Mở tài khoản chứng khoán cho người nước ngoài

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 70 công ty mô giới chứng khoán. Nhà đầu tư mở tài khoản tại những công ty chứng khoán lớn sẽ được sử dụng tiện ích, ứng dụng gaio dịch hiện đại chính xác hơn đồng thời chất lượng dịch vụ môi giới tốt hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán cho người nước ngoài cho các nhà đầu tư.

Thủ tục cần có để mở tài khoản chứng khoán cho người nước ngoài

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Việc mở tài khoản chứng khoán cho người nước ngoài tại Việt Nam hết sức thuận tiện, nhà đầu tư nước ngoài cần chuẩn baị:

  • Với nhà đầu tư là cá nhân:

+ 03 bản sao công chứng hộ chiếu (passport)

  • Với nhà đầu tư là tổ chức:

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Đăng ký kinh doanh), Biên bản họp hội đồng thành viên về việc đầu tư vào thị trường chứng khoản, điều lệ doanh nghiệp.

Bước 2. Mở tài khoản chứng khoán cho người nước ngoài

  • Nhà đầu tư cá nhân:

Nhà đầu tư đến chi nhánh ngân hàng BIDV mở tài khoản ngân hàng và kết nối cổng bank gate của BIDV – Nam Kỳ khởi nghĩa để có thể nhận và chuyển tiền đầu tư chứng khoán ra nước ngoài.

Sau khi mở tài khoản xong, nhà đầu tư sẽ được nhận Giấy chứng nhận mở tài khởn ngân hàng cho nhà đầu tư nước ngoài của BIDV. Nhà đầu tư nước ngoài cầm giấy xác nhận đó và 03 bản sao công chứng hộ chiếu đến công ty chứng khoán để ký kết hợp đồng mở tài khoản, đăng ký mở tài khoản và mã số giao dịch chứng khoán.

Lưu ý: Mỗi nhà đầu tư cá nhân nước ngoài tại Việt Nam chỉ có thể mở 01 tài khoản ngân hàng giao dịch chứng khoản. Điều này có nghĩa là nếu nhà đầu tư đã có tài khoản ngân hàng ở công ty khác cần làm thủ tục đóng tài khoản trước khi mở một tài khoản. Tiền và chứng khoản còn dư ở tài khoản cũ có thể chuyển sang tài khoản mới và nhà đầu tư không bị gián đoạn giao dịch.

Nhà đầu tư là tổ chức: Đối với các quỹ đầu tư nước ngoài quản lý bởi nhiều công ty ký quỹ được đăng ký nhiều mã số giao dịch theo nguyên tắc các dnah mục của quỹ quản lý bỏi cùng một công ty quản lý quỹ thì được đăng ký một mã số giao dịch chứng khoản.

Trên đây là nội dung tư vấn của công ty chúng tôi về vấn đề mở tài khoản đầu tư chứn khoán cho người nước ngoài. Rất mong được hợp tác với quý công ty trong thời gian gần nhất.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ mở tài khoản chứng khoán cho người nước ngoài hoàn toàn miễn phí tại đây các nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây : https://goo.gl/iMZ3wA

2 thoughts on “Mở tài khoản chứng khoán cho người nước ngoài
  1. Pingback: Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không – TRANG THƯƠNG MẠI NUDUDO

  2. Pingback: Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền – TRANG THƯƠNG MẠI NUDUDO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *