Học chứng khoán ở đâu tốt và hiệu quả

Trước  khi bạn đặt vấn đề học chứng khoán ở đâu tốt nhất? Lớp học đầu chứng khoán tại hồ chí minh tphcm , hà nội, đà nẵng, hay khóa học chứng khoán online? Hay đang phân vân có nên học khóa học chứng khoán không? Thì chúng ta phải xác định được tư tưởng đúng thì học mới hiệu quả. Bạn chỉ cần search google học chứng khoán thì cả triệu kết quả hiện ra. Hầu như ai cũng cho mình là người có khóa học chứng khoán tốt nhất, hoàn hảo rồi ra giá rẻ thì 2 triệu, thậm chí đắt có thể cả 100 triệu, miễn phí cũng có, đén nhất là dính vào cái đám đa cấp tra hình chứng khoán. Học chứng khoán để làm gì? Tức là học để kiếm được tiền từ chứng khoán!

Vậy bạn cần phải biết là HỌC THÌ PHẢI DÙNG ĐƯỢC! Người Do Thái có câu “Kiến thức thì phải sử dụng được, nếu không sử dụng được thì kiến thức chết”. Nên nếu biết mà không dùng được thì tốt nhất nên xóa kiến thức đó đi để đầu óc nhẹ nhõm và tập trung làm việc khác. Đừng chỉ biết học vẹt, để phát lại mà là thực hành, làm được trong ngay thị trường chứng khoán và thu tiền về.

Xem thêm : Có nên tham gia các lớp học chứng khoán hay không

Videos giới thiệu học chứng khoán ở đâu miễn phí

1. Học đầu tư chứng khoán từ những người có kinh nghiệm THỰC CHIẾN.

Bạn học chứng khoán để thực hành đúng không?, nên một cách tốt để đánh giá khóa học chứng khoán ở đâu tốt nhất là dựa vào profile của người trực tiếp dạy bạn. Độ mở khi chia sẻ miễn phí, nó thể hiện 1 phần tài năng và tính cách họ, kinh nghiệm mà họ trải qua, kết quả họ đạt được. Vì nếu họ dạy bạn mà ngay cả kiến thức họ dạy họ cũng không thể thực hành được và kiếm tiền được thì đừng mơ bạn có thể kiếm được tiền từ phương pháp bạn học họ. Những người đã trải qua THỰC CHIẾN, không chỉ nói lý thuyết suông mà còn cách áp dụng kiến thức vào thực tế, những trải nghiệm của họ khi thực hành và tham gia thị trường thực tế. Học những khóa học chứng khoán từ những người THỰC CHIẾN sẽ giúp bạn tiếp thu và vận dụng chúng vào thị trường thực tế một cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Học chứng khoán không chỉ để biết, để hiểu mà là phải ứng dụng vào thực tế và mang về lợi nhuận. Có rất nhiều nơi đào tạo nhìn bề ngoài có vẻ sang chảnh, tiếng tăm nhưng toàn lý thuyết suông. Ví dụ những case study thì toàn ví dụ ở Mỹ, chứ ở Việt Nam thì không biết. Thậm chí những mã đã cập nhật sẵn từ bấy lâu nay, chẳng sửa đổi, nghe giống máy phát bật lại.

Bạn nên tìm học từ những người đã trải qua thực chiến, và dùng ngay những mã cổ phiếu bạn nắm giữ hay có ý định mua bán để trao đổi cùng họ, học chứng khoán chỉ như vậy bạn mới có thể tiếp thu nhanh được.

Những người đã từng trải qua thực tế cũng sẽ có cách dẫn dắt vấn đề, truyền đạt giúp bạn dễ hiểu hơn. Họ có thể chia sẻ lúc họ thua lỗ, khó khăn giai đoạn đầu, và hình thành phong cách đầu tư thành công như bây giờ, chỉ vậy mới dễ thấm, để bạn tránh những ổ voi và đi trên đường bằng phải hơn.

2. Học đầu tư chứng khoán nếu có hỗ trợ sau khóa học

Học chứng khoán thôi thì chỉ để BIẾT hoặc HIỂU SƠ KHAI, chỉ có khi ứng dụng thực tế thì bạn mới có thể HIỂU và HIỂU SÂU, khi đó bạn mới được gọi là làm chủ nền tảng của mình, làm chủ phong cách đầu tư và mới mang về lợi nhuận bền vững được. Khi lựa chọn khóa học đầu tư phân tích kỹ thuật hay phân tích cơ bản chẳng hạn, bạn nên hỏi xem có hỗ trợ bạn áp dụng và sửa sai cho bạn không. Ít nhất cũng giống như Laptop, điện thoại hư thì được sửa chửa, hỗ trợ hay cài đặt lại… Khi đang trong giai đoạn học, bạn thường ít hiểu biết bạn sẽ luôn miệng chữ A, chữ Ô: “Sao hay dữ vậy trời… QUÁ TUYỆT”, cái này do người dạy biết kích động tâm lý của bạn, nhìn mấy tụi đa cấp mà xem, ở Việt Nam hơn 1,5 triệu người tham gia đấy!. Nhưng khi thực hành, áp dụng ngay vào những mã cổ phiếu của bạn thì thấy rất khó, thậm chí là không khả thi. Đây là tiêu chí rất quan trọng trong việc chọn nơi để học, vì Học chứng khoán là học để áp dụng, học để thực hành. Không có hỗ trợ khi thực hành về sau thì sau khóa học chứng khoán bạn sẽ toàn thấy mơ hồ, do chưa có trải nghiệm, kết quả của bạn sẽ là tiền mất, tốn thời gian, thua lỗ.

3. Lớp học đầu tư chứng khoán cần có Thực hành ngay trong khi học

Muốn học thì phải thực hành, mà khi kiến thức nóng hổi thì để dễ tiếp thu thì nên thực hành liền, tất nhiên khi về nhà cũng sẽ thực hành và nhờ giảng viên hỗ trợ về sau, như mục 2. Khóa học chứng khoán nào cho bạn cảm giác trải nghiệm ngay trong lớp học sẽ giúp bạn gia tăng độ thấu hiểu của kiến thức. Nên chọn những khóa học có tính thực hành, vì chỉ khi thực hành bạn mới có dịp trao đổi tư duy của bạn và người đạo tạo trong quá trình ứng dụng kiến thức vào thực tế thị trường.

Khi được thực hành, bạn sẽ tiếp nhận tư duy của người dạy bạn, nên bạn sẽ tiếp thu được những trải nghiệm, hành vi của họ trong thực tế nên sẽ hạn chế nhiều lỗi thử và sai, do đó sẽ ít thua lỗ hơn và đầu tư thắng lợi nhiều hơn.

4. Lớp học chứng khoán phải phù hợp với tình hình thực tế của học viên.

Ở Việt Nam có nhiều người dạy chứng khoán, nhưng lại không nghĩ đến hoàn cảnh của học viên. Hầu hết NĐT đâu phải là dân chuyên nghiệp, nghề tay phải của họ có thể là nhân viên văn phòng, kỹ sư, làm kinh doanh, doanh nhân… nên đâu chỉ suốt ngày nhìn bảng điện, họ còn tập trung vào việc chính nữa chứ? Còn kỹ sư, dân kỹ thuật thì mấy người giảng dạy lại thiên về lợi thế cạnh tranh, ban lãnh đạo, chiến lược đại dương xanh, đai dương đỏ, ma trân BCG… Đối với người không chuyên mới vào học như bạn cứ lấy tinh thần của nhà quản lý tiền số 1 thế giới Peter Luych ra: “Chứng khoán chỉ là Toán lớp 4” – ông là 1 trong 3 NĐT vĩ đại nhất thế kỷ XX. Hãy đơn giản hết mức có thể thì bạn mới dễ áp dụng được. Bạn tham gia khóa học chứng khoán là để thực hành, để ứng dụng vào thực tế và thu lợi nhuận mà. Chứ đâu phải học cho biết, học để trả bài.

Khóa chứng khoán, thì người dạy không phải là những người thích thể hiện, rót kiến thức tràn lan đại hải để tỏ vẻ mình giỏi mà không quan tâm học viên hiểu hay không, khả năng ứng dụng của học viên như thế nào. Khi bạn tham gia khóa học chứng khoán, thì là học cho chính bạn, học ít học nhiều không bằng bạn có thể hiểu sâu và ứng dụng được trong thực tế, chứ không phải là giảng viên thể hiện mình giỏi, mình chuyên gia. Học không chỉ là chỉ số mà còn là mở cửa tư duy trong lĩnh vực này để bạn có thể tự phát triển sau khóa học. Nhớ là học là học cho bạn, nên người hướng dẫn phải đặt trọng tâm vào tình hình thực tế của bạn, như thế bạn mới học tốt và ứng dụng tốt được.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu một lớp học đầu tư chứng khoán tốt và miễn phí :

Khóa học đầu tư chứng khoán theo phân tích kỹ thuật

Lớp học chứng khoán miễn phí này được chúng tôi dành tặng cho các nhà đầu tư mới tham gia lớp học chứng khoán này. Lớp học chứng khoán dạy về phân tích kỹ thuật chứng khoán, giúp các nhà đầu tư có thể tham gia chơi chứng khoán hiệu quả và chiến thằng cực cao. Đây là lớp học chứng khoán dạy từ cơ bản tới nâng cao về phân tích kỹ thuật chứng khoán. Các bạn muốn học hết các bài giảng của thầy hãy truy cập kênh youtube https://goo.gl/8x9LxQ

Videos dạy phân tích kỹ thuật chứng khoán

5. Kết luận

Do đó các nhà đầu tư mà quan tâm tới “học chứng khoán ở đâu” nó sẽ rất khác với học để biết, học để biết có thể học 100 thứ nhưng học để thực hành đôi khi chỉ học 2-3 thứ. Tâm thế lúc bắt đầu rất quan trọng, học để lập nghiệp, tự đầu tư trên TTCK rất khác với học lấy chứng chỉ, hay học để làm trong các công ty tài chính chứng khoán. Nếu bạn học để đầu tư thì cũng nên chọn những người dạy có quá trình phát triển giống bạn muốn, tức là sự thực chiến.

One thought on “Học chứng khoán ở đâu tốt và hiệu quả
  1. Pingback: Top 3 lớp học chứng khoán miễn phí – Siêu chợ chứng khoán Nududo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *