Bộ lọc chứng khoán và phần mềm lọc chứng khoán tốt nhất hiện nay

Phần lớn Nhà đầu tư chứng khoán hiện nay đều sử dụng các bộ lọc chứng khoán hay phần mềm lọc chứng khoán, các công cụ này giúp Nhà đầu tư tìm ra điểm mua/bán cổ phiếu, cổ phiếu tốt… Trong bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu cho các Nhà đầu tư về các bộ lọc chứng khoán tốt nhất hiện nay.

I. Bộ lọc chứng khoán là gì? tiêu chí lựa chọn bộ lọc tốt?

1. Bộ lọc chứng khoán là gì?

Bộ lọc chứng khoán là công cụ quan trọng giúp nhà đầu tư tìm kiếm và lọc ra các cổ phiếu tốt theo tiêu chí của mỗi Nhà đầu tư. Các bộ lọc chứng khoán hầu hết được xây dựng trên nền tảng phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Các bộ lọc cổ phiếu được hầu hết các Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp sử dụng.

Các bộ lọc cổ phiếu giúp Nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu tốt
Các bộ lọc cổ phiếu giúp Nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu tốt

2. Các tiêu chí lựa chọn bộ lọc chứng khoán tốt?

Mỗi Nhà đầu tư đều có tiêu chí riêng về bộ lọc chứng khoán, nhưng thường thị họ đều xây dựng dựa vào các phương pháp lọc cổ phiếu nổi tiếng như:

 • Phương pháp lọc cổ phiếu theo Canslim
 • Phương pháp lọc cổ phiếu theo SEPA
 • Phương pháp lọc cổ phiếu theo đà tăng trưởng
 • Phương pháp lọc cổ phiếu theo giá trị, định giá rẻ
 • Phương pháp lọc cổ phiếu theo dòng tiền (Break Out)

II. Top 6 Bộ lọc cổ phiếu và phần mềm lọc chứng khoán tốt nhất

1. Phần mềm lọc chứng khoán của Robot chứng khoán Dstock

Trong vị trí đầu tiên, chúng tôi muốn nói đến phần mềm lọc chứng khoán Dstock, đây là một thương hiệu đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường chứng khoán.

Videos giới thiệu về phần mềm lọc chứng khoán Dstock

Phần mềm lọc chứng khoán Dstock có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà trên thị trường chứng khoán không có nơi nào thực hiện được:

 • Phân tích và lọc cổ phiếu cổ phiếu hội tụ 7 yếu tố Canslim và điểm mua SEPA, rồi từ đó gửi cảnh báo và đưa ra khuyến nghị cho nhà đầu tư.
 • Khuyến nghị và lọc ra điểm mua/bán cổ phiếu cho Nhà đầu tư theo các phương pháp phân tích kỹ thuật.
 • Lọc ra các tín hiệu, chỉ báo của từng cổ phiếu/nhóm ngành để Nhà đầu tư tham khảo.
 • Định giá cổ phiếu, Rating cổ phiếu và Rating nhóm ngành theo phương pháp của IDB rating rồi từ đó có thể đánh cổ phiếu tốt/xấu và đắt hay rẻ.
 • Luôn cập nhật, sáng tạo để mang đến lợi nhuận tốt nhất cho các Nhà đầu tư.
 • Đặc biệt điểm mua/bán của Dstock sẽ được hiển thị trên phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart, phần mềm Dchart giúp nhà đầu tư có cái nhìn khách quan nhất về điểm mua/bán cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật.
 • Lọc ra các tin tức báo chí liên quan tới cổ phiếu.
 • Bộ lọc tổng hợp giúp lọc ra các cổ phiếu kết hợp nhiều tiêu chí khác nhau của phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.
Bộ lọc chứng khoán của Robot chứng khoán Dstock
Bộ lọc chứng khoán của Robot chứng khoán Dstock

Nhà đầu tư quan tâm tới Dstock có thể tham khảo tại: https://robotchungkhoan.nududo.com/

2. Phần mềm lọc chứng khoán của Robot chứng khoán Ditiso

Với triết lý “Đầu tư chứng khoán luôn có lợi nhuận”, Ditiso là một hệ thống dùng công nghệ AI để lập trình nên Robot thông minh để phân tích kỹ thuật dựa trên các thuật toán. Từ đó có thể chỉ ra sự chính xác về khả năng định hướng tương lai của cổ phiếu.

Robot chứng khoán Ditiso không chỉ có trên nền tảng web mà còn có trên cả nền tảng IOS và ANDROID. Ditiso cũng có đầy đủ các chỉ báo, tín hiệu, khuyến nghị cổ phiếu cho các Nhà đầu tư theo thời gian thực.

Videos giới thiệu App Robot chứng khoán Ditiso

Ngoài ra khi trở thành khách hàng của Ditiso nhà đầu tư còn được tham vào nhóm hỗ trợ khách hàng trên Telegram và Zalo, tại đây các Admin sẽ tư vấn cho khách hàng điểm mua/bán tốt nhất. Robot chứng khoán Ditiso có các mức giá của các gói cho các Nhà đầu tư lựa chọn để có được dịch vụ hỗ trợ chăm sóc tốt nhất đến khách hàng.

Nhìn chung , Robot chứng khoán là công cụ tiết kiệm thời gian phân tích, chọn lọc và đưa ra xu hướng trong tương lai cho cổ phiếu, để Nhà đầu tư có thể tham khảo, lựa chọn cho mình.

Khuyến nghị mua/bán trên phần mềm chứng khoán Ditiso
Khuyến nghị mua/bán trên phần mềm chứng khoán Ditiso

Robot chứng khoán được tạo nên bởi kinh nghiệm tích luỹ và kỹ năng của người tạo ra nó. Nhưng suy cho cùng, việc giao dịch, quyết định vẫn là do Nhà đầu tư, cũng không nên phụ thuộc hẳn vào robot được lập trình.

Nhà đầu tư có thể tham khảo tại: robotchungkhoan.vn

3. Bộ lọc chứng khoán của Vietstock

Cổng thông tin Vietstock.vn chính thức ra đời vào ngày 02/08/2002, đây một trong những nhà cung cấp nguồn thông tin tham khảo có giá trị cao với hai phiên bản Tiếng Việt và Tiếng Anh cho Nhà đầu tư chứng khoán. Đặc biệt các bộ lọc cổ phiếu của Vietstock giúp Nhà đầu tư tìm kiếm ra các cổ phiếu tốt với các tiêu chí cơ bản và kỹ thuật.

Bộ lọc chứng khoán của Vietstock
Bộ lọc chứng khoán của Vietstock

Bộ lọc chứng khoán, Bộ lọc cổ phiếu Vietstock được chia thành 4 loại:

 • Bộ lọc chỉ số tài chính: Đó là lọc ra cổ phiếu có các tiêu chỉ đó là P/E, P/B, EPS, BVPS, Giá, Khối lượng, Vốn hóa, ROS, ROE, ROA.
 • Bộ lọc tăng/giảm : Đây là bộ lọc gần như lọc theo giá và khối lượng của Vndriect
 • Đột biến : Là lọc theo tiêu chí đột biến về mặt khối lượng, hoặc giá trong tổng số phiên gần đó, tiêu chí này lọc dựa trên dấu hiệu của dòng tiền.
 • Cổ phiếu đi vào vùng quá mua/bán của cổ phiếu dựa trên 2 chỉ số đó là RSI và MFI.

Với bộ lọc của Vietstock nhà đầu tư cũng được sử dụng hoàn toàn miễn phí và thao tác đơn giản. Song nhược điểm bộ lọc là còn hơi sơ sài, ít các tín hiệu lọc hơn với 2 công cụ trên. 

Để tham khảo thêm về bộ lọc nhà đầu tư vào website : finance.vietstock.vn

4. Bộ lọc chứng khoán của Cafef

Để sử dụng bộ lọc cổ phiếu cafeF nhà đầu tư vào trực tiếp vào đường dẫn tại đây để lọc cổ phiếu của CafeF. Bộ lọc này thì hơi ít các tiêu chí giúp nhà đầu tư lọc được cổ phiếu theo nhiều tiêu chí của nhà đầu tư mong muốn. Điểm hay của bộ lọc Cafef đó là kết hợp được giữa chỉ số cơ bản và chỉ số phân tích kỹ thuật trong quá trình lọc cổ phiếu.

Bộ lọc chứng khoán của Cafef
Bộ lọc chứng khoán của Cafef

Bộ lọc chứng khoán cafeF gồm có:

 • Thay đổi giá so với 5 phiên trước (%)
 • Vốn hóa thị trường (tỷ đồng)
 • Thay đổi KLGD so với BQ KLGD 5 phiên trước (%)
 • EPS, PE.
 • Hệ Số Beta
 • Thị giá

Để hiểu rõ hơn về bộ lọc cổ phiếu cafeF, bộ lọc chứng khoán cafef nhà đầu tư có thể tham khảo tại Videos ở dưới đây, chúng tôi giới thiệu đầy đủ và chi tiết cụ thể các thông tin cơ bản. Cách lọc cổ phiếu của bộ lọc cổ phiếu cafeF.vn này nhà đầu tư chỉ cần chỉnh các thanh lọc cổ phiếu là có thể lọc được ra cổ phiếu cần:

Videos hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc chứng khoán CafeF

5. Bộ lọc chứng khoán của Fireant

Fireant là sản phẩm thuộc công ty Fireant Media and Digital Servie JSC ra đời tháng 4 năm 2015. Fireant không chỉ giúp các nhà đầu tư cá nhân mà bao gồm cả nhà đầu tư tổ chức, tổ chức dịch vụ tài chính phân tích tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bộ lọc chứng khoán của Fireant
Bộ lọc chứng khoán của Fireant

Fireant hỗ trợ các nhà đầu tư xem mọi lúc mọi nơi với 2 dòng sản phẩm chính rất ưu việt đó là:

 • Fireant App sản phẩm cho phép nhà đầu tư truy cập tới các công cụ hỗ trợ đầu tư và theo dõi thông tin cổ phiếu.
 • Fireant Web Platfrom sản phẩm với gói giải pháp và các công cụ mạnh mẽ, đa dạng chuyên sâu hơn.

Các nhà đầu tư có thể tải các phiên bản phần mềm chứng khoán Fireant miễn phí tuy nhiên để có thể sử dụng công cụ chuyên sâu hơn thì cần phải trả phí gói dịch vụ, chi phí từ 100 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/tháng. Nhà đầu tư có thể tham khảo bộ lọc Fireant Tại đây.

6. Bộ lọc chứng khoán của Amibroker

Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán trên Amibroker là bộ lọc cổ phiểu được các nhà đầu tư tin dùng và sử dụng nhiều đây là công cụ tốt nhất. Bởi sở hữu ưu điểm lọc được các cổ phiếu theo phương pháp của nhà đầu tư, lọc cổ phiếu theo tiêu chí phân tích kỹ thuật và tạo ra được các điểm mua điểm bá của cổ phiếu rất tốt.

Code Amibroker lọc dòng tiền
Code Amibroker lọc dòng tiền

Các nhà đầu tư chứng khoán quan tâm tới bộ lọc cổ phiếu chứng khoán của Amibroker có thể xem tại đây. Hoặc tham khảo trực tiếp tại bài viết “Hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker” chúng tôi giới thiệu đầy đủ chi tiết.

Nhà đầu tư khi sử dụng bộ lọc của Amibroker cũng có nhược điểm đó là không lọc được tiêu chí phân tích cơ bản, và phải biết một chút kiến thức về am hiểu về code và lập trình Amibroker, sẽ mất phí sử dụng để mua data của bên thứ 3 cung cấp cho phần mềm để nó có khả năng phân tích được,

Ngoài ra, nhà đầu tư khi sử dụng bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán của Amibroker cần biết thêm thông tin về sử dụng các bộ lọc code Amibroker cùng tham khảo tại bài viết “Top 8 bộ lọc code Amibroker hay nhất” để sử dụng.

Nhà đầu tư quan tâm phần mềm phân tích dữ liệu chứng khoán cho Amibroker IFT LIVE DATA đây là phần mềm dữ liệu chứng khoán realtime rẻ nhất Việt Nam (có đầy đủ dữ liệu EOD và INTRADAY) với chỉ 600k/năm.

Nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ chứng khoán khác của chúng tôi như dữ liệu Forex cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Code Amibroker, Youtube chứng khoán,… hãy truy cập website nududo.com hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *