Có nên tham gia lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí không?

Lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí đang thu hút các nhà đầu tư, học viên tham gia, nhất là các bạn sinh viên, người lao động thu nhập trung bình muốn tập tành đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, chất lượng của những khóa học này ra sao và có đáng để dành thời gian hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ các lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí. 

Videos có nên tham gia lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí không?

1. Có nên hay không tham gia lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí? 

Hiện nay, chứng khoán đang là một kênh đầu tư “hút” tiền số 1 tại Việt Nam, người người nhà nhà đều đầu tư chứng khoán. Đê tham gia thị trường, nhà đầu tư, học viên cần phải có mentor (người hướng dẫn) hoặc ít nhiều kiến thức về đầu tư. Bởi vậy, các lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí được rất nhiều quan tâm. 

Có một thực tế đó là người Việt rất thích những thứ miễn phí hoặc chi phí thấp, không đáng kể. Tài liệu học miễn phí, sách miễn phí, khóa học miễn phí,… tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt, ngay cả khi nhà đầu tư, học viên không gặp khó khăn về tài chính và có khả năng chi trả cho những thứ này. Tại thời điểm này, các lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí của một trung tâm, cơ sở đào tạo nào đó lại càng được nhiều nhà đầu tư, học viên quan tâm. 

Có hay không tham gia lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí
Có hay không tham gia lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí

Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều thứ miễn phí trên mạng Internet là tốt, rất tốt. Vậy nên có hay không tham gia lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà đầu tư, học viên có thể tham gia và trải nghiệm. Với những ai muốn tận dụng thời gian, học chứng khoán một cách bài bản, có lộ trình và hệ thống, tốt hơn là nên trả tiền đăng ký các lớp học chứng khoán cơ bản để được hỗ trợ chuyên sâu, bài bản hơn. 

Bên cạnh đó, lớp học đầu tư chứng khoán hiện nay có 2 nơi giảng dạy miễn phí và chất lượng đó là VnDirect và HSC. Dưới đây chúng tôi chia sẻ chi tiết. 

2. Các lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí tốt nhất hiện nay

a. Lớp học đầu tư chứng khoán của Nududo

Nếu nhà đầu tư mới bắt đầu làm quen với chứng khoán đang muốn tìm lớp học đầu tư chứng khoán thì không thể không nhắc tới Nududo. Lớp học đầu tư chứng khoán của Nududo được chuyên gia Nguyễn Đức Đông cho ra mắt với mục đích hỗ trợ các nhà đầu tư hiểu về bản chất của chứng khoán, các thuật ngữ trong chứng khoán, cách mở tài khoản chứng khoán, các công cụ phân tích kỹ thuật trong chứng khoán.

Cùng với đó, nhà đầu tư còn được đón nhận những chia sẻ thực tế miễn phí tại kênh Youtube “Chứng khoán là gì”. Sau khi kết thúc khóa học, nhà đầu tư, học viên sẽ có những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến thị trường chứng khoán và tiềm năng lợi nhuận khổng lồ từ kênh đầu tư này. 

Quan trọng hơn hết, chuyên gia sẽ giới thiệu những kỹ năng, mẹo để nhà đầu tư, học viên xử lý những vấn đề thường gặp của nhà đầu tư hiện nay tránh được những rủi ro, thua lỗ, cạm bẫy trên thị trường. 

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương để được hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 sản phẩm công cụ hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi đầu tư và nâng cao hiệu quả lợi nhuận. 

Sử dụng phần mềm Dstock trong học đầu tư chứng khoán đạt hiệu quả chất lượng cao
Sử dụng phần mềm Dstock trong học đầu tư chứng khoán đạt hiệu quả chất lượng cao

b. Lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí của VnDirect

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ vào Thứ Bảy, tuần thứ 2 hàng tháng hoàn toàn miễn phí dành cho nhà đầu tư chứng khoán quan tâm đến thị trường chứng khoán, hoặc muốn nghiên cứu đầu tư chứng khoán.

+ Nội dung của lớp học đầu tư chứng khoán Vndirect

 1. Tổng quan về kiến thức nền tảng liên quan đến: Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, chiến lược đầu tư hoặc cách thức quản trị rủi ro
 2. Điểm mạnh và lợi thế của phương pháp và cách thức áp dụng
 3. Học viên thực hành trực tiếp các mã cổ phiếu đang quan tâm
 4. Tea-break giữa giờ và giao lưu giữa các nhà đầu tư
 5. Minigame thử tài kiến thức – Rinh ngay phần quà giá trị
 6. Hỏi – Đáp – Tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia VNDIRECT
Vndirect tổ chức học thực hành tại lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí
Vndirect tổ chức học thực hành tại lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí

+ Đối tượng tham gia lớp học chứng khoán

 • Đang mong muốn tìm hiểu đầu tư chứng khoán
 • Đã tham gia thị trường
 • Đang tìm kiếm phương pháp đầu tư phù hợp
 • Cần tìm hiểu cách quản trị hiệu quả danh mục
 • Tư vấn hỏi đáp trực tiếp về thị trường và các mã cổ phiếu nhà đầu tư đang quan tâm.

c. Lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí của HSC

Lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí của HSC với mục tiêu cung cấp đến những kiến thức cho các khách hàng của mình. Để tham gia lớp học chứng khoán miễn phí này thì các nhà đầu tư cần phải mở tài khoản chứng khoán của HSC. Khóa học chứng khoán này cung cấp cho các nhà đầu tư những kiến thức cơ bản, đặc biệt rất tốt cho những nhà đầu mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán.

+ Lớp học đầu tư chứng khoán này gồm:

 • Hướng dẫn giao dịch mua bán cổ phiếu
 • Hướng dẫn đầu tư phái sinh
 • Hướng dẫn giao dịch bán ETF
 • Phân tích kỹ thuật cho người mới bắt đầu 
 • Chiến lược đầu tư cho người mới bắt đầu.

Videos Link tải khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí
Hai lớp học đầu tư chứng khoán của HSC và Vndirect đều hoàn toàn miễn phí, các nhà đầu tư chứng khoán không mất bất cứ khoản phí nào. Các lớp học chứng khoán này cũng khá tốt cho các nhà đầu tư chứng khoán mới tham gia chứng khoán.

Các nhà đầu tư muốn tham gia và tìm hiểu về chứng khoán có thể học các lớp học chứng khoán miễn phí, trước khi bỏ tiền mua các lớp học chứng khoán chất lượng khác. Vì các lớp học miễn phí thì đôi khi nó có những kiến thức vẫn hạn chế, vì hàng miễn phí sao có thể chất lượng bằng mất phí.

Thông qua nội dung bài viết trên chúng tôi đã cùng nhà đầu tư, học viên đã cùng tìm hiểu có nên hay không tham gia lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí? Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên giúp nhà đầu tư có lựa chọn lớp học phù hợp cho mình.

Nếu nhà đầu tư, học viên muốn thử sức mình với các kênh đầu tư chứng khoán này thì nhất định cần phải trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến thị trường chứng khoán để tự tin tham gia đầu tư. 

Nhà đầu tư quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ như phần mềm chứng khoán, khóa học chứng khoán, dữ liệu chứng khoán Forex cho Amibroker, Youtube chứng khoán,…. Hãy truy cập website: nududo.com hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

2 những suy nghĩ trên “Có nên tham gia lớp học đầu tư chứng khoán miễn phí không?
 1. Pingback: Lớp học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt và miễn phí

 2. Pingback: Lớp học chứng khoán cơ bản miễn phí của Vndirect

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *