Bộ lọc cổ phiếu Break Out, tích lũy và dòng tiền VSA

Phương pháp đầu tư theo dòng tiền được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng, thường các tín hiệu dòng tiền xuất hiện khi có giai đoạn tích lũy sau đó cổ phiếu sẽ break out (bùng nổ). Chúng tôi sẽ giới thiệu về bộ lọc cổ phiếu Break Out, bộ lọc cổ phiếu tích lũy và code Amibroker VSA.

Xem thêm: Code lọc cổ phiếu trong amibroker miễn phí

1. Bộ lọc cổ phiếu Break out và tích lũy

Bộ lọc theo break out và tích lũy tôi xếp vào làm một, vì sao?. Tín hiệu mua break out phải dựa trên nền tảng của cổ phiếu tích lũy, thì điểm mua nó mới chính xác. Tín hiệu tích lũy (Sideway) càng chặt chẽ thì khi bùng nổ sẽ tăng mạnh rất nhiều.

Bộ lọc cổ phiếu Break out và tích lũy (Hoa loa kèn)
Bộ lọc cổ phiếu Break out và tích lũy (Hoa loa kèn)

Chúng tôi tạo ra bộ lọc cổ phiếu break out và tích lũy mang tên hoa loa kèn, đây là bộ lọc cổ phiếu trên Amibroker, nhà đầu tư có thể dễ dàng lọc ra được các điểm Break Out, Break Down và tích lũy. Để hiểu thêm về bộ lọc này trên Amibroker nhà đầu tư có thể theo dõi videos dưới đây:

Videos bộ lọc cổ phiếu break out và tích lũy trên Amibroker

Code Amibroker Break out và tích lũy chỉ có trên bộ phần mềm MMS và phần mềm chứng khoán Dchart. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về bộ lọc cổ phiếu Break out và tích lũy trên Amibroker tại đây.

2. Bộ lọc code Amibroker VSA (Wyckoff VSA)

VSA là viết tắt của từ Volume Spread Analysis – Phân tích khối lượng chênh lệch giá. Đây là phương pháp phân tích biến động giá dựa vào mối quan hệ cung và cầu trong thị trường, rồi từ đó đưa ra dự đoán xu hướng sắp tới của giá trong tương lai. Công cụ chủ yếu của phương pháp phân tích này bao gồm đường giá và khối lượng giao dịch.

Giả thiết của phương pháp VSA là việc giá cổ phiếu dịch chuyển do tác động của những “ông lớn” chi phối cung, cầu cổ phiếu hoặc cả thị trường. Những “ông lớn” này có thể được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: nhà tạo lập, tay to, đội tạo lập, nhà cái…

Đây là những ông lớn có rất nhiều tiền cũng như kiến thức, họ làm chủ cuộc chơi và những trader nhỏ lẻ như chúng ta chỉ có thể kiếm tiền trên thị trường bằng cách nương theo họ, đón những cơn sóng lớn mà họ tạo ra.

Ban đầu các “ông lớn” sẽ đi mua gom cổ phiếu giá tốt, đây được coi là quá trình tích lũy. Sau đó những “tay to” này sẽ lái để đẩy giá tăng lên và gây sự chú ý với những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Một số người bắt đầu mua vào trong quá trình tăng giá này.

Đến khi đủ số lượng các nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu mua vào, các “ông lớn” sẽ đồng thời bán cổ phiếu dần dần – đây là quá trình phân phối. Thời điểm giá tăng mạnh khiến các trader nhỏ lẻ hưng phấn nhất cũng chính là lúc quá trình phân phối được hoàn thành.

Sau khi bán được phần lớn cổ phiếu thì các “big boys” sẽ rút lui, chỉ còn các nhà giao dịch nhỏ lẻ ở lại giữ cổ phiếu, đến khi hết lượng cầu và không còn lực đỡ từ các ông lớn thì giá cổ phiếu sẽ giảm không phanh. Đôi khi còn xuất hiện lực đạp giá bằng cách đẩy cung từ “tay to” để khiến giá giảm sâu hơn.

Đây là quá trình cuối cùng – suy thoái, là thời điểm những người mua phải giá cao trở thành người bị kẹp hàng và thua lỗ. Cuối cùng khi giá giảm đủ sâu và các “ông lớn” có lãi thì họ lại bắt đầu quá trình thu gom cổ phiếu với mức giá thấp và chu kỳ như vậy được tiếp tục.

Dựa vào nguyên lý hoạt động của phương pháp này, chúng tôi đã tạo ra bộ lọc code Amibroker (Wyckoff VSA), nhà đầu tư có thể tìm thấy bộ lọc này trong các bộ phần mềm TBS, BBS, MMS và Dchart của chúng tôi.

3. Bộ lọc dòng tiền trên Amibroker

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các nhà đầu tư bộ lọc cổ phiếu tích lũy và break-out, rất hy vọng các nhà đầu tư thành công. Các nhà đầu tư quan tâm tới khóa học chứng khoán, mở tài khoản chứng khoán, có thể liên hệ hotline: 0372.095.129

5 thoughts on “Bộ lọc cổ phiếu Break Out, tích lũy và dòng tiền VSA
  1. Pingback: Bộ lọc cổ phiếu 68 sử dụng như thế nào – Siêu chợ chứng khoán Nududo

  2. Pingback: Tổng hợp link tải phần mềm chứng khoán - phần mềm xem chứng khoán

  3. Pingback: Top 8 code Amibroker hay nhất hiện nay và chính xác nhất

  4. Pingback: Top 3 Code tín hiệu mua bán trong Amibroker hay được sử dụng

  5. Pingback: Top 6 Bộ lọc chứng khoán & phần mềm lọc chứng khoán tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *