[3 CHI TIẾT] Hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker

Trong Amibroker có bộ lọc cổ phiếu, nhưng rất nhiều nhà đầu tư chưa biết cách lấy vs sử dụng lọc cổ phiếu trong Amibroker sao cho hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây về hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker đạt hiệu quả nhất từ đó nhà đầu tư có lựa chọn phù hợp cho mình.

1. Amibroker là gì? Lọc cổ phiếu là gì?

+ Amibroker là phần mềm hỗ trợ các nhà đầu tư phân tích kỹ thuật chứng khoán được phát triển năm 1995 bởi tiến sĩ Tomasz Janeczko. Phần mềm này cung cấp các tính năng phân tích, quét, thăm dò biểu đồ từ đó các nhà đầu tư có thể thiết kế các chiến lược giao dịch và tối ưu giao dịch thông qua các tín hiệu từ biểu đồ. 

+ Lọc cổ phiếu là một hình thức nhà đầu tư sẽ sử dụng các công cụ thủ công hoặc phần mềm để lọc được các mã cổ phiếu tiềm năng, phù hợp với các tiêu chí đánh giá của bản thân từ đó đáp ứng được tiềm năng phát triển sinh ra lợi nhuận từ thị trường. Nhà đầu tư sẽ có được những mã cố phiếu đạt yêu cầu để đầu tư. 

Lọc cổ phiếu là bước quan trọng trong việc đầu tư vào các mã cổ phiếu. Nó nói nên sự chuyên nghiệp của một nhà đầu tư trên thị trường, việc thực hiện lọc cổ phiếu mang tính quyết định trong các khoản đầu tư của nhà đầu tư. Bởi đa số các nhà đầu tư mới đều đầu tư theo cảm tính và số đông mà không hề có sự chuẩn bị. 

Giao diện của Amibroker. Cùng tìm hiểu lọc cổ phiếu trong Amibroker
Giao diện của Amibroker. Cùng tìm hiểu lọc cổ phiếu trong Amibroker

Thực hiện lọc cổ phiếu giúp nhà đầu tư chọn được các mã cổ phiếu tiềm năng nhất. Loại bỏ những mã kém chất lượng từ đó có kế hoạch định hướng đầu tư tốt hơn. Để làm được điều này yêu cầu nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên sâu trên thị trường chứng khoán. 

Vậy lọc cổ phiếu trong Amibroker sẽ được thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây để nhà đầu tư có thể vận dụng và thực hành trong giao dịch của mình. 

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại VPS hoặc chuyển ID môi giới về 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương được hỗ trợ sử dụng phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 sản phẩm công cụ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận khi đầu tư

2. Bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker theo New Analysis

Trong Amibroker có 2 loại lọc đó là theo New Analysis và Old Automatic Analysis, về hình thức thì có thể hơi khác nhau, nhưng về bản chất thì lọc cổ phiếu trong Amibroker theo cách nào cũng được và gần như nhau cả. Thì đầu tiên các nhà đầu tư click vào Analysis => Bước 2: chọn New Analysis…

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các bài viết: Cách lọc loại bỏ trên Amibroker, cách lọc Amibroker toàn tậpCách sử dụng Amibroker từ A-Z, Code lọc Amibroker hay nhất.

Cách lọc cổ phiếu trong Amibroker theo New Analysis
Cách lọc cổ phiếu trong Amibroker theo New Analysis

Bước 3: chọn Pick a file như trong hình, để lựa chọn file lọc cổ phiếu.

Bước 4: chọn lọc theo Scan hoặc Explore, việc chọn lọc theo cái nào còn phụ thuộc vào người code bộ lọc đó. Lọc theo Scan hay Explore về bản chất là giống nhau, nhưng hình thức thì Explore có cái hình và view sẽ đẹp hơn so với Scan.

3. Bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker theo Old Automatic Analysis

Đây là cách lọc thứ 2 theo kiểu cũ, cách lọc này sẽ giúp chúng ta view luôn được điểm mua/bán cổ phiếu trên hình, do vậy tại sao Amibroker lại có 2 loại lọc như thế này.

Videos hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu Amibroker

Bước 1: Chọn Analysis…

Bước 2: Chọn Old Automatic Analysis…

Các bước thực hiện Bộ lọc Old Automatic Analysis
Các bước thực hiện Bộ lọc Old Automatic Analysis

Bước 3: Chọn Pick lựa chọn file AFL cần lọc.

Bước 4: Chọn lọc theo Scan hoặc lọc Explore.

Các bước Lọc cổ phiếu theo Scan hoặc Explore của Amibroker
Các bước Lọc cổ phiếu theo Scan hoặc Explore của Amibroker

Bài viết trên tôi đã giới thiệu cho nhà đầu tư cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker. Các nhà đầu tư có thể xem và tham khảo thêm videos chúng tôi làm ở trên về bộ lọc  Amibroker. Các nhà đầu tư quan tâm tới code AFL cho Amibroker lọc điểm mua/bán có thể tham khảo thêm của chúng tôi.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi đang cung cấp như: Phần mềm chứng khoán, Robot chứng khoán, Khóa học chứng khoán, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc liên hệ số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

4 những suy nghĩ trên “[3 CHI TIẾT] Hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu trong Amibroker
  1. Pingback: Bộ lọc cổ phiếu tốt nhất trên điện thoại dành cho IOS và Android

  2. Pingback: Công cụ sàng lọc cổ phiếu – Siêu chợ chứng khoán Nududo

  3. Pingback: Top 6 Bộ lọc chứng khoán & phần mềm lọc chứng khoán tốt nhất

  4. Pingback: [Top 4] Bộ lọc cổ phiếu/chứng khoán tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *