[Top 5] Phần mềm chứng khoán phổ biến và được sử dụng nhiều ở Việt Nam

Chứng khoán hiện đang là một kênh đầu tư giúp chúng ta có các khoản thu nhập thụ động cho bản thân. Tuy nhiên, để đầu tư đạt được hiệu quả cao và giảm thiểu rủi ro thì cần dùng đến các phần mềm chứng khoán để hỗ trợ trong quá trình phân tích thị trường đầu tư. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu Top 5 phần mềm chứng khoán phổ biến và được sử dụng nhiều ở Việt Nam.

I. Phần mềm chứng khoán là gì? 

Phần mềm chứng khoán là công cụ có vai trò hỗ trợ các thông tin giúp nhà đầu tư phân tích, đánh giá cổ phiếu để tìm được các điểm mua và điểm bán tốt nhất để đưa ra hướng đầu tư phù hợp. 

Phần mềm chứng khoán cho phép một nhà đầu tư đặt và quản lý các lệnh trên thị trường chứng khoán của mình. Ngày nay, hầu hết các phần mềm giao dịch cũng đóng vai trò là phần mềm phân tích kỹ thuật, cung cấp thông tin so với lịch kinh tế,…

phần mềm chứng khoán là gì?
phần mềm chứng khoán là gì?

Trên thực tế, công cụ phần mềm có vai trò rất quan trọng và cần thiết đối với các nhà giao dịch, tìm được một phần mềm hợp ý mình sẽ khiến giao dịch của nhà đầu tư tốt hơn, đạt hiệu quả đầu tư cao hơn. Dưới đây Top 5 phần mềm chứng khoán phổ biến và được sử dụng nhiều ở Việt Nam. 

II. Top 6 phần mềm chứng khoán phổ biến và được sử dụng nhiều ở Việt Nam

1. Phần mềm chứng khoán miễn phí Dstock và Dchart

Vị trí đầu tiên chúng tôi nhắc tới phần mềm chứng khoán miễn phí Dstock và Dchart – Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu khẳng định được vị trí của mình trên thị trường chứng khoán. 

Dstock phần mềm robot chứng khoán miễn phí

Dstock được thành lập vào năm 2020 nhưng đến nay đã nhận được rất nhiều danh hiệu và giải thưởng, một trong số đó là giải thưởng “Thương hiệu sáng tạo Đất Việt năm 2021” đánh một dấu mốc quan trọng với thương hiệu phần mềm chứng khoán Việt Nam. Cùng với đó phần mềm Robot chứng khoán Dstock đã có trên nền tảng IOS, Android nhà đầu tư có thể tải trực tiếp để sử dụng. 

Dstock là phần mềm robot chứng khoán phổ biến và hay nhất
Dstock là phần mềm robot chứng khoán phổ biến và hay nhất

Phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart ( được viết trên nền tảng của Amibroker) đã thiết kế lên phần mềm chứng khoán Dstock và Dchart. Phần mềm Dstock đặc biệt rất hữu ích với các nhà đầu tư Canslim, Sepa, đầu tư tăng trưởng, ngoài ra Dstock còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội mà không có bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường có: 

 • Điểm mua và bán của Dstock luôn được hiển thị trên phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart đây là ưu điểm hỗ trợ các nhà đầu tư có cách nhìn tổng quan và khách quan về điểm mua/bán cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật. 
 • Luôn đưa ra các khuyến nghị, phân tích, tìm kiếm cổ phiếu có Canslim và điểm mua Sepa, lời cảnh báo cho các nhà đầu tư. Mọi thông tin đều được gửi về điện thoại và telegram chi tiết. 
 • Hoạt động trên nền tảng Amibroker, phần mềm phân tích Dchart có các phương pháp phân tích kỹ thuật khuyến nghị điểm mua/bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư. 
Lợi nhuận khi sử dụng từ phần mềm Dstock và Dchart
Lợi nhuận khi sử dụng từ phần mềm Dstock và Dchart
 • Luôn đưa các chỉ báo, tín hiệu cho từng cổ phiếu/nhóm ngành để các nhà đầu tư có thể vận dụng tham khảo và đánh giá các ngành để chọn được ngành tốt nhất.
 • Kết hợp cùng với phương pháp của IDB rating đã đưa cho các nhà đầu tư định giá cổ phiếu, Rating cổ phiếu và Rating nhóm ngành để từ đó có thể đưa ra giao dịch cổ phiếu tốt/xấu, đắt/rẻ. 
 • Cập nhập liên tục, sáng tạo để cùng đưa ra các giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất để mang lại hiệu quả đầu tư và lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255- Nguyễn Thị Phương sẽ được sử dụng miễn phí phần mềm Robot chứng khoán Dstockphần mềm phân tích cổ phiếu Dchart

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm tại trang web: robotchungkhoan.nududo.com

2. Phần mềm chứng khoán Ditiso

Vị trí thứ 2 đó là phần mềm Ditiso là phần mềm cổ phiếu hoạt động trên nền tảng website, IOS, Android và phần mềm phân tích cổ phiếu Ditiso Chart hoạt động trên Amibroker. 

Ditiso là môt hệ thống có công nghệ AI để lập trình nên Robot thông minh để phân tích kỹ thuật dựa trên các thuật toán. Ditiso được coi là một phần mềm online đầy đủ các tín hiệu, khuyến nghị, chỉ báo cổ phiếu cho các nhà đầu tư theo thời gian thực tế và có thể chỉ ra khả năng về hướng tương lai của cổ phiếu. 

Videos giới thiệu phần mềm chứng khoán Ditiso

Phần mềm Ditiso tích hợp các tính năng ưu việt như: 

 • Phân tích kỹ thuật chứng khoán (Ditiso Chart)
 • Robot chứng khoán
 • Phân tích, đánh giá tổng quan, phân tích dòng tiền đang tham gia nhóm ngành

Sở hữu các tính năng trên Ditio hỗ trợ nhà đầu tư trong việc theo dõi điểm mua/bán và toàn cảnh thị trường qua việc đưa ra các tín hiệu cảnh báo và lọc liên tục để nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra các quyết định đầu tư. 

Phần mềm Robot chứng khoán Ditiso với giao diện thông minh, tiện ích
Phần mềm Robot chứng khoán Ditiso với giao diện thông minh, tiện ích

Khi tham gia đăng ký và sử dụng phần mềm Dititso các nhà đầu tư sẽ được tham gia vào các nhóm hỗ trợ khách hàng tại zalo và telegram, luôn có adim hỗ trợ tư vấn điểm mua và bán cho các nhà đầu tư. 

Ditiso cung cấp đầy đủ chi tiết bảng giá các mức các gói của phần mềm, nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ tốt nhất, phù hợp với mình. Nhà đầu tư có thể tham khảo phần mềm chứng khoán Dititso tại: http://robotchungkhoan.vn

3. Phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán Amibroker

Amibroker là phần mềm chứng khoán Việt Nam được rất nhiều các nhà đầu tư chứng khoán sử dụng. Đây là phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán hiệu quả giúp các nhà đầu tư có thể tích hợp các tính năng lập trình thuật toán mua/bán, lọc hiển thị các tín hiệu điểm mua/bán trên biểu đồ. 

Phần mềm Amibroker được tạo lên từ các công cụ vẽ hướng đối tượng, đặc biệt giao diện có thể tự tùy chỉnh, có nhiều khung thời gian trên biểu đồ, luôn có các chỉ báo tích hợp phổ biến của chứng khoán. Đồng thời, Amibroker còn có các ưu điểm nổi bật như: 

 • Trong phần mềm Amibroker linh động về ngôn ngữ lập trình dựa trên C++ nên nhà đầu tư về ngôn ngữ này dễ viết bot Amibroker, ngoài ra còn có ngôn ngữ lập trình Amibroker formula language (AFL) luôn đưa ra các chỉ báo, hệ thống giao dịch cho riêng mình. 
 • Amibroker có đầy đủ các khung thời gian giây, phút, ngày, tháng, năm để nhà đầu tư có thể theo dõi và phân tích chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. 
Amibroker phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán sở hữu các tính năng nổi trội
Amibroker phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán sở hữu các tính năng nổi trội
 • Phần mềm Amibroker có thể đưa ra các cảnh báo điểm mua/bán một cách chính xác nhất ưu điểm này hỗ trợ cho các nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch. 
 • Nhà đầu tư có thể sàng lọc để chọn ra các cổ phiếu theo tiêu chí của mình mà chỉ có Amibroker mới làm được (trên Tradingview hay Frieant không thể hỗ trợ việc đó). 

+ Nhà đầu tư quan tâm đến các code Amibroker (biểu đồ) hỗ trợ xác định điểm mua,bán chính xác cao giúp gia tăng lợi nhuận có thể tham khảo tại đây

+ Ngoài ra, cần đến phần mềm cập nhập dữ liệu cho chứng khoán Amibroker nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây

4. Phần mềm chứng khoán Fireant

Fireant là phần mềm chứng khoán online hoạt động trên nền tảng website với giao diện bắt mắt, tương đối dễ sử dụng. Phần mềm Fireant cũng đầy đủ các tính năng để hỗ trợ nhà đầu tư có thể lựa chọn đưa ra các giao dịch. Fireant sở hữu các tính năng như: 

 • Khi sử dụng Fireant được tối ưu luôn trên nền tảng website nên nhà đầu tư có thể sử dụng được luôn
 • Luôn có các sự kiện mua bán của các cổ đông chính và sẵn các dữ liệu theo thời gian thực.
 • Có sự tương tác tốt, được phép so sánh biểu đồ mã
 • Được lưu trữ biểu đồ để sử dụng lại
 • Hỗ trợ các công cụ phân tích với các chỉ số kỹ thuật sinh động, phong phú giúp nhà đầu tư có đầy đủ các thông tin chỉ báo, thống kê. 
Phần mềm phân tích chứng khoán Online Fireant
Phần mềm phân tích chứng khoán Online Fireant

Nhà đầu tư có thể tham khảo phần mềm Fireant: tại đây

5. Phần mềm phân tích cổ phiếu SSI Pro Trading

Phần mềm SSI Pro Trading là sản phẩm của công ty chứng khoán SSI – công ty chứng khoán có thị phần Top 3 Việt Nam. Phần mềm cổ phiếu SSI Pro Trading sở hữu các tính năng vượt trội như: 

 • Đáp ứng khoảng thời gian thực tế để phân tích kỹ thuật
 • Hỗ trợ các nhà đầu tư lọc cổ phiếu theo yêu cầu
 • Khi đã có tài khoản SSI nhà đầu tư có thể thông qua phần mềm để đặt các lệnh cao hơn
 • Luôn cung cấp cho người dùng các cảnh báo và thống kê cần thiết.
SSI Pro Trading thuộc Top 5 Phần mềm chứng khoán, cổ phiếu
SSI Pro Trading thuộc Top 5 Phần mềm chứng khoán, cổ phiếu

Nhà đầu tư có thể tham khảo phần mềm phân tích cổ phiếu SSI Pro Tradinig tại đây.

Bài viết đã giới thiệu Top 5 phần mềm chứng khoán phổ biến và được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên hỗ trợ nhà đầu tư hiểu về công cụ phần mềm chứng khoán là gì? và Top 5 các phần mềm chứng khoán phổ biến từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp trước khi tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số dịch vụ chứng khoán hiện tại chúng tôi cung cấp như: khóa học chứng khoán, dữ liệu Forex cho Amibroker, Youtube chứng khoán,…. Hãy truy cập trực tiếp website: nududo.com hoặc  liên hệ số hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

1 những suy nghĩ trên “[Top 5] Phần mềm chứng khoán phổ biến và được sử dụng nhiều ở Việt Nam
 1. Pingback: [8 CHI TIẾT] Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *