Chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền tốt nhất miễn phí 100%

Trong phân tích kỹ thuật chứng khoán Amibroker được coi là một trong những công cụ hỗ trợ nhà đầu tư phân tích kỹ thuật rất hiệu quả, với những ứng dụng và khả năng tùy biến để tạo ra các code robot báo điểm mua bán cổ phiếu. Dòng tiền cổ phiếu phần nào cho biết được sự tăng giá hoặc phân phối, trong bài viết tôi sẽ chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền tốt nhất hiện nay.

Videos chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền

I. Dòng tiền cổ phiếu là gì? Dấu hiệu nhận biết?

1. Dòng tiền cổ phiếu là gì?

Dòng tiền của cổ phiếu được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán sử dụng, nó được xem như một phương pháp đầu tư chứng khoán rất hiệu quả, phương pháp này gần giống đầu tư theo tăng trưởng. Dòng tiền cho biết dấu hiệu của nhà đầu tư tổ chức (Big Boys) đi vào một cổ phiếu, nhiều người ví von rằng đây là phương pháp lần theo dấu chân người khổng lồ.

Không phải ngẫu nhiên mà một cổ phiếu lại có dòng tiền, giá cổ phiếu liên tục tăng, thanh khoản cũng tăng, thường thì cổ phiếu đó phải có tin tức tốt, kết quả kinh doanh sắp tới tốt… thì nó mới có dấu hiệu của dòng tiền đẩy vào. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm bài viết “Dòng tiền trong chứng khoán

Với những nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ những thông tin nội bộ hay tin tức làm ăn tốt của một cổ phiếu rất ít khi chúng ta nắm bắt được, toàn những lúc tin tức về kết quả kinh doanh ra rồi, mua lúc đó không khác nào đu đỉnh. Do đó dòng tiền là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để nhà đầu tư cá nhân có thể chơi theo.

Ưu điểm của dòng tiền cổ phiếu:

Phương pháp chơi theo dòng tiền cổ phiếu giống như việc đi theo số đông, đi theo tổ chức, big boy, phương pháp này đôi khi lại mang lại an toàn hơn so với việc chúng ta tự nghiên cứu phương pháp đầu tư của riêng mình. Hiểu nôm na rằng đi theo dòng tiền thì sống cùng sống và chết cùng chết với nhau, tổ chức họ còn mất nhiều hơn cả nhỏ lẻ.

 • Ưu điểm đầu tiên của nó là giúp nhà đầu tư xác định được xu hướng dòng tiền đang chảy vào cổ phiếu nào (nước chảy chỗ trũng), nhóm nghành…
 • Phương pháp này xác định khá đơn giản, không quá phức tạp như các phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán khác. Chỉ cần quan sát về khối lượng và giá của cổ phiếu có thể giúp chúng ta xác định được dòng tiền. Thường thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều xây dựng cho mình một code Amibroker lọc dòng tiền, để tìm ra được cổ phiếu có dòng tiền.
Dòng tiền liên tục vào cổ phiếu
Dòng tiền liên tục vào cổ phiếu

Nhược điểm của dòng tiền cổ phiếu:

Phương pháp dòng tiền cổ phiếu không phải là không có nhược điểm, nó cũng có một vài nhược điểm cố hữu mà rất nhiều nhà đầu tư dính phải như:

 • Dòng tiền cổ phiếu mang tính xu hướng, đầu tư theo số đông chưa chắc đã an toàn vì lợi nhuận và rủi ro vốn dĩ không có sự đồng đều, phải có người được người mất.
 • Dễ bị các đội hay tổ chức lái cổ phiếu, đánh lừa tín hiệu có dòng tiền mua vào cổ phiếu nhưng thực tế là dấu hiệu đang phân phối của cổ phiếu.
Dấu hiệu dòng tiền phân phối trên cổ phiếu
Dấu hiệu dòng tiền phân phối trên cổ phiếu

2. Dấu hiệu nhận biết dòng tiền cổ phiếu?

Dấu hiệu để nhận biết theo quan điểm cá nhân tôi thì có thể xác định theo 2 cách sau:

 • Phương pháp 1: Dựa vào khối lượng và giá đột biến (gia tăng) bất ngờ so với trung bình 10 – 20 phiên giao dịch trước đó. Nhưng phương pháp này sẽ có nhiều tín hiệu mua bán nhiễu.
 • Phương pháp 2: Dựa vào dấu hiệu Sideway tích lũy chặt chẽ của cổ phiếu đó, thường thì Sideway càng dài thì khi break out sẽ có những bước tăng điểm thần tốc. Phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian quan sát cổ phiếu, do đó tôi không chia sẻ code của phương pháp này.
 • Phương pháp 3: Kết hợp 2 phương pháp trên cùng với bollinger và lý thuyết chiếc hộp Darvas để tìm ra dòng tiền, đây là phương pháp tối ưu và chuẩn xác nhất hiện nay, giảm được các tín hiệu mua bán nhiễu và thời gian quan sát.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền theo phương pháp 1 và phương pháp 3, phương pháp 2 thì thời gian quan sát dài và tích lũy lâu rất khó đểu chơi, do đó tôi sẽ không chia sẻ code của phương pháp này (nó đã có trong phương pháp 3 mà chúng tôi tạo ra).

II. Chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền

1. Code Amibroker lọc dòng tiền theo phương pháp 1

Trong phương pháp này chúng tôi xác định cổ phiếu chủ yếu dựa vào khối lượng và giá cụ thể như sau:

Khối lượng (Volume) phiên ngày hôm đó đột biến (gia tăng) 0.8 so với trung bình 10 phiên. Giá gia tăng 2% so với phiên giao dịch trước đó (cái này các bạn có thể sửa được trong code nhé) và đồng thời giá cũng tối thiểu phải tăng 2% so với giá trung bình của 5 phiên (hay còn gọi là MA(C,5)).

Lưu ý rằng trong code này tôi chỉ lọc ra cổ phiếu có V>100000 và giá của cổ phiếu là 5 nghìn trở lên, nhà đầu tư có thể sử thông số tùy ý trong code đó. Nhà đầu tư có thể tải: Download Code Amibroker lọc dòng tiền

Chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền của nududo
Chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền của nududo

2. Chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền của “Chứng Khoán Hàng Ngày

Đây là bộ lọc cũng dựa vào phương pháp 1, dựa trên giá và khối lượng trong vòng 7 ngày (nhà đầu tư cũng có thể sửa theo tùy ý). Nhược điểm của bộ lọc này khác nhiều, độ nhiễu và độ chính xác thấp, tôi đã code lại để nó có thể hiển thị điểm mua/bán của dòng tiền trên Amibroker. Nhà đầu tư có thể tải code Amibroker lọc dòng tiền của “Chứng Khoán Hàng Ngày” sau khi đã được chúng tôi sửa lại.

Share code Amibroker lọc dòng tiền của chứng khoán hàng ngày
Share code Amibroker lọc dòng tiền của chứng khoán hàng ngày

3. Code Amibroker lọc dòng tiền chính xác cao (Code Amibroker Break out)

Code Amibroker lọc dòng tiền này được chúng tôi dựa trên phương pháp 3. Với phương pháp này chúng tôi kết hợp của nhiều lý thuyết và phương pháp lại để tìm ra chính xác phiên có dòng tiền vào (Break out), giảm các tín hiệu nhiễu mua bán của dòng tiền. Nguyên lý hoạt động của nó được chúng tôi dựa trên:

+ Lý thuyết chiếc hộp Darvas và Phương pháp VPA: nhà đầu tư có thể hiểu rằng một chiếc hộp Darvas sẽ được hình thành khi giá của cổ phiếu đó tăng cao hơn mức 52 tuần trước đó, nhưng lại bị giảm về mức xấp xỉ giá kỉ lục ngay sau đó. Nếu như giá giảm nhiều, đây có thể là dấu hiệu bất ổn, ngược lại nếu giảm không nhiều, mức giá này sẽ được sử dụng làm đáy của chiếc hộp, mức giá cao sẽ đóng vai trò là nắp hộp.

Hiểu đơn giản hơn là giá di chuyển tích lũy (Sideway) trong một vùng hộp, sau đó có một phiên bất ngờ có dòng tiền và khối lượng vào cổ phiếu đó, giúp nó thoát ra khỏi hộp đó. Và sau đó đó di chuyển tại một vùng hộp có đỉnh và đáy cao hơn vùng hộp cũ.

Videos chia sẻ về code Amibroker lọc dòng tiền Hoa Loa Kèn

+ Sử dụng Bollinger Bands: ứng dụng của Bollinger Bands cũng khá nhiều, một trong những điểm hay và thú vị của nó giúp chúng ta xác định được điểm cổ phiếu Sideway và Break, khi cổ phiếu Sideway càng lâu thì BB bó càng hẹp, đây là phương pháp thứ 2 mà chúng tôi nhắc đến, nhưng vì nó sideway thì chưa rõ xu hướng nên chúng tôi không chia sẻ cái code này.

+ Sử dụng giá và khối lượng: trong phương pháp 1 tôi đã chia sẻ ở trên, thì yếu tố quan trọng để giúp chúng ta xác định được dòng tiền đó là giá và khối lượng, khi cổ phiếu sideway tích lũy chặt chẽ theo phương pháp 2, bất ngờ có một phiên có dòng tiền và khối lượng vào cổ phiếu thì đó là dấu hiệu của cổ phiếu thoát khỏi vùng sideway để tiến tới vùng giá mới, như lý thuyết chiếc hộp Darvas ở trên nếu di chuyển tới vùng hộp mới mà giá không giảm nhiều thì đó đó là tín hiệu tích cực của cổ phiếu đó.

Từ 3 điều trên tôi đã code ra code Amibroker lọc dòng tiền mang tên Hoa Loa Kèn (hay code Amibroker Break out), code này giúp giảm nhiễu, giảm tỷ lệ sai số ở 2 code tôi chia sẻ ở trên. Code Amibroker lọc dòng tiền này tỷ lệ chính xác rất cao, được nhiều nhà đầu tư sử dụng và áp dụng trong cả các lĩnh vực khác như forex, bitcoin…

Hiện nay chúng tôi chỉ cung cấp code Amibroker lọc dòng tiền Hoa Loa Kèn này trên bộ phần mềm chứng khoán MMS nhà đầu tư có thể tham khảo thêm tại đây: https://nududo.com/phan-mem-phan-tich-ky-thuat-chung-khoan-co-phieu/

Code Amibroker lọc dòng tiền - Break Out chính xác nhất hiện nay
Code Amibroker lọc dòng tiền – Break Out chính xác nhất hiện nay

Hiện nay chúng tôi đã phát triển code Amibroker dòng tiền trên phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart, công cụ này với độ chính xác cực cao và phát hiện được các tín hiệu điểm mua tăng mạnh. Để sở hữu được công cụ này Nhà đầu tư Mở tài khoản chứng khoán tại VPS hoặc chuyển ID VPS sang 6327 hoặc K255 nhà đầu tư sẽ được sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền miễn phí dành cho nhà đầu tư, nếu thấy bài viết hữu nhà đầu tư nhớ like và chia sẻ giúp chúng tôi nhé. Nhà đầu tư quan tâm tới các dịch vụ khác của chúng tôi như khóa học chứng khoán, mở tài khoản chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, sách chứng khoán miễn phí hãy truy cập website nududo.com để biết thêm chi tiết.

6 những suy nghĩ trên “Chia sẻ code Amibroker lọc dòng tiền tốt nhất miễn phí 100%
 1. Pingback: Top 3 Code tín hiệu mua bán trong Amibroker hay được sử dụng

 2. Pingback: Code Amibroker điểm mua bán (Buy Sell) cổ phiếu phái sinh

 3. Pingback: Top 6 Bộ lọc chứng khoán & phần mềm lọc chứng khoán tốt nhất

 4. Pingback: Top 3 code Amibroker phái sinh tốt nhất và chính xác cao

 5. Pingback: [6] Cách nhìn dòng tiền trong chứng khoán | Bộ lọc cổ phiếu?

 6. Pingback: [2] Bộ lọc cổ phiếu break out tích lũy | Dòng tiền VSA - VPA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *