Cách mở tài khoản chứng khoán Hose như thế nào?

Thực hiện mở tài khoản chứng khoán Hose/Hnx là bắt buộc mà các nhà đầu tư cần thực hiện khi tham gia vào lĩnh vực đầu tư  này. Đây là bước đầu cần thực hiện để nhà đầu tư có thể bước chân vào thị trường chứng khoán. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu cách mở tài khoản chứng khoán Hose như thế nào? nhà đầu tư cùng tham khảo. 

1. Sàn Hose là gì? Ở đâu?

Sàn Hose là nơi hầu hết các doanh nghiệp niêm yết chúng khoán và là nơi phân phối các sản phẩm chứng khoán ra thị trường. Sàn Hose là một trong các sàn chứng khoán hàng đầu hiện nay. Nơi đây được đánh giá là sàn giao dịch đầy tiềm năng, tin cậy, an toàn và được nhiều các nhà đầu tư đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn. 

Sàn Hose hay còn được biết đến là Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh được thành lâp vào tháng 7 năm 2000. Sàn hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp từ ủy ban Chứng khoán Nhà nước và một hệ thống quản lý giao dịch chứng khoán niêm yết của Việt Nam. 

Sàn Hose là một trong các sàn giao dịch chứng khoán uy tín hàng đầu
Sàn Hose là một trong các sàn giao dịch chứng khoán uy tín hàng đầu

Hose là sàn giao dịch uy tín, đảm bảo sự công bằng, minh bạch cũng như mang đến không gian văn mình, chuyên nghiệp. Chính bởi vậy nên sàn HoSe đã nhận được sự tín nhiệm của đông đảo các nhà đầu tư và được nhà đầu tư lựa chọn là nơi gửi gắm niềm tin, tiền bạc. Tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch đã thu hút số đông các nhà đầu tư đăng ký tham gia. 

2. Cách mở tài khoản chứng khoàn Hose/Hnx online có khó không?

Câu hỏi “Cách mở tài khoản chứng khoán Hose/Hnx online có khó không?” là câu hỏi dược đặt ra thường xuyên. Điều này có phần dễ hiểu khi tính năng này mới được ra mắt và công cụ tính năng này đem đến cho các thành viên, nhà đầu tư vô cùng an tâm và hài lòng. 

Mở tài khoản chứng khoán Hose HNX
Mở tài khoản chứng khoán Hose HNX

Sàn Hose/Hnx không cung cấp dịch vụ mở tài khoản chứng khoán cho các nhà đầu tư, bắt buộc các nhà đầu tư phải mở tài khoản chứng khoán tại các công ty khác. Nên việc nhà đầu tư mở tài khoản chứng khóa ở công ty chứng khoán nào cũng có thể mua được cổ phiếu ở sàn Hose và Hnx. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo lựa chọn công ty chứng khoán tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán Hose phù hợp tại “Top 5 nơi mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất“. 

3. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Hose/Hnx chi tiết

Để có thể hoạt động và giao dịch trên sàn chứng khoán Hose, nhà đầu tư cần liên hệ hợp tác với các công ty chứng khoán thành viên và mở tài khoản chứng khoán theo 2 hình thức trực tuyến và online. 

a. Mở tài khoản chứng khoán Hose để giao dịch

+ Mở tài khoản trực tiếp nhà đầu tư chỉ cần thực hiện các bước:

  • Đến trực tiếp trụ sở giao dịch của công ty chứng khoán thành viên
  • Mang hồ sơ đăng ký mở tài khoản đã điền các thông tin
  • Chuẩn bị: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, tài khoản ngân hàng, hợp đồng mở tài khoản theo mẫu công ty thành viên đưa. 
Công ty cổ phần chứng khoán VPS chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam
Công ty cổ phần chứng khoán VPS chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam

+ Mở tài khoản chứng khoán Online:

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán Online đang là xu hướng được đông đảo các nhà đầu tư lựa chọn bởi đây là cách thức đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức. Thực hiện mở tài khoản online vẫn đảm bảo tính bảo mật thông tin. tài khoản cũng như tỷ lệ xét duyệt thành công ở mức cao. Công ty chứng khoán tốt nhất để nhà đầu tư có thể mở là VPS. 

Videos cách mở tài khoản chứng khoán Hose và HNX tại VPS

Khi nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại VPS hoặc chuyển ID môi giới nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương sẽ được hỗ trợ phần mềm Robot chứng khoán Dstock và phần mềm phân tích cổ phiếu Dchart. Đây là 2 công cụ sản phẩm giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận đầu tư. 

b. Lưu ý khi mở tài khoản chứng khóa Hnx/Hose

Các bước thao tác để đăng ký mở tài khoản online rất dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo rằng tỷ lệ xét duyệt cao, được mở tài khoản thì nhà đầu tư cần lưu ý như sau: 

  • Cần bổ sung cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu từ phía sàn chứng khoán. 
  • Đảm bảo sử dụng thông tin chính chủ của bản thân
  • Tài khoản ngân hàng sẽ được liên kết trực tiếp với sàn và dùng để nạp rút tiền trong toàn bộ quá trình đầu tư. Nên sử dụng tài khoản ngân hàng thường dùng để đăng ký sử dụng app online. sms dễ dàng trong việc quản lý. 
  • Đọc kỹ các yêu cầu, quy định của sàn giao dịch để có thể thực hiện theo đúng quy định, tránh trình trạng vi phạm và bị khóa tài khoản. 
  • Tên đăng nhập, mật khẩu cần đặt dễ nhưng đảm bảo tính bảo mạnh. Mật khẩu tài khoản bị tại sàn chúng khoán nên sử dụng viết hoa, chữ số và ký tự đặc biệt. 
Một số lưu ý khi Mở tài khoản chứng khoán sàn Hose, Hnx
Một số lưu ý khi Mở tài khoản chứng khoán sàn Hose, Hnx

Trên đây là những giới thiệu chi tiết về mở tài khoản chứng khoán Hose/hnx online đơn giản, mở tài khoản chứng khoán Hnx dễ dàng và chi tiết. Hy vọng với những thông tin trên hỗ trợ nhà đầu tư hiểu hơn về mở tài khoản chứng khoán hose/hnx và thực hiện mở thành công. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các dịch vụ chứng khoán chúng tôi đang cung cấp như: dữ liệu Forex cho Amibroker, phần mềm chứng khoán, dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,… Hãy truy cập website: nududo.com hoặc hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết.

2 những suy nghĩ trên “Cách mở tài khoản chứng khoán Hose như thế nào?
  1. Pingback: Mở tài khoản chứng khoán tại Hà Nội ở công ty chứng khoán nào tốt – TRANG THƯƠNG MẠI NUDUDO

  2. Pingback: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán ở đâu hà nội – TRANG THƯƠNG MẠI NUDUDO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *