chứng khoán Online của chúng tôi với giá cực rẻ.

Cách học chứng khoán hiệu quả với Thầy Trương Gia Bình
Cách học chứng khoán hiệu quả với Thầy Trương Gia Bình

5. Mở một tài khoản chứng khoán với một môi giới chuyên nghiệp.

Mở tài khoản chứng khoán vốn dĩ hoàn toàn miễn phí, và không mất cả phí duy trì. Đặc biệt bạn mà mở tài khoản chứng khoán của VPS, còn được miễn phí các loại phí như phí giao dịch chứng khoán cơ sở, phí giao dịch chứng khoán phái sinh.

Không những vậy bạn còn được một môi giới chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ mình mua/bán cổ phiếu, ví dụ như tôi cũng là một môi giới tại công ty chứng khoán VPS. Nếu bạn muôn mở tài khoán VPS và được tôi chăm sóc, có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS miễn phí tại đây: https://goo.gl/7ra7b9

Việc mở tài khoản chứng khoán sẽ giúp bạn có động lực tìm hiểu cách chơi chứng khoán, thời gian giao dịch, các bước giá, phân tích cổ phiếu, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản…

Đầu tư thật dù với số tiền rất nhỏ cũng đem lại cảm giác khác biệt hoàn toàn so với giao dịch demo.  Mà với chỉ 1 đến 2 triệu chúng ta cũng chơi được chứng khoán nhé. Chơi chứng khoán bằng tiền của mình thì bạn sẽ có động lực tìm hiểu thông tin về cổ phiếu, đánh giá các mã, nắm thông tin về các ngành ..

Dù đầu tư một khoản tiền ít thôi cũng sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc thú vị, đó là một trong những cách học chứng khoán hiệu quả đó.

Môi giới chứng khoán sẽ hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư
Môi giới chứng khoán sẽ hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

6. Mua cho mình một phần mềm chứng khoán

Phần mềm chứng khoán sẽ giúp chúng ta tìm ra được điểm mua/bán của cổ phiếu, tránh được việc mua đúng phải đỉnh rồi xảy ra thua lỗ lớn. Phần lớn các phần mềm chứng khoán đều được viết dựa trên nền tảng của phân tích kỹ thuật chứng khoán.

Các nhà đầu tư tham gia chơi chứng khoán hiện nay đều biết về phân tích kỹ thuật. Phân tích kỹ thuật không chỉ áp dụng với chứng khoán, mà nó còn dùng được trong forex, bitcoin, crypto… Do đó khi mua phần mềm chứng khoán sẽ kích thích việc chúng ta tự tìm ra các cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả cho bản thân mình.

Nhà đầu tư muốn mua phần mềm chứng khoán báo chính xác điểm mua/bán cổ phiếu cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://bit.ly/2YMKLNK

II. Kết luận

Để có cách học chứng khoán hiệu quả thì 6 cách tôi đã giới thiệu ở trên thì chắc chắn rằng rất nhiều các bạn có thể tự nghiên cứu được, tôi tin tưởng rằng một ngày nào đó thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư thành công, sống được với thị trường chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *