Học chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Học chứng khoán bắt đầu từ đâu? Là câu hỏi thường gặp phổ biến ở các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường này. Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư đem về nguồn lợi nhuận khá cao. Nhưng để có được thành công đó thì nhà đầu tư cần có thời gian để trải nghiệm và tích lũy kiến thức. Dưới đây chúng tôi chia sẻ chủ đề học chứng khoán bắt đầu từ đâu nhà đầu tư tham khảo.

1. Học chứng khoán bắt đầu từ đâu?

Đến với chủ đề “Học chứng khoán bắt đầu từ đâu”. Đầu tiên các nhà đầu tư nên tìm hiểu cách đọc bảng giá chứng khoán, cái này là cái rất quan trọng, có rất nhiều bảng giá chứng khoán nhưng chúng tôi nhận thấy rằng bảng giá chứng khoán của Vndirect là tốt nhất, nó khá đơn giản và dễ dùng, tích hợp nhiều chức năng cho nhà đầu tư. Các nhà đầu tư nên đọc và tìm hiểu ở đó, về cách đọc bảng giá chứng khoán các nhà đầu tư có thể tìm hiểu trên google hoặc youtube khá nhiều.

 Videos học chứng khoán bắt đầu từ đâu

2. Tìm hiểu về trường phái đầu tư chứng khoán

Để học chứng khoán bắt đầu từ đầu nhà đầu tư nên tìm hiểu về các trường phái đầu tư chứng khoán để hiểu về chơi chứng khoán có những trường phái nào? Trên thực tế có 3 trường phái đầu tư chứng khoán đó là: 

  • Săn tin: phần lớn chúng ta không thể biết được tin tức nội bộ trong công ty đó, hay tin hỗ trợ tốt, phần lớn chắc chỉ có những người thân quen của các nhà đầu tư tay to mới biết được tin tức tốt của công ty. Do vậy cách này trên thực tế là rất khó thực hiện được. 
  • Phân tích cơ bản cổ phiếu: phương pháp này thường là sẽ đọc, nghiên cứu báo cáo tài chính, phân tích hoạt động của doanh nghiệp. Rồi đưa ra dự báo, đánh giá rằng công ty này có tiềm năng không… Để đầu tư vào với kỳ vọng mang lại lợi nhuận cho mình hàng năm, thu hồi vốn… Nhưng phương pháp này dành cho các nhà đầu tư chơi theo phương pháp đầu tư. Để chơi cổ phiếu hàng ngày thì các nhà đầu tư phải học trường phái phân tích kỹ thuật chứng khoán.
Tìm hiểu về trường phái đầu tư chứng khoán rất cần khi tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu từ đâu
Tìm hiểu về trường phái đầu tư chứng khoán rất cần khi tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu từ đâu
  • Phân tích kỹ thuật chứng khoán: Để chơi được phương pháp này các nhà đầu tư cần có 1 công cụ hoặc một phần mềm chứng khoán để phân tích cổ phiếu đó như thế nào hàng ngày, nhiều khi các nhà đầu tư nghe thấy hoặc nhìn thấy họ dùng chart này, đồ thị này để phân tích chính là dùng phân tích kỹ thuật chứng để phân tích. Ưu điểm của phương pháp này là các nhà đầu tư không phải biết 2 phương pháp trên cũng có thể chơi được chứng khoán. Về bản chất sự lên xuống cổ phiếu chính là sự kỳ vọng của nhà đầu tư, do vậy phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán là phân tích tâm lý con người. Nhược điểm của phương pháp này chính là rất khó học. 

3. Tìm cho mình một khóa học chứng khoán

Với 3 phương pháp đầu tư và chơi chứng khoán ở trên thì nhà đầu tư đã hiểu và lựa chọn cho mình được phương pháp để đầu tư rồi. Khi đã tìm được cho mình được một phương pháp chơi nhà đầu tư nên bắt đầu tìm cho mình một khóa học chứng khoán. 

Hãy tự mình tìm ra cho chính bản thân mình một con đường đi để trở thành nhà đầu tư thành công nhất. Với khóa học chứng khoán, nhà đầu tư có thể mua trọn bộ 26 các khóa học chứng khoán Online của chúng tôi với giá cực rẻ.

Ngoài ra, nhà đầu tư tham khảo khóa học đầu tư chứng khoán online của Nududo. Đây là khóa học của chuyên gia Nguyễn Đức Đông hiện đang là CEO của Nududo, đồng thời là adim của phần mềm phân tích chứng khoán Dstock và Dchart, ứng dụng Dstock Robot đã có trên nền tảng IOS, Android.

Khóa học đầu tư chứng khoán online của Nududo là khóa học đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ các nhà đầu tư nâng cao hiệu trong đầu tư, gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Đây là khóa học cần thiết cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm học chứng khoán bắt đầu từ đâu. 

Bên cạnh đó, Chuyên gia Nguyễn Đức Đông cũng có các khóa học đầu tư chứng khoán rất hiệu quả, video bài giảng học tập miễn phí ở kênh “Chứng khoán là gì” trên Youtube. Rất phù hợp với chủ đề học chứng khoán bắt đầu từ đâu. 

4. Mở tài khoản chứng khoán với một môi giới chuyên nghiệp

Mở tài khoản chứng khoán vốn dĩ hoàn toàn là miễn phí và không mất cả phí duy trì nhà đầu tư nên tìm hiểu mở tài khoản chứng khoán với một môi giới chuyên nghiệp để hỗ trợ song hành cùng nhà đầu tư khi đang tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu từ đâu. 

Đặc biệt nhà đầu tư mà khi nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán của VPS được miễn phí các loại phí như phí giao dịch chứng khoán cơ sở, phí giao dịch chứng khoán phái sinh. 

Nhà đầu tư tìm hiểu Học chứng khoán bắt đầu từ đâu thì nên mở tài khoản chứng khoán
Nhà đầu tư tìm hiểu Học chứng khoán bắt đầu từ đâu thì nên mở tài khoản chứng khoán

Không những vậy nhà đầu tư còn được đội ngũ môi giới chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ mình mua/bán cổ phiếu, ví dụ như tôi cũng đang là một môi giới tại công ty chứng khoán VPS. Nếu nhà đầu tư muốn mở tài khoản VPS và được tôi chăm sóc, có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS miễn phí theo cách dưới đây. 

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS chuyển ID môi giới nhập mã giới thiệu 6327- Nguyễn Đức Đông hoặc K255- Nguyễn Thị Phương được sử dụng miễn phí Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích chứng khoán Dchart. Đây là 2 công cụ hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận khi đầu tư. 

Việc thực hiện mở tài khoản chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư có động lực tìm hiểu cách chơi chứng khoán, thời gian giao dịch, các bước giá, phân tích cổ phiếu, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản,…

Với chủ đề tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu từ đâu thì đây là cách học chứng khoán hiệu quả đó bởi đầu tư chứng khoán, đầu tư thật dù với số tiền rất nhỏ cũng đem lại cảm giác khác biệt hoàn toàn so với giao dịch demo.

Với chỉ 1 đến 2 triệu chúng ta cũng chơi được chứng khoán nhé. Chơi chứng khoán bằng tiền của mình thì nhà đầu tư sẽ có động lực tìm hiểu thông tin về cổ phiếu , đánh giá các mã, nắm thông tin về ngành. 

Sử dụng phần Dstock để tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu tư đâu
Sử dụng phần Dstock để tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu tư đâu

5. Tìm cho mình một vài cuốn sách dạy về chứng khoán

Các cuốn sách là một nguồn kiến thức rất lớn mà các nhà đầu tư nên nghiên cứu bởi rất phù hợp để tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu tư đâu. Các cuốn sách nổi tiếng nhất trên thế giới hiện này được chúng tôi tổng hợp dưới dạng file PDF các nhà đầu tư có thể download tài liệu học chứng khoán

Nhà đầu tư đọc các cuốn sách này để nâng cao kiến thức bản thân mình từ đó nâng cao khả năng và cách học chứng khoán của mình và tăng cơ hội chiến thắng cao trên thị trường chứng khoán. 

Một vài cuốn sách về chứng khoán hay nhà đầu tư nên đọc như: 

  • Ngày đòi nợ (Pay Back Time) – Phil Town 
  • Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị – Guy Spier 
  • Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai
  • Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch
  • Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà đai tụ bản Mỹ
  • Làm Giàu Từ Chứng Khoán – William O’neil. 
Những cuốn sách chứng khoán là cách tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu từ đâu
Những cuốn sách chứng khoán là cách tìm hiểu học chứng khoán bắt đầu từ đâu

Như vậy với chủ đề học chứng khoán bắt đầu từ đâu chúng tôi đã hướng dẫn qua cho các nhà đầu tư cần định hướng và nên làm gì khi tham gia vào đầu tư chứng khoán. Đây là một bộ môn tri thức, đòi hỏi chúng ta kiên nhẫn tìm hiểu về nó. Chứng khoán nó như thuốc phiện ấy, chơi chứng khoán còn giống như cả một bộ môn nghệ thuật. 

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên hỗ trợ nhà đầu tư hiểu được học chứng khoán bắt đầu từ đâu, học chứng khoán cho người mới bắt đầu và áp dụng hiệu quả để tự tin tham gia vào thị trường chứng khoán trở thành nhà đầu tư thành công nhất. 

Nhà đầu tư tham khảo một số dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Robot chứng khoán, Youtube chứng khoán,…. Hãy truy cập website: nududo.com hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

1 những suy nghĩ trên “Học chứng khoán bắt đầu từ đâu?
  1. Pingback: Hướng dẫn cách học chứng khoán cho người mới bắt đầu hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *