[2 CHI TIẾT] Cách tạo ra bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về cách tạo ra bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng cho cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để nhà đầu tư cùng tham khảo. Bởi để lọc được các cổ phiếu tăng trưởng cần phải có sự kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật thì mới đạt hiệu quả để tìm ra được những cổ phiếu tốt. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

1. Giới thiệu bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng

+ Cổ phiếu tăng trưởng đó là các cổ phiếu của một công ty được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ cao hơn so với mức tăng trung bình của thị trường. 

Nhà đầu tư khi tham gia vào đầu tư chứng khoán cần biết về dấu hiệu nhận biết cổ phiếu tăng trưởng đó là không chia cổ tức, bởi toàn bộ thu nhập của doanh nghiệp sẽ được tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh mục đích để thúc đẩy phát triển hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có rủi ro khá cao đó là nếu công ty hoạt động không tốt thì dẫn đến tình trạng lô khi bán cổ phiếu. 

Cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng – bộ lọc tăng trưởng đó là Fisher là một trong những người có tầm ảnh hướng lớn nhất mọi thời đại chứng khoán với cuốn sách nổi tiếng “Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường“. 

Hầu hết các cổ phiếu tăng trưởng sẽ tập trung vào các nhóm ngành triển vọng và mới trên thị trường, các ngành có nhiểu chuyển đổi cũng như liên tục đổi mới đó là công nghệ, công nghệ sinh học, tiêu dùng,….

Philip Arthur Fisher là cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng – Bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng
Philip Arthur Fisher là cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng – Bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng

+ Tiêu chí để lọc cổ phiếu theo bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng đó là

 • Giá trị vốn hóa > 500 tỷ đồng
 • Tăng trưởng lợi nhuận 4 quý gần nhất > 25%
 • Tăng trưởng lợi nhuận quý gần nhất > 25%
 • Tăng trưởng doanh thu quý gần nhất > 20%
 • ROE > 15%
 • ROA < 20%

Cùng các tiêu chí cơ bản khi sử dụng bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng trên nhà đầu tư sẽ cần có các tiêu chí chuyên sâu để đánh giá thêm và đảm bảo chính xác khi sử dụng bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng. 

 • Chu kỳ tăng trưởng của cổ phiếu
 • Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu
 • Dòng tiền nhanh: Dòng tiền tự do ổn định vì điều đó cho thấy các công ty trả dòng tiền tự do dưới dạng cổ tức. 

Như vậy có thể thấy khi sử dụng bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng sẽ có khả năng rủi ro rất cao nếu khi có một tác động nhỏ cũng sẽ khiến giá cổ phiếu có thể thay đổi tăng giảm. Dưới đây là cách tạo ra bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng cho cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Nhà đầu tư có thể lọc được cổ phiếu tăng trưởng trên Robot chứng khoán Dstock.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương nhà đầu tư được hỗ trợ sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 công cụ sản phẩm giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro. 

Sử dụng Phần mềm Robot chứng khoán trong lọc cố phiếu đạt hiệu quả chính xác cực cao
Sử dụng Phần mềm Robot chứng khoán trong lọc cố phiếu đạt hiệu quả chính xác cực cao

2. Cách tạo ra bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng cho cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

a. Lọc cổ phiếu tăng trưởng theo các tiêu chí cơ bản 

Dưới đây là các tiêu chí mà tối thiểu hàng năm mà cổ phiếu cần có và phải đạt yêu cầu này, mới có thể xét vào diện cổ phiếu tăng trưởng.

 • Lợi nhuận tăng trưởng hàng năm
 • Tốc độ tăng doanh thu hàng năm
 • EPS tăng hàng năm (lợi nhuận trên một cổ phiếu)
 • ROE tăng (Lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu)
 • ROA lợi nhuận sau thuế trên tổng tài sản
 • ROS lợi nhuận sau thuế trên doanh thu tăng
 • Quy mô doanh nghiệp (Vốn điều lệ, vốn hóa)

Để lọc được những cổ phiếu này nhà đầu tư có thể tham khảo bộ lọc của Robot chứng khoán Dstock có thể đáp ứng được các tiêu chí cổ phiếu tăng trưởng.

Videos Cách sử dụng bộ lọc tăng trưởng cổ phiếu

Nhà đầu tư chỉ có thể lọc được 3 tiêu chí từ Investing chứ không hoàn toàn lọc được hết 7 tiêu chỉ như ở trên nhưng vẫn có thể phần nào tìm được ra các cổ phiếu dựa trên các tiêu chí trên:

 • Tăng trưởng EPS 5 năm (ở mục tỷ số)
 • Tăng trưởng doanh số 5 năm (ở mục tỷ số)
 • Tăng trưởng đầu tư tài sản cổ định 5 năm (ở mục tỷ số)
 • Thu nhập ròng/Nhân viên (TTM) (ở mục tỷ số)
 • %Thay đổi mức Đáy trong 52 tuần (ở mục giá)

Từ đó nhà đầu tư tìm ra được các cổ phiếu có mức tăng trưởng qua từng năm, các nhà đầu tư chú ý set các tiêu chí tối thiểu ở mức 0%, những cổ có tiêu chí âm thì nên xem xét loại bỏ.

Qua các lọc trên nhà đầu tư đã lọc được cổ phiếu theo tiêu chí cơ bản, tiếp theo chúng ta cần lọc cổ phiếu theo tiêu chí phân tích kỹ thuật để giúp tìm ra những điểm mua tốt nhất cho cổ phiếu.

b. Lọc cổ phiếu tăng trưởng theo các tiêu chí phân tích kỹ thuật

Nhà đầu tư có thể sử dụng bộ lọc tích lũy cổ phiếu để tìm ra cổ phiếu, tại sao lại lựa chọn bộ lọc tích lũy bởi”

 • Thường cổ phiếu tích lũy tốt ở vùng đáy trên đồ thị tháng khi break out lên thì cổ phiếu tăng trưởng rất mạnh
 • Vùng sideway thường là vùng những nhà đầu tư họ gom hàng cổ phiếu (đồ thị tháng)
 • Sẽ là vùng giá an toàn cho các nhà đầu tư giải ngân. 
Lọc cổ phiếu tăng trưởng theo các tiêu chí phân tích kỹ thuật
Lọc cổ phiếu tăng trưởng theo các tiêu chí phân tích kỹ thuật

Qua đây, có thể thấy mỗi bộ lọc cổ phiếu sẽ đều có tính năng và hiệu quả riêng để tìm hiểu thêm về các bộ lọc cổ phiếu nhà đầu tư có thể tham khảo tại bài viết “Top 4 bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt nhất“.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả trong quá trình phân tích cổ phiếu nhà đầu tư cũng cần bổ sung thêm các bộ lọc code để phân tích kỹ thuật chuyên sâu trước khi quyết định lựa chọn đầu tư. 

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về bộ lọc cổ phiếu tắng trưởng và cách tạo ra bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng cho các phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Hy vọng với những chia sẻ trên nhà đầu tư có thêm kiến thức chuyên sâu về các bộ lọc cổ phiếu để có lựa chọn phù hợp. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về một số dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Robot chứng khoán, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

2 những suy nghĩ trên “[2 CHI TIẾT] Cách tạo ra bộ lọc cổ phiếu tăng trưởng?
 1. Pingback: Bộ lọc cổ phiếu vndirect – Siêu chợ chứng khoán Nududo

 2. Pingback: Trang web lọc cổ phiếu – Siêu chợ chứng khoán Nududo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *