[4 CHI TIẾT] Công cụ sàng lọc cổ phiếu hiệu quả hiện nay?

Bất kỳ một nhà đầu tư nào muốn thành công trên kênh đầu tư chứng khoán đều phải có cho mình 1 công cụ sàng lọc cổ phiếu tốt nhất. Bởi công cụ này hỗ trợ nhà đầu tư liên tục có được những ý tưởng cổ phiếu tốt nhất để bắt đầu tìm hiểu và đầu tư. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các công cụ sàng lọc cổ phiếu hiệu quả hiện nay tại đây. 

1. Sàng lọc cổ phiếu là gì?

Sàng lọc cổ phiếu là một kỹ thuật được cá nhà đầu tư sử dụng với mục đích tìm kiếm các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng thông qua các công cụ sàng lọc cổ phiếu và phần mềm lọc cổ phiếu. 

Thực hiện “Sàng lọc” cổ phiếu sẽ giúp nhà đầu tư tìm thấy những mã cổ phiếu có tiềm năng, đáp ứng được các tiêu chí mà mình đề ra và mang đến lợi ích cao nhất. 

Giữa hàng trăm nghìn cổ phiếu trên thị trường, lọc cổ phiếu chính là quá trình sàng lọc và lựa chọn cổ phiếu tốt theo yêu cầu để thực hiện đầu tư. 

Sàng lọc cổ phiếu là gì?
Sàng lọc cổ phiếu là gì?

2. Bộ lọc cổ phiếu là gì? 

Bộ lọc cổ phiếu là một bộ chỉ tiêu được sử dụng với mục đích sàng lọc cổ phiếu dựa trên các tiêu chí cụ thể như giá, vốn hóa thị trường, ngành nghề kinh doanh, thu nhập, cổ tức hay các chỉ số tài chính khác,…

Sử dụng bộ lọc cổ phiếu để sàng lọc sẽ giúp nhà đầu tư thu hẹp phạm vi tìm kiếm các khoản đầu tư tiềm năng, từ “HÀNG NGHÌN” về còn “MỘT VÀI” cổ phiếu và đáp ứng được các tiêu chí đầu tư cụ thể. 

Tuy nhiên, sẽ tùy thuộc vào chiến lược đầu tư của mỗi nhà đầu tư mà sẽ có những tiêu chí lựa chọn khác nhau như lựa chọn theo yếu tố cơ bản hoặc yếu tố kỹ thuật. 

a. Bộ lọc cổ phiếu theo phân tích cơ bản 

Đối với bộ lọc cơ bản thì lựa chọn cổ phiếu sẽ dựa trên các chỉ số tài chính được tính toán từ báo cáo tài chính để từ đó xác định sức khỏe và tiềm năng phát triển của công ty. 

Cac chỉ số cơ bản, chỉ tiêu tài chính hay được sử dụng để sàng lọc cổ phiếu gồm: EPS, ROA, P/E, P/B, các chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng (tăng trưởng doanh thu, tăng trưởng lợi nhuận), tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu, tỷ suất cổ tức,…

Nhà đầu tư khi sử dụng các bộ lọc theo phân tích cơ bản này cùng với các số liệu và phân tích khác để từ đó xác định các cơ hội đầu tư tiềm năng phù hợp với mục tiêu và mức độ chấp nhập rủi ro của nhà đầu tư. 

Bộ lọc cổ phiếu là gì? Bộ lọc cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật
Bộ lọc cổ phiếu là gì? Bộ lọc cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật

b. Bộ lọc cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật

Với lọc cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật sẽ liên quan đến việc phân tích dữ liệu thị trường trong quá khứ, bao gồm giá cả và khối lượng, để từ đó xác định các mẫu và xu hướng có thể giúp dự đoán biến động giá trong tương lai. 

Bộ lọc cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật sẽ thường được sử dụng để xác định các cơ hội giao dịch tiềm năng và hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt về thời điểm mua hoặc bán cổ phiếu. 

Các chỉ báo kỹ thuật hay được sử dụng để sàng lọc cổ phiếu gồm: Đường trung bình động (MA), chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Dải Bollinger, Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) hay Fibonacci thoái lui,…

c. Công cụ sàng lọc cổ phiếu tốt nhất hiện nay

Ngoài các bộ lọc phân tích cơ bản và kỹ thuật thì nhà đầu tư có thể sử dụng một số bộ lọc khác để xác định các cơ hội đầu tư tiềm năng như: 

  • Bộ lọc ngành/lĩnh vực: Nhà đầu tư có thể thực hiện lọc cổ phiếu theo ngành hoặc lĩnh vực để xác định xu hướng và cơ hội trong một phân khúc thị trường cụ thể. 
  • Bộ lọc “xếp hạng”: Nhà đầu tư có thể lọc cổ phiếu theo xếp hạng của nhà phân tích (như công ty chứng khoán,….) để xác định các công ty được ưu chuộng. Xếp hạng này sẽ dựa trên kết quả tài chính của công ty, xu hướng của ngành và các yếu tố khác.
Videos công cụ sàng lọc cổ phiếu Dstock

Về cơ bản, phần mềm bộ lọc cổ phiếu Dstock và Dchart cũng vậy. Bộ lọc với đầy đủ các tính năng trên cả nền tảng WEB và 2 hệ điều hành IOS, ANDROID rất tiện lợi cùng với các ưu điểm vượt trội: 

  • Phần mềm bộ lọc cổ phiếu Dstock và Dchart hỗ trợ và lọc cổ phiếu hội tụ 7 yếu tố CANSLIM và điểm mua SEPA, từ đó sẽ gửi cảnh báo, đưa ra khuyến nghị cho các nhà đầu tư.
  • Hỗ trợ lọc tín hiệu, chỉ báo của từng cổ phiếu/nhóm ngành. Định giá cổ phiếu, Rating cổ phiếu và Rating nhóm ngành theo phương pháp IDB rating từ đó nhà đầu tư đánh giá được cổ phiếu tốt/xấu hay đắt/rẻ. 
  • Bộ lọc được tổng hợp giúp lọc ra các cổ phiếu kết hợp nhiều tiêu chí khác nhau của phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. 

Điểm đặc biệt, điểm mua/bán của Dstock sẽ được hiển thị trên phần mềm phân tích kỹ thuật Dchart. Phần mềm Dchart hỗ trợ nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất về điểm mua/bán cổ phiếu theo phân tích kỹ thuật.

Phần mềm Bộ lọc cổ phiếu của Robot chứng khoán Dstock và Dchart sàng lọc cổ phiếu rất hiệu quả
Phần mềm Bộ lọc cổ phiếu của Robot chứng khoán Dstock và Dchart sàng lọc cổ phiếu rất hiệu quả

Nhìn chung, phần mềm bộ lọc là một công cụ thiết yếu trong đầu tư giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức, đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt dựa trên các mục tiêu và tiêu chí đầu tư. 

Để sử dụng phần mềm bộ lọc cổ phiếu miễn phí Dstock và Dchart nhà đầu tư chỉ cần thực hiện thao tác mở tài khoản chứng khoán VPS hoặc chuyển ID môi giới tại VPS (nhập mã giới thiệu 6327 – Nguyễn Đức Đông hoặc K255 – Nguyễn Thị Phương) công cụ hỗ trợ nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận khi đầu tư. 

3. Top 2 công cụ sàng lọc cổ phiếu hiệu quả

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 công cụ sàng lọc cổ phiếu giúp nhà đầu tư lọc cổ phiếu theo ý mình.

a. Công cụ sàng lọc cổ phiếu của vn.investing.com

Tại sao chúng tôi lại khuyến nghị sử dụng công cụ này, công cụ này không chỉ sử dụng được trên máy tính mà còn sử dụng được trên điện thoại, chính vì sự ưu việt này chúng tôi giới thiệu cho nhà đầu tư công cụ hữu ích này.

Công cụ lọc của investing này lọc được các chỉ số theo phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, nó khá đầy đủ cho nhà đầu tư muốn tìm ra các cổ phiếu đúng theo phương pháp mà các bạn mong muốn.

Công cụ sàng lọc cổ phiếu của vn.investing.com
Công cụ sàng lọc cổ phiếu của vn.investing.com

Nhà đầu tư có thể xem thêm công cụ sàng lọc cổ phiếu của các bên khác mà chúng tôi đã chia sẻ tại đây: Bộ lọc cổ phiếu

b. Công cụ bộ lọc cổ phiếu của Amibroker

Chắc chắn Amibroker là một trong những công cụ lọc cổ phiếu theo trường phái phân tích kỹ thuật tốt nhất hiện nay, công cụ này mang lại khả năng tùy biến điểm mua/bán cổ phiếu theo ý các nhà đầu tư

Công cụ này dùng khá tốt nhưng nó cũng đòi hỏi các nhà đầu tư có am hiểu chút về code amibroker để tùy biến và để amibroker báo điểm mua/bán chính xác theo ý muốn. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể xem thêm bài viết về cách sử dụng công cụ lọc cổ phiếu của Amibroker chúng tôi có chia sẻ chi tiết: https://nududo.com/cach-su-dung-bo-loc-co-phieu-trong-amibroker/.

Giao diện của Amibroker. Cùng tìm hiểu về Công cụ bộ lọc cổ phiếu của Amibroker
Giao diện của Amibroker. Cùng tìm hiểu về Công cụ bộ lọc cổ phiếu của Amibroker

Nhà đầu tư quan tâm đến phần mềm phân tích dữ liệu chứng khoán cho Amibroker IFT LIVE DATA đây là phần mềm dữ liệu chứng khoán realtime rẻ nhất Việt Nam (có đầy đủ dữ liệu EOD và INTRADAY)

4. Lợi ích khi thực hiện sàng lọc cổ phiếu 

Một số lợi ích khi nhà đầu tư thực hiện sàng lọc cổ phiếu đó là: 

  • Tiết kiệm thời gian: Bằng cách sử dụng bộ lọc cổ phiếu, nhà đầu tư có thể nhanh chóng xác định được các cơ hội đầu tư tiềm năng mà không cần phải sàng lọc thủ công một số lượng lớn cổ phiếu. 
  • Hỗ trợ nhà đầu tư tập trung vào các tiêu chí cụ thể: Khi thực hiện đặt các tiêu chí cụ thể cho lọc cổ phiếu của mình, nhà đầu tư có thể tập trung vào các cổ phiếu đáp ứng nhu cầu và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình. 
  • Giảm thiểu rủi ro: Bằng việc sử dụng công cụ sàng lọc cổ phiếu, nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi đầu tư qua việc tránh được các cổ phiếu không đáp ứng các tiêu chí cụ thể.
Lợi ích của thực hiện lọc cổ phiếu
Lợi ích của thực hiện lọc cổ phiếu

Qua đây có thể thấy các công cụ sàng lọc cổ phiếu rất hữu ích để nhà đầu tư thu hẹp các lựa chọn đầu tư theo một cách nhanh chóng và hiệu quả dựa trên các tiêu chí cụ thể. Cho dù nhà đầu tư đang tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu giá trị hay cổ phiếu trả cổ tức… sẽ luôn có sẵn nhiều bộ lọc giúp nhà đầu tư xác định được các khoản đầu tư tiềm nắng đáp ứng mục tiêu đầu tư. 

Đầu tư vào thị trường chứng khoán sẽ luôn tiềm ẩn mức độ rủi ro nhất định và điều quan trọng đối với các nhà đầu tư cần phải có một danh mục đầu tư đa dạng phù hợp với mục tiêu, mức độ chấp nhận rủi ro của mình.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về sàng lọc cổ phiếu và Top 2 công cụ sàng lọc cổ phiếu hiệu quả hiện nay để nhà đầu tư tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên nhà đầu tư hiểu hơn về lọc cổ phiếu và từ đó đưa ra các lựa chọn phù hợp. 

Nhà đầu tư quan tâm đến dịch vụ chứng khoán khác của chúng tôi cung cấp như: Phần mềm chứng khoán, Robot chứng khoán, Dữ liệu chứng khoán cho Amibroker, Youtube chứng khoán,….Hãy truy cập website: nududo.com hoặc số hotline: 0372.095.129 để biết thêm chi tiết. 

1 những suy nghĩ trên “[4 CHI TIẾT] Công cụ sàng lọc cổ phiếu hiệu quả hiện nay?
  1. Pingback: Chia sẻ bộ lọc cổ phiếu break-out (tích lũy) - bộ lọc tích lũy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *