Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất Việt Nam?

Các nhà đầu tư đang muốn mở tài khoản chứng khoán nhưng chưa biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất. Trong bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư 6 công ty chứng khoán tốt nhất mà các nhà đầu tư chứng khoán nên mở tài khoản ở đó.

I. 6 Tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất” 

  • Công ty chứng khoán đó phải nằm trong top 10 thị phần chứng khoán.
  • Hệ thống phần mềm nhanh, ổn định, dịch vụ hỗ trợ tốt.
  • Môi giới tốt, tư vấn đầu tư chính xác cao.
  • Phí giao dịch chứng khoán miễn phí hoặc phí rất thấp.
  • Tính thuận tiện trong việc mở tài khoản chứng khoán.
  • Uy tín và thương hiệu của công ty chứng khoán đó.

Dựa vào 6 tiêu chí này chúng tôi sẽ đánh giá và xếp loại các công ty chứng khoán này. Nhà đầu tư muốn tham khảo thêm các tiêu chỉ lựa chọn mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất Việt Nam có thể xem thêm bài viết: 7 tips lựa chọn nên mở  tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất

 
Videos nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất Việt Nam

II. Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất Việt Nam

1. Công ty chứng khoán VPS

Được thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) – trước đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

VPS Top 1 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất
VPS Top 1 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

VPS cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, bao gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích.

Là tổ chức trung gian tài chính, hoạt động ngân hàng đầu tư là trọng tâm xuyên suốt trong định hướng phát triển của chúng tôi. Cụ thể, VPS thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ.

Top 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam
Top 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam

VPS hiện nay đang miễn phí phí giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh, công ty chứng khoán VPS có hệ thống phần mềm giao dịch tốt, nhanh và ổn định. Phí vay Margin cũng khá thấp 9.8%/1 năm, phí giao dịch đã miễn phí nhà đầu tư còn có cả môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư và đây là một trong những lợi thế của VPS.

Thị phần môi giới chứng khoán phái sinh VPS chiếm lên tới 2/3

Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở của VPS cũng đang xếp số 1 tại Việt Nam, đặc biệt phái sinh họ chiếm lên tới 2/3 thị phần môi giới chứng khoán tại Việt Nam và đứng số 1. Công ty chứng khoán tốt thì mới thu hút được nhiều nhà đầu tư mở tài khoản.

Công ty này chúng tôi xếp top 1 đạt 6/6 các tiêu chí “Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất”. Nếu chưa tin về VPS nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết “Công ty chứng khoán VPS có tốt không? – Công ty chứng khoán VPS lừa đảo?

Đặc biệt khi nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại VPS và nhập mã giới thiệu 6327 hoặc K255 sẽ được hỗ trợ phần mềm robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích chứng khoán Dchart. Đây là hai sản phẩm phân tích giúp nhà đầu tư nâng cao lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư sẽ được add vào room vip tín hiệu mua/bán và room tư vấn.

2. Công ty chứng khoán BSC

Được cấp phép thành lập ngày 26/11/1999, với tên giao dịch: Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), Công ty vinh dự trở thành Công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán và cũng là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Công ty chứng khoán BSC là công ty chứng khoán của ngân hàng BIDV, công ty chứng khoán này với thị phần 3,54% trong lĩnh vực môi giới chứng khoán. Do vậy muốn mở tài khoản của BSC nhà đầu tư cũng có thể qua các chi nhánh của ngân hàng BIDV để mở tài khoản chứng khoán BSC. Mở tài khoản chứng khoán thuận tiện nhất thì có lẽ BSC đứng đầu Việt Nam.

BSC Top 2 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất
BSC Top 2 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Với hệ thống phần mềm hiện đại, dễ dùng dễ sử dụng. Trong đó có công cụ Ibroker trợ lý ảo tư vấn đầu tư, đưa ra khuyến nghị mua bán phân tích cổ phiếu khá hay.

Môi giới tư vấn của BSC cũng rất tốt, phí giao dịch ở mức cao là 0.25% nếu giao dịch dưới 100 triệu, từ 100 triệu trở lên là 0.2%/1 năm.

Tiêu chí mà BSC để đạt tiêu chí “Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất” đạt 5/6.

Nhà đầu tư có thể tham khảo và mở tài khoản BSC tại đây : https://dangky.bsc.com.vn/

3. Công ty chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, cho tới nay, SSI đã vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường.

Là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, SSI hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Công ty chứng khoán SSI là công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán cơ sở lớn nhất hiện nay chiếm khoảng 16,25% thị phần chứng khoán. Đây là một trong công ty lớn tại Việt Nam và được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán biết tới.

SSI Top 3 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất
SSI Top 3 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Công ty này có hệ thống phần mềm hiện đại hoạt động nhanh, hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư khá tốt, ví dụ công cụ IWIN chơi chứng khoán ảo… Về mặt hệ thống phần mềm của SSI được nhà đầu tư chứng khoán đánh giá rất cao.

Hệ thống môi giới tốt, tư vấn đầu tư cũng khá tốt, hỗ trợ khá nhiệt tình.

Điểm trừ của SSI đó là mở tài khoản chứng khoán nếu không ở gần các chi nhánh của SSI, thì nhà đầu tư rất khó để mở tài khoản trực tiếp. Nhà đầu tư sẽ phải lựa chọn mở tài khoản thông quá online, chuyển phát nhanh.

Một trong những điểm trừ nữa của SSI đó là phí giao dịch khá đắt đỏ lên tới 0.25%, phí margin 12.5%/1 năm khá cao. Nhiều nhà đầu tư không quan tâm về phí thì vẫn có thể lựa chọn công ty này, nhưng tiền lên tới hàng tỷ đồng thì nó rất lớn đó.

Điểm đánh giá SSI để đạt được tiêu chí “Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất” đạt 4/6 tiêu chí lựa chọn.

Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán có thể xem tại đây “www.ssi.com.vn“.

4. Công ty chứng khoán HSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam. Công ty cung cấp cho khách hàng tổ chức và cá nhân các dịch vụ tài chính, các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện dựa trên những nghiên cứu có cơ sở vững chắc và đáng tin cậy.

HSC đã đạt được những thành công đáng ghi nhận trong việc kết nối doanh nghiệp với nhà đầu tư cũng như tạo dựng được các mối quan hệ đối tác lâu dài bền vững.

HSC sở hữu thế mạnh cộng hưởng của hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Dragon Capital, Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín – cổ đông chiến lược.

HSC Top 4 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất
HSC Top 4 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

HSC là một trong 4 công ty chứng khoán có thị phần chứng khoán lớn nhất Việt Nam, hệ thống phần mềm của HSC cũng được đánh giá rất tốt và nhanh. Dịch vụ hỗ trợ và môi giới tư vấn chứng khoán được chúng tôi đánh giá tốt nhất hiện nay.

Công ty chứng khoán này có cổ đông chiến lược là Dragon Capital, quỹ đầu tư tài chính của nước ngoài sớm nhất ở Việt Nam. Nên về mặt uy tín là rất cao, các báo cáo phân tích chứng khoán của họ cũng rất tốt.

Phí giao dịch với khách hàng giao dịch dưới 100 triệu là 0.35%, 100 đến 300 triệu là 0.3%… cứ lũy kế càng giao dịch càng nhiều càng rẻ. So với mặt bằng chung của thị trường thì phí giao dịch của HSC cũng rất cao.

Về chi nhánh để mở tài khoản chứng khoán trực tiếp thì HSC chỉ có ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khá bất tiện cho nhà đầu tư chứng khoán ở xa để mở tài khoản trực tiếp. Với các công ty chứng khoán của ngân hàng thì nó khá đơn giản và dễ dàng, vì các ngân hàng họ hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán cho các công ty con của mình.

Điểm đánh giá để đạt tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất” của HSC là 4/6.

Nếu nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán HSC cũng có thể liên đăng ký tại đây: online.hsc.com.vn

5. Công ty chứng khoán Vndirect

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT được thành lập từ năm 2006, với cổ đông sáng lập là Tập đoàn đầu tư tài chính IPA. Công ty hoạt động theo giấy phép số 22/UBCK – GPHĐKD ngày 16/11/2006 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp với đầy đủ nghiệp vụ kinh doanh, bao gồm hoạt động Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Tự doanh, Bảo lãnh phát hành và Quản lý danh mục đầu tư.

Công ty chứng khoán này chiếm 7,2% thị phần môi giới chứng khoán. Với hệ thống đơn giản và rất dễ dàng sử dụng.

Công ty này thường áp dụng công nghệ thông tin vào hệ thống của họ rất tốt, với nhiều công cụ lọc cổ phiếu, tư vấn khuyến nghị tự động…Dữ liệu chứng khoán Datafeed cho Amibroker, Stock book… Đánh giá về hệ thống phần mềm và hệ sinh thái công nghệ thì Vndirect thuộc hàng tốt nhất và Việt Nam.

VNDIRECT Top 5 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất
VNDIRECT Top 5 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Công ty này mạnh về công nghệ nhưng mặt tư vấn đầu tư chứng khoán chúng tôi đánh giá không cao, môi giới tư vấn cũng ở mức trung bình, và không được nhiệt tình cho lắm.

Biểu phí giao dịch chứng khoán của họ ở mức 0.15%/1 lần giao dịch, thuộc mức thấp nhưng chưa miễn phí 100%, do vậy tôi đánh giá 0.5 điểm cho mục này của họ.

Chi nhánh của công ty này có ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Cần Thơ, Nhật Bản, Bình Dương. Có nhiều chi nhánh hơn SSI và HSC do đó nó thuận tiện hơn 2 công ty chứng khoán này. Nhưng vẫn thuộc dạng ít, tôi cho 0.5 điểm ở mục này.

Điểm đánh giá để đạt tiêu chí “Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất” đạt 4/6 điểm

Nhà đầu tư quan tâm tới Vndirect có thể truy cập “www.vndirect.com.vn

6. Công ty chứng khoán MBS

Được thành lập từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Sau nhiều năm không ngừng phát triển, MBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Trong hai năm liên tiếp 2009 và 2010, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại cả hai sở giao dịch: Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở.

MBS Top 6 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất
MBS Top 6 công ty nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Với thế mạnh là công ty thành viên của Tập đoàn MB, MBS liên tục vươn lên đạt các mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ.

Hiện nay, MBS tập trung phát triển hai mảng hoạt động chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư được bổ trợ bởi hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

Công ty chứng khoán MBS phí giao dịch chứng khoán hơi đắt, nhỏ hơn 100 triệu VNĐ phí 0.35%, từ 100-300 triệu VNĐ là 0.325%…phí giảm theo lũy kế.

Công ty chứng khoán này mỗi khách hàng mở tài khoản chứng khoán tại đây đều có một nhân viên môi giới chứng khoán, hỗ trợ tư vấn đầu tư. Nhân viên tư vấn chứng khoán cũng rất tốt và uy tín.

Hệ thống giao dịch phần mềm của MBS cũng rất tốt, nhưng hệ thống sinh thái của họ hơi ít, để nhà đầu tư trải nghiệm.

Vì là công ty chứng khoán của ngân hàng MB do vậy MBS được MB Bank hỗ trợ mở tài khoản ở khắp các chi nhanh MBS trên cả nước.

Điểm tiêu chí mà MBS đạt “Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất”: 4/6 điểm.

Nhà đầu tư quan tâm mở tài khoản chứng khoán của công ty này có thể xem tại đây “mbs.com.vn“.

Kết luận

Qua bài viết các bạn cũng có thể chọn cho mình nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất rồi đó. Mỗi công ty chứng khoán nó đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Hy vọng bài viết hữu ích với nhà đầu tư.

Nhà đầu tư quan tâm tới các dịch vụ chứng khoán như:

Mở tài khoản chứng khoán, phần mềm chứng khoán, khóa học chứng khoán, sách chứng khoán miễn phí, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, robot chứng khoán, dữ liệu forex cho Amibroker, Youtube chứng khoán. Mọi thông tin chi tiết truy cập nududo.com hoặc liên hệ hotline 0372.095.129.

2 những suy nghĩ trên “Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất Việt Nam?
  1. Pingback: Hướng dẫn cách tự học chứng khoán cơ bản hiệu quả số 1

  2. Pingback: [3 CHI TIẾT] Cách mở tài khoản chứng khoán như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *