Học chứng khoán bắt đầu từ đâu

Năm 2017 là năm tôi mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, ban đầu cũng rất ngỡ ngàng với lĩnh vực này, lúc đó đọc bảng điện tử chứng khoán còn không biết, chỉ thấy trên đó là các con số nhảy lên nhảy xuống. Lúc đó cũng mua bán cổ phiếu toàn nhìn bảng thấy cổ phiếu nào nổi tiếng là mua. Nhưng đó là thời điểm thị trường chứng khoán đang up trend. Nhưng thời gian sau thấy mua bán không hiệu quả. Dần dần tôi bắt đầu học để chơi được chứng khoán. Ban đầu cũng rất khó khăn để học chứng khoán, học ra như thế nào, học ra sao… Bài viết này của tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người về học chứng khoán bắt đầu từ đâu.

Xem thêm : Học đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu

Học chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Theo mình đầu tiên các bạn nên tìm hiểu cách đọc bảng giá chứng khoán, cái này là cái rất quan trọng, mình từng dùng rất nhiều bảng giá chứng khoán và thấy rằng bảng giá chứng khoán của Vndirect là tốt nhất, nó khá đơn giản và dễ dùng, tích hợp nhiều chức năng cho nhà đầu tư. Các bạn nên đọc và tìm hiểu ở đó, về cách đọc bảng giá chứng khoán các bạn có thể tìm hiểu trên google hoặc youtube khá nhiều.

 Videos học chứng khoán bắt đầu từ đâu

Tìm hiểu về trường phái đầu tư chứng khoán

Các bạn thấy hơi lạ về khái niệm này đúng không?. Thực tế thì chơi chứng khoán có 3 trường phái để chơi đó là :

+ Săn tin : phần lớn chúng ta không thể biết được tin tức nội bộ trong công ty đó, hay tin hỗ trợ tốt, phần lớn chắc chỉ có người nhà của các bác tay to mới biết được tin tức tốt của công ty. Do vậy cách này trên thực tế là rất khó thực hiện được, nếu thực hiện được chắc bạn đang ngồi vi vu ở 1 chiếc xe sang nào đó.

+ Phân tích cơ bản cổ phiếu : phương pháp này thường thì họ đọc, nghiên cứu báo cáo tài chính, phân tích hoạt động của doanh nghiệp. Rồi đưa ra dự báo, đánh giá rằng công ty này có tiềm năng không… Để đầu tư vào với kỳ vọng mang lại lợi nhuận cho mình hàng năm, thu hồi vốn… Nhưng phương pháp này dành cho các bác chơi theo phương pháp đầu tư. Để chơi cổ phiếu hàng ngày thì các nhà đầu tư phải học trường phái phân tích kỹ thuật chứng khoán.

+ Phân tích kỹ thuật chứng khoán : Để chơi được phương pháp này các nhà đầu tư cần có 1 công cụ hoặc một phần mềm chứng khoán để phân tích cổ phiếu đó như thế nào hàng ngày, nhiều khi các bạn nghe thấy hoặc nhìn thấy họ dùng chart này, đồ thị này để phân tích chính là dùng phân tích kỹ thuật chứng để phân tích. Ưu điểm của phương pháp này là các bạn không phải biết 2 phương pháp trên cũng có thể chơi được chứng khoán. Về bản chất sự lên xuống cổ phiếu chính là sự kỳ vọng của nhà đầu tư, do vậy phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán là phân tích tâm lý con người. Nhược điểm của phương pháp này chính là rất khó học.

Tìm cho mình một khóa học chứng khoán

Với 3 phương pháp đầu tư và chơi chứng khoán ở trên thì giờ chắc các bạn đã tìm cho mình được phương pháp để đầu tư rồi. Nếu đã tìm được cho mình được một phương pháp chơi giờ các bạn nên bắt đầu tìm cho mình một khóa học chứng khoán cho mình, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thầy dạy về các trường phái chơi chứng khoán, mỗi thầy đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, nhưng không thầy đố mày làm nên mà.

Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán giống như mở một tài khoản ngân hàng, các bạn nên mở vì nó miễn phí và cũng không mất phí duy trì như của bên ngân hàng. Hiện nay mình đánh giá cao ba công ty chứng khoán tốt là BSC, VPBS, MBS.

Tìm cho mình một vài cuốn sách dạy về chứng khoán

Các bạn nên tìm cho mình một vài cuốn sách về chứng khoán ví dụ như nhà đầu tư thông minh, chết vì chứng khoán, sói già phố Wall,… Những cuốn sách hay của các nhà đầu tư huyền thoại trên thế giới.

Kết luận

Như vậy với chủ đề học chứng khoán bắt đầu từ đâu tôi đã hướng dẫn qua cho các nhà đầu tư cần định hướng và nên làm gì khi tham gia vào đầu tư chứng khoán. Đây là một bộ môn tri thức, đòi hỏi chúng ta kiên nhẫn tìm hiểu về nó. Chứng khoán nó như thuốc phiện ấy, chơi chứng khoán còn giống như cả một bộ môn nghệ thuật.

Nếu thấy hữu ích hoặc chúng tôi đã mang đến sự hài lòng cho các bác hãy like, share và sub cho chúng tôi. Xin cảm ơn các bác!

Dịch vụ chứng khoán :

+ Phần mềm chứng khoán : https://goo.gl/utUfxY
+ Khóa học chứng khoán : https://goo.gl/MNj4mQ
+ Mở tài khoản chứng khoán miễn phí : https://goo.gl/7ra7b9
+ Sách dạy dầu tư chứng khoán : https://goo.gl/8Er9FJ

One thought on “Học chứng khoán bắt đầu từ đâu
  1. Pingback: Hướng dẫn cách học chứng khoán cho người mới bắt đầu hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *