Phương pháp SEPA của MARK MINERVINI và Bộ lọc SEPA trên Amibroker và Website

Phương pháp SEPA của Mark Minervini là sự kết hợp giữa phân tích kỹ thuật với phân tích cơ bản của cổ phiếu. Hiệu suất của phương pháp này rất cao với lợi nhuận hàng năm 155% và các tiêu chí chọn lọc cổ phiếu của SEPA được tác giả nghiên cứu kỹ lưỡng, và đã được chứng minh trong “Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ năm 1997“. Bài viết giới thiệu phương pháp SEPA và Bộ lọc Mark Minervini.

Videos phương pháp đầu tư SEPA của Mark Minervini

I. Tác giả Mark Minervini là ai?

Tác giả Mark Minervini sinh 22/01/1965 ông xuất thân trong nghèo và ít học nhưng nhờ vào nỗ lực học tập và rút kinh nghiệm từ các thất bại của mình, ông đã nghiên cứu ra phương pháp SEPA. Phương pháp giúp ông trở thành một trong những nhà giao dịch chứng khoán thành công nhất nước Mỹ; một cựu binh của Phố Wall trong hơn 37 năm.

Ông là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất như Trade Like a Stock Market Wizard và Think and Trade Like a Champion.

Tác giả phương pháp SEPA MARK MINERVINI là ai
Tác giả phương pháp SEPA MARK MINERVINI là ai

Mark Minervini được giới thiệu trong Momentum Masters – Một cuộc phỏng vấn bàn tròn với các nhà giao dịch siêu hạng và trong cuốn “Hướng dẫn thị trường chứng khoán” của Jack Schwager (chuyên phỏng vấn các nhà giao dịch chứng khoán hàng đầu của Mỹ).

Schwager viết: “Hiệu suất của Mark Minervini không có gì đáng kinh ngạc. Lợi nhuận trung bình hàng năm của anh ấy là 220% cao ngất ngưởng, bao gồm cả 155%  kết thúc ở vị trí đầu tiên trong Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ năm 1997. Nhưng lợi nhuận mới chỉ là một nửa câu chuyện. Thật đáng kinh ngạc, Mark Minervini đã đạt được lợi nhuận cao ngất ngưởng trong khi vẫn giữ rủi ro rất thấp”.

Để chứng minh khả năng của phương pháp giao dịch SEPA® của mình, vào năm 1997, Mark đã bỏ ra 250.000 đô la tiền riêng của mình và tham gia “Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ“.

Giao dịch với các nhà giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai có đòn bẩy cao, Mark Minervini đã giao dịch danh mục đầu tư chứng khoán dài hạn để giành chiến thắng trong trận derby đầu tư tiền thật với lợi nhuận hàng năm 155%, hiệu suất gần gấp đôi so với đối thủ xếp thứ 02.

MINERVINI sử dụng phương pháp SEPA mang lại thắng lợi lớn tại Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ
MINERVINI sử dụng phương pháp SEPA mang lại thắng lợi lớn tại Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ

24 năm sau đó (năm 2021), Mark Minervini đã làm điều đó một lần nữa. Lần này là trong danh mục 1 triệu đô la. Mark tự bỏ tiền túi ra và phá vỡ kỷ lục của “Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ” mọi thời đại với lợi nhuận hàng năm 334,8% đã được kiểm toán. Nhà đầu tư có thể xem bài viết tại đây.

II. Phương pháp SEPA là gì?

Phương pháp SEPA được tác giả Mark Minervini đem vào thực chiến năm 1997 tại “Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ“, đây là một phương pháp giao dịch chứng khoán có tính kỷ luật cao, phương pháp này là sực kết hợp các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp với các tín hiệu phân tích kỹ thuật, để từ đó tìm ra các điểm mua tốt, mang lại chiến thắng và lợi nhuận cực kỳ cao.

Các tiêu chí của SEPA được rút ra từ việc quan sát, đánh giá từ các dữ liệu thực tế, SEPA hoàn toàn không phải quan điểm suy đoán cá nhân hay lý thuyết. Phương pháp này giúp Nhà đầu tư phát hiện nhiều cơ hội đầu tư tốt hơn so với các phương pháp khác.

III. Năm thành phần then chốt của Phương Pháp SEPA

Các đặc điểm cơ bản của phương pháp SEPA bao gồm năm mục chính, tạo nên nền. tảng của phương pháp SEPA:

1. Xu Hướng (Trend)

Khi ở trong giai đoạn siêu cổ phiếu, tất cả các cổ phiếu tăng giá mạnh đều có xu hướng được định nghĩa rõ ràng. Xu hướng này có thể sớm được nhận diện trước khi cổ phiếu tăng giá mạnh.

Xu Hướng tăng của cổ phiếu đạt tiêu chí phương pháp SEPA
Xu Hướng tăng của cổ phiếu đạt tiêu chí phương pháp SEPA

2. Nền tảng cơ bản tốt (Fundamental)

Hầu hết các siêu cổ phiếu trong giai đoạn tăng giá mạnh đều được chi phối bởi sự cải thiện trong lợi nhuận, doanh thu và lợi nhuận biên. Các biến số này thường có thể được nhìn thấy trước khi bắt đầu giai đoạn cổ phiếu tăng giá mạnh. Các thông số về lợi nhuận và doanh số là có sẵn và dễ dàng tính toán tốc độ tăng trưởng.

Các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt theo phương pháp SEP
Các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt theo phương pháp SEPA

Trong giai đoạn siêu cổ phiếu, sự cải thiện về tốc độ tăng trưởng luôn xuất hiện ở ba yếu tố cơ bản chính: doanh số, lợi nhuận biên và cuối cùng là lợi nhuận.

3. Chất xúc tác (Catalyst)

Mỗi cổ phiếu khi tạo nên mức tăng giá lớn đều phải có một chất xúc tác nằm ở phía sau. Chất xúc tác này không hiển hiện ra trước mắt, nhưng chỉ cần chịu khó nghiên cứu tìm hiểu một chút về câu chuyện của công ty sẽ giúp Nhà đầu tư có thể tìm ra bí mật để một cổ phiếu trở thành siêu cổ phiếu.

Một sản phẩm mới bán chạy có thể là lời giải thích hợp lý cho sự tăng trưởng doanh số cao trong giai đoạn giá tăng mạnh. Hoặc việc doanh nghiệp có được chứng chỉ FDA (một chứng chỉ chất lượng trong ngành dược), một hợp đồng béo bở mới giành được, hoặc một vị CEO tài năng có thể khiến cho giá cổ phiếu tăng mạnh.

Tăng trưởng lợi nhận là chất xúc tác tăng của cổ phiếu có phương pháp SEPA
Tăng trưởng lợi nhận là chất xúc tác tăng của cổ phiếu có phương pháp SEPA

Mark luôn muốn nhìn ra được một điều gì đó để khiến các nhà đầu tự chú ý đến doanh nghiệp. Ví dụ, Apple (mã APPL) đạt tới vị cao cấp nhờ sản phẩm Mac Book hay dòng điện thoại Iphone.

Research in Motion (mã RIMM) với điện thoại BlackBerry hay Google với hệ thống tìm kiếm Internet hàng đầu thế giới. Bất kể lý do là gì, đằng sau các siêu cổ phiếu, luôn luôn có một chất xúc tác mạnh được các nhà đầu tư tổ chức ưa thích.

4. Điểm mua hợp lý (Entry point)

Hầu hết các siêu cổ phiếu đều phải cho Nhà đầu tư ít nhất một hoặc nhiều cơ hội để bắt con sóng lớn. Mark gọi đó là cơ hội vì đây là những điểm mua có rủi ro thấp. Định thời điểm mua và bán đúng cực kỳ quan trọng. Jesse Livermore nói rằng: “Định thời điểm là tất cả (timing is verything)”. Nếu như định thời điểm mua không chính xác sẽ khiến Nhà đầu tư bị dính lệnh dừng lỗ một cách không cần thiết.

Trong khi việc định sai thời điểm bán sẽ khiến Nhà đầu tư mất đi một phần lớn lợi nhuận có được. Định đúng thời điểm mua trong thị trường tăng giá sẽ giúp Nhà đầu tư nhanh chóng có lãi và đạt được lợi nhuận lớn.

[Người dịch: Nhà giao dịch huyền thoại Paul Tudor Jones nói: “Tôi muốn có lãi ngay lập tức”. Vì thế, định thời điểm mua hợp lý là mấu chốt của tất cả các hệ thống giao dịch theo sau xu hướng. Ở chương 10, tác giả Mark Minervini sẽ giới thiệu điểm pivot, là công cụ định thời điểm mua của Jesse Livermore.]

Điểm mua hợp lý của phương pháp SEPA
Điểm mua hợp lý của phương pháp SEPA

5. Điểm đóng lệnh (Exit Point)

Không phải cổ phiếu nào có đặc điểm của một siêu cổ phiếu đều xuất hiện sóng tăng giá mạnh. Nhiều cổ phiếu không hề tăng giá cho dù tín hiệu tại điểm mua là rất chuẩn. Điều này giải thích tại sao Nhà đầu tư phải thiết lập lệnh dùng lỗ cho những giao dịch thất bại nhằm bảo vệ nguồn vốn.

Ngược lại, đến một lúc nào đó, Nhà đầu tư phải biết cách bán để hiện thực hóa lợi nhuận. Vì thế, việc nhận ra khi nào một siêu cổ phiếu sẽ tạo lập đỉnh cũng quan trọng giống như việc nhận diện sự xuất hiện của nó.

IV. Thời điểm mua cổ phiếu của phương pháp SEPA

Trong cuốn sách đầu tay, một trong những yếu tố nền tảng được Mark Minervini thảo luận là “Phân Tích Giai Đoạn” – cụ thể là tầm quan trọng của Giai Đoạn 2. Giống như tất cả các cổ phiếu, những cổ phiếu siêu hạng sẽ phải trải qua bốn Giai đoạn rõ ràng.

Chu kỳ để một cổ phiếu trải qua tất cả bốn giai đoạn này có thể mất tới vài năm hoặc thậm chí là cả một thập niên.

Cổ phiếu ở giai đoạn 2 trong phương pháp SEPA sẽ có điểm mua an toàn
Cổ phiếu ở giai đoạn 2 trong phương pháp SEPA sẽ có điểm mua an toàn

Nhà đầu tư chỉ nên tập trung đầu tư vào Giai Đoạn 2. Mark Minervini tránh né tham gia vị thế mua ở các giai khác, ngoại trừ Giai Đoạn 2. Trong suốt các giai đoạn khác (1, 3 và 4), hoặc có thể mất tiền hoặc tốn thời gian vô ích.

Mua cổ phiếu ở Giai Đoạn 2 sẽ làm tăng khả năng thắng cược vì có nhiều yếu tố hỗ trợ cho giá cổ phiếu. Dựa trên nghiên cứu về những cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất từ cuối những năm 1800 đến nay, hơn 95% cổ phiếu có giai đoạn tăng giá mạnh nhất khi ở vào Giai Đoạn 2.

Đây là kết quả thực tế, không phải quan điểm cá nhân Mark Minervini. Vậy Nhà đầu tư muốn sẽ tham gia vào giai đoạn có khả năng 95% chiến thắng, hay là tham gia vào nhóm 5% thất bại?

Mark Minervini xác định bốn giai đoạn dựa trên điều gì đang xảy ra với hành động giá cổ phiếu:

 • Giai Đoạn 1: Pha Thờ : củng cố 2.
 • Giai Đoạn 2: Pha Tăng Giá: tăng tốc.
 • Giai đoạn 3: Pha Đạt Đỉnh: phân phối.
 • Giai Đoạn 4: Pha Giảm Giá: buông xuôi
Bốn giai đoạn trong phương pháp SEPA
Bốn giai đoạn trong phương pháp SEPA

Khi giao dịch, Mark Minervini nhận thấy không cần thiết phải biết cổ phiếu đang ở chính xác giai đoạn nào. Chỉ cần tập trung vào các cổ phiếu ở Giai Đoạn 2 Sẽ mang lại cho nhà đầu tư khả năng chiến thắng cao.

V. Tìm kiếm và xếp hạng cổ phiếu của phương pháp SEPA

1. Mục tiêu quá trình tìm kiếm và xếp hạng của phương pháp SEPA

Quá trình tìm kiếm và xếp hạng của SEPA nhằm xác định các mục tiêu sau:

 • Có sự bất ngờ tích cực trong tăng trưởng lợi nhuận và doanh số tương lai. Đồng thời các nhà phân tích điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng của doanh nghiệp.
 • Có sự ủng hộ và quan tâm mua của các nhà đầu tư tổ chức.
 • Tiềm năng tăng giá nhanh dựa trên sự mất cân bằng cung/cầu (áp lực bán bị suy yếu so với lực mua).
Mục tiêu tìm kiếm và xếp hạng của phương pháp đầu tư SEPA
Mục tiêu tìm kiếm và xếp hạng của phương pháp đầu tư SEPA

2. Các đặc điểm của siêu cổ phiếu theo phương pháp SEPA

Sau nhiều năm, Mark Minervini kết luận rằng, hầu hết các siêu cổ phiếu đều có những đặc điểm chung giống nhau. Trong phần lớn các trường hợp, lợi nhuận cao là dấu hiệu dễ thấy nhất.

Nhiều siêu cổ phiếu đều đã xuất hiện giai đoạn vượt trội (outperformance) trong yếu tố cơ bản cũng như hành động giá trước khi chúng có đợt tăng giá mạnh nhất.

Hơn 90% siêu cổ phiếu bắt đầu thể hiện sự kháng cự mạnh với xu hướng giảm hoặc thậm chí là tăng giá ngay trong giai đoạn con gấu của thị trường chung. Thật thú vị, một số ít trở thành siêu cổ phiếu ngay trong giai đoạn giảm giá mạnh của thị trường chung.

Lợi nhuận cao thường xuất hiện siêu cổ phiếu theo phương pháp SEPA
Lợi nhuận cao thường xuất hiện siêu cổ phiếu theo phương pháp SEPA

3. Siểu cổ phiếu thường là các công ty trẻ

Nói chung, giai đoạn siêu cổ phiếu xuất hiện khi một công ty còn tương đối trẻ. Thông thường là khoảng 10 năm đầu tiên sau giai đoạn IP0. Nhiều siêu cổ phiếu là những công ty tư nhân trong trong suốt nhiều năm trước khi niêm yết đại chúng, vì thế chúng đã chứng minh được sức mạnh của mình.

Một vài siêu cổ phiếu đã tạo ra những dòng sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng trước khi trở thành công ty đại chúng.

4. Cách lọc cổ phiếu của phương pháp đầu tư SEPA

Quá trình tìm kiếm và xếp hạng cổ phiếu của phương pháp SEPA được tóm tắt như sau:

a. Đáp ứng tiêu chí mẫu hình xu hướng

Đầu tiên, các cổ phiếu phải đáp ứng được tiêu chí Hình Mẫu Xu Hướng (Trend Template – xem phần 6 của sách “Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán“) để được xem là một ứng viên siêu cổ phiếu.

Các tiêu chí để hình thành mẫu hình xu hướng của SEPA
Các tiêu chí để hình thành mẫu hình xu hướng của SEPA

Một cổ phiếu phải đáp ứng 8 tiêu chí cần thiết để được xem là ở trong Giai Đoạn 2 tăng giá:

 • Giá cổ phiếu phải nằm trên cả đường trung bình di động 150 ngày (30 tuần) và đường trung bình di động 200 ngày (40 tuần).
 • Trung bình đi động 150 ngày phải nằm trên đường trung bình di động 200 ngày.
 • Đường trung bình di động 200 ngày đang dốc đi lên ít nhất trong 1 tháng (lý tưởng là 4-5 tháng hoặc dài hơn).
 • Đường trung bình di động 50 ngày (10 tuần) phải nằm trên đường trung bình di động 150 ngày và đường trung bình di động 200 ngày
 • Giá cổ phiếu hiện tại phải ít nhất cao hơn 25% so với đáy thấp nhất 52 tuần (nhiều cổ phiếu thậm chí phải cao hơn 100%, 300% hoặc nhiều hơn nữa so với đáy 52 tuần, trước khi xuất hiện điểm phá và ra khỏi một vùng củng cố mạnh và bắt đầu tăng giá theo bước nhảy giá lớn (large -scale)).
 • Giá cổ phiếu hiện tại ít nhất phải nằm trong 25% vùng đỉnh 52 tuần (càng gần với đỉnh mới cao nhất càng tốt).
 • Xếp hạng RS (Relative Strength – Sức Mạnh Tương Đối”) được công bố bởi Investors Business Daily là không thấp hơn 70, thậm chí sẽ thích hợp hơn nếu từ 90 trở lên, là mức cho thấy đây sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. (Lưu ý: đường RS không nên đang ở trong xu hướng giảm. Mark Minervini thích đường RS đang dốc đi lên trong ít nhất 6 tuần, ưa thích nhất là 13 tuần hoặc nhiều hơn).
 • Giá hiện tại đang giao dịch trên đường trung bình di động 50 ngày để để cho thấy đang rời xa nền giá.

b. Đưa vào danh sách theo dõi và đánh giá

Các cổ phiếu sau khi đáp ứng tiêu chí Hình Mẫu Xu Hướng sẽ được đưa vào danh sách theo dõi để lọc dựa vào năm tiêu chí: tăng trưởng lợi nhuận, tăng trưởng doanh số và sự cải thiện của lợi nhuận biên, sức mạnh giá tương đối (chỉ báo RS) và độ biến động giá.

Kinh nghiệm của Mark Minervini cho thấy 95% cổ phiếu có Hình Mẫu Xu Hướng bị loại bỏ sau khi lọc.

c. Đối chiếu với hồ sơ các cổ phiếu dẫn dắt thị trường

Các cổ phiếu vượt qua giai đoạn lọc sẽ được đối chiếu với Hồ Sơ Các Cổ Phiếu Dẫn Dắt Thị Trường để xem chúng có các đặc điểm cơ bản và kỹ thuật giống với các siêu cổ phiếu quá khứ hay không. Giai đoạn này sẽ tiếp tục loại bỏ nhiều cổ phiếu và thu hẹp danh sách quan sát.

Cổ phiếu sau khi đánh giá đạt các tiêu chí của phương pháp đầu tư SEPA
Cổ phiếu sau khi đánh giá đạt các tiêu chí của phương pháp đầu tư SEPA

d. Đánh giá thủ công

Giai đoạn cuối cùng là sự đánh giá thủ công. Các cổ phiếu trong danh sách ở bước 3 sẽ được kiểm tra từng cổ phiếu một và được xếp hạng số điểm dựa trên các đặc điểm sau:

 • Tăng trưởng lợi nhuận và doanh số vừa công bố.
 • Lịch sử tạo ra sự bất ngờ doanh số và lợi nhuận (tức doanh số và lợi nhuận công bố đánh bại kỳ vọng chung của các nhà phân tích phố Wall).
 • Tăng trưởng EPS và có sự tăng tốc của tăng trưởng EPS không.
 • Hướng dẫn lợi nhuận do công ty phát hành có phát ra tín hiệu lạc quan hay không.
 • Các nhà phân tích điều chỉnh tăng ước tính lợi nhuận.
 • Sự cải thiện của lợi nhuận biên.
 • Triển vọng tăng trưởng của ngành.
 • Chất xúc tác tiềm năng sản phẩm và dịch vụ mới của công ty.
 • Thành quả của cổ phiếu có tốt hơn so với các cổ phiếu khác trong ngành.
 • Phân tích giá và khối lượng giao dịch.
 • Rủi ro thanh khoản.

Tóm gọn lại, để tìm một siêu cổ phiếu theo phương pháp SEPA nhà đầu tư cần làm trình tự các bước:

 • Bước 1: Lọc cổ phiếu có xu hướng tích lũy hoặc trong Giai đoạn 2 rồi đưa vào danh mục theo dõi.
 • Bước 2: Đánh giá tăng trưởng Doanh thu, Lợi nhuận, Lợi nhuận biên, ROE, EPS, Xếp hạng RS… Đánh giá chi tiết Báo cáo tài chính, báo cáo lưu chuyển tiền tệ,… Giai đoạn này sẽ tiếp tục loại bỏ được 95% cổ phiếu.
 • Bước 3: Tìm kiếm thông tin, câu chuyện liên quan đến từng cổ phiếu như lãnh đạo mới, thị trường mới, chính sách mới, sản phẩm mới… (Giống như yếu tố N – New products, New Management, New Highs trong phương pháp CANSLIM) để xác nhận chất xúc tác tiềm năng có thể giúp cổ phiếu tăng giá mạnh.
 • Bước 4: Chờ đợi điểm mua tốt và tìm điểm bán tối ưu nhất.
Nhà đầu tư tìm kiếm những cổ phiếu có đủ các tiêu chí phương pháp SEPA
Nhà đầu tư tìm kiếm những cổ phiếu có đủ các tiêu chí phương pháp SEPA

VI. Bộ lọc phương pháp SEPA của Mark Minervini

1. Bộ lọc phương pháp SEPA trên Amibroker

Hiện nay chúng tôi đã xây dựng code lọc phương pháp SEPA theo 7/8 tiêu chí ở giai đoạn 02 trên Amibroker, nhà đầu tư có thể tham khảo bộ lọc này trên bộ phần mềm chứng khoán của chúng tôi hoặc khách hàng đã mở tài khoản chứng khoán sẽ được sử dụng miễn phí trên phần mềm phân tích chứng khoán Dchart.

Ngoài ra chúng tôi cũng đưa bộ lọc phương pháp SEPA lên trên phần mềm Robot chứng khoán Dstock (Trên trang chủ), nhà đầu tư không cần đăng ký tài khoản cũng có thể xem được.

Code lọc phương pháp đầu tư SEPA trên Amibroker
Code lọc phương pháp đầu tư SEPA trên Amibroker

Thế nhưng Bộ lọc Mark Minervini (SEPA) trên Amibroker và trên trang chủ của Dstock chưa có thêm yếu tố xếp hạng RS tức là yếu tố thứ 7 trong 8 yếu tố của mẫu hình xu hướng ở trên. Để có được yếu tố đó nhà đầu tư cần phải sử dụng thêm bộ lọc trên Robot chứng khoán Dstock, chúng tôi đã xây dựng xếp hạng cổ phiếu như xếp hạng RS, A/D, EPS, SMR, Ngành.

2. Bộ lọc Mark Minervini (SEPA) trên Webiste

Như đề cập ở trên, Bộ lọc Mark Minervini (SEPA) trên website đã có sẵn, thế nhưng nó mới chỉ là điều kiện cần (Chưa có xếp hạng RS), điều kiện đủ được chúng tôi xây dựng và phát triển ở phần “Canslim & SEPA“, tại đây các cổ phiếu sẽ hội tụ đầy đủ các tiêu chí phương pháp SEPA.

Cổ phiếu được đánh dánh là có xuất hiện các dấu hiệu SEPA khi: Đáp ứng tiêu chí mẫu hình xu hướng ở trên + RS Rating >=80 + EPS Rating >=80 + SMR Rating hạng A

Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên, Hệ thống sẽ phê duyệt tín hiệu điểm mua SEPA lên phần “admin khuyến nghị mua” của phần mềm Robot chứng khoán Dstock, sau đó Admin sẽ đánh giá thủ công cổ phiếu xem có đúng đạt các tiêu chí SEPA không, rồi từ đó đưa ra khuyến nghị mua hoặc không mua tới nhà đầu tư. 

Cổ phiếu sau khi đánh giá đạt các tiêu chí của phương pháp đầu tư SEPA
Cổ phiếu sau khi đánh giá đạt các tiêu chí của phương pháp đầu tư SEPA

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về phương pháp SEPA, đây là một trong những phương pháp hay nhất hiện nay, được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam sử dụng, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm phương pháp này trong các cuốn sách “Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán và Giao dịch như một phù thủy chứng khoán”.

Nhà đầu tư quan tâm tới dịch vụ chứng khoán khác của chúng tôi như dữ liệu Forex cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, robot chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Code Amibroker, Youtube chứng khoán,… hãy truy cập website nududo.com hoặc hotline 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

2 những suy nghĩ trên “Phương pháp SEPA của MARK MINERVINI và Bộ lọc SEPA trên Amibroker và Website
 1. Pingback: Top 6 Bộ lọc chứng khoán & phần mềm lọc chứng khoán tốt nhất

 2. Pingback: [Top 4] Bộ lọc cổ phiếu tốt nhất cho nền tảng IOS, ANDROID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *