[Top 6] các công cụ phân tích chứng khoán, cổ phiếu tốt nhất hiện nay?

Trong quá trình đầu tư chứng khoán cổ phiếu việc phân tích kỹ thuật rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích chứng khoán đang được các nhà đầu tư sử dụng, thế nhưng không phải công cụ nào cũng mang về hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu chi tiết về Top 6 công cụ phân tích chứng khoán tốt nhất hiện này tại bài viết này. 

I. Phân tích chứng khoán là gì?

Phân tích chứng khoán chính là các hoạt động dùng để phân tích tình hình thị trường nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư đưa ra những quyết định chính xác khi tham gia chứng khoán. 

Phân tích kỹ thuật chứng khoán là phương pháp đầu tư chứng khoán mà các nhà đầu tư dựa vào các số liệu và nghiên cứu biến động về giá, khối lượng giao dịch được diễn ra trên thị trường chứng khoán. Đối với việc phân tích này, nhà đầu tư cần có kiến thức các đồ thị để từ đó dự đoán được xu hướng giá của cổ phiếu trong thời gian sắp tới. 

Phân tích chứng khoán là gì, các công cụ phân tích chứng khoán hiện nay
Phân tích chứng khoán là gì? các công cụ phân tích chứng khoán hiện nay

Dưới đây chúng tôi giới thiệu Top 6 công cụ phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay nhà đầu tư tham khảo từ đó lựa chọn cho mình công cụ phân tích phù hợp trong quá trình đầu tư. 

II. Top 6 công cụ phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay

1. Công cụ phân tích chứng khoán miễn phí Dstock và Dchart

Vị trí đầu tiên, chúng tôi muốn chia sẻ về công cụ phân tích chứng khoán miễn phí Dstock và Dchart. Đây là một trong thương hiệu hàng đầu đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường chứng khoán. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay công cụ phân tích chứng khoán Dstock đã có mặt trên các nền tảng IOS, ANDROID và Website. 

Công cụ phân tích chứng khoán miễn phí của Dstock

Link Dowload Dstock Robot IOS, ANDROID và Website:

Dstock được thành lập từ năm 2020 đến nay đã đạt được rất nhiều danh hiệu và giải thưởng giá trị, một trong số đó là giải thưởng lớn trong năm 2021 “Thương hiệu sáng tạo Đất Việt năm 2021“.

Công cụ phân tích chứng khoán miễn phí Dstock đạt chính xác cực cao khi sử dụng
Công cụ phân tích chứng khoán miễn phí Dstock đạt chính xác cực cao khi sử dụng

Công cụ phân tích chứng khoán miễn phí Dstock và Dchart gồm có: Phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart (được viết trên nền tảng của Amibroker). Công cụ phân tích này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà không có bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường có, đặc biệt rất hữu ích, phù hợp với các nhà đầu tư theo CANSLIM, Sepa, đầu tư tăng trưởng,… 

 • Hỗ trợ phân tích và tìm kiếm cổ phiếu có CANSLIM và điểm mua bán Sepa rồi gửi các cảnh báo và đưa ra khuyến nghị cho các nhà đầu tư về điện thoại và Telegram.
 • Khuyến nghị điểm mua/bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư theo các phương pháp phân tích kỹ thuật (hoạt động trên nền tảng Amibroker) 
 • Có các tín hiệu, chỉ báo của từng cổ phiếu/nhóm ngành để Nhà đầu tư tham khảo và đánh giá ngành nào đang tốt nhất. 
 • Định giá cổ phiếu, Rating cổ phiếu và Rating nhóm ngành theo phương pháp của IDB rating từ đó hỗ trợ nhà đầu tư có đánh cố phiếu tốt/xấu và đắt/rẻ. 
 • Sáng tạo và luôn cập nhập đưa ra các giải pháp tốt nhất để cải thiện hiệu quả đầu tư, từ đó mang đến lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư. 
 • Đặc biệt điểm mua/bán của Dstock sẽ hiển thị trên phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart. Phần mềm Dchart giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan nhất về điểm mua/bán cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật. 
Công cụ phân tích phần mềm miễn phí Dstock sở hữu các tính năng
Công cụ phân tích phần mềm miễn phí Dstock sở hữu các tính năng

Công cụ phân tích chứng khoán Dstock được sử dụng miễn phí. Sản phẩm không được Adim Dstock bán mà chỉ phục vụ cho các khách hàng, nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới VPS (nhập mã giới thiệu 6327- Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương). 

2. Công cụ phân tích chứng khoán Ditiso

Ditiso là một công cụ phân tích chứng khoán với hệ thống dùng công nghê AI để lập trình nên Robot thông minh với mục đích phân tích kỹ thuật dựa trên các thuật toán để có thể chỉ ra sự chính xác về khả năng định hướng tương lai của cổ phiếu. Triết lý của Ditiso đó là: “Đầu tư chứng khoán luôn có lợi nhuận“.

Videos công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán của Ditiso

Công cụ Ditiso cũng có đầy đủ trên các nền tảng Web, IOS và ANDROID và phần mềm phân tích cổ phiếu trên Amibroker. Ditiso cung cấp cho các nhà đầu tư các chỉ báo, tín hiệu, khuyến nghị cổ phiếu theo thời gian thực. 

Đặc biệt khi đã trở thành khách hàng của Ditiso các nhà đầu tư sẽ được tham gia vào nhóm hỗ trợ khách hàng trên Telegram và Zalo, tại đây các Adim sẽ tư vấn cho các nhà đầu tư điểm mua/bán tốt nhất. Công cụ phân tích này có các mức giá các gói cho nhà đầu tư lựa chọn để có được dịch vụ hỗ trợ chăm sóc tốt nhất. 

Công cụ phân tích cổ phiếu Ditiso
Công cụ phân tích cổ phiếu Ditiso

3. Công cụ phân tích chứng khoán phần mềm Amibroker

Công cụ phân tích chứng khoán Amibroker được coi là sản phẩm phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán phổ biến nhất bao gồm các công cụ vẽ hướng đối tượng, nhiều khung thời gian trên biểu đồ, giao diện người dùng có thể tùy chỉnh và các chỉ báo tích hợp phổ biến nhất của chứng khoán. 

 • Amibroker cho phép các nhà đầu tư tạo ra các chỉ báo, hệ thống giao dịch riêng mình dựa vào ngôn ngữ lập trình Amibroker Formula Language (AFL). Đây là ngôn ngữ lập trình của Amibrokern dựa trên C++ nên nhà đầu tư biết về ngôn ngữ này rất dễ dàng có thể viết bot Amibroker. 
Giao diện công cụ phần mềm Amirbroker
Giao diện công cụ phần mềm Amirbroker
 • Amibroker thể hiện đầy đủ các khung thời gian giây, phút, ngày, tháng, năm để các nhà đầu tư khi sử dụng có thể theo dõi, phân tích chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. 
 • Đặc biệt Amibroker có thể cảnh báo điểm mua/bán một cách chính xác nhất để nhà đầu tư có những tham khảo trước khi đưa ra quyết định giao dịch. 
 • Nhà đầu tư có thể sàng lọc để lựa chọn các cổ phiếu theo tiêu chí của mình và chỉ có Amibroker mới làm được (trên Tradingview hay Fireant không hỗ trợ được việc đó)
Công cụ phần tích chứng khoán Amibroker với các tính năng nổi trội
Công cụ phần tích chứng khoán Amibroker với các tính năng nổi trội

Nhà đầu tư cần bộ lọc cổ phiếu cho Amibroker có thể tham khảo trực tiếp tại đây, bộ lọc giúp nhà đầu tư tìm ra được chính xác điểm mua/bán cổ phiếu. 

Ngoài ra, công cụ phân tích chứng khoán Amibroker còn cần phần mềm cập nhập dữ liệu cho Amibroker, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về phần mềm tại đây

4. Công cụ phân tích chứng khoán phần mềm Fireant

Fireant là công cụ phân tích chứng khoán được biết đến với giao diện bắt mắt, phóng khoáng, tương đối dễ sử dụng và thích hợp với các nhà đầu tư mới hay những người mới bắt đầu (F0).

Công cụ phân tích Fireant với đầy đủ các tính năng cần thiết để hỗ trợ cá nhà đầu tư giao dịch chứng khoán mua/bán. Phần mềm bao gồm các thống kê được đưa ra ngoài hệ thống bởi những biểu đồ thời gian thực như: 

 • Phần mềm được chạy trên cả nền Web nên có thể sử dụng ngay mà không đến các thao tác cài đặt.
 • Tích hợp sẵn các dữ liệu theo thời gian thực và các sự kiện mua bán của các cổ đông chính
 • Tính tương tác cao
 • Đầy đủ với bộ chỉ số kỹ thuật phong phú, chỉ báo, thống kê các công cụ phân tích mạnh mẽ.
 • Được so sánh biểu đồ mã 
 • Có thể thực hiện lưu biểu đồ để tái sử dụng ở lần sau
 • Liên kết với các công cụ khác như cảnh báo, tin tức,….
Fireant công cụ phân tích hiệu quả
Fireant công cụ phân tích hiệu quả

Để tìm hiểu về công cụ phân tích chứng khoán Fireant nhà đầu tư tham khảo tại đây

5. Công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán Trading View

Công cụ phân tích phần mềm Trading View là công cụ khá phổ biến với ưu điểm giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Công cụ này cung cấp cho các đối tác Việt Nam nền tảng để phân tích kỹ thuật như Fireant Chart, Fialda và các nền tảng phân tích của các công ty chứng khoán. 

Tradingview cũng có ưu điểm đó là sử dụng miễn phí, có trên các nền tảng website, IOS, ANDROID nhưng công cụ này không hỗ trợ các nhà đầu tư được điểm mua/bán cổ phiếu như Amibroker, Không lọc được điểm mua/bán cổ phiếu như Amibroker. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn nhà đầu tư tham khảo công cụ phân tích chứng khoán Tradingview tại đây

Tradingview một trong Top 6 công cụ phân tích
Tradingview một trong Top 6 công cụ phân tích

6. Công cụ phân tích chứng khoán phần mềm Metastock

Công cụ phân tích phần mềm Metastock là phần mềm dựa trên biểu đồ, sử dụng phân tích kỹ thuật để đưa ra quyết định mua bán các loại tài sản chính như chứng khoán, vàng, tiền tệ,…

 • Metastock bao gồm rất nhiều các công cụ khác nhau như: 250 chỉ số kỹ thuật dựng sẵn, công cụ lọc cổ phiếu, backtesting, công cụ vẽ biểu đồ, dự báo và các chỉ báo có thể nhà đầu tư thiết lập thông qua Metastock Formulas Language.
 • Metastock cũng sở hữu nhiều loại biểu đồ: đồ thị dạng cột, đường, nến, Point & Figure, Kagi, Renko, Equivolume,… nhà đầu tư có thể tùy chỉnh về màu sắc, kiểu chữ theo sở thích cá nhân. 
 • Với mỗi biểu đồ có thể được vẽ thêm các chỉ báo, đường xu hướng vào giá hay một cửa sổ độc lập, biểu đồ có thể được thay đổi kích cỡ và di chuyển
Các tính năng của công cụ phân tích Metastock
Các tính năng của công cụ phân tích Metastock
 • Metastock cũng có sự tương đồng với các ứng dụng MS Word, MS Excel hoặc Powepoint ở các nút chức năng như New, Open, Save, Print, Undo,…
 • Công cụ Metastock cũng có một điểm đặc biệt đó là cho phép các thao tác: double – click (kích đúp chuột), righ – click (kích chuột giả), drag – and – drop (kích và rê chuột), context sensitive help (trợ giúp theo từng tính huồng) hoàn toàn tương tự như sử dụng Word, Excel hay Powerpoint. 

III. Tại sao nên sử dụng công cụ phân tích chứng khoán

 • Điểm mua/bán chính xác: Công cụ phân tích là các phần mềm có khả năng tự động báo mua/bán cổ phiếu, điểm mua chính xác cao, phát hiện chính xác đỉnh đáy cổ phiếu, forex,…
 • Dễ dùng và dễ sử dụng: Các phần mềm cực kỳ dễ dùng và dễ sử dụng kể cả người mới chơi cũng có thể dùng được, giao diện dễ dùng, dễ sử dụng và đơn giản.
 • Sử dụng hiệu quả: Phần mềm cam kết “sử dụng hiệu quả”, chính xác cao, chắc chắn tốt hơn các phần mềm hiện đang có trên thị trường.
Tính năng nổi bật của các công cụ phân tích chứng khoán
Tính năng nổi bật của các công cụ phân tích chứng khoán
 • Sử dụng với cả phái sinh, Forex: Sử dụng được cả chứng khoán phái sinh, cơ sở, và chơi được cả forex, bitcoin, chỉ số thế giới, tất cả đều dùng được hiệu quả.
 • Lọc điểm mua/bán nhanh chóng: Phần mềm giúp các nhà đầu tư lọc ra các điểm mua/bán, trong hàng nghìn mã cổ phiếu, forex, tiền ảo… nhanh chóng dễ dàng.
 • Mua/bán không cần biết tin tức: Mua/ bán cổ phiếu không cần biết tin tức cổ phiếu, nhà đầu tư chỉ cần nhìn vào đồ thị và lọc ra các điểm mua/bán là có thể mua/bán được.

IV.  Ý nghĩa của các công cụ phân tích chứng khoán

 • Phát Hiện Cổ Phiếu Sắp Tăng Mạnh: Công cụ phân tích bao gồm các Phần mềm mua/bán hoa loa kèn, ỷ thiên kiếm, Thần kiếm, Xoay chuyển tình thế, Siêu kiếm phân kỳ RSI, MACD, HISTOGRAM…của tôi là một trong những code phát hiện được cổ phiếu tăng rất mạnh sắp tới. Đảm bảo chiến thắng rất cao cho nhà đầu tư.
 • Phần mềm dễ dùng, lọc được cổ phiếu: Phân tích được cổ phiếu tạo đỉnh tạo đáy rất chính xác, giúp nhà đầu tư bắt đáy cổ phiếu chính xác cao, hoặc chốt lời cổ phiếu chính xác. Và lọc được tất cả các cổ phiếu có tiêu chí.
 • Mua Bán Cổ Phiếu Không Cần Biết Tin: Các nhà đầu tư trên thị trường đều không biết tin tức tốt xấu, do vậy dẫn đến hay mua đỉnh bán tại đáy. Công cụ phân tích chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư không cần biết tin.
Ý nghĩa của các công cụ phân tích chứng khoán
Ý nghĩa của các công cụ phân tích chứng khoán

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về Top 6 các công cụ phân tích chứng khoán hiệu quả nhất hiện nay. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn cho mình công cụ phù hợp. Hy vọng với các thông tin hữu ích trên có thể giúp nhà đầu tư hiểu hơn và đưa được những quyết định đầu tư chứng khoán, cổ phiếu đem về nhiều lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. 

Nhà đầu tư quan tâm thêm đến các sản phẩm dịch vụ chứng khoán chúng tôi đang cung cấp như: Khóa học chứng khoán, Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,..Hãy truy cập trực tiếp website: nududo.com hoặc số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *