[10 Bí quyết] Cách học chứng khoán hiệu quả nhất cho nhà đầu tư

Cách học chứng khoán hiệu quả là chủ đề được quan tâm hàng đầu hiện nay bởi nhu cầu tham gia thị trường đầu tư ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư muốn có cơ hội chiến thắng và kiếm nhiều tiền trên thị trường chứng khoán, thì cần tìm ra cách học chứng khoán hiệu quả cho bản thân mình. Dưới đây là Top 10 cách học chứng khoán hiệu quả nhất cho các nhà đầu tư tham khảo.

Nhà đầu tư có thể xem videos cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu mà chúng tôi đã làm dưới đây:

Hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu phần I

Nhà đầu tư có thể xem phần II cách học đầu tư chứng khoán tại đây:

Hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu phần II

I. Các cách học chứng khoán hiệu quả nhất

1. Đọc các cuốn sách liên quan đến đầu tư chứng khoán

Các cuốn sách là một nguồn kiến thức rất lớn mà các nhà đầu tư nên nghiên cứu và tìm hiểu, các cuốn sách nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay đã được tôi tổng hợp dưới dạng file PDF các nhà đầu tư có thể download tài liệu học chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể đọc các cuốn sách này để nâng cao kiến thức bản thân mình từ đó sẽ nâng cao khả năng và cách học chứng khoán của mình và tăng cơ hội chiến thắng cao trên thị trường chứng khoán.

Một vài cuốn sách về chứng khoán hay mà nhà đầu tư nên đọc như:

  • Ngày Đòi Nợ (Pay Back Time) – Phil Town
  • Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – Guy Spier
  • Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai
  • Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch
  • Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đại tư bản Mỹ
  • Làm Giàu Từ Chứng Khoán – William O’neil
Những cuốn sách chứng khoán là cách học chứng khoán hiệu quả
Những cuốn sách chứng khoán là cách học chứng khoán hiệu quả

2. Đọc báo chính thống, tìm kiếm thông tin doanh nghiệp

Đọc báo chính thống tại sao lại nói như vậy. Để tăng khả năng học chứng khoán hiệu quả thì đọc báo chính thống là tốt nhất, bởi vì các báo chính thống sẽ mang lại các thông tin về cổ phiếu, các bài viết phân tích kỹ thuật cổ phiếu của nhà đầu tư rất chính xác.

Nhưng để đầu tư theo các cổ phiếu mà từ tin báo thì đôi lúc không phải là một điều tốt, nhà đầu tư chỉ nên học cách học phân tích cổ phiếu. Vì sao ư? tại vì lúc  phân tích thì đó là thời điểm cổ phiếu đã lên rất tốt rồi, tin tức về cổ phiếu đó đã ra từ rất lâu rồi, do vậy nhà đầu tư không nên đầu tư theo các bài viết đó, các báo chính thống khuyên nhà đầu tư nên đọc là báo ndh.vn, vneconomy.vn, vietstock.vn.

Những báo không nên đọc là trang tin cafef.vn tại sao tôi lại nói nó là trang tin bởi vì nó không phải báo mà chỉ là trang tin tức. Thế nên cái trang tin tức này đưa tin thường không chính xác đôi khi là PR cổ phiếu một cách lộ liễu.

Báo điện tử chứng khoán là một cách cách học chứng khoán hiệu quả
Báo điện tử chứng khoán là một cách cách học chứng khoán hiệu quả

3. Học chứng khoán từ những nhà đầu tư thành công

Học đầu tư chứng khoán từ các nhà đầu tư thành công là một trong những cách học cổ phiếu hiệu quả nhất tại vì sao? bởi vì họ là các nhà đầu tư thành công, những nhà đầu tư thành công này là nhưng ai đó có thể là Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton và Paul Tudor Jones…

Thế nhưng họ là các nhà đầu tư người nước ngoài thì học kiểu gì? thì đó các nhà đầu tư có thể học họ thông qua các cuốn sách họ đã viết, ngoài ra nhà đầu tư thành công mà các bạn có thể học còn có bạn bè của mình, người thân của mình,… những người đã đầu tư thành công từ thị trường chứng khoán.

Chúng ta cũng có thể học đầu tư chứng khoán từ những youtuber nổi tiếng như Thái Phạm, Đầu Tư An Tiêm, Chứng Khoán Là Gì

Warren Buffet có các cuốn sách dạy cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả
Warren Buffet có các cuốn sách dạy cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả

4. Tham gia các lớp dạy cách học đầu tư chứng khoán

Đúng vậy! không thầy đố mày làm nên, nhiều bạn nói rằng sao các thầy giỏi sao không chơi chứng khoán đi, còn đi dạy làm gì?. Thực ra thì thầy chưa chắc đã là người giỏi nhất trên thị trường chứng khoán, những người giỏi nhất thì chắc chắn không bao giờ dạy bạn, và thầy cũng có thể sẽ là người đào tạo ra những người giỏi nhất trên thị trường.

Do vậy để có cách học cổ phiếu hiệu quả thì các bạn nên chọn cho mình một người thầy, theo đánh giá của rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường thì hiện nay có các thầy như: chuyên gia Nguyễn Đức Đông, Trương Gia Bình, Nguyễn Việt Hùng DaVinci Academy, Akira Lê.Nguyễn Văn Thế (Atagetz),…Đây là những thầy có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và tham gia thị trường chứng khoán.

Hãy tự mình tìm ra cho chính bản thân mình một con đường đi để trở thành nhà đầu tư thành công nhất. Với khóa học chứng khoán, nhà đầu tư cũng có thể mua trọn bộ 26 các khóa học chứng khoán Online của chúng tôi với giá cực rẻ.

5. Mở một tài khoản chứng khoán với một môi giới chuyên nghiệp.

Mở tài khoản chứng khoán vốn dĩ hoàn toàn miễn phí, và không mất cả phí duy trì. Đặc biệt nhà đầu tư mà mở tài khoản chứng khoán của VPS, còn được miễn phí các loại phí như phí giao dịch chứng khoán cơ sở, phí giao dịch chứng khoán phái sinh.

Không những vậy nhà đầu tư còn được một môi giới chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ mình mua/bán cổ phiếu, ví dụ như tôi cũng là một môi giới tại công ty chứng khoán VPS. Nếu nhà đầu tư muốn mở tài khoán VPS và được tôi chăm sóc, có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS miễn phí theo cách dưới đây.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương được sử dụng miễn phí Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích chứng khoán Dchart. Đây là 2 công cụ hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng đạt lợi nhuận cao khi đầu tư. 

Việc mở tài khoản chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư có động lực tìm hiểu cách chơi chứng khoán, thời gian giao dịch, các bước giá, phân tích cổ phiếu, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản…

Đầu tư thật dù với số tiền rất nhỏ cũng đem lại cảm giác khác biệt hoàn toàn so với giao dịch demo.  Mà với chỉ 1 đến 2 triệu chúng ta cũng chơi được chứng khoán nhé. Chơi chứng khoán bằng tiền của mình thì bạn sẽ có động lực tìm hiểu thông tin về cổ phiếu, đánh giá các mã, nắm thông tin về các ngành ..

Dù đầu tư một khoản tiền ít thôi cũng sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc thú vị, đó là một trong những cách học chứng khoán hiệu quả đó.

Môi giới chứng khoán sẽ hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư
Môi giới chứng khoán sẽ hướng dẫn cách học đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

6. Mua cho mình một phần mềm chứng khoán

Phần mềm chứng khoán sẽ giúp chúng ta tìm ra được điểm mua/bán của cổ phiếu, tránh được việc mua đúng phải đỉnh rồi xảy ra thua lỗ lớn. Phần lớn các phần mềm chứng khoán đều được viết dựa trên nền tảng của phân tích kỹ thuật chứng khoán.

Các nhà đầu tư tham gia chơi chứng khoán hiện nay đều biết về phân tích kỹ thuật. Phân tích kỹ thuật không chỉ áp dụng với chứng khoán, mà nó còn dùng được trong forex, bitcoin, crypto… Do đó khi mua phần mềm chứng khoán sẽ kích thích việc chúng ta tự tìm ra các cách học đầu tư chứng khoán hiệu quả cho bản thân mình.

Nhà đầu tư muốn mua phần mềm chứng khoán báo chính xác điểm mua/bán cổ phiếu cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây: Code Amibroker

Nhà đầu tư nên lựa chọn mua một phần mềm chứng khoán
Nhà đầu tư nên lựa chọn mua một phần mềm chứng khoán

II. Cách học chứng khoán hiệu quả qua các khóa học chứng khoán

Ngoài 6 cách học học chứng khoán hiệu quả trên kết hợp cùng các khóa học chứng khoán sẽ đạt hiệu quả cao trong việc tìm hiểu các kiến thức chứng khoán. Dưới đây là chi tiết 4 khóa học đầu tư chứng khoán hay nhất hiện nay nhà đầu tư tham khảo.

1. Khóa học đầu tư chứng khoán online của Nududo

Nguyễn Đức Đông hiện đang là CEO của Nududo và Admin của chungkhoanlagi.vn đồng thời là Adim của phần mềm phân tích chứng khoán Dstock và Dchart, ứng dụng Dstock Robot đã có trên nền tảng IOS, ANDROID nhà đầu tư cần tìm về cách học chứng khoán hiệu quả thì nên tải app ứng dụng để học cách đầu tư chứng khoán

Ngoài ra, chuyên gia Nguyễn Đức Đông có các khóa học đầu tư chứng khoán rất hiệu quả, video bài giảng học tập miễn phí ở kênh “Chứng khoán là gì” trên Youtuber.

Trong đó “Khóa học đầu tư chứng khoán online” của chuyên gia Nguyễn Đức Đông có giới thiệu 26 khóa học chứng khoán và sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật để thực hiện trong đầu tư.

Khóa học phù hợp với tất cả các nhà đầu tư bởi trong khóa học có đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư, gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Vì vậy, đây là khóa học cần thiết cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm cách học chứng khoán hiệu quả.

Khóa học đầu tư chứng khoán online của Nududo hỗ trợ cách học chứng khoán hiệu quả
Khóa học đầu tư chứng khoán online của Nududo hỗ trợ cách học chứng khoán hiệu quả

2. Khóa học chứng khoán của Đặng Trọng Khang

Chuyên gia tài chính Đặng Trọng Khang được biết đến các khóa học “Nhập môn chứng khoán, Tự do tài chính từ chứng khoán, Bí quyết đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả, phân tích kỹ thuật cơ bản đến nâng cao trong đầu tư chứng khoán…” – đây là các khóa học chứng khoán online của Unica, các khóa học này cũng đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về chứng khoán, giúp nhà đầu tư mới tạo ra thu nhập từ việc đầu tư cổ phiếu.

Các khóa học của Đặng Trọng Khang cũng hỗ trợ các nhà đầu tư đang tìm hiểu về cách học chứng khoán hiệu quả có được những kiến thức về chứng khoán.

Học các khóa học thầy Đặng Trọng Khang để có Cách học chứng khoán hiệu quả.
Học các khóa học thầy Đặng Trọng Khang để có Cách học chứng khoán hiệu quả.

3. Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán của thầy Trương Gia Bình

Thầy Trương Gia Bình không còn xa lạ với các khóa học về phân tích kỹ thuật chứng khoán. Nội dung khóa học là tổng hợp 3 in1 bao gồm đầy đủ chi tiết từ A đến Z kiến thức cơ bản, nâng cao phái sinh và chứng quyền cùng với cài đặt phần mềm mới nhất hiện đại nhất.

Cùng với hệ thống phần mềm phân tích kỹ thuật mới thân thiện – hiện đại – chính xác sẽ giúp các nhà đầu tư khi học sẽ hiểu cần thực hiện như nào.

Nhà đầu tư có thể tham khảo về các khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán của thầy Trương Gia Bình để có cách học chứng khoán hiệu quả khi thực hiện phân tích kỹ thuật chứng khoán.

Thầy Trương Gia Bình và khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán
Thầy Trương Gia Bình và khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán

4. Khóa học chứng khoán của thầy Nguyễn Văn Thế (Atagetz)

Thầy Nguyễn Văn Thế đã từng tổ chức rất nhiều hội thảo chứng khoán lớn nhỏ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng với hệ thống Atagetz đều tổ chức các hội thảo Offline chia sẻ kiến thức và thị trường cho nhiều các nhà đầu tư.

Các khóa học chứng khoán của thầy Thế dành cho các nhà đầu tư mới, các học viên chưa biết gì cũng có thể học, khóa học sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư hiểu được bản chất của quy luật vận động của thị trường, cách xây dựng phương pháp đầu tư chuẩn và cách kiểm soát tốt tâm trạng tốt trong đầu tư, sở hữu các phần mềm để tận dụng kiếm tiền, hướng dẫn sử dụng các công cụ phân tích chứng khoán,…. Vậy nên đây cũng là một cách học chứng khoán hiệu quả từ các khóa học.

Thầy Thế Atagetz có các khóa học chứng khoán hỗ trợ cách học chứng khoán hiệu quả
Thầy Thế Atagetz có các khóa học chứng khoán hỗ trợ cách học chứng khoán hiệu quả

Bài viết là những chia sẻ của chúng tôi về Top 6 cách học chứng khoán hiệu quả, cách học đầu tư chứng khoán, ngoài 6 cách học thì học từ các khóa học chứng khoán của các chuyên gia cũng là một cách. Hy vọng với những thông tin trên giúp nhà đầu tư hiểu về các công cụ để hỗ trợ trong việc tìm kiếm cách học chứng khoán hiệu quả.

Nhà đầu tư tham khảo một số dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Robot chứng khoán, Youtube chứng khoán,…. Hãy truy cập website: nududo.com hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *