Bài 13 Phân tích dòng tiền trong phân tích kỹ thuật chứng khoán

Phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán theo dòng tiền theo CANSLIM

Chỉ cần lọc các cổ phiếu sau mỗi kỳ kinh doanh, đưa vào theo dõi, chờ dòng tiền vào xác nhận, xem xét có phải cổ phiếu năng động nhất ngành không, và mua vào. Mức lợi nhuận mang lại của phương pháp này là vô cùng lớn.

Xem thêm : Bài 14 Nhất dương chỉ và song long chầu nguyệt trong phân tích kỹ thuật chứng khoán

Xem video phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán theo dòng tiền

Đầu tư chứng khoán theo dòng tiền.

Đầu tư dựa vào các sự kiện lớn, tác động đến ngành và quy tụ được dòng tiền lớn, dòng tiền thị trường vào. Điều này có phổ biến trên truyền thông, không có gì là nội gián, chỉ cần chờ tiền xác nhận.

Hoặc các cổ phiếu có tính chu kỳ. Giá cổ phiếu có thể phản ánh sớm hay muộn, nhưng chỉ cần nhìn tiền vào đẩy giá, là có thể xem xét vào.

Trong cả hai phương pháp, đều cần dùng đến phân tích kỹ thuật

Để đầu tư theo dòng tiền đạt hiệu quả cao. Dòng tiền cần phải được hỗ trợ bởi những câu truyện dẫn dắt lớn ( ở đây ta phải hiểu rằng, không phải ta đi tìm câu truyện, mà xem dòng tiền vào đâu, và ta với đi tìm câu truyện hỗ trợ cho nó – ta không phải kẻ cầm đèn chạy trước ô tô).
Nếu câu truyện không đủ lớn, thì không thể nuôi dưỡng dòng tiền duy trì sau đó. Vì vậy, rất dễ khiến dòng tiền chết yểu, đồng nghĩa ta không kiếm được lợi nhuận nhiều, có khi còn lỗ hoặc mắc kẹt trong đó ( trường hợp mắc kẹt, phải rút ra quyết đoán).
Với những cổ phiếu chu kỳ, hãy lắng nghe dòng tiền, tiền thông minh có thể phản ứng trước hoặc sau khi lợi nhuận được công bố. Nhưng tiền đẩy giá lên luôn có lý do của nó, nhất là cả nhóm hoặc đẩy 1 cp vào uptrend rõ ràng. 
Với đầu tư theo mô hình CANSLIM, ta cũng phải nhớ. Có rất nhiều cổ phiếu phù hợp theo mô hình nếu xét trên yếu tố định lượng. Tuy nhiên, dòng tiền thông minh không thể vào hết tất cả các mã đó, mà sẽ lựa chọn những mã phù hợp nhất. Phù hợp ở đây có nghĩa là, nền tảng tích lũy, lợi nhuận đột biến mạnh, ngành được hưởng lợi chung… có nhiều yếu tố có thể xuất hiện để nuôi dưỡng dòng tiền hay đà tăng trưởng.
Và cuối cùng, hãy lắng nghe dòng tiền thông minh đang chảy vào mã nào. Thị trường là người dẫn lối, ta là vũ công.

One thought on “Bài 13 Phân tích dòng tiền trong phân tích kỹ thuật chứng khoán
  1. Pingback: PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỨNG KHOÁN – BÀI 12 TẠO ĐỈNH TẠO ĐÁY CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *